Bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ngày nay, tích hợp máy ảnh trên điện thoại thông minh có thể cung cấp chất lượng ảnh tốt một cách đáng ngạc nhiên và cạnh tranh với các loại máy ảnh chuyên nghiệp. Với một số mẹo bạn có thể nhanh chóng học được cách chụp ảnh như một người chuyên nghiệp.

Hướng dẫn sau đây Trungancorp sẽ cung cấp các mẹo đơn giản nhưng hiệu quả về cách chụp hình instagram đẹp và các ý tưởng để có một bức ảnh đẹp. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook.

Cách chụp hình instagram

 

 

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại.

Bước 2:Nhấn vào dấu cộng trên ứng dụng Instagram, hoặc lướt màn hình sang bên phải.

Bước 3: Tại giao diện camera, lướt qua trái và tìm đến biểu tượng Kính lúp.

Bước 4: Tại thư viện hiệu ứng, gõ tên Instagram filter bạn muốn tìm.

Bước 5: Chọn vào biểu tượng Tải xuống để lưu filter về điện thoại.

Bước 6: Quay lại giao diện camera trên ứng dụng Instagram, chọn filter và chụp ảnh/quay video.

 

3 quy tắc cơ bản để có những bức ảnh tuyệt đẹp trên Instagram

Những bức ảnh được dàn dựng quá mức đang dần trở nên lỗi mốt, nhiều người dùng cảm thấy mệt mỏi với những bức ảnh hoàn hảo. Ngày nay, những bức ảnh như vậy có xu hướng nhận được sự quan tâm của khán giả thấp hơn vì đơn giản là chúng thiếu tính sáng tạo.

Bây giờ, ba quy tắc vàng của nhiếp ảnh vẫn còn tồn tại là:

  1. Một bức ảnh Instagram tốt phải có ý tưởng
  2. Nên ghi lại những khoảnh khắc tươi sáng với những cảm xúc chân thành
  3. Việc chỉnh sửa phải được sử dụng với mục đích phù hợp

Và quan trọng nhất, hãy luôn làm sạch ống kính camera điện thoại trước khi bạn chụp ảnh. Một số cài đặt máy ảnh và ánh sáng mà bạn có thể sử dụng để tạo khung hình cho bức ảnh đẹp nhất có thể.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên, không phải đèn flash.

Ánh sáng tự nhiên phù hợp với bất kỳ bức ảnh nào. Cho dù bạn đang chụp trong nhà hay ngoài trời, tốt nhất hãy tận dụng và đón nhận ánh sáng từ mặt trời. Thời gian tốt nhất để chụp ngoài trời là trong vài giờ đầu tiên sau khi mặt trời mọc và trước khi mặt trời lặn. Khi chụp ảnh trong nhà, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách chụp gần các cửa sổ sáng. Tránh sử dụng đèn flash tích hợp trên điện thoại của bạn. Nó sẽ làm cho hình ảnh của bạn có vẻ thô và thiếu tự nhiên.

Chế độ chân dung 

Chế độ chân dung trên điện thoại cho phép bạn chụp các chi tiết tuyệt vời cho đối tượng của mình, cũng như hậu cảnh được làm mờ hấp dẫn. Đơn giản chỉ cần chọn chế độ Chân dung trên điện thoiaj của bạn, chọn hiệu ứng ánh sáng, tạo khung cho bức ảnh của bạn và nhấn nút chụp. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh sau khi chụp ảnh.

Không sử dụng kỹ thuật thu phóng 

Khi sử dụng tính năng thu phóng kỹ thuật trong ứng dụng Máy ảnh của mình. Điều này sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh của bạn và làm cho hình ảnh có vẻ bị pixel. Thay vào đó, hãy di chuyển điện thoại của bạn để tạo khung ảnh theo cách bạn muốn.

 

Chỉnh sửa ảnh Instagram của bạn

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xử lý ảnh dễ dàng trước khi chia sẻ ảnh yêu thích của mình.

Đừng lạm dụng các bộ lọc hoặc chỉnh sửa ảnh

Sử dụng một hoặc hai bộ lọc chuyên dụng – thông qua Instagram hoặc ứng dụng của bên thứ ba – sẽ giúp đưa các bức ảnh của bạn lại với nhau thành một chủ đề thống nhất và dễ nhận biết. Nhưng đừng lạm dụng nó! Những bức ảnh được chỉnh sửa quá mức và thiếu tự nhiên sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp của bạn.

Khi sử dụng bộ lọc Instagram gốc, hãy chọn bộ lọc của bạn, nhấn lại và di chuyển thanh trượt cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Cắt ảnh của bạn để làm cho chúng đẹp hơn về mặt thẩm mỹ.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng Instagram là nó cho phép bạn tinh chỉnh giao diện của ảnh, có nghĩa là chúng không cần phải hoàn hảo ngay khi bạn chụp. Trượt ảnh của bạn xung quanh trong cửa sổ chỉnh sửa cho đến khi bạn tìm thấy cách hoàn hảo để tạo khung cho chúng.

Tìm kiếm những khoảnh khắc đáng để chụp ảnh. Hãy để ý đến những điều thú vị, kỳ lạ hoặc chân thành đang diễn ra xung quanh bạn và sẵn sàng nắm bắt chúng. Những sự kiện này có thể cung cấp một cái nhìn thoáng qua về một cảnh có thể không bao giờ xảy ra nữa. Một số bức ảnh mang lại nhiều cảm xúc nhất chỉ đơn giản là kết quả của việc chụp đúng nơi, đúng lúc.

Đừng quên đánh Hashtag khi chụp ảnh trên Instagram

Hashtag trên Instagram chính là cách thu hút, tiếp cận người xem nhiều hơn. Vì thế bạn đừng quên đánh hashtag. Việc đánh Hashtag giúp nhóm các ảnh vào cùng một chủ đề, cũng là một cách chụp ảnh trên Instagram giúp cho bức ảnh của bạn tiếp cận nhiều hơn đến người dùng.

Như vậy Trungancorp vừa chia sẻ xong cách chụp hình instagram. Bạn đã sẵn sàng chia sẻ tác phẩm hay nhất của mình trên Instagram chưa? Làm theo các mẹo của chúng tôi để tạo ra những bức ảnh thu hút những người theo dõi bạn quay lại xem nhiều hơn. Chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)