Mặc dù có quan niệm sai lầm phổ biến, Reddit không phải là một trang web đánh dấu trang xã hội và việc gửi liên kết đến Reddit không nên là một phần của chiến lược “xây dựng liên kết” của bạn. Trên thực tế, việc tích cực cố gắng sử dụng Reddit để xây dựng liên kết có thể sẽ dẫn đến lệnh cấm.

Vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng Reddit để tiếp thị và cụ thể là SEO? Có rất nhiều lợi ích về đạo đức SEO mà Reddit cung cấp qua bài viết dưới đây của Trung An Corp:

Sự thật về Reddit và SEO

Một câu hỏi phổ biến về Reddit và SEO là liệu các liên kết bên ngoài có phải là nofollow hay dofollow hay không. Nếu bạn tìm kiếm câu hỏi này trên google, bạn sẽ tìm thấy nhiều ý kiến ​​khác nhau, vì vậy tôi quyết định tự mình xem xét các liên kết để xem nó hoạt động như thế nào.

Sau khi kiểm tra một số liên kết, tất cả các liên kết được gửi đến Reddit bắt đầu dưới dạng liên kết nofollow. Các liên kết trên Reddit trở thành liên kết “dofollow” sau khi chúng nhận được điểm số từ hai trở lên (điểm số = số phiếu tán thành – phiếu bầu giảm). Vì vậy, một liên kết ngẫu nhiên được gửi đến Reddit không cung cấp giá trị SEO trực tiếp như một liên kết trừ khi người dùng khác tán thành nó.

Cách duy nhất để SEO thành công trên Reddit | SEJĐây là mã nguồn của một liên kết mới đã được đăng lên Reddit. Nó chứa thuộc tính “nofollow”

Vì vậy, Reddit có thể cung cấp cho bạn các liên kết dofollow, nhưng sự cố SEO nhỏ từ một liên kết Reddit sẽ không đáng để dành thời gian gửi liên kết và đối phó với việc tài khoản của bạn bị cấm (nếu bạn gửi đủ liên kết, điều đó sẽ xảy ra).

Cách duy nhất để nhận được lợi ích SEO từ Reddit là tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị Reddit có đạo đức. Khi bạn tham gia Reddit đúng cách, SEO sẽ chỉ là một trong nhiều lợi ích mà bạn nhận được.

Các nguyên tắc cơ bản của Tiếp thị Reddit có đạo đức

Khi nội dung hoạt động tốt trên Reddit, nó sẽ tốt cho SEO. Redditors đăng nội dung họ khám phá trên Reddit lên tài khoản mạng xã hội, blog, kênh YouTube, v.v. Nếu bài đăng là bài đăng văn bản trên Reddit, nó cũng có thể xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm, dẫn đến lưu lượng giới thiệu.

Vì vậy, nếu bạn muốn nội dung của mình hoạt động tốt trên Reddit, hãy làm theo các nguyên tắc cơ bản sau để tạo ra nội dung mà Redditors sẽ yêu thích.

Xem thêm: 4 Hack mạng xã hội để tăng phạm vi tiếp cận với ngân sách ít

1. Đóng góp giá trị

Khi bạn đóng góp nội dung có giá trị trên Reddit, nội dung đó sẽ được ủng hộ và chia sẻ. Bạn có thể đóng góp giá trị bằng cách giải quyết một vấn đề hoặc đưa ra một cơ hội. Trên Reddit, đây có thể là một bài đăng blog chuyên sâu về một chủ đề được tranh luận nhiều hoặc một AMA giúp cộng đồng có cơ hội đặt câu hỏi cho người có nhu cầu mà họ quan tâm. Dù bạn làm gì, hãy đóng góp nhiều giá trị nhất có thể. Các bài đăng có giá trị cao thường được “gắn chặt” với đầu cộng đồng trong một thời gian dài hoặc được liên kết vô thời hạn trong thanh bên của cộng đồng.

