Không có gì lạ khi Instagram đang bị chỉ trích vì tác động có hại của nó đối với xã hội, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh niên. Về phía Instagram, họ cho biết họ muốn cân bằng giữa việc giữ an toàn cho người dùng trẻ tuổi và đảm bảo rằng họ vẫn có thể thích sử dụng ứng dụng.

Instagram ​​hạn chế người dùng trẻ tuổi nhìn thấy quảng cáo, nhưng điều này có hiệu quả như thế nào? Đọc bài viết dưới đây của Trung An Corp để tìm hiểu

Instagram giới hạn cách nhà quảng cáo có thể tiếp cận giới trẻ

Instagram chỉ cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng dưới 18 tuổi (hoặc lớn hơn ở các quốc gia khác) dựa trên độ tuổi, giới tính và vị trí của họ

Điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo không thể nhắm mục tiêu người dùng trẻ hơn dựa trên sở thích hoặc hoạt động của họ trên các ứng dụng và trang web khác — do đó hạn chế các tùy chọn nhắm mục tiêu mà họ có thể sử dụng. Điều này cũng áp dụng cho Facebook và Messenger.

Dưới đây là những lý do mà Instagram đưa ra cho sự thay đổi này trong một bài đăng trên blog:

Chúng tôi đã cung cấp cho mọi người các cách để nói với chúng tôi rằng họ không muốn xem quảng cáo dựa trên sở thích của họ hoặc dựa trên hoạt động của họ trên các trang web và ứng dụng khác, chẳng hạn như thông qua các kiểm soát trong cài đặt quảng cáo của chúng tôi. Nhưng chúng tôi đã nghe từ những người ủng hộ thanh niên rằng những người trẻ tuổi có thể không được trang bị tốt để đưa ra những quyết định này. Chúng tôi đồng ý với họ, đó là lý do tại sao chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận đề phòng hơn về cách các nhà quảng cáo có thể tiếp cận những người trẻ tuổi bằng quảng cáo.

Khi người dùng bước sang tuổi 18, các nhà quảng cáo sẽ có thể sử dụng nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu hơn để tiếp cận họ, nhưng Instagram sẽ cung cấp cho họ thông báo trước, cùng với các công cụ có sẵn cho họ để giúp họ kiểm soát trải nghiệm quảng cáo của mình.

Có liên quan: 9 mẹo về cách tạo video lan truyền

Các nhà quảng cáo vẫn có thể tiếp cận người dùng nhỏ tuổi hơn trên Instagram

Trong khi Instagram đang cố gắng hạn chế các cách mà các nhà quảng cáo có thể tiếp cận người dùng trẻ tuổi, các biện pháp này có một số kẽ hở rõ ràng.

Ví dụ: nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng dưới 18 tuổi dựa trên độ tuổi, giới tính và vị trí của họ. Điều đó có nghĩa là vẫn có một nhóm lớn người dùng trẻ mà các nhà quảng cáo có thể tiếp cận để nhắm mục tiêu.

Nếu có bất cứ điều gì, nhắm mục tiêu người dùng trẻ theo cách này thay vì nhắm mục tiêu họ dựa trên sở thích và hoạt động của họ trên các ứng dụng khác có nghĩa là nhiều người dùng trẻ hơn cũng đủ điều kiện để nhắm mục tiêu vì đây là một nhóm rộng, không xác định.

Quy tắc của Instagram không che các bài đăng của người có ảnh hưởng

Vì các bài đăng của người có ảnh hưởng nằm ngoài tầm kiểm soát của Instagram nên người dùng trẻ tuổi vẫn có thể được tiếp cận theo cách này.

Ví dụ: nếu một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đăng nội dung được tài trợ không nhắm mục tiêu loại trừ người dùng trẻ tuổi, thì bất kỳ ai cũng có thể xem bài đăng đó, kể cả người dùng trẻ tuổi. Đây là một kẽ hở mà các nhà quảng cáo có thể lách để tiếp cận những người dùng đó trên Instagram.

Với các bài đăng của influencer chiếm một phần lớn và đáng kể trong ngân sách quảng cáo của các thương hiệu, người ta gần như có thể đảm bảo rằng người dùng trẻ có thể và sẽ tiếp cận được thông qua các bài đăng của influencer.

Nhiều người dùng trẻ theo dõi những người có ảnh hưởng trên Instagram lớn tuổi bởi vì cuộc sống của họ, ít nhất là trên Instagram, có vẻ như đầy khát vọng đối với họ.

Mặc dù đã có vô số cuộc trò chuyện xung quanh mối quan tâm về tác động của Instagram và lối sống có ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người dùng trẻ, nhưng không có gì cho biết những lối sống được nhận thức này có thể có hại như thế nào và mức độ thiệt hại có thể xảy ra – đặc biệt là khi những lối sống đó dường như không thể tiếp cận được .

Đọc thêm: 10 chương trình Netflix để xem vào một ngày ảo

Instagram có đủ hành động để giữ cho người dùng nhỏ tuổi trực tuyến an toàn không?

Mặc dù Instagram đã thực hiện các thay đổi để giúp giữ an toàn cho người dùng trẻ tuổi trên nền tảng của mình, nhưng sự thật là những biện pháp này là chưa đủ.

Trẻ em vẫn có nguy cơ bị các nhà quảng cáo tiếp cận với các tài khoản có thể gây hại trên ứng dụng. Mọi người có thể tạo tài khoản giả để tiếp cận người dùng trẻ tuổi và có khả năng gây hại cho họ theo một cách nào đó. Các nhà quảng cáo cũng có thể tiếp cận họ thông qua những người có ảnh hưởng.

Vì những lý do này, Instagram cần tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến ​​về sức khỏe tâm thần để giúp người dùng trẻ cảnh giác và an toàn trên nền tảng của nó. Nó cũng có thể xem xét các cách hiệu quả hơn để xác minh tài khoản nhằm ngăn mọi người sử dụng tài khoản giả để tiếp cận và có khả năng gây hại cho trẻ em

Đánh giá post