Tôi biết bạn đã nghe điều này trước đây: Mèo thống trị internet. Nếu bạn có một con mèo, bạn có thể đạt được sự nổi tiếng đáng kinh ngạc trên Internet bằng cách đăng tải một vài bức ảnh tuyệt vời về con mèo nói trên trên Pinterest. Không cần mèo, không cần Pinterest, phải không?

Sai.

Pinterest vẫn chưa đạt được trạng thái quan tâm nhất khi nói đến các trang web truyền thông xã hội. Khi mọi người muốn được chú ý trên mạng, họ thường tập trung vào Facebook, và tất cả lưu lượng truy cập và kết nối mà nó có thể mang lại. Nhưng đó là một điều đáng tiếc, vì Pinterest thực sự là một trang web mạnh mẽ. Trên thực tế, DMR cho biết Pinterest dự kiến ​​sẽ tiếp cận hơn 47 triệu người Mỹ chỉ trong năm 2015.

Đó là rất nhiều nhãn cầu, và những lần nhấp vào năm 2015 đó sẽ không dừng lại khi chúng ta bắt đầu kỷ niệm năm 2016. Không giống như các trang web truyền thông xã hội khác, nghiêng về cái mới và cái mới, Pinterest được coi trọng bởi sự phổ biến và sự cố gắng và sự thật. Điều đó có nghĩa là các ghim cũ hơn, đáng tin cậy có xu hướng hoạt động tốt, năm này qua năm khác, mang lại lợi ích quản lý lưu lượng và danh tiếng ở mỗi bước của con đường.

Điều đó đúng ngay cả khi những chiếc ghim không liên quan gì đến mèo.

Làm thế nào để tạo ra một trang Pinterest Killer trong 4 bước | SEJ

Cách tốt nhất để làm tốt trên Pinterest cũng là cách rõ ràng nhất: tạo, chia sẻ và quản lý các ghim mang lại giá trị độc đáo cho người xem. Đó là lời khuyên mà bạn sẽ nghe đi nghe lại nhiều lần từ các chuyên gia về tiếp thị Pinterest. Đó là lời khuyên tuyệt vời để làm theo.

Nhưng còn một chút nữa. Bằng cách thực hiện theo kế hoạch hành động 4 bước này, bạn có thể nâng cao giá trị của những dấu ấn tuyệt vời mà bạn đang tạo ra và điều đó có thể mang lại cho bạn các cơ hội tiếp thị và quản lý danh tiếng mà bạn chưa từng mơ tới.

Đây là cách để làm điều đó.

Xem thêm: Thời điểm tốt nhất trong ngày để Tweet theo múi giờ

1. Làm cho trang hồ sơ của bạn trở nên nổi tiếng

Cũng giống như bạn sẽ không bắt đầu trò chuyện với một đối tác kinh doanh mà không giới thiệu bản thân, bạn không nên bắt đầu ghim hình ảnh một cách ngẫu nhiên mà không cung cấp cho người xem tiềm năng một chút dữ liệu khó về bạn là ai, bạn yêu thích gì, bạn sống ở đâu và tại sao bạn thật tuyệt vời.

Đúng vậy, tôi đang nói về trang cá nhân của bạn.

Hồ sơ Pinterest của bạn nên bao gồm một số thuộc tính chính:

 1. Một bức ảnh hiện tại của bạn
 2. Vị trí bạn đang ghim
 3. Địa chỉ trang web của bạn
 4. Liên kết đến phương tiện truyền thông xã hội (chẳng hạn như Twitter hoặc Facebook)

Tại sao tất cả những thứ này? Nó chứng tỏ bạn đang ghim là một người thực, từ một nơi thực tế với một công việc hoặc một sản phẩm cần quảng bá. Những liên kết này cũng giúp mọi người tìm hiểu thêm về bạn, nếu họ muốn làm như vậy.

