Ai chịu trách nhiệm về việc đưa tin trên các phương tiện truyền thông?

Nhà báo, phóng viên, người viết blog, người có ảnh hưởng, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và – quan trọng nhất – thương hiệu (đó là bạn).

Đã có một thời trong quá khứ không xa khi các nhà báo là người giữ cửa chính giữa thương hiệu và phương tiện truyền thông đưa tin. Cung cấp cho các phương tiện truyền thông một thông cáo báo chí hoặc tổ chức một cuộc họp báo là một cơ hội cho một tiêu đề.

Hãy nhớ khi gửi thư rác ra nhiều thông cáo báo chí trực tuyến được coi là SEO?

Sau đó là những ngày mà Trang Facebook của bạn xuất hiện trên news feed và thông báo cho tất cả những người theo dõi của bạn, bất kể những gì bạn đã đăng.

Về mặt nào đó, quan hệ công chúng (PR) không thay đổi. Nhưng theo nhiều cách, PR là một trò chơi bóng hoàn toàn mới.

Các thương hiệu và nhà tiếp thị có nhiều ảnh hưởng và cơ hội tiếp xúc hơn bao giờ hết!

Các nhà báo không nắm giữ bộ chìa khóa duy nhất để công khai; bây giờ nó là một túi hỗn hợp của các chiến lược và thủ thuật. Các công thức và mẫu rất linh hoạt và vẫn đang phát triển. Bài viết này của Trung An Corp sẽ chỉ ra 17 cách để có được nhiều phương tiện truyền thông hơn từ Tìm kiếm & Xã hội

17 cách để có được nhiều phương tiện truyền thông hơn từ Tìm kiếm & Xã hội

Từ Tờ rơi & Áp phích đến Google và Facebook

Khoảng thời gian 100 năm kể từ khi quan hệ công chúng lần đầu tiên bắt đầu mà không có nhiều thay đổi. Các văn phòng PR bắt đầu vào đầu những năm 1900 với mục đích gây ảnh hưởng đến dư luận về chính trị và các vấn đề khác.

“Ba yếu tố chính của quan hệ công chúng thực tế đã cũ như xã hội: thông báo cho mọi người, thuyết phục mọi người, hoặc hòa nhập mọi người với mọi người,” theo Edward Bernays, một trong những người tiên phong của PR.

Ngày nay, chúng tôi vẫn cung cấp thông tin, thuyết phục và tích hợp bằng cách sử dụng kết hợp giữa trường học cũ với tìm kiếm thời đại mới và xã hội.

Thời của các phóng viên bám vào các dịch vụ dây để lấy ý tưởng câu chuyện và các thông cáo báo chí xếp hạng của Google nhồi nhét từ khóa đã qua lâu rồi.

Đây là những ngày của cơ hội lớn và bão hòa.

Mẹo PR của Trường cũ để phủ sóng truyền thông

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào trò chơi tiếp thị và PR.

Kích hoạt một trang Facebook, thiết lập một tài khoản Twitter và bắt đầu một blog. Không cần bằng đại học.

Đợi đã. Dừng lại.

Quay trở lại các phương pháp hay nhất truyền thống và nghệ thuật quảng cáo chiêu hàng và xây dựng mối quan hệ, vẫn là một yếu tố cần thiết trong công thức thành công khi phủ sóng trên các phương tiện truyền thông.

1. Giới thiệu một câu chuyện

Vượt qua sự lộn xộn của hộp thư đến hoặc DM của một nhà báo, blogger hoặc người có ảnh hưởng không dễ dàng, nhưng hoàn toàn có thể.

Hãy nhớ rằng bạn có khả năng làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các nguồn lực để họ làm cho công việc của họ dễ dàng hơn.

Xem thêm: Bạn mới sử dụng Instagram? Lời khuyên hàng đầu cho người mới

2. Học

Đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu bối cảnh cạnh tranh và biết những câu chuyện và bài đăng nào trên mạng và đã được xuất bản trong quá khứ.

Thực hiện tìm kiếm trên Google, tìm kiếm trên mạng xã hội, tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # và tìm kiếm trên các ấn phẩm trực tuyến để xem những câu chuyện nào tương tự như ý tưởng của bạn đã được đề cập.

3. Nghiên cứu

Bạn không thể chỉ đưa ra một ý tưởng mà không có hàng tấn dữ liệu dự phòng, số liệu thống kê, phân tích của bên thứ ba để giúp hỗ trợ ý tưởng câu chuyện của bạn.

