Với hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng, YouTube là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện có.

Mọi người dành hơn một tỷ giờ trên YouTube mỗi ngày.

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi hoạt động tiếp thị trên YouTube đã chiếm một vị trí nổi bật trong hầu hết các kho vũ khí của nhà tiếp thị kỹ thuật số ngày nay.

Tuy nhiên, thách thức mà hầu hết các nhà tiếp thị phải đối mặt là đảm bảo rằng video của họ không bị mất trong số hàng triệu video được tải lên mỗi ngày. Trên thực tế, 500 giờ nội dung được tải lên YouTube mỗi phút.

Trong trường hợp như vậy, bạn cần một số công cụ và thủ thuật tiện lợi để đảm bảo video của bạn nổi bật. Dưới đây là sáu công cụ tối ưu hóa video và YouTube tuyệt vời có thể giúp bạn tăng lượt xem mà Trungancorp chia sẻ dưới đây.

1. Công cụ Từ khoá

Chìa khóa để đảm bảo rằng video của bạn được đúng đối tượng xem với số lượng lớn là tiến hành nghiên cứu từ khóa hiệu quả.

Bạn cần đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng tìm kiếm những gì.

Các cụm từ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khám phá các chủ đề mà họ có thể quan tâm. Ngoài ra, các từ khóa phù hợp sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến video của bạn.

Công cụ Từ khoá là một công cụ hữu ích có thể giúp bạn tìm các từ khoá hữu ích từ cơ sở dữ liệu tự động hoàn thành của YouTube.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập một từ khóa rộng và nó sẽ hiển thị cho bạn các đề xuất từ ​​khóa cùng với các câu hỏi, giới từ và thẻ bắt đầu bằng #.

Dụng cụ bàn phím

Dụng cụ bàn phím

Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí ($ 99 mỗi tháng), bạn cũng có thể xem khối lượng tìm kiếm, xu hướng, CPC và dữ liệu cạnh tranh của họ.

Dụng cụ bàn phím

2. Camtasia

Đôi khi, bạn có thể cần đưa bản ghi màn hình vào video của mình, đặc biệt nếu bạn đang tạo video hướng dẫn, trình diễn hoặc video hướng dẫn.

Tuy nhiên, việc ghi lại những gì đang xảy ra trên màn hình của bạn bằng điện thoại thông minh hoặc máy ảnh là việc làm rườm rà và trông không chuyên nghiệp.

Camtasia cung cấp cho bạn một cách thông minh để ghi lại màn hình của bạn cùng với chuyển động của chuột và tổ hợp phím.

Bạn có thể chỉnh sửa bản ghi âm của mình, thêm hiệu ứng, ghi chú và chú thích, chẳng hạn như mũi tên, chú thích hoặc đánh dấu.

Nó cũng cho phép bạn thêm tường thuật bằng giọng nói hoặc âm nhạc vào bản ghi âm của mình.

Bạn có thể thêm hình ảnh động hoặc thậm chí nội dung tương tác như câu đố vào các video này.

3. Canva

Một trong những điều đầu tiên mà khán giả chú ý trên YouTube là hình thu nhỏ của video và thông thường, họ quyết định có xem video hay không tùy thuộc vào mức độ hấp dẫn của hình thu nhỏ đó.

Vì vậy, bạn cần tạo hình thu nhỏ chuyên nghiệp, chất lượng cao và phù hợp cho video của mình để giúp bạn thu hút người xem.

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa hiệu quả và dễ sử dụng mà bạn có thể sử dụng để tạo hình thu nhỏ chất lượng chuyên nghiệp.

Nó hầu hết được sử dụng miễn phí ngoại trừ một số tính năng trả phí và đi kèm với một bộ sưu tập hình nền miễn phí, ảnh có sẵn, hình minh họa, hình dạng và nhiều hơn nữa.

Xem thêm: 7 sai lầm trên LinkedIn có thể gây hại cho việc tìm kiếm việc làm của bạn

Canva

4. TubeBuddy

Điều cực kỳ quan trọng là theo dõi kênh YouTube của bạn để biết nhận xét của người dùng và trả lời chúng nhanh nhất có thể.

Điều này có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác của khán giả và do đó, tăng xếp hạng và lượt xem của bạn.

Tuy nhiên, thực hiện việc này theo cách thủ công khá khó khăn và tốn thời gian – bạn sẽ cần xem qua từng nhận xét và tìm ra những nhận xét chưa được phản hồi hoặc những nhận xét yêu cầu trả lời thêm.

Đây là nơi TubeBuddy có thể giúp bạn.

TubeBuddy là một tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí cho phép bạn quản lý kênh YouTube của mình trực tiếp mà không cần phải chuyển đổi giữa các tab.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, bạn có thể lọc các nhận xét về video YouTube của mình – những nhận xét cần được phản hồi, những nhận xét cần trả lời tiếp theo, câu hỏi, cảm xúc tích cực, cảm xúc tiêu cực, v.v.

TubeBuddy

TubeBuddy cũng bao gồm nhiều tính năng để giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn như sử dụng câu trả lời soạn trước, tạo hình thu nhỏ, thêm màn hình kết thúc, phân phối video, v.v.

Nó cũng cho phép bạn cập nhật hàng loạt thẻ, màn hình kết thúc hoặc danh sách phát.

Ngoài ra, nó cũng có thể giúp bạn SEO, quảng cáo video và nghiên cứu dữ liệu và thống kê.

Tubebuddy

5. DrumUp

Để tối đa hóa lượt xem video của bạn và tiếp cận nhiều khán giả hơn, điều cần thiết là chia sẻ video YouTube của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

DrumUp cho phép bạn quảng cáo video của mình đồng thời trên các nền tảng như Instagram, Facebook và LinkedIn chỉ với một cú nhấp chuột từ một nền tảng dễ sử dụng.

Nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh tin nhắn của mình cho từng nền tảng trước khi chia sẻ và thậm chí bao gồm tính năng đăng tự động.

Nổi trống lên

6. vidIQ

vidIQ là một công cụ tối ưu hóa hữu ích khác của YouTube cần có trong kho vũ khí của bạn.

Nó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết mạnh mẽ về những ai đang xem video của bạn để bạn có thể tạo nội dung phù hợp với khán giả mục tiêu của mình.

vidIQ có thể giúp bạn tìm ra thời điểm thuận lợi nhất để xuất bản nội dung của mình và có thể cung cấp thông tin chi tiết hữu ích khác về video và kênh của bạn.

vidIQ

Nó cũng cho phép bạn xem bạn đánh giá như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Tiện ích mở rộng trình duyệt vidIQ miễn phí cho Google Chrome cho phép bạn xem lượt xem, từ khóa hàng đầu, thẻ và các chỉ số tìm kiếm khác của đối thủ cạnh tranh trực tiếp từ trình duyệt của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng vidIQ để tìm hiểu mức độ tương tác của mình trên Facebook và Twitter cũng như để theo dõi các lượt đề cập đến thương hiệu của bạn.

Lời kết

Chìa khóa để tiếp thị thành công trên YouTube là:

  • Liên tục tạo video chất lượng chuyên nghiệp, có liên quan dựa trên nghiên cứu từ khóa.
  • Tương tác với khán giả của bạn.
  • Quảng cáo chéo nội dung của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Các công cụ được đề cập ở trên có thể giúp bạn quản lý tất cả các hoạt động này một cách dễ dàng.

Đánh giá post