Sự gia tăng của các nền tảng video ngắn như TikTok đã khiến YouTube phải tạo ra phiên bản riêng có tên là Shorts. Người sáng tạo nội dung hiện có thể tận dụng lượng khán giả tích hợp sẵn và thư viện lớn của Youtube để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Bài viết mà Trung An Corp chia sẻ dưới đây là những điều bạn nên biết về cách YouTube Shorts hoạt động và cách tạo video của riêng bạn bằng tính năng …

Quần short trên YouTube là gì?

YouTube Shorts là các video clip có thời lượng 60 giây trở xuống thường đi kèm với nhạc phổ biến. Bạn có thể xem những video này trên trang chủ YouTube của mình, kệ Shorts hoặc trong thẻ bắt đầu bằng # #Shorts.

Người sáng tạo có một số tùy chọn để chỉnh sửa trước khi xuất bản. Bạn có thể ghép nhiều video clip 15 giây lại với nhau (với thời lượng video tối đa là 60 giây), thêm nhạc bằng danh mục thư viện lớn, điều chỉnh điều khiển tốc độ và thêm văn bản.

YouTube Shorts ban đầu được phát hành ở Ấn Độ với các tính năng hạn chế, nhưng bản phát hành tại Hoa Kỳ đã bao gồm một số tính năng bổ sung giúp nền tảng này cạnh tranh với đối thủ TikTok.

Đọc thêm: 5 VIDEO DỰ ÁN ỨNG DỤNG HÀNG ĐẦU

Một trong những cách YouTube hy vọng sẽ đánh bại các đối thủ của mình là cho phép mọi người sử dụng thư viện lớn các video hiện có trên nền tảng này. Người sáng tạo có thể sử dụng âm thanh từ những video này và phối lại âm thanh đó theo những cách sáng tạo.

Điều này mang lại lợi thế cho nền tảng lớn, tập trung vào video so với các nền tảng khác vốn phải tiếp cận với các công ty xuất bản âm nhạc.

Một điều YouTube vẫn phải tìm ra chính xác là cách họ lên kế hoạch kiếm tiền từ Quần short.

Cách bắt đầu với YouTube Short

Quần short trên YouTube hoạt động như thế nào?

Tính năng mới hoạt động rất giống với TikTok và thậm chí còn có giao diện tương tự. Bạn có thể cuộn theo chiều dọc qua các video khác nhau, đánh dấu mục yêu thích, khám phá thẻ bắt đầu bằng # và phối lại âm thanh của các video khác.

Có một số điểm khác biệt giữa YouTube Shorts và TikTok khiến mỗi nền tảng trở nên độc đáo. Quần short không có khả năng thêm bộ lọc vào video của bạn, điều này giúp người tạo TikTok đa dạng và sáng tạo hơn cho video của họ.

Khả năng sử dụng âm thanh từ các video YouTube hiện có là một lợi thế rất lớn vì nền tảng này có hàng tỷ video được tải lên nền tảng. YouTube dự kiến ​​ra mắt tính năng này vào năm 2021.

Tất cả video của bạn phải duy trì theo chiều dọc và có thời lượng từ 60 giây trở xuống. YouTube đã thêm một phần cụ thể trên trang chủ của họ cho Quần ngắn.

Bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu video của mình bằng cách vuốt lên qua Quần ngắn trên điện thoại thông minh của bạn. Các video ở chế độ toàn màn hình và tự động bắt đầu phát như Facebook Stories hoặc Instagram Reels.

Tùy thuộc vào loại video bạn xem và yêu thích, thuật toán Shorts sẽ tìm hiểu thêm về nội dung bạn thích và hiển thị cho bạn các video tương tự trong tương lai.

Để xem thêm video từ những người sáng tạo cụ thể, bạn chỉ cần nhấp vào tên của họ và bạn sẽ thấy thư viện các Quần short đã tạo của họ. Bạn cũng có thể đăng ký bất kỳ kênh nào từ màn hình Sơ lược.

Cách tạo YouTube ngắn của riêng bạn

Miễn là bạn đã thiết lập kênh YouTube của riêng mình, việc tạo YouTube Short hoạt động tương tự như một video dài.

Để tạo Short của riêng bạn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Chạm vào Nút tạo.
  2. Vô nhẹ Tạo một đoạn ngắn.
  3. Nhấn hoặc giữ nút ghi âm.
  4. Vô nhẹ Kế tiếp để xem bản xem trước.
  5. Vô nhẹ Kế tiếp để nhập chi tiết video.
  6. Vô nhẹ Tải lên.

Quay video theo chiều dọc và đảm bảo rằng tất cả video đều có thời lượng dưới 60 giây. Bạn có thể ghi và tạo Short bằng bất kỳ thiết bị nào miễn là nó tuân theo hai quy tắc đó.

Điện thoại di động sẽ là cách nhanh nhất để tải video lên vì video đã được định dạng chính xác, nhưng bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa nếu bạn đã tạo video từ webcam của mình hoặc thiết bị ghi khác.

Xem thêm: 11 mẹo để tăng doanh số bán hàng trên Instagram

Quần short trên YouTube vẫn ở đây để tồn tại

YouTube Shorts đã đạt được tốc độ tăng nhanh chóng khi những người sáng tạo nội dung đổ xô vào tính năng mới với hy vọng tiếp cận được lượng khán giả lớn hơn.

Trong giai đoạn thử nghiệm, hàng triệu Shorts đã được tải lên — vì vậy, có vẻ như đây là một tính năng đầy hứa hẹn cho nền tảng video.

Đánh giá post