4. Đối tượng

Biết khán giả của bạn và khán giả của phương tiện truyền thông.

Đọc các bài báo trước đây của tác giả / nhà báo. Xem các bài viết trước đây của người có ảnh hưởng.

Có thể trò chuyện về người mà bạn đang quảng cáo chiêu hàng và khán giả mà họ viết cho hoặc phục vụ. Hãy chuẩn bị để nói về khán giả như thể đó là người bạn tốt nhất của bạn và một con người thực sự. Người mua cá tính!

5. Góc

Bạn đã xác định được góc đẹp nhất của mình chưa? Tốt hơn là bạn đã cung cấp nhiều góc độ?

Hãy OK với cảm hứng thay vì đúng. Góc của bạn có thể truyền cảm hứng và dẫn đến góc của phóng viên và vẫn liên quan đến bạn. Egos sang một bên.

6. Dòng chủ đề

Ấn tượng đầu tiên và yếu tố quan trọng nhất để đọc quảng cáo chiêu hàng của bạn. Việc đọc lại quảng cáo chiêu hàng không chỉ là điều cần thiết mà còn quan trọng là bạn phải tìm lại quảng cáo chiêu hàng khi tìm kiếm hộp thư đến. Sử dụng các từ khóa trong dòng chủ đề của bạn để giúp phóng viên (hoặc bất kỳ ai bạn đang gửi email) tìm thấy email của bạn sau này.

Các phóng viên và nhà báo có thể không trả lời email ngay lập tức, nhưng họ nổi tiếng trong việc tích trữ các quảng cáo chiêu hàng email tốt để sử dụng trong tương lai. Một số nhà báo được biết là có một hộp thư đến với hơn một triệu email cũ mà họ đã lưu. Đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa để giúp ai đó dễ dàng quay lại và tìm thấy email trước đây.

Bí mật PR xã hội: “Dòng tiêu đề không chỉ quan trọng để thu hút sự chú ý của một người mà còn cần thiết cho chức năng tìm kiếm sau này,” Aliza Licht, tác giả cuốn sách Leave Your Mark và giám đốc điều hành tiếp thị và truyền thông trong ngành thời trang cho biết. “Luôn giúp ai đó dễ dàng tìm thấy email của bạn nằm trong biển nguy hiểm là hộp thư đến của họ.”

Cảnh báo Spoiler: Đừng làm hỏng quảng cáo chiêu hàng bằng cách cho nó đi trong dòng chủ đề. Licht nói: Đưa mọi thứ vào dòng tiêu đề khiến người đọc không có lý do gì để mở email của bạn.

7. Định dạng

Luôn đảm bảo tùy chỉnh và cá nhân hóa nội dung.

Kết thúc email nhóm hoặc có “Dâm đãng ” trong chủ đề là ngoài. Không ai thích cảm giác là một trong những quần chúng. Mọi người đều muốn cảm thấy như một và duy nhất.

8. Thời gian

Sau này không tốt hơn. Sớm giành được sự chú ý.

Một cuộc khảo sát của Business Wire lưu ý rằng thời điểm tốt nhất để quảng cáo trên phương tiện truyền thông là vào buổi sáng:

 • 61 phần trăm phóng viên thích quảng cáo chiêu hàng vào buổi sáng.
 • 30 phần trăm vào buổi chiều.
 • 9 phần trăm vào buổi tối.
 • Các ngày Thứ Ba là ngày phổ biến nhất để giới thiệu các phương tiện truyền thông nói chung.

Việc đứng đầu hộp thư đến của bất kỳ ai vào buổi sáng sẽ làm tăng đáng kể cơ hội được đọc và có thể thực hiện hành động. (Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nếu bạn đang chào hàng một người mới làm truyền thông hoặc người nhỏ tuổi hơn, buổi sáng là thời điểm tồi tệ nhất để chào hàng trong khi buổi chiều hoặc buổi tối là tốt nhất!)

Bí mật PR xã hội: Soạn email của bạn trước thời hạn và lên lịch gửi chúng đi lúc 8 giờ sáng bằng Boomerang hoặc HubSpot. Bạn có thể bắt đầu ngày mới của mình với tỷ lệ phản hồi cao.

