“Đang lan truyền” hiện là một cách diễn đạt phổ biến mà chúng ta đều biết. Khi nội dung lan truyền nhanh chóng và nhận được nhiều lượt xem, nó sẽ là một phần có tác động đáng chú ý đến thế giới mạng xã hội. Đó chắc chắn không phải là một sự kiện cá biệt, khiến tôi phải hỏi: Làm thế nào để các bài đăng trên mạng xã hội lan truyền?

Tin tốt là vì nhiều nội dung trên mạng xã hội đã lan truyền, chúng ta có thể chỉ ra một số yếu tố cho phép nó diễn ra.

Bằng cách tạo nội dung lan truyền đi kèm với nhiều lợi ích, bắt đầu với khả năng hiển thị được cải thiện, giới thiệu, cuối cùng là nhiều lưu lượng truy cập hơn và hy vọng (nếu bạn đang thiết lập đúng trang web của mình), sẽ có nhiều chuyển đổi hơn.

Câu chuyện về cách các bài đăng trên mạng xã hội lan truyền

Đó là một mục tiêu cao cả, nhưng hãy kể câu chuyện về cách các bài đăng lan truyền, với hy vọng rằng bạn có thể làm cho một số nội dung xã hội của riêng mình trở nên lan truyền:

Ngày xửa ngày xưa…

Cảm xúc được kích thích và mọi người phản ứng

Một tính năng mà hầu như tất cả các bài viết lan truyền đều chia sẻ là khả năng khơi gợi và nắm bắt cảm xúc của mọi người. Bản chất của con người là tình cảm và khi cảm xúc của chúng ta trở nên hưng phấn cao độ, chúng ta muốn chia sẻ món đồ đó với người khác. Doanh nhân gần đây đã thảo luận về một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Pennsylvania. Các nhà nghiên cứu đã thảo luận về các tính năng giúp một số nội dung lan truyền nhanh hơn những nội dung khác.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về nghiên cứu của họ về nội dung lan truyền và kích thích cảm xúc. Nói chung, nội dung tích cực có nhiều khả năng lan truyền hơn nội dung tiêu cực; tuy nhiên, nó phức tạp hơn một chút:

  • Nội dung khơi dậy nhiều cảm xúc tích cực (ví dụ: cảm giác “sợ hãi”) hoặc kích thích nhiều cảm xúc tiêu cực (ví dụ tức giận hoặc lo lắng) cảm xúc có nhiều khả năng được lan truyền hơn.
  • Ngược lại, nội dung ít gợi lên sự kích thích hoặc cái mà nhóm nghiên cứu gọi là “vô hiệu hóa”, những cảm xúc (chẳng hạn như buồn bã) ít có khả năng lan truyền hơn.

Điều đó có nghĩa là gì?

Cuối cùng, điều quan trọng là phải tiếp cận và chạm vào cảm xúc của mọi người. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải khơi gợi đúng loại cảm xúc. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tìm kiếm những cảm xúc tích cực có tính khơi dậy cao. Nếu điều đó thực sự cần thiết cho chiến dịch của bạn, bạn cũng có thể cố gắng thu hút những cảm xúc tiêu cực có tính kích động cao.

Xem thêm: Cách sử dụng tính năng Tự động hoàn thành của Instagram để tìm các thẻ bắt đầu bằng hastags

Bảy cảm xúc tạo nên nội dung lan truyền như cháy rừng.

Theo Social Triggers, nghiên cứu này của Jonah Berger và Katy Milkman từ Đại học Pennsylvania cũng cho biết có bảy cảm xúc mà bạn có thể nhắm mục tiêu để thu hút những cảm xúc kích thích cao có nhiều khả năng làm cho nội dung lan truyền.

Tôi thấy rất hữu ích khi chia bảy cảm xúc này thành các danh mục kích thích cao tích cực và kích thích tiêu cực cao, bởi vì như bạn nhớ lại, nội dung tích cực lấn át nội dung tiêu cực trong việc lan truyền; tuy nhiên sự hấp dẫn đối với loại cảm xúc kích thích cao sẽ vượt trội hơn loại cảm xúc kích thích thấp.

Vì lý do này, bạn có thể xem danh mục đầu tiên là mục tiêu của mình trong việc tạo nội dung và nếu tình hình phù hợp, và bạn cũng có thể xem xét danh mục thứ hai để tìm nguồn cảm hứng.

Kích thích cao tích cực

  1. Kinh ngạc: Điều gì khiến mọi người chú ý — hạnh phúc, vui sướng hay phấn khích? Cuối cùng, chúng có kết nối theo một cách nào đó với nội dung không? Nếu mọi người đang nói hoặc cảm thấy “kinh ngạc” vì nội dung bạn xuất bản, họ có nhiều khả năng thích, chia sẻ và nói về nội dung của bạn.

Lời cầu hôn về đám cưới của Justin Emily được lan truyền rộng rãi là một trường hợp tuyệt vời. Mọi người cảm thấy rất xúc động và hoàn toàn phát điên vì màn cầu hôn công phu của Justin.

  1. Vui sướng: Tương tự, niềm vui là việc mọi người cảm thấy hạnh phúc khi họ xem một phần nội dung trên mạng xã hội. Nếu nội dung tích cực và nâng cao tinh thần, nếu mọi người mỉm cười hoặc cười, họ sẽ có xu hướng chia sẻ nhiều hơn.