Hồ sơ của bạn cũng bao gồm một ít không gian cho những lời lan man cá nhân và đây là nơi giá trị thực sự xuất hiện. Hãy sử dụng không gian đó cho các từ khóa. Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề về danh tiếng, hãy tải lên hồ sơ đó với những từ mà mọi người đang sử dụng để công kích bạn. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, hãy tìm hiểu những thuật ngữ mà mọi người sử dụng để tìm doanh nghiệp của bạn. Tất cả những từ khóa đó sẽ xuất hiện trong mô tả của bạn.

Và đây là một mẹo bổ sung: Nâng cao trang của bạn hơn bằng cách đặt một vài từ khóa vào tên trang của bạn. Thay vì chỉ gọi mình là “Jane Doe”, hãy cân nhắc gọi trang của bạn là “Jane Doe, Nhiếp ảnh gia doanh nghiệp chuyên nghiệp”. Từ khóa được thêm vào đó giúp tăng khả năng hiển thị của bạn.

2. Chọn đúng bảng

Thông thường, hội đồng quản trị của bạn sẽ theo dõi chặt chẽ trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực bán hàng trong nhà bếp, bạn có thể sẽ có một vài bảng liên quan đến sản phẩm bạn đang bán. Điều đó chỉ có ý nghĩa.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tăng khả năng hiển thị của mình, hãy tìm cách khai thác các chủ đề hàng đầu của Facebook. Theo nghiên cứu từ Đại học Minnesota, những chủ đề hàng đầu đó bao gồm:

 • Đồ ăn thức uống
 • DIY
 • Trang trí nhà
 • Thời trang của phụ nữ
 • Đám cưới
 • Thiết kế

Có lẽ một số nội dung trên trang web của bạn có thể phù hợp với một bảng như thế này. Ví dụ: nếu công ty của bạn bán thiết bị làm vườn, bạn có thể có một vài bức ảnh về các loại thảo mộc. Những thứ đó sẽ vừa vặn trong một bảng đồ ăn và thức uống. Hoặc, bạn có thể có những bức ảnh về những bông hoa đã cắt, và những bức ảnh đó sẽ rất phù hợp trong trang trí nội thất gia đình.

Bằng cách đặt tên bảng của bạn theo cách phù hợp với sở thích hàng đầu của mọi người trên Pinterest, bạn đang mở rộng phạm vi tiếp cận của mình và làm thêm một chút nữa để đảm bảo rằng nội dung của bạn đều được tìm thấy và ghim.

Và bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Mỗi bảng có một không gian nhỏ khác để bạn có thể viết các nhận xét dạng tự do về nội dung của bảng và lý do bạn thích nội dung mà bạn đang ghim. Đó là một không gian khác chỉ cầu xin từ khóa. Đừng bỏ lỡ cơ hội này!

Làm thế nào để tạo ra một trang Pinterest Killer trong 4 bước | SEJ

3. Theo dõi các ghim của bạn Quay lại trang web của bạn

Pinterest giúp bạn dễ dàng tải ảnh lên trang web. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể bật lên ảnh từ máy tính hoặc thiết bị di động của mình. Nhưng đây là một cơ hội hoàn toàn bị bỏ lỡ. Rốt cuộc, nếu bạn tải ảnh trực tiếp lên, người dùng của bạn không có nơi nào để đi để lấy thêm thông tin. Đối với họ, đó là một liên kết đã chết hoặc bị hỏng.

Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang ghim trực tiếp từ trang web của mình. Tất cả hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị trực tuyến trên web.

Thật không may, rất nhiều người phá vỡ quy tắc này. Trở lại năm 2012, nghiên cứu từ Curalate cho thấy khoảng một nửa số ghim phổ biến trên Pinterest đã bị hỏng. Những người đã nhấp vào những liên kết đó chẳng đi đến đâu cả. Tôi cá là một số trong số những chiếc ghim bị hỏng đó đến từ những người tải ảnh trực tiếp lên trang web.

Tuy nhiên, ghim bị hỏng cũng có thể xuất phát từ các trang web đã di chuyển. Một khi bạn để mất ghim của mình trên thế giới, bạn không thể chỉnh sửa các bản sao. Vì vậy, nếu bạn di chuyển trang web của mình, bạn có thể thay đổi các liên kết trên bảng của riêng bạn. Nhưng bạn không thể thay đổi các liên kết trên bảng của tất cả những người theo dõi bạn. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó.