9. Chiều dài

Không ai muốn mở một email và nhận được một khối văn bản khổng lồ mà không có dấu đầu dòng, khoảng cách đoạn hoặc trả về. Email dài không giành chiến thắng trong cuộc đua.

Giữ cho email ngắn gọn, có trọng tâm và lưu ý sử dụng tốt khoảng trắng với dấu đầu dòng, khoảng cách, cỡ chữ, biểu tượng cảm xúc, ảnh và kết thúc thư bằng lời kêu gọi hành động.

Quảng cáo chiêu hàng cần ngắn gọn và ngọt ngào. Giai đoạn = Stage.

10. Phong cách & Giai điệu

Tích cực và nghiêm túc hay hài hước và vui tươi? Sự hài hước và chân thực sẽ đi một chặng đường dài nhưng vẫn chuyên nghiệp và phù hợp.

Bạn có thể đọc tốt bằng cách theo dõi khán giả của mình trên Twitter hoặc một kênh xã hội khác để có được sự rung cảm về tính cách.

11. Email

Mặc dù thông cáo báo chí không còn được gửi qua fax và gửi qua đường bưu điện như một phương pháp hay nhất, một cuộc khảo sát của Cision cho thấy 92% nhà báo và những người có ảnh hưởng thích quảng cáo chiêu hàng qua email.

12. Địa chỉ Email

AOL? Yahoo? Hotmail? Earthlink? Hãy bắt đầu hợp pháp.

Bạn có thể mất uy tín khi sử dụng những địa chỉ email cũ khét tiếng về thư rác. Đảm bảo rằng bạn có một địa chỉ email hợp pháp và có thương hiệu tốt.

Nếu đó là Gmail, hãy đảm bảo rằng đó là tên của bạn, chẳng hạn như YourName@gmail.com. Nếu nó không có tên của bạn, hãy đảm bảo nó được liên kết với miền thương hiệu. Info @ hoặc asst @ sẽ làm giảm cơ hội uy tín của bạn và tăng cơ hội bị xóa.

13. Độc quyền

Bạn có thể cung cấp cho họ một độc quyền? Hay một góc riêng?

“Mọi người yêu và quý từ ‘độc quyền’ bởi vì họ thích biết rằng họ đang nhận được nội dung đặc biệt, “Licht nói. “Tất nhiên nếu bạn đang sử dụng từ ‘độc quyền’, những gì bạn đang cung cấp cho họ hoặc nói với họ tốt hơn là độc quyền.”

Theo dõi và theo dõi – “Bạn có nhận được email của tôi không?” “Chỉ theo dõi qua email.” Bạn có thể biết liệu ai đó đã mở email bằng các công cụ như Bán hàng Hubspot và ứng dụng Streak có thể cung cấp cho bạn thông tin đó hay không.

Tốt nhất bạn nên theo dõi một vài ngày sau đó – chỉ cần nhận ra rằng “không có phản hồi” có thể là phản hồi.

Nghệ thuật Tìm kiếm, Xã hội & Truyền thông

Theo Khảo sát Nhà báo năm 2018 của PWR, 83% nhà báo sử dụng công cụ tìm kiếm khi nghiên cứu một câu chuyện hoặc bài báo. Facebook là nền tảng truyền thông xã hội chính mà các nhà báo sử dụng khi làm việc với một câu chuyện, sau đó là Twitter và LinkedIn.

14. Thông cáo báo chí vẫn hoạt động, nhưng…

Đó là ít hơn về số lượng và nhiều hơn về chất lượng, cách kể chuyện, mức độ tin cậy, mức độ liên quan, hình ảnh, dữ liệu và video.

Có tới 84 phần trăm các nhà báo thích các thông cáo báo chí được tải với các tài sản có thể chuyển nhượng – chẳng hạn như hình ảnh, video, đồ họa – những thứ mà họ có thể lấy và sử dụng lại trực tuyến cũng như in hoặc phát sóng.

15. Tối ưu hóa PR

Sự kiện hỗ trợ và tiêu đề mạnh mẽ là những cân nhắc hàng đầu và ảnh là phần bổ sung quan trọng nhất mà một thông cáo báo chí có thể có.

Đảm bảo dòng tiêu đề và nội dung của bạn có các từ khóa phù hợp để có cơ hội cao hơn được chọn trong các tìm kiếm của Google trong tương lai.

Hãy chú ý đến các phương pháp hay nhất của Google với các liên kết trong thông cáo báo chí và lưu ý rằng bạn đang viết cho con người chứ không chỉ cho các công cụ tìm kiếm.