Một ví dụ điển hình về niềm vui? Làm thế nào về: Zombie Kid Thích Rùa hoặc cuộc phỏng vấn Rõ ràng. Không chỉ đạt được hơn 4 triệu lượt xem “Appbroken Kid”, anh ấy còn được mời tham gia chương trình Ellen. Điều này chỉ ra rằng, nếu bạn khiến mọi người vui vẻ, bạn đã tiến gần hơn đến việc trở thành siêu sao lan truyền.

  1. Ham muốn: Đây phải là một trong những công cụ tuyệt vời nhất của tiếp thị. Sự ham muốn vượt xa các định nghĩa tình dục phổ biến của thuật ngữ này. Ham muốn được định nghĩa tốt hơn là “được tiêu thụ với ham muốn”. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ giày dép đến quần áo thể thao hoặc mục tiêu tập thể dục. Nếu bạn biết cách truyền cảm hứng cho mọi người và khiến họ say mê sản phẩm của bạn, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội.

Khơi dậy tích cực / tiêu cực

  1. Sự ngạc nhiên: Bất ngờ là một cảm xúc kích thích đặc biệt cao. Theo tôi, nó cũng có thể được coi là một phương tiện tích cực hoặc tiêu cực để thu hút sự chú ý. Khi mọi người bị thu hút bởi một phần nội dung theo cách này hay cách khác, họ muốn chia sẻ yếu tố ngạc nhiên mà họ đã trải qua.

Ví dụ: Đối với mục đích của bài viết này, tôi sẽ chọn một điều ngạc nhiên tích cực: Đề xuất bất ngờ dành cho sinh viên có nhu cầu đặc biệt đã lan truyền và cũng gợi lên những cảm xúc tích cực khác, chẳng hạn như niềm vui và sự sợ hãi (Tuy nhiên, nội dung đáng ngạc nhiên cũng có thể bắt mắt hoặc bao gồm những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi hoặc lo lắng).

Xem thêm: Cách để nhận được nhiều lượt xem hơn trên Instagram Stories

Tôi muốn lưu ý rằng tôi đã đặc biệt chú ý đến nội dung video đã lan truyền. Nội dung viết chắc chắn cũng có thể lan truyền theo cách này, nhưng video chỉ cung cấp các ví dụ minh họa rõ ràng hơn. Ngoài ra, mọi người có nhiều khả năng xem hoặc liên quan đến nội dung trực quan trên các mạng xã hội, vì vậy đây có thể là những ví dụ quen thuộc hơn.

Kích thích cao tiêu cực

  1. Sự tức giận: Một cách để thực sự thu hút sự chú ý là khơi gợi sự tức giận hoặc tận dụng sự tức giận mà khán giả của bạn đang trải qua về một chủ đề nhất định. Những điều này thường đi đôi với các phong trào xã hội và phản đối các vấn đề tác động trực tiếp đến xã hội nói chung. Chúng thường được liên kết với các sự kiện hiện tại.
  2. Sự lo ngại: Thành thật mà nói, Social Triggers nói tốt nhất khi họ nói, “mọi người ghét lo lắng.” Phản ứng được chia sẻ trước sự lo lắng chắc chắn có thể khiến nội dung dễ lây lan. Một cách để làm điều này là xuất bản nội dung gây căng thẳng nếu mọi người không nhanh chóng hành động, họ có thể bỏ lỡ.

Các đặc điểm khác của bài đăng xã hội lan truyền

Cuối cùng trong câu chuyện của chúng ta về cách các bài đăng trên mạng xã hội lan truyền, tôi muốn đề cập đến một số khía cạnh khác của nội dung lan truyền bên cạnh việc kích hoạt cảm xúc. Mặc dù bạn hoàn toàn muốn phát triển nội dung nhắm mục tiêu đến cảm xúc, nhưng cũng có một số điều cần thiết khác cần xem xét:

Làm cho nó trở nên tương đối

Bạn muốn đảm bảo rằng bất kỳ nội dung nào bạn tạo trên tất cả đều có tính liên quan. Đôi khi chỉ cần đưa ra những lời khuyên thiết thực mà hầu hết mọi người có liên quan sẽ thành công.

Làm cho nó dễ đọc và hấp dẫn trực quan

Một lý do khiến mọi người thích các bài đăng trong danh sách (và lý do các bài báo trên Buzzfeed được lan truyền nhanh chóng) là vì chúng vừa dễ đọc vừa hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nếu bạn có thể tạo nội dung thực hiện thành công cả hai điều này, bạn sẽ có nhiều khả năng nội dung lan truyền hơn.

Sử dụng tiêu đề hấp dẫn và giới thiệu mạnh mẽ

Mọi người nhanh chóng biết nếu họ muốn đọc toàn bộ một bài báo hoặc xem một video được nhúng sau khi đọc tiêu đề. Nếu họ vượt qua được tiêu đề, hãy giới thiệu họ bằng một lời giới thiệu mạnh mẽ. Nắm vững điều này, và nội dung của bạn chắc chắn sẽ nổi bật.

Chiến lược xuất bản và quảng bá

Tất cả chúng ta đều biết có “giờ xuất bản cao điểm” và các chiến lược khác để quảng bá nội dung, chẳng hạn như chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Sử dụng những điều này để làm lợi thế của bạn, đặc biệt là khi bắt đầu cố gắng khiến mọi người bắt kịp nội dung bạn đã phát triển.

Và tất cả chúng đều lan truyền trên Internet. Kết thúc.

Bạn đã có một phần nội dung lan truyền chưa? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với nội dung lan truyền trong phần nhận xét bên dưới của Trung An Corp nhé.

Đánh giá post