Video không chỉ được sử dụng bởi các doanh nghiệp có uy tín mà còn được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp mới chớm nở muốn xây dựng thương hiệu và thu hút sự chú ý của khán giả.

Nhưng liệu chỉ sản xuất một video có đủ để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn không?

Không hẳn! Biết loại video cần tạo, sử dụng ở đâu và cách tối đa hóa tuổi thọ của video là một số điều quan trọng cần cân nhắc trước.

Bây giờ, chúng ta sẽ đi sâu vào tất cả các khía cạnh này để giúp bạn có thể tận dụng lợi thế của video và tạo nội dung video có giá trị.

Nhưng nếu bạn bị ép về thời gian, hãy nghe podcast của chúng tôi về chủ đề này.

Sử dụng video trong giai đoạn đầu kinh doanh của bạn

Đảm bảo tiền

Video có thể phát huy tác dụng ở giai đoạn đầu thành lập doanh nghiệp. Khi bạn đang tìm kiếm các nhà đầu tư, video có thể vượt xa một bản quảng cáo chiêu hàng tiêu chuẩn. Đó là một hình thức quảng cáo chiêu hàng thang máy của bạn được nâng cao một cách sáng tạo.

Quảng cáo chiêu hàng bằng video là một cách ngắn gọn và hấp dẫn để thuyết phục mọi người tin tưởng giao tiền của họ.

Phần thưởng là bạn có thể làm điều đó mà không cần phải mặc vest, thắt cà vạt và đọc một đoạn độc thoại trước bản trình bày PowerPoint.

Vì ngày càng có nhiều nền tảng kỹ thuật số hỗ trợ video, nên yếu tố khả năng chia sẻ của nó đang đạt đến đỉnh điểm.

Các chủ sở hữu công ty khởi nghiệp hiện có thể tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng bằng cách chia sẻ video quảng cáo chiêu hàng qua Linkedin, email và thậm chí là WhatsApp. Không phải lúc nào bạn cũng phải yêu cầu họ sắp xếp một cuộc họp.

Bạn càng đưa ra nhiều từ trong các vòng có liên quan thì xác suất ghi được tiền của bạn càng cao.

Nói về việc huy động cộng đồng của bạn thông qua video, thật thú vị khi lưu ý rằng khoảng 90% các dự án Kickstarter được tài trợ nhiều nhất sử dụng video.

Vì Kickstarter là một nền tảng công cộng toàn cầu, nó tổ chức hàng nghìn chiến dịch tài trợ. Không có gì ngạc nhiên khi 62% trong số này được coi là không thành công.

dự án khởi động thành công năm 2021 - Statistadự án khởi động thành công năm 2021 - Statista

Điều này chủ yếu là do mọi người không xây dựng thương hiệu cho các chiến dịch của họ một cách hiệu quả. Một video và một video được thực hiện tốt ở đó có thể truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả và tạo động lực cho dự án Kickstarter của bạn.

Xem thêm 3 cách để tìm thời lượng video tốt nhất trên YouTube

Nhận được sự chú ý

Dù là sản phẩm B2B hay B2C, thị trường đã bão hòa và cạnh tranh rất khốc liệt.

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một trong những loại sản phẩm hoặc dịch vụ của nó là một điều hiếm có. Thay vào đó, bạn sẽ thường có những đối thủ cạnh tranh tốt như bạn.

Sau đó, điều quan trọng là phải luôn có một đề xuất bán hàng độc đáo giúp bạn nổi bật trong các thị trường đã bão hòa.

Điểm khác biệt của bạn và câu chuyện thương hiệu của bạn là những gì làm cho bạn khác biệt. Và việc thể hiện điều đó ở định dạng video có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu.

Bằng cách này, video có thể là một công cụ tiếp thị tuyệt vời trong nền kinh tế gây chú ý. Theo khảo sát của chúng tôi, 70% nhà tiếp thị chứng minh rằng video đã giúp họ đạt được ROI tích cực.