16. Phòng tin tức trực tuyến

Trung tâm của tin tức thương hiệu của bạn bao gồm thông cáo báo chí, tin tức trên phương tiện truyền thông, báo cáo ngành, luồng truyền thông xã hội, blog công ty, sự kiện và thông tin lãnh đạo là phòng tin tức trực tuyến của thương hiệu.

Báo cáo khảo sát về tòa soạn báo trực tuyến năm 2018 của TEKGROUP (lưu ý: yêu cầu tải xuống) nhận thấy rằng 75 phần trăm các nhà báo đề cập đến một tòa soạn trực tuyến khi nghiên cứu một tổ chức (nhỏ và lớn). Nhưng một tòa soạn không chỉ dành cho các nhà báo nữa.

Các tòa soạn trực tuyến đóng vai trò như một phần nội dung phong phú của trang web công ty được khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư, người ra quyết định, người có ảnh hưởng và khách hàng của bạn truy cập.

Những điều hàng đầu được mong đợi ở một tòa soạn báo trực tuyến để giúp truyền thông đưa tin nhiều hơn bao gồm:

 • Thông tin liên hệ PR (nếu họ không thể liên hệ với bạn, họ không thể bảo vệ bạn!)
 • Khả năng tìm kiếm
 • Hình ảnh
 • Băng hình
 • Thông báo qua email về tin tức (hoặc chatbots quan hệ truyền thông hiểu biết và trực quan hơn bằng Messenger)
 • RSS
 • Lịch sự kiện
 • Các trang web truyền thông xã hội được liên kết
 • Lịch sử công ty
 • Bios điều hành

Bí mật PR xã hội: Làm thế nào về việc thêm một chatbot Facebook Messenger vào tòa soạn trực tuyến của bạn để liên lạc ngay lập tức? Bây giờ chatbot của bạn là anh hùng quan hệ truyền thông mới! Cảnh báo PR của Chatbot!

17. Danh sách Twitter

Twitter không chỉ là nơi các nhà báo đổ xô tìm kiếm các nguồn tin tức và câu chuyện; nó cũng đã có một phần nào đó của một hiệu ứng “tổng thống”. Ngày càng có nhiều mối quan hệ truyền thông và kết nối mạng đang diễn ra trên Twitter.

Các nhà báo và phát thanh viên dự kiến ​​sẽ xây dựng lượng người theo dõi cá nhân trên mạng xã hội để tăng khả năng tiếp cận, vì vậy tương tác trên Twitter là nơi có thể bắt đầu đưa tin về phương tiện truyền thông.

Tạo danh sách Twitter riêng tư cho các phương tiện truyền thông, nhà báo, nhà văn và những người có ảnh hưởng được nhắm mục tiêu của bạn và thiết lập một hệ thống để theo dõi và chia sẻ nội dung của họ khi nó có ý nghĩa.

Bật kênh video xã hội – video trực tiếp trên mạng xã hội – là xu hướng mới nhất không có gì phải đùa hay bỏ lỡ.

Facebook Live, Facebook Watch, Twitter Live video và IGTV mới nhất của Instagram đều là những cơ hội để thương hiệu tương tác với khán giả của họ.

Nội dung video đang dừng lại. Dữ liệu GlobalWebIndex chỉ ra rằng gần 30% người dùng internet đã xem một luồng trực tiếp trên Facebook, Twitter hoặc Instagram.

Vì vậy, nó không phải là tất cả về xã hội.

Theo Cisco, video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập Internet vào năm 2021.

IGTV là ứng dụng mới của Instagram để xem video dài, dọc. Các thương hiệu như Cheddar, BuzzFeed và Tastemade đang nghiền nát nó.

Tuy nhiên, bạn không cần phải là một thương hiệu lớn để tạo độ phủ truyền thông của riêng mình với IGTV. Tất cả những gì bạn cần là điện thoại thông minh, Instagram và một chiến lược.

Sự kết luận

Các thương hiệu và nhà tiếp thị có vô số cách để khuấy động mức độ phủ sóng của các phương tiện truyền thông tích cực bằng cách sử dụng các cách cũ và mới.

Mánh khóe nổi bật trong sự lộn xộn cho dù đó là hộp thư đến hay kênh IGTV, bạn đang ở ghế giám đốc.

Đánh giá post