Hầu hết các thông báo đi qua iPhone của bạn đều có một trong hai định dạng — chúng được xóa đi ngay lập tức hoặc được phản hồi ngay lập tức. Ngoài một loạt các thông báo khó chịu có thể lấn át thiết bị của bạn, các tin nhắn nhạy cảm có thể vẫn còn trên Màn hình khóa của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến cả quyền riêng tư và năng suất của bạn.

Hãy xem cách bạn có thể kiểm soát thông báo tin nhắn trên iPhone trong các ứng dụng phổ biến như Slack, WhatsApp, Facebook Messenger và Messages.

Quản lý thông báo trong Tin nhắn

Trước tiên, hãy xem cách kiểm soát thông báo trong ứng dụng Tin nhắn. Trungancorp sẽ tập trung chủ yếu vào các tùy chọn trong ứng dụng ở đây, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với các cài đặt thông báo chung trên iPhone.

Cách kiểm soát thông báo tin nhắn của iPhone trong WhatsApp, Slack

Tắt tiếng tin nhắn bằng cách vuốt

Đối với Tin nhắn, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn thông báo trong tin nhắn cá nhân hoặc nhóm, hoặc trong Cài đặt> Thông báo> Tin nhắn. Khi bạn nhấn vào tab thông tin ở đầu một tin nhắn riêng lẻ, bạn có thể tắt tiếng cảnh báo bằng cách chuyển đổi Ẩn cảnh báo Lựa chọn.

Bạn cũng có thể tắt tiếng các nhóm và cá nhân bằng cách vuốt sang trái trên cuộc trò chuyện trong danh sách tin nhắn của mình. Tại đó, một biểu tượng chuông sẽ xuất hiện. Đối với những liên hệ đặc biệt khó chịu, bạn có thể chặn khả năng họ nhắn tin cho bạn thêm bằng cách chọn Thông tin ở trên cùng dưới tên của họ, chọn Thông tin một lần nữa, và sau đó nhấn Chặn người gọi này Lựa chọn.

Bên cạnh việc ẩn cảnh báo trong nhóm, bạn cũng có thể thoát khỏi cuộc trò chuyện nhóm bằng cách chọn Rời khỏi cuộc trò chuyện này trong cài đặt của nhóm của bạn.

Vỏ của iMessage đi du lịch

Một cạm bẫy đi kèm với tích hợp iCloud cho Tin nhắn là các tin nhắn được gửi hoặc nhận trên iPhone của bạn cũng có thể xuất hiện trên các thiết bị khác của bạn, chẳng hạn như MacBook của bạn. Đây có thể là một vấn đề nếu những tin nhắn đó là riêng tư.

Để ngăn chặn điều này, trước tiên bạn sẽ muốn thiết lập nơi bạn đã đăng nhập vào iCloud. Bạn có thể làm như vậy trên iPhone của mình bằng cách nhấn vào tên của bạn ở đầu iPhone Cài đặt. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy danh sách các thiết bị ở dưới cùng. Nếu có một thiết bị bạn không sử dụng nữa, chỉ cần chọn thiết bị và chọn Xóa khỏi tài khoản.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể điều chỉnh những địa chỉ mà bạn có thể gửi hoặc nhận tin nhắn. Bằng cách đi đến Cài đặt> Tin nhắn và lựa chọn Gửi đi nhận lại, bạn có thể điều chỉnh những địa chỉ mà dịch vụ sử dụng.

Liên quan: 25 sự thật đáng ngạc nhiên bạn chưa biết về Snapchat

Quản lý thông báo trên Slack

Nếu bạn sử dụng Slack cho công việc, đây là những cài đặt thông báo bạn nên biết để cắt giảm những ping không cần thiết.

Giờ làm việc của Slack

Bước đầu tiên để quản lý lưu lượng tin nhắn của bạn trong Slack là đặt giờ làm việc của riêng bạn. Trong ứng dụng Slack của iOS, hãy nhấn vào Bạn ở dưới cùng bên phải, sau đó Thông báo, và cuối cùng Lịch thông báo.

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh những ngày bạn muốn nhận thông báo và những giờ nào. Ngoài những giờ được chỉ định đó, Slack sẽ tạm dừng thông báo.