Để tìm cơ hội đóng góp giá trị trên Reddit, bạn cần phải trở thành một thành viên tích cực của các cộng đồng liên quan đến doanh nghiệp của bạn (liên kết này dẫn đến một bài viết trên trang web của tôi về việc tìm kiếm các subreddits thích hợp). Bằng cách truy cập các cộng đồng Reddit một cách thường xuyên, bạn sẽ thấy các vấn đề phổ biến và những điểm khó khăn có thể được giải quyết bằng nội dung.

Mẹo thưởng: Khi chia sẻ bài đăng trên blog với cộng đồng Reddit, hãy chia sẻ toàn bộ văn bản dưới dạng “bài đăng văn bản” trên Reddit và bao gồm một liên kết quay lại nguồn gốc ở cuối bài đăng. Redditors có nhiều khả năng ủng hộ một bài đăng văn bản hơn và nếu họ thích bài đăng đó, họ sẽ truy cập trang web của bạn để biết thêm nội dung.

2. Trung thực

Nhiều doanh nghiệp mà chúng tôi nói chuyện muốn gửi liên kết đến Reddit từ một tên người dùng ẩn danh. Họ sợ (và đúng là như vậy) rằng Reddit sẽ không chấp nhận các chương trình khuyến mãi vô giá trị của họ.

Cách tốt hơn là hãy thẳng thắn và trung thực về con người của bạn khi chia sẻ nội dung trên Reddit. Redditors sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn và bạn ít có khả năng đóng góp một bài đăng có giá trị thấp khi gửi dưới tên thương hiệu của bạn.

Trung thực bắt đầu bằng việc chọn tên người dùng đại diện cho thương hiệu của bạn và người đăng lên Reddit. Sự kết hợp giữa tên thương hiệu của bạn và tên của người đại diện thương hiệu sẽ hoạt động tốt (ví dụ: SEJ_Dave).

Khi chia sẻ nội dung có thể được coi là quảng cáo trên Reddit, hãy bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm trong nội dung bài đăng giải thích bạn là ai và vai trò của bạn tại công ty. Hầu hết các cộng đồng Reddit sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn và tán thành nội dung của bạn nếu nội dung đó có giá trị đối với họ.

3. Có thể tiếp cận được

Nếu bạn đang đóng góp giá trị cho Reddit dưới tên của mình, thì bước tiếp theo là gắn bó và thu hút cộng đồng. Nếu bạn có nhu cầu hoặc có chuyên môn đặc biệt, Redditors sẽ đặt câu hỏi cho bạn hoặc tranh luận về nội dung bạn đã đăng. Bằng cách giúp bạn có thể tiếp cận cộng đồng, bạn thậm chí còn đóng góp nhiều giá trị hơn và khiến Redditors có nhiều khả năng ủng hộ bài đăng của bạn hơn.

Các nguyên tắc cơ bản trong hành động

Cách duy nhất để SEO thành công trên Reddit | SEJMột Redditor chia sẻ toàn bộ nội dung bài đăng trên blog của anh ấy và bao gồm một liên kết đến trang LinkedIn của anh ấy.

Điều trên đã được đăng lên / r / Marketing bởi một giám đốc tiếp thị. Đó là một bài đăng hàng đầu trong cộng đồng và tạo ra một cuộc thảo luận lớn, vì vậy rõ ràng là anh ấy đã tìm ra cách để đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Nếu bạn nhấp qua, bạn sẽ thấy anh ấy đã đăng toàn văn trực tiếp lên Reddit và kèm theo một liên kết đến trang LinkedIn của anh ấy ở cuối bài đăng của anh ấy. Bằng cách sở hữu nội dung và tiết lộ danh tính của mình, anh ấy khiến cộng đồng cảm thấy thoải mái bằng cách làm rõ động cơ của mình.

Sau đó, anh ấy xung quanh để trả lời các bình luận. Tham gia vào phần nhận xét mang lại cho bạn cơ hội tạo kết nối sâu sắc hơn với cộng đồng và có khả năng tiết lộ cơ hội cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: một Redditor đã đề xuất một cộng đồng Reddit khác sẽ thích bài đăng của anh ấy.

