Phần lớn lượng người xem trên YouTube được thúc đẩy thông qua cột video được đề xuất trên các trang xem. Bạn muốn các video trên kênh của mình ăn được nhiều đề xuất hơn, qua đó tăng view mạnh mẽ hơn. Vậy cần phải làm thế nào? Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét những cách bạn có thể ăn đề xuất youtube.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách ăn đề xuất youtube

Video ăn đề xuất trên Youtube là những video được Youtube gợi ý hiển thị một cách tự nhiên ngay cả khi người dùng họ chưa đăng ký theo dõi kênh của bạn. Dấu hiệu để nhận biết video ăn đề xuất đó là dòng chữ “Recommented for you”. Những cách để ăn đề xuất youtube:

Tối ưu hóa video

Khi bạn đang tạo nội dung trên YouTube, đừng chỉ tập trung vào video của bạn. Chìa khóa cho việc được đề xuất trên youtube là tối ưu hóa video. Có một số điều cơ bản đơn giản mà người sáng tạo / thương hiệu cần quan tâm. Chiến thuật tối ưu hóa đầu tiên là đảm bảo rằng siêu dữ liệu video của bạn chứa tất cả các từ khóa có liên quan trong tiêu đề, mô tả và thẻ.

Đảm bảo rằng bạn giữ tiêu đề phù hợp, ngắn gọn và không khó khăn khi tìm kiếm. Chiến thuật quan trọng tiếp theo là đảm bảo rằng hình thu nhỏ thể hiện tốt video của bạn – hình thu nhỏ cần có chất lượng cao, sáng tạo và phù hợp với video. Bằng cách thực hiện các bước cơ bản này, video của bạn có thể xuất hiện trên phần đề xuất của YouTube.

Quản lý nội dung của bạn

Sau khi bạn đã tạo nội dung YouTube của mình và tối ưu hóa tốt nội dung đó để khám phá, một bước quan trọng khác là đảm bảo rằng toàn bộ kênh của bạn cũng được duy trì. Vì vậy, bạn cần tiếp tục quản lý nội dung video của mình theo cách để khán giả dễ dàng khám phá khi họ truy cập kênh của bạn.

Điều này được thực hiện đơn giản bằng cách tạo danh sách phát theo chủ đề, đây là một cách tuyệt vời để chia nội dung kênh của bạn thành nhiều danh mục khác nhau và cho khán giả cơ hội khám phá. Các danh sách phát này bổ sung vào siêu dữ liệu tổng thể của kênh và giúp chúng hiển thị trên các đề xuất và trang chủ YouTube của khán giả hiện tại và tiềm năng của bạn.

Đừng quên về việc liên kết với nhau

Là người sáng tạo trên YouTube, mục tiêu của bạn không nên chỉ đảm bảo sự thành công của video gần đây mà là toàn bộ kênh của bạn. Liên kết với nhau là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả xem nhiều video hơn từ kênh của bạn. Điều này yêu cầu bạn đặt các liên kết video có liên quan dưới dạng chú thích, thẻ và trong hộp mô tả. Nếu video của bạn là một phần của một bộ phim dài tập, thì bạn bắt buộc phải có một danh sách phát theo bộ theo thứ tự mong muốn để thuật toán video được đề xuất có thể tiếp nhận nó (ít nhất là gián tiếp).

Chèn công cụ thúc đẩy tương tác

Một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn là để lại nhận xét dưới video của bạn, đặt câu hỏi cho họ. Điều này sẽ không chỉ thúc đẩy nhận xét mà còn có khả năng giúp điều chỉnh thuật toán của nền tảng xung quanh các từ khóa có liên quan. Bạn cũng có thể quay lại các video cũ của mình và chia sẻ các liên kết video gần đây trong phần nhận xét.

Tập trung hơn vào thời gian xem

Một thực tế nổi tiếng là thuật toán YouTube được tối ưu hóa cao để quảng cáo các video có thời gian xem cao hơn và góp phần tạo ra phiên xem dài hơn. Do đó, bạn cần tạo nội dung của mình theo cách để có ít lượt xem nhất và một bộ phận lớn khán giả thực sự xem xong video của bạn. Cần phải hiểu sâu về những gì phù hợp và không phù hợp với khán giả và bạn có thể làm điều đó bằng cách theo dõi kỹ các chỉ số video như thời lượng xem trung bình và biểu đồ tỷ lệ giữ chân người xem.

Tăng nhanh lượt view

Với những video trên Youtube, nếu bạn muốn chúng được ăn nhiều đề xuất hơn bạn cần đảm bảo một tiêu chí nữa đó là số lượt view trong thời gian đầu của video này

Youtube sẽ dựa vào tỷ lệ lượt view của các video mới, cùng chủ đề để đưa ra đề xuất cho những video này. Ví dụ cùng 1 chủ đề có 100 video, mà video của bạn gần đây có số lượng view tăng mạnh thì tất nhiên đó sẽ là video được Youtube ưu tiên đề xuất nhiều nhất.

Tạo video chủ đề đang hot

Ở một thời điểm nào đó, sẽ có những video rất hot và có lượt xem tăng mạnh trong thời gian ngắn. Lúc này, các bạn có thể tạo ra các video tương tự, liên quan để ăn đề xuất youtube.

Trên đây là tập hợp những cách giúp video ăn đề xuất trên youtube nhiều hơn. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong mục tiêu gia tăng lượng view cho các video của mình. Chúc các bạn thành công.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về nội dung bài viết các bạn có thể liên hệ Trungancorp để được giải đáp cụ thể nhé. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi!

 

5/5 - (1 bình chọn)