Không làm phiền để im lặng theo yêu cầu

Slack hiểu rằng đôi khi bạn có thể muốn hòa bình, ngay cả trong giờ làm việc của mình. Bạn có thể kích hoạt Đừng làm phiền từ Bạn trong Slack để tắt tiếng tất cả các thông báo trong một khoảng thời gian nhất định.

Bằng cách đó, bạn có thể dừng ping ngay cả trong thời gian bạn thường đặt Slack để hiển thị thông báo cho bạn.

Thông báo từ khóa

Thông báo từ khóa là trình kích hoạt cho phép Slack thông báo cho bạn khi bất kỳ ai đề cập đến một thuật ngữ cụ thể. Để thiết lập chúng, hãy chuyển đến Bạn tab Slack, và sau đó bên dưới Thông báo, lựa chọn Từ khóa của tôi.

Tại đó, bạn có thể chọn các từ hoặc cụm từ mà bạn muốn gửi thông báo. Ví dụ: bạn có thể muốn biết khi nào mọi người sử dụng tên của bạn hoặc tên của một dự án bạn đang thực hiện.

Thông báo đa nền tản

Xuyên qua Thông báo cho tôi trên thiết bị di động Dưới Bạn> Thông báo trong ứng dụng Slack, bạn có thể giữ các tab trên thông báo Slack của mình khi ở xa màn hình. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể thông báo cho bạn về các cảnh báo nếu bạn không hoạt động trên màn hình hoặc sau một khoảng thời gian không hoạt động nhất định. Nếu bạn thường thấy cảnh báo trùng lặp trên iPhone của mình, hãy thay đổi cài đặt này để mất nhiều thời gian hơn trước khi gửi thông báo.

Quản lý thông báo trên WhatsApp

Nếu bạn sử dụng WhatsApp cực kỳ phổ biến, đây là một số mẹo để giảm số lượng ping mà nó gửi.

Im lặng Tin nhắn nhóm khó chịu

Bạn có thể tắt tiếng thông báo trong các cuộc trò chuyện nhóm ồn ào trong giây lát hoặc lâu dài. Nhấn vào thanh trên cùng trong cuộc trò chuyện vi phạm để biết thêm thông tin, sau đó chọn Người câm. Ở đó, WhatsApp cho phép bạn tắt tiếng 8 giờ, 1 tuần, hoặc Luôn.

Quy trình tương tự cũng áp dụng cho các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Giữ tin nhắn riêng tư ở chế độ riêng tư

Khi trao đổi tin nhắn bí mật, bạn có thể ngăn những con mắt tò mò nhìn thấy chúng bằng cách ẩn phần xem trước tin nhắn. Nếu bạn thấy màn hình khóa của mình hiển thị quá nhiều, hãy mở Cài đặt nhấn vào WhatsApp, đi tới Thông báovà chuyển đổi Hiển thị bản xem trước cài đặt để ẩn bản xem trước văn bản trong thông báo.

Nhận thông báo trên màn hình của bạn

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính và muốn nhận thông báo ở đó, bạn có thể sử dụng WhatsApp Web để trò chuyện từ máy tính để bàn của mình. Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về WhatsApp Web để tìm hiểu cách hoạt động của nó.

Yêu cầu Siri đọc thông báo của bạn

Nếu bạn cần kiểm tra thông báo WhatsApp nhưng không thể điều hướng thiết bị của mình một cách bình thường, bạn có thể yêu cầu Siri đọc to các tin nhắn mới nhất của mình. Chỉ cần yêu cầu Siri đọc tin nhắn WhatsApp của bạn hoặc gửi tin nhắn cho một số liên lạc.

Quản lý thông báo trên Signal

Đối với chương trình nhắn tin siêu an toàn Signal, bạn sẽ chỉ cần điều chỉnh một số cài đặt để kiểm soát luồng thông báo của mình.

Nâng cao tính ẩn danh trên màn hình khóa

Trước tiên, bạn sẽ muốn điều chỉnh những gì Tín hiệu hiển thị trên màn hình khóa của mình. Để làm như vậy, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên trái và đi tới Thông báo phần. Từ đó, dưới Nội dung thông báo, chọn Chỉ và chọn nếu bạn muốn thông báo hiển thị Tên, Nội dung và Hành động, Chỉ tên, hoặc không có gì cả.

