Những người đam mê TikTok biết người dùng của nó có thể sáng tạo như thế nào. Khác với các video hát nhép và khiêu vũ nổi tiếng, ứng dụng này chứa đầy các bài hát nhại, cũng như những người sáng tác nhạc cho các cuộc trò chuyện hàng ngày.

Một xu hướng khác là nơi mọi người sử dụng những bản nhạc chuông quen thuộc (như giai điệu Nokia cổ điển) và làm lại chúng bằng cách sử dụng hòa âm, nhạc cụ và nhịp điệu. Một số thậm chí còn tạo nhạc chuông nói, dựa trên các ký tự TikTok phổ biến của họ.

Vấn đề là, biến âm thanh từ TikTok thành nhạc chuông không đơn giản như vậy. Nhưng cũng không quá khó vì bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn.

Cách biến âm thanh TikTok thành nhạc chuông hoặc báo thức Android

Cách tìm nhạc chuông trên TikTok

Nếu bạn là người dùng TikTok thông thường, bạn có thể đã xem qua một số bài hát vui nhộn và âm thanh tùy chỉnh trên Trang dành cho bạn, mà bạn sẽ không ngại chuyển thành nhạc chuông.

Đó có thể là một nhân vật hài hước nài nỉ bạn nhấc máy, hoặc một video TikTok lan truyền trong đầu bạn suốt tháng qua. Nếu bạn đã thêm những video này vào Video yêu thích của mình hoặc theo dõi những người dùng đã xuất bản chúng, bạn có thể bắt đầu ở đó.

Đối với những bạn mới sử dụng ứng dụng, đừng lo lắng, có một cách dễ dàng để bạn tìm thấy những âm thanh tùy chỉnh thú vị. Đi đến Phát hiện trang và tìm kiếm Nhạc chuông hoặc nhạc chuôngvà tìm hiểu mọi thứ từ Harry Styles tường thuật cuộc gọi đến của bạn với bản phối lại của BTS Nokia (và nếu bạn mới bắt đầu sử dụng TikTok, bạn có thể muốn biết Trang For You có nghĩa là gì).

Khi bạn tìm thấy thứ mình thích, đã đến lúc chuyển nó thành tệp nhạc chuông. Thật không may, không có nút nào mà bạn có thể nhấn chỉ đơn giản là “đặt làm nhạc chuông” và hoàn tất. Nhưng nếu bạn muốn nó đủ khó, thì khá dễ dàng để đạt được chỉ bằng điện thoại Android và một ứng dụng miễn phí.

Tải video TikTok xuống điện thoại của bạn

Bước đầu tiên là gỡ video khỏi TikTok:

 1. Chạm vào Đăng lại trên video (nút có hình mũi tên cong).
 2. Ở cuối cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấn vào Lưu video cái nút.
 3. Điều này dẫn đến một cửa sổ bật lên khác có nội dung Chia sẻ với. Cuộn sang phải cho đến khi bạn đến Khác và nhấn vào đó.
 4. Bây giờ hãy lưu video vào Drive hoặc bộ nhớ điện thoại của bạn.

Không phải mọi video trên TikTok đều có thể lưu được. Điều này phụ thuộc vào sở thích của người sáng tạo, vì một số có thể muốn bảo vệ bản quyền của họ. Khi bạn chạm vào Đăng lại, đôi khi Cứu sẽ bị thiếu nút. Nhưng đừng nản lòng, có một cách giải quyết vấn đề này — với mục đích thu được âm thanh cụ thể chứ không phải video cụ thể.

Liên quan: Cách chuyển từ WhatsApp sang Signal
 1. Quay lại video có âm thanh bạn muốn. Thay vì Đăng lại, chạm vào Âm thanh cái nút. Nó giống như một đĩa quay có hình bên trong.
 2. Trang mở ra hiển thị tất cả các video khác phản ứng với âm thanh gốc hoặc sử dụng âm thanh đó để tạo video mới.
 3. Tìm một video có Cứu và sau đó lưu nó.

Bước tiếp theo yêu cầu bạn tải xuống một ứng dụng miễn phí vì các tệp nhạc chuông chỉ có thể được sử dụng nếu chúng được lưu ở định dạng MP3, M4A, WAV và OGG. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi đã sử dụng Audio Extractor, nhưng bạn cũng có thể tải xuống Extract Audio from Video hoặc Video to MP3 Converter.