Bắt đầu bằng video giải thích

Khi nói đến tiếp thị doanh nghiệp của bạn, bạn không thể sai lầm với một video giải thích.

Theo Statista, video giải thích là một trong những loại video được sử dụng hàng đầu trong giao tiếp B2B toàn cầu.

Thống kê quảng cáo video B2BThống kê quảng cáo video B2B

Theo truyền thống, các doanh nghiệp thường xây dựng sự cường điệu thông qua các video quảng cáo và khơi gợi sự tò mò thông qua các đoạn giới thiệu trước khi tung ra sản phẩm của họ.

Đó là một phương pháp khả thi vẫn còn trong thực tế. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện đại đã đạt được thành công lớn khi nhảy thẳng vào chế độ giải quyết vấn đề và đưa sản phẩm đến với khán giả của họ.

Người giải thích làm điều đó đơn giản trong vòng 45 đến 60 giây.

Video giải thích giúp bạn tiếp thị tốt hơn vì chúng cho phép bạn thể hiện sự đồng cảm trước những thách thức của khán giả và đưa ra hỗ trợ. Đây cũng là cơ hội để xây dựng thương hiệu.

Từ hình ảnh động và minh họa nhân vật đến bảng màu, thiết kế âm thanh và giọng điệu tường thuật, mỗi yếu tố của video giải thích giúp bạn tạo ra bộ mặt của công ty.

Đây cũng là lý do tại sao người giải thích rất mạnh mẽ trên trang đích. Khán giả đã truy cập trang đích của bạn vì họ có mức độ quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Khi gặp một thông điệp nghe nhìn hấp dẫn cung cấp một giải pháp tiềm năng, họ có nhiều khả năng tham gia vào lời kêu gọi hành động hơn. Điều này chuyển thành tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Làm gì với một video giải thích

Hãy coi các video giải thích là món quà không ngừng trao tặng. Việc sử dụng những video này trên các nền tảng kỹ thuật số mang lại giá trị to lớn cho các doanh nghiệp. Hãy xem xét một số nơi video giải thích hoạt động tốt nhất.

Trang đích video

Theo một nghiên cứu của Depositphotos, trang đích được nhúng với video có thể hấp dẫn hơn nhiều và có thể chuyển đổi tốt hơn so với trang không có.

Nghiên cứu điển hình – Giành chiến thắng lớn của Dropbox

Có lẽ minh chứng lớn nhất cho những điều kỳ diệu của video giải thích đối với các doanh nghiệp trẻ là trường hợp của Dropbox.

Trở lại năm 2007 Dropbox, giờ đây một tên tuổi gia đình đang gặp khó khăn trong thời gian dài với các nỗ lực tiếp thị của mình.

Họ đang sử dụng Google Adwords để quảng cáo về sản phẩm của họ và đã chi 300 đô la cho mỗi khách hàng có được. Điều đó quá cho một sản phẩm 90 đô la? Nói đến chuyện vỡ bờ!

Đủ để nói, chiến lược này không hiệu quả với họ. Đặc biệt là kể từ khi công ty giải quyết một vấn đề mà mọi người thậm chí còn không biết họ đã mắc phải.

Họ cần chú ý đến vấn đề mà họ đang giải quyết và tìm ra một cách rẻ hơn để có được khách hàng.

Chiến lược 2 hướng được cải tiến đã giúp họ đạt được cả hai mục tiêu này.

Đầu tiên, họ đã chuyển sang chương trình giới thiệu khách hàng để gửi lưu lượng truy cập trang web của họ qua mái nhà.

Thứ hai, để thu hút khách truy cập mới, họ đã tạo ra một trong những trải nghiệm người dùng trang web trực quan nhất cho đến nay.

Trang đích bao gồm một video giải thích dài 120 giây tóm tắt nội dung của nền tảng và biểu mẫu đăng ký.

Vì vậy, theo nghĩa đen, điều duy nhất mà khách truy cập mới có thể làm là tìm hiểu về dịch vụ và chọn tham gia.