Trong Tín hiệu, các hành động bao gồm có thể đánh dấu một tin nhắn là đã đọc, để trả lời hoặc khả năng gọi lại cuộc gọi thoại Tín hiệu đến.

Điều chỉnh thông báo cuộc gọi đến

Trong khi chúng ta đang thảo luận về cuộc gọi, có một số cách bạn có thể điều chỉnh cách iPhone của bạn phản hồi với các cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi nhỡ từ ứng dụng. Tín hiệu mặc định hiển thị các cuộc gọi Tín hiệu trong Gần đây danh sách trong của bạn Điện thoại ứng dụng. Điều này có thể đánh bại mục đích bảo mật và ẩn danh của ứng dụng.

Ngoài ra, Signal không chuyển tiếp các cuộc gọi ra khỏi hộp. Khi được kích hoạt, chuyển tiếp cuộc gọi sẽ thực hiện các cuộc gọi thoại Signal của bạn thông qua các máy chủ của nó, tránh để địa chỉ IP của bạn bị lộ cho người liên hệ của bạn.

Mặc dù chuyển tiếp cuộc gọi làm giảm chất lượng cuộc gọi của bạn, nhưng nó giúp tăng cường bảo mật cho bạn. Để kích hoạt, hãy chuyển đến Sự riêng tư phần cài đặt của Signal. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để Luôn chuyển tiếp cuộc gọiHiển thị cuộc gọi trong gần đây.

Quản lý thông báo trên Facebook Messenger

Nếu bạn sử dụng Facebook Messenger, bạn nên biết về các cài đặt thông báo này.

Xem thêm: 9 lý do nên sử dụng Instagram cho doanh nghiệp

Lựa chọn mỏng cho thông báo tổng thể trong Messenger

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải của Messenger, sau đó điều hướng đến Thông báo & Âm thanh phần. Tại đây, bạn sẽ chỉ tìm thấy một vài tùy chọn.

Bạn có thể kích hoạt Đừng làm phiền, Hiển thị bản xem trước cho tin nhắn đến hoặc kích hoạt âm thanh và rung khi sử dụng ứng dụng. Cũng có thể có một tùy chọn cho lời nhắc tin nhắn trên màn hình này.

Bạn sẽ thấy rằng phần lớn cài đặt thông báo của Facebook Messenger nằm trong các chuỗi tin nhắn cụ thể.

Tùy chọn trong các cuộc trò chuyện Messenger cá nhân

Trong một chuỗi tin nhắn riêng lẻ hoặc cuộc trò chuyện nhóm, hãy nhấn vào tên ở trên cùng để có thêm tùy chọn. Bạn có thể tắt tiếng bằng cách nhấp vào biểu tượng chuông dưới tên của cá nhân. Để tiến thêm một bước và tắt tiếng một cá nhân hoặc nhóm vô thời hạn, bạn có thể nhấp vào Bỏ qua tin nhắn. Điều này làm im lặng tất cả các thư trong tương lai và đẩy chúng vào thư mục spam của bạn.

Lựa chọn khác duy nhất sau đó là chặn kẻ phạm tội. Facebook cung cấp cho bạn khả năng chặn tất cả các tin nhắn và cuộc gọi trong tương lai, ngăn bạn nhận các tin nhắn và cuộc gọi riêng lẻ từ tài khoản Facebook của họ. Nó không hoàn toàn chặn họ trên Facebook, đây là một tùy chọn thứ hai trên trang đó. Bạn vẫn có thể nhận tin nhắn từ họ trong các nhóm hoặc phòng.

Đối với tin nhắn nhóm, các tùy chọn tương tự cũng được áp dụng. Có thêm khả năng để Rời khỏi Trò chuyện hoặc khối một thành viên cụ thể, tuy nhiên.

Luôn kết nối khi ở lại Sane

Các bước được đánh dấu ở trên có thể giúp điều chỉnh cài đặt iPhone của bạn để tắt tiếng tốt nhất cho các tin nhắn nhóm ồn ào hoặc cuộc trò chuyện đang hoạt động. Khi bạn điều chỉnh chúng theo sở thích của mình, bạn sẽ có thể cập nhật một cách trân trọng những gì bạn bè, đồng nghiệp và gia đình của bạn nói.

Nhưng bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc điện thoại của mình hiển thị quá nhiều ping làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn.

Đánh giá post