 1. Khởi chạy ứng dụng và nhấn vào Trích xuất âm thanh.
 2. Chọn video TikTok từ bộ nhớ của bạn.
 3. Chọn thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cho âm thanh.

Hầu hết các lần, bạn chỉ có thể giữ nguyên thời gian bắt đầu và kết thúc. Tuy nhiên, TikTokers có thể có phần giới thiệu mà bạn muốn xóa. Ngoài ra, nếu video không được tạo rõ ràng để sử dụng làm nhạc chuông, thì video đó có thể quá dài. Với màn hình này, bạn có thể cắt nó xuống và chọn phần tốt nhất.

Trên hết, điện thoại của bạn có thể chuyển đến thư thoại nhanh hơn thời lượng của video. Vì vậy, ở đây bạn có thể chọn phần nào sẽ được chơi trước khi điều đó xảy ra.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, có ba bước để hoàn thành:

 1. Chọn định dạng (MP3 cũng được) và nhấn Trích xuất âm thanhXong (ghi chú lại tên tệp).
 2. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn Đăng lại.
 3. Bạn nên lưu dữ liệu này trực tiếp vào Nhạc chuông thư mục trên điện thoại của bạn. Nếu Android không cho phép bạn truy cập bộ nhớ trong, bạn có thể cài đặt Trình quản lý tệp.

Đặt âm thanh TikTok của bạn làm nhạc chuông

Bây giờ tệp đã được lưu, chỉ cần thay đổi nhạc chuông là xong. Đi đến Cài đặt và nhấn Âm thanh, sau đó nhấn Nhạc chuông. Cuộn qua danh sách âm thanh, cho đến khi bạn tìm thấy tên tệp được xác định bởi ứng dụng. Trong trường hợp của chúng tôi, đó là audio_2021_01_22_19_11_46. Sau đó đánh Ứng dụng.

Mặc dù hành động này thay đổi nhạc chuông cuộc gọi cho điện thoại, nhưng không phải lúc nào nó cũng thay đổi nó cho tất cả các ứng dụng nhận cuộc gọi, chẳng hạn như WhatsApp. Đối với điều đó, bạn sẽ phải vào cài đặt trong ứng dụng, chạm vào Thông báovà cuộn xuống Cuộc gọi để chọn âm thanh mới.

Giống như bạn có thể tùy chỉnh nhạc chuông của mình, bạn có thể làm tương tự với báo thức trên Android của mình. Các bước hầu hết giống nhau, bạn chỉ cần lưu tệp đã giải nén dưới Báo thức thay vào đó, và sau đó dễ dàng thay đổi nó trong cài đặt.

Nếu bạn muốn có âm thanh tùy chỉnh cho báo thức (thay vì chỉ là một bài hát TikTok vui nhộn), bạn có thể tìm kiếm báo thức hoặc báo động trên Phát hiện trang.

Rất nhiều kết quả sẽ là giả mạo về những người thức dậy với báo thức Android gốc. Nhưng nếu bạn cuộn đủ lâu, bạn sẽ bắt gặp những TikTokers yêu thích của mình đang hét lên để gọi bạn thức dậy hoặc nhẹ nhàng dỗ dành bạn ra khỏi cơn buồn ngủ.

Xem thêm: 6 trong số các công cụ tối ưu hóa video & YouTube tốt nhất để tăng lượt xem của bạn

Tài nguyên nhạc chuông khác cho người lười biếng

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này của Trungancorp, bạn đã thành thạo trong việc tạo nhạc chuông tùy chỉnh từ TikTok. Bạn thậm chí có thể tạo chúng cho bạn bè của mình khi rảnh rỗi (nếu họ không phải là kiểu người luôn để điện thoại ở chế độ im lặng).

Nhưng nếu bạn cảm thấy việc này quá phức tạp và video lan truyền đó không đáng để bạn thưởng thức một giờ, bạn vẫn có thể cá nhân hóa điện thoại của mình. Hãy thử một trong những nhạc chuông miễn phí có âm thanh như điện thoại thực hoặc có thể tìm kiếm các trang web tốt nhất để tải nhạc chuông miễn phí.

Đánh giá post