Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh, chia sẻ video và mạng xã hội. Dịch vụ này miễn phí  khi tải về, cho phép người dùng chia sẻ video và hình ảnh với bạn bè và là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất đối với giới trẻ. Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách report instagram? Trungancorp sẽ xem xét  và hướng dẫn về cách report instagram ngay tại đây.

 

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách report instagram

 

Các lý do để report tài khoản Instagram

Có nhiều lý do để report ai đó trên Instagram. Nhiều người dùng có thể report những người khác vì những lý do vi phạm Điều khoản và Điều kiện hoặc Nguyên tắc Cộng đồng của Instagram.

Spam trên Instagram

Khi bạn report một tài khoản, hai tùy chọn sẽ xuất hiện. Đầu tiên là “Đó là Spam”. Nhấp vào đây sẽ tự động chặn tài khoản được báo cáo, vì vậy bạn sẽ không còn thấy nội dung của họ và họ không thể nhìn thấy tài khoản của bạn.

Một tài khoản bị coi là spam nếu nó đăng quá mức, đăng nhiều nhận xét (thường là những nhận xét không liên quan và không có ý nghĩa) hoặc về hành vi tương tự không xác thực.

Nội dung không phù hợp trên Instagram

Tùy chọn khác xuất hiện khi bạn nhấp vào nút “report” là “Tùy chọn này không phù hợp”. Tùy chọn này đưa bạn đến trang thứ hai, nơi bạn có thể cung cấp thêm chi tiết về lý do bạn report tài khoản.

Có một vài tùy chọn xuất hiện đầu tiên. Một số ít nghiêm trọng hơn những trường hợp khác, vì vậy tùy thuộc vào cách bạn report tài khoản.

 • Đăng nội dung khó chịu: Tùy chọn này dành cho những người làm phiền bạn và bạn cũng tài khoản của họ ngừng làm phiềm mình.
 • Đăng spam: Cũng giống như tùy chọn đầu tiên, báo cáo tài khoản là spam sẽ khóa tài khoản đó cho bạn và có thể khiến Instagram điều tra hoạt động của người dùng.
 • Đăng nội dung không phù hợp: Việc báo cáo nội dung không phù hợp được Instagram coi trọng hơn. Tùy chọn này dẫn đến một menu khác, nơi bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin:
  • Quấy rối hoặc bắt nạt
  • Bán hoặc quảng cáo thuốc
  • Bạo lực hoặc đe dọa bạo lực
  • Ảnh khỏa thân hoặc khiêu dâm
  • Lời nói hoặc biểu tượng căm thù
  • Làm hại bản thân
 • Hồ sơ này đang giả mạo người khác: Đây là một vấn đề phổ biến trên Instagram hơn nhiều người nhận ra. Mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên khi các tài khoản cố gắng mạo danh những người nổi tiếng, nhưng nhiều người dùng Instagram hàng ngày đã bị đánh cắp hình ảnh của họ để cố gắng mạo danh họ. Nhấp vào tùy chọn này cũng sẽ dẫn đến một menu mới với các tùy chọn sau:
  • Tôi
  • Một người nào đó mà tôi biết (tùy chọn này khuyến khích bạn nói với người thực để họ tự báo cáo)
  • Người nổi tiếng hoặc nhân vật của công chúng (tùy chọn này nhắc bạn nhập tên người dùng của người nổi tiếng bị mạo danh)
 • Vi phạm sở hữu trí tuệ của tôi mà không được phép: Tùy chọn này sẽ đưa bạn đến trang Trợ giúp của Instagram với nhiều thông tin hơn về luật sở hữu trí tuệ, bản quyền và nhãn hiệu để tiếp tục báo cáo theo danh mục chính xác.

Cách report instagram, báo cáo một bài đăng trên Instagram.

Bước 1: Để báo cáo nội dung nào đó là spam hoặc không phù hợp, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm nằm ở trên cùng bên phải của mỗi bài đăng trên Instagram trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Đối với các bài đăng trên Câu chuyện, bạn có thể tìm thấy nó ở dưới cùng bên phải.

Bước 2: Nhấn vào Báo cáo.

Bước 3: Chọn lý do tại sao bạn báo cáo bài đăng. Hai tùy chọn đầu tiên của bạn là “Đó là thư rác” và “Không phù hợp”.

Bước 4: Bạn có thể được nhắc cung cấp chi tiết bổ sung về lý do bạn báo cáo bài đăng.

Bước 5: Instagram xác nhận đã nhận được báo cáo của bạn.

Cách báo cáo hồ sơ trên Instagram

1. Trên ứng dụng, hãy chuyển đến hồ sơ của người dùng và nhấn vào ba dấu chấm nằm ở trên cùng bên phải của màn hình bên cạnh tên của họ. Trên trình duyệt, dấu ba chấm sẽ nằm gần tên người dùng, ngay bên phải của nút “Tin nhắn” và “Theo dõi”.

2. Nhấn vào “Báo cáo” trên ứng dụng và “Báo cáo người dùng” trong trình duyệt.

3. Một lần nữa, hãy chọn lý do tại sao bạn báo cáo hồ sơ.

4. Thông báo “Cảm ơn” cho báo cáo của bạn sẽ xuất hiện sau khi bạn hoàn thành.

Cách báo cáo bình luận trên Instagram

1. Nhấn vào biểu tượng bong bóng thoại hoặc “Xem nhận xét” để xem tất cả các câu trả lời hiển thị trên bài đăng trên Instagram.

2. Cuộn đến nhận xét bạn muốn báo cáo và vuốt sang trái đối với người dùng iOS hoặc chạm và giữ nhận xét trên Android.

3. Biểu tượng dấu chấm than sẽ xuất hiện. Nhấn vào nó.

4. Chọn “Báo cáo nhận xét này.”

5. Chọn lý do tại sao bạn báo cáo nhận xét trước khi cung cấp thêm chi tiết về lý do.

Report một tin nhắn trực tiếp trên Instagram

Nếu ai đó đang gửi cho bạn các tin nhắn trực tiếp không mong muốn, bạn có thể báo cáo toàn bộ tài khoản hoặc chặn họ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể báo cáo từng tin nhắn riêng lẻ để Instagram biết chính xác điều gì không phù hợp về việc họ sử dụng nền tảng. Làm theo các bước sau để report tin nhắn.

 1. Mở tin nhắn mà bạn muốn report.
 2. Nhấn và giữ tin nhắn và nhấn “report”.
 3. Làm theo lời nhắc để hoàn thành phần report của bạn.

Báo cáo story trên Instagram

Các story trên Instagram đã trở nên vô cùng phổ biến trên nền tảng này và chúng cũng có thể được báo cáo. Để báo cáo một story trên Instagram, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trong khi xem story, hãy nhấp vào dấu ba chấm trong trường phản hồi ở cuối màn hình.
 2. Nhấn vào “Báo cáo”.
 3. Chọn “Đó là thư rác” hoặc “Không phù hợp” và làm theo lời nhắc để hoàn thành báo cáo của bạn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình report instagram làm phiền hoặc ảnh hưởng không tốt đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

5/5 - (1 bình chọn)