Xem thêm: 7 cách tuyệt vời để quảng cáo trên Youtube

Các cách gián tiếp để tận dụng Reddit cho SEO

Đăng nội dung có giá trị, dưới tên của bạn và tiếp tục phản hồi các nhận xét là cách tốt nhất để đạt được lợi ích SEO từ Reddit. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng Reddit để gián tiếp cải thiện SEO.

Sử dụng Reddit để tạo nội dung tốt hơn

Cộng đồng Reddit là đại diện cho thị trường mục tiêu lớn hơn mà bạn đang phục vụ. Nội dung có giá trị mà bạn tạo cho cộng đồng Reddit cũng sẽ có giá trị đối với người dùng đang tìm kiếm cùng chủ đề trên Google. Vì vậy, nếu một bài đăng hoạt động tốt trên Reddit, hãy lấy nội dung đó và tạo một bài đăng blog tuyệt vời từ nó. Đặt tiêu đề tuyệt vời cho bài đăng, thêm một số đồ họa được thiết kế đẹp mắt và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Bài đăng này sẽ được chia sẻ xung quanh thị trường ngách của bạn và cuối cùng có thể tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền nghiêm trọng.

Cách duy nhất để SEO thành công trên Reddit | SEJMột người dùng trong / r / Apple hỏi cộng đồng những ứng dụng họ đã thay thế trên iPhone của họ.

Đối với một thương hiệu trong không gian iPhone, chủ đề Reddit này có thể dễ dàng được biến thành một bài đăng blog sẽ hoạt động tốt trên mạng xã hội. Chủ đề đã tạo ra hơn 500 nhận xét của người dùng đề xuất các ứng dụng thay thế khác nhau. Một bài đăng blog khả thi có thể được tạo từ chủ đề này là “Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho các ứng dụng iPhone cũ”.

Tổ chức Reddit AMA

Nếu bạn có chuyên môn và có nhu cầu về AMA, đây là một cách tuyệt vời để tạo một phần nội dung được lập chỉ mục sẽ được xem và chia sẻ trên web. AMA có thể bao gồm các liên kết đến trang web, mạng xã hội hoặc trang đích của bạn.

Các AMA tuyệt vời không chỉ được chia sẻ trên web mà còn là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về thị trường mục tiêu của bạn.

Bạn của tôi, Jen Briney là một ví dụ tuyệt vời về cách một AMA có thể rất quan trọng đối với thương hiệu và SEO của bạn. AMA của cô ấy đã lên trang nhất Reddit và đưa podcast của cô ấy ra khỏi sự mù mờ tương đối. Giờ đây, nếu bạn tìm kiếm tên của cô ấy trên Google, Reddit AMA của cô ấy là kết quả thứ ba mang đến cho người dùng cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về cô ấy và podcast của cô ấy.

Cách duy nhất để SEO thành công trên Reddit | SEJ

Sự kết luận

Reddit không chỉ là một trang web đánh dấu trang xã hội khác. Việc gửi liên kết mà không cung cấp bất kỳ giá trị nào có thể dẫn đến tài khoản của bạn bị cấm (và bài đăng của bạn có thể bị xóa). Các liên kết trên Reddit có thể trở thành liên kết “dofollow” nếu chúng nhận được đủ lượt ủng hộ, nhưng giá trị SEO thực sự của Reddit đến khi bạn tuân theo các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị Reddit có đạo đức.

Mục tiêu số một của bạn phải là tạo ra nội dung có giá trị, tạo tiếng vang cho một cộng đồng Reddit cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng cộng đồng Reddit để xác định khoảng trống nội dung. Nội dung đó sẽ được ủng hộ và chia sẻ bên ngoài Reddit thông qua mạng xã hội, blog, YouTube và các phương tiện truyền thông khác. Điều gì có thể tốt hơn cho SEO?

Đánh giá post