Bất cứ khi nào bạn đang ghim, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi lại trang web của mình để có thể nhận được lưu lượng truy cập đó. Và, đừng di chuyển trang web của bạn trừ khi bạn phải làm như vậy. Khi nó đã lên và bạn đã ghim từ nó, hãy để nó yên.

Xem thêm: 4 điều cần cân nhắc trước khi bạn thêm phát trực tiếp trên mạng xã hội vào chiến lược của mình

4. Mô tả, Mô tả, Mô tả

Khi bạn đang ghim lên Pinterest, hãy tận dụng cơ hội để viết một vài từ về nội dung của hình ảnh và lý do tại sao nó thú vị. Hãy nhớ: Trang web không thể đọc ảnh của bạn, vì vậy bạn sẽ cần cung cấp một số từ cho công cụ tìm kiếm biết nội dung của ảnh. Đó là những từ khóa của bạn và chúng rất quan trọng.

Tìm kiếm cơ hội để bao gồm các từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp và kế hoạch quản lý danh tiếng của bạn. Nhưng hãy nhớ để được tự nhiên. Đây là những từ khóa mà mọi người sẽ đọc, vì vậy chúng sẽ cần được cấu trúc như câu. Đừng chỉ liệt kê tất cả các từ khóa của bạn trong một nhóm. Hãy sáng tạo và cố gắng tạo ra thứ gì đó mà mọi người sẽ muốn đọc.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về cách viết, hãy xem nghiên cứu này từ Georgia Tech. Ở đây, các nhà nghiên cứu gợi ý rằng mọi người có xu hướng viết các loại cụm từ này trên ghim Pinterest:

 • Muốn làm điều này
 • Muốn làm một cái
 • Muốn thử cái này
 • Cần nhớ điều này
 • Cần phải làm điều này
 • Cần phải thử cái này

Chú ý đến cụm từ hoạt động ở đây. Hãy thử sử dụng các thuật ngữ này như một sự dẫn dắt cho các từ khóa của bạn và bạn có thể đi đúng hướng đến thành công trên Pinterest. Nếu tôi muốn viết về các loại thảo mộc trên bảng đồ ăn, tôi có thể viết: “Muốn thử món húng quế này trong món pesto của tôi vào cuối tuần này”. Nếu tôi đang ghi chú về hoa trong bảng trang trí nhà, tôi có thể viết: “Cần nhớ mẹo này: Những bông hoa đã cắt phải ngâm trong nước với một chút thuốc tẩy.” Từ khóa của tôi ở đó, nhưng văn bản là tự nhiên.

Và cuối cùng, hãy nhớ rằng 80% nội dung được ghim trên Pinterest là ghim lại, theo RJMetrics. Sau khi bảng của bạn hoạt động, hãy ghim những thứ mà người khác đã tạo. Đảm bảo rằng bạn đang làm việc lại các mô tả trên các mục bạn ghim lại, để bạn có thể sử dụng từ khóa của mình.

Khởi đầu nhỏ

Có rất nhiều thứ trên Pinterest, và tôi hiểu rất dễ khiến bạn bị choáng ngợp. Chỉ cần nhớ: Bạn không bắt buộc phải thành thạo trang web trong một ngày. Trên thực tế, bạn không thực sự theo một dòng thời gian nào cả. Nếu bạn chỉ dành một chút thời gian hàng ngày cho trang web và bạn đảm bảo rằng bạn đang ghim đúng cách và sử dụng các từ khóa thích hợp, tất cả công việc của bạn sẽ được đền đáp kịp thời. Cứ từ từ.

Và chúng ta hãy nghe từ một số chuyên gia! Nếu bạn đang thấy thành công rực rỡ của Pinterest, bạn đang làm gì để biến điều đó thành hiện thực? Chia sẻ niềm tự hào của bạn trong phần bình luận của Trung An Corp, để tất cả chúng ta có thể học hỏi.

 

Đánh giá post