Nếu Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin mà bạn đang dùng, thì gần đây bạn sẽ nhận thấy một số quảng cáo mới khổng lồ của Facebook chen vào giữa các tin nhắn của bạn. Nếu điều này làm bạn khó chịu, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết có cách để loại bỏ nó. Hãy cùng tìm hiểu cách chặn quảng cáo trên messenger qua bài viết này của Trungancorp nhé.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách chặn quảng cáo trên messenger

Về cơ bản, không phải quảng cáo là xấu – khi được thực hiện đúng cách, quảng cáo có thể giải trí, hấp dẫn và thực sự hữu ích. Chỉ là đôi khi nhiều trang web và ứng dụng có thể thiển cận và tham gia vào các hoạt động quảng cáo mờ ám để tăng doanh thu của họ. Vậy có cách nào để chặn quảng cáo trên messenger?

Sử dụng AdBlocker để dừng quảng cáo video trên Facebook

Có vẻ như có những cách hạn chế để chặn quảng cáo Facebook gây phiền nhiễu trên thiết bị Android của bạn. Tuy nhiên, không có gì là hoàn toàn không thể khi nói đến phần mềm; luôn có một cách và trong trường hợp này, nó liên quan đến việc cài đặt một trình chặn quảng cáo trong thiết bị của bạn.

Có rất nhiều trình chặn quảng cáo tiêu chuẩn trên mạng và hầu hết chúng sẽ hoàn thành công việc. Một số trình chặn quảng cáo tốt mà bạn có thể bắt đầu bao gồm AdGuard và AdBlock. Tuy nhiên, nó khác trên thiết bị di động. Rất nhiều trình chặn quảng cáo được phát triển cho trình duyệt và PC. Trình chặn quảng cáo có thể không hoạt động trên thiết bị Android.

Trong một số trường hợp, bạn có thể phải root thiết bị của mình.

Tắt quảng cáo dựa trên sở thích trực tuyến

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Facebook và vuốt sang tab ngoài cùng bên phải. Từ đó, cuộn xuống cuối danh sách và chọn Cài đặt tài khoản. Bây giờ, hãy chọn Quảng cáo ở cuối danh sách, sau đó nhấn vào Cài đặt quảng cáo.

Bây giờ bạn có hai phần / loại quảng cáo mà bạn có thể tắt. Những ưu đãi đầu tiên cung cấp cho bạn quảng cáo dựa trên các trang web bạn truy cập và các ứng dụng mà bạn sử dụng công nghệ của Facebook. Cách thứ hai xóa bạn khỏi Mạng đối tượng của Facebook được sử dụng để phân phát quảng cáo cho bạn ngay cả khi bạn không còn ở trên mạng xã hội này.

Các bước này gần như giống hệt nhau trên máy tính nếu bạn đang sử dụng Facebook trên trình duyệt web.

Phương pháp sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo đặc biệt Blokada 

Để bắt đầu chặn quảng cáo trên Messenger đáng ghét, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt một ứng dụng chặn quảng cáo đặc biệt trên thiết bị của mình. Ứng dụng này được gọi là Blokada và chặn nội dung không mong muốn trong ứng dụng, những thứ như quảng cáo, theo dõi, phần mềm độc hại và nội dung ăn cắp dữ liệu và làm chậm thời gian tải. Vì Google không hỗ trợ phần mềm làm mất nguồn thu nhập chính của mình nên bạn cần tải xuống Blokada từ GitHub.

Khi bạn truy cập trang Blokada GitHub, hãy tải xuống phiên bản mới nhất, tại thời điểm viết bài này là 2.2.3. Sau khi bạn đã tải xuống tệp APK, hãy sao chép tệp đó vào thiết bị Android của bạn (nếu bạn không tải tệp trực tiếp xuống điện thoại hoặc máy tính bảng của mình).

Sau khi bạn có tệp trên thiết bị của mình, hãy đi tới Cài đặt > Bảo mật và chọn hộp Nguồn không xác định, điều này sẽ cho phép bạn cài đặt ứng dụng từ bên ngoài Cửa hàng Play. Ngay sau khi bạn hoàn thành việc này, bạn sẽ có thể cài đặt Blokada. Để bắt đầu cài đặt, chỉ cần nhấn vào tệp APK và làm theo lời nhắc được hiển thị trên thiết bị của bạn.

Sau khi cài đặt Blokada, việc sử dụng nó rất đơn giản, chỉ cần truy cập biểu tượng từ bản vẽ của bạn hoặc biểu tượng mới tạo trên màn hình chính của bạn. Để kích hoạt Blokada, hãy nhấn vào biểu tượng lá chắn hoặc biểu tượng Nguồn từ màn hình chính, thao tác này sẽ kích hoạt tính năng chặn quảng cáo (bạn sẽ cần phải chấp nhận lời nhắc giải thích cách ứng dụng hoạt động như một VPN). Khi ứng dụng kết nối, bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa / chìa khóa mới trên thanh thông báo của mình.

Tùy chọn duy nhất đáng để thay đổi trong cài đặt là Bắt đầu trên Khởi động , tùy chọn này sẽ cho phép Blokada tự động khởi động bất cứ khi nào bạn khởi động lại điện thoại của mình. Nếu bạn không bật tính năng này, bạn sẽ phải bật Blokada theo cách thủ công mỗi khi khởi động lại thiết bị của mình.

Nếu bạn muốn Tắt Blokada, chỉ cần mở nó và chạm vào Biểu tượng lá chắn / Biểu tượng nguồn một lần nữa và nó sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng, bạn có thể thực hiện theo cách tương tự như cách bạn làm với bất kỳ ứng dụng nào khác từ Cửa hàng Google Play.

Lưu ý: Nếu thông báo cho ứng dụng làm phiền, bạn chỉ cần tắt chúng từ trong menu cài đặt.

Cách loại bỏ quảng cáo trên Facebook cho người dùng Windows / Mac

AdGuard được sử dụng để dừng quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, AdGuard cho Windows cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi các trang web lừa đảo. Hơn nữa, chức năng chính của Adguard là lọc quảng cáo trên các trang web bạn đang truy cập và ngăn bạn truy cập các trang web nguy hiểm tiềm ẩn. Không quan trọng bạn sử dụng trình duyệt nào – AdGuard hoạt động tốt với bất kỳ ứng dụng xem trang web nào, tiết kiệm lưu lượng truy cập và tăng tốc điều hướng của bạn.

Chặn quảng cáo gây phiền nhiễu trên messenger Facebook không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu nhiều cáchphù hợp với nhu cầu của bạn

Tùy thuộc vào kết quả bạn muốn đạt được, bất kỳ phương pháp nào được đề cập ở trên sẽ giúp bạn ngăn chặn, chặn hoặc ít nhất là tránh đối phó với quảng cáo trên messenger.

5/5 - (1 bình chọn)