Tiếp thị truyền thông xã hội cho thế hệ millennials có thể là một kỳ công khó khăn. Có biệt ngữ để học, sự sáng tạo cần được nuôi dưỡng, cộng với chiến lược được lập kế hoạch và thực hiện.

Tuy nhiên, ngay cả khi nắm lấy những yếu tố này, mọi thứ vẫn có thể diễn ra sai lầm. Sai khủng khiếp. International House of Pancakes (IHOP) gần đây đã được đưa tin về nỗ lực hài hước không màu mè của họ trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Twitter.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ chia sẻ về các bài học về mạng xã hội từ Denny’s đến IHOP

Các bài học về mạng xã hội từ Denny's đến IHOP

Không rõ liệu họ có một thực tập sinh đang làm việc ở hậu trường hay họ cố tình gây tranh cãi (nếu có, thì nó đang hoạt động).

Tuy nhiên, khi so sánh sự hiện diện của họ với đối tác nhanh nhẹn, sử dụng bánh kếp của họ, Denny’s, thì họ đang bị lép vế (ngăn xếp).

Trong khi cả IHOP và Denny’s dường như đều nhắm đến đối tượng thế hệ trẻ trên mạng xã hội, họ đang tiếp cận quá trình này theo những cách cư xử khác nhau.

Với suy nghĩ này, đây là một cái nhìn về những gì IHOP đang làm hiện tại và cách họ có thể cải thiện, cùng với cách thức và lý do tại sao Denny’s đang chiếm ưu thế về mặt xã hội của họ.

Đây là một mẫu tweet của IHOP:

Rõ ràng là IHOP đang cố gắng sử dụng ngôn ngữ hip và thu hút khán giả nhỏ tuổi. Vấn đề ở đây là không có bối cảnh thực tế, vì vậy các nhận xét có thể được hiểu là kỳ lạ hoặc lạc đề.

Xem thêm: Bạn nên tập trung vào mạng truyền thông xã hội nào?

Tiến thêm một bước nữa, một số tweet của họ đi xa hơn khi truyền tải các sắc thái tình dục:

Thật khó xử, phải không?

Cuối cùng, IHOP cho biết các tweet của họ “ngu ngốc và chưa trưởng thành” và không phản ánh những gì IHOP là viết tắt. Tuy nhiên, các tweet đã không bao giờ bị xóa. Mặc dù họ đã chuyển sang ít liều lĩnh hơn, nhưng rõ ràng là họ vẫn đang cố gắng tạo ra một giai điệu nhẹ nhàng hơn và đón nhận văn hóa đại chúng, nhưng họ vẫn có một cách để làm điều đó một cách hiệu quả.

Trong quá trình chuyển đổi sang sự hiện diện xã hội của Denny, có rất nhiều điều cần lưu ý. Denny’s không chỉ hoạt động tích cực trên các kênh truyền thống như Facebook và Twitter, mà họ còn có một blog Tumblr rất vui nhộn.

Tương tự như IHOP, Denny’s sẽ mang đến một sự rung cảm thú vị. Lý do họ thành công là họ lấy hình ảnh, sự kiện hiện tại và trò đùa, và áp dụng chúng trực tiếp vào thương hiệu của mình. Blog của họ cũng đầy rẫy những trò chơi chữ.

Mặc dù hầu hết các bài đăng của Denny đều ngớ ngẩn, nhưng vẫn có bối cảnh đằng sau chúng. Thêm vào đó, tất cả chúng đều được trình bày theo cách dễ hiểu và hấp dẫn. Nội dung này không có nguy cơ gây khó chịu.

Họ cũng kết hợp khí chất của việc thường xuyên tự giễu cợt bản thân, điều mà mọi người có xu hướng thích thú. Điều này không chỉ mang tính nhân văn cho thương hiệu mà còn khiến mọi người bật cười. Ngược lại, IHOP hầu hết bắt gặp như thể họ đang cố gây cười, nhưng không hoàn toàn về đích.

Denny’s cũng thành công trong việc giúp tính cách trực tuyến của họ cộng hưởng trong các cuộc trò chuyện với người hâm mộ. Một phòng trưng bày Imgur đã được tạo ra để làm nổi bật một số chiến thắng này.

Denny’s đã sẵn sàng trở thành một trong những công ty đặt ra tiêu chuẩn khi tiếp thị cho thế hệ millennials.

Taco Bell được biết đến là người đi đầu trong lĩnh vực này, nhưng với cá tính và sự sáng tạo của Denny, họ không bị thua xa.

Bạn thích điều gì nhất về sự hiện diện trên mạng xã hội của Denny và một số cách khác mà bạn nghĩ IHOP có thể cải thiện là gì?

Xem thêm: Quy luật về đỉnh kép ảnh hưởng đến mạng xã hội như thế nào

Đánh giá post