Ở thời điểm hiện tại với sự đi lên của cuộc sống thì việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử càng lúc càng phổ biến. Nhiều sàn thương mại điện tử lớn như tiki, lazada … Và không thể không nhắc đến shopee. Bạn hiện đang có ý nghĩ bán hàng olnine, sao lại không thử trên shopee. Thông tin bên dưới sẽ chia sẻ cách bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng sản phẩm bạn định bán không thuộc danh mục Sản phẩm cấm của Shopee để tránh mọi trường hợp khó xử.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Cách bán hàng shopee

Để bắt đầu bán hàng trên Shopee, người bán cần gửi đơn đăng ký trên https://shopee.vn và theo dõi tài khoản công khai wechat của họ: Shopee 泛 东南亚 跨境 电 商;

Sau khi bạn đã được phê duyệt (nghĩa là đã hoàn tất đăng ký tài khoản bằng số điện thoại), quá trình còn lại để bán hàng trên shopee rất đơn giản và bắt đầu với việc tải ứng dụng . Thực hiện theo quy trình từng bước như bên dưới

Lưu ý:  Sử dụng số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản, nếu không Shopee không cho phép bạn bán hàng.

Quy trình từng bước cho cách bán hàng trên Shopee

 1. Trong ứng dụng Shopee, điều hướng đến trang Tôi. Tại đây nhấp vào Bắt đầu bán hàng.
 2. Bước tiếp theo trong cách bán hàng trên Shopee là thêm sản phẩm. Bạn cần nhấp vào “Thêm sản phẩm”. Hình ảnh sản phẩm rất quan trọng đối với thương mại điện tử. Do đó, nó phải có độ nét cao và không bị mờ.Để đặt một bức ảnh mới về sản phẩm của bạn, hãy nhấn vào nút Máy ảnh. Để chọn ảnh hiện có từ album / thư viện của bạn, hãy nhấn vào nút Ảnh. Hơn nữa, các bộ lọc và công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn trong quá trình này.Người bán được phép nhập ảnh từ Instagram. Có thể thêm tối đa 9 ảnh cho mỗi danh sách. Đủ để lôi kéo mua hàng.

Cuối cùng, hãy thêm các chi tiết sản phẩm quan trọng như Danh mục, Giá, Kho hàng, Trọng lượng, Phí vận chuyển và Ngày giao hàng. Những thông tin chi tiết này giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm. Trên hết, nó trả lời các câu hỏi và cho phép khách hàng trải nghiệm tốt.

Hơn nữa, bằng cách này người bán có thể khuếch đại tỷ lệ chuyển đổi và cuối cùng nó sẽ giúp bạn bán hàng trên shopee như một thương gia chuyên nghiệp.

Cách liệt kê sản phẩm từ Trung tâm người bán của Shopee

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu Shopee seller center là gì? Đây là một nền tảng thân thiện với người dùng để quản lý việc bán hàng trên Shopee và liệt kê các sản phẩm. Nó cho phép người bán quản lý và giám sát các khía cạnh khác nhau của việc bán hàng trên Shopee một cách suôn sẻ.

Người bán Shopee có thể làm / tìm hiểu những điều dưới đây,

 • Xem các đơn đặt hàng đã nhận, đã giao, đã chuyển, đã hủy, v.v. Gửi sản phẩm riêng lẻ hoặc theo nhóm
 • Giải quyết việc trả lại / hoàn lại tiền cho sản phẩm
 • Thêm sản phẩm mới
 • Quản lý các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo
 • Hiệu suất cửa hàng dưới dạng thông tin chi tiết về doanh nghiệp (đơn vị đã bán, lượt xem trang, tỷ lệ chuyển đổi, khách truy cập, đơn đặt hàng, v.v.)
 • Các sản phẩm hoạt động tốt nhất của cửa hàng của bạn
 • Dữ liệu về giao hàng trễ, xếp hạng tổng thể, tỷ lệ phản hồi trò chuyện của khách hàng, không thực hiện, vi phạm danh sách
 • Các loại hình phạt kèm theo lời giải thích
 • Tùy chỉnh giao diện của cửa hàng bằng cách thêm các biểu ngữ, băng chuyền, video
 • Làm nổi bật các sản phẩm cụ thể.
 • Thiết lập kênh vận chuyển cho cửa hàng của bạn.
 • Cập nhật thông tin tài khoản của bạn và xem thu nhập.

Có vẻ như trung tâm người bán Shopee là nơi tổng hợp tất cả các giao dịch với vô số tính năng tuyệt vời để quản lý thông minh quy trình bán hàng và tiếp thị một cách có tổ chức. Qua đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Các bước tải lên / thêm sản phẩm qua Trung tâm người bán Shopee:

1- Thêm sản phẩm

Nhấp vào Sản phẩm của tôi sau đó nhấp vào Thêm một sản phẩm mới.

2- Điền chi tiết sản phẩm

Nhập tên sản phẩm. Dựa vào đó, danh mục sản phẩm phù hợp nhất sẽ được đề xuất.

3- Mô tả sản phẩm

Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn sau đó thêm thông tin chi tiết về thương hiệu.

4 – Giá cả và số lượng trong kho hàng của bạn

Tiếp theo, nhập giá và kho của sản phẩm.

5- Thông tin Vận chuyển

Cuối cùng, thông tin chi tiết về trọng lượng sản phẩm và dịch vụ chuyển phát nhanh cho việc vận chuyển sản phẩm sẽ được thêm vào.

Cuối cùng bấm vào nút lưu và xuất bản.

Sau cùng, việc nhận được huy hiệu Ưu tiên từ Shopee trên cửa hàng và danh sách của bạn cho thấy bạn là người bán đáng tin cậy. Đó là một cách tuyệt vời để tăng cường niềm tin giữa người bán và người mua. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng thay cho niềm tin có nghĩa là bạn tiến gần hơn đến lòng trung thành của khách hàng.

Khách hàng thân thiết là một tài sản quan trọng để khuyến khích bạn bán hàng trên Shopee bằng cách tăng số liệu bán hàng.

Những mẹo nhỏ bán hàng trên shopee

Lựa chọn mức giá cạnh tranh hợp lý, bạn có thể tham khảo mức giá của các shop khác để đưa ra mức giá của bạn.

Hình ảnh sản phẩm đẹp và rõ nét, lựa chọn hình ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng, bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn hình ảnh do khách hàng đã mua chụp lại để tăng sự tin tưởng với các khách khác.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp khách hàng có ấn tượng với shop của bạn, do đó khi trả lời thắc mắc của khách bạn cần phải giữ thái độ tôn trọng, niềm nở với khách.

Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như mã giảm giá, các chương trình sale… nên thực hiện nhiều đợt khuyến mãi khác nhau.

Bạn có thể tham gia chương trình tiếp thị liên kết dễ dàng gia tăng doanh thu. Bạn sẽ đóng vai trò trung gian, giới thiệu người mua đến Shopee và nhận tiền hoa hồng.

Trên đây là những chia sẻ của Trungancorp về cách bán hàng trên shopee hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)