Cách tiếp cận này đã dẫn đến một Tăng 10% lượt đăng ký được dịch thành:

  • 10 triệu người dùng mới
  • Doanh thu thêm $ 48.000.000
  • Đối với một video 50.000 đô la

Video hoạt động vì nó được đặt ở vị trí chiến lược, đi vào trọng tâm của dịch vụ và cho thấy những lợi ích trong vòng chưa đầy 3 phút.

Video xã hội

Thay thế video giải thích của bạn trên các nền tảng xã hội là điều không cần bàn cãi. Nhưng bạn phải thông minh về cách sử dụng lại nội dung của mình. Bối cảnh có tác động rất lớn đến cách khán giả cảm nhận và tương tác với video.

Vì phương tiện truyền thông xã hội thường là điểm tiếp xúc đầu tiên của khán giả với sản phẩm của bạn, điều quan trọng là không làm họ choáng ngợp với một lượng lớn thông tin. Bạn đã đối phó với khoảng thời gian chú ý ngắn.

Cắt nhỏ các phần ngon ngọt của phần trình bày của bạn thành các bit từ 10 đến 15 giây để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng hoạt động như một móc nối và dẫn dắt khán giả đến trang đích của bạn để tìm kiếm thêm thông tin.

Ngay cả trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng lại các đoạn video giải thích của mình theo nhiều cách khác nhau như quảng cáo được tài trợ, bài đăng trên mạng xã hội hoặc thậm chí là câu chuyện video ngắn. Chỉ cần ghi nhớ các yêu cầu về tỷ lệ khung hình khác nhau cho mỗi nền tảng.

Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng lại video như một người chuyên nghiệp? Kiểm tra cách GaryVee làm điều đó.

Video trong email

Theo một nghiên cứu, 44% người nói rằng họ sẽ xem một video có trong email.

Nếu một video giải thích hoạt động tốt trên trang web và mạng xã hội của bạn, bạn cũng nên tận dụng nó thông qua chiến dịch email của mình.

Bạn có thể gửi email một lần với video giải thích của bạn dưới dạng nội dung chính hoặc tạo một chuỗi với các phần của người giải thích trải rộng trên nhiều email.

Điều quan trọng là phải ghép những thứ này với nội dung văn bản có giá trị để khán giả hiểu mục đích của email và biết những bước tiếp theo cần thực hiện.

Nếu bạn đang ở trong không gian B2B và đang tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng của mình thông qua email hoặc LinkedIn, thì việc thêm video cùng với thông điệp của bạn cũng có thể rất hiệu quả.

Một mẹo đơn giản là sử dụng từ ‘video’ trong dòng tiêu đề.

Để biết thêm mẹo, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để sử dụng video trong tiếp thị qua email

Xem thêm 6 mẹo để chọn một tên kênh YouTube hay

Video về hành trình của người mua

Chúng tôi đã khẳng định rằng video giải thích là một công cụ tuyệt vời để đưa doanh nghiệp của bạn phát triển. Video vẫn là một phương tiện mạnh mẽ ở các giai đoạn tiếp theo trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Bạn có thể cần nhiều nội dung video hơn khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên tạo nội dung video một cách mù quáng vì nó có thể phản tác dụng.

Tham khảo hành trình của người mua để tạo nội dung một cách chiến lược cho từng giai đoạn.

Đồ họa thông tin về hành trình của người muaĐồ họa thông tin về hành trình của người mua

Hành trình của người mua bao gồm tất cả các bước mà đối tượng của bạn thực hiện từ việc trở thành khách hàng tiềm năng đến trở thành khách hàng trung thành.

Là một nhà tiếp thị, bạn phải xây dựng sự đồng cảm về nhu cầu và mục tiêu của họ trong suốt quá trình này. Bất kỳ nội dung video nào bạn tạo phải cung cấp giá trị, giải quyết vấn đề và thúc đẩy họ tiến lên trong hành trình của người mua.

Giai đoạn nhận thức

Đây là điểm mà khách hàng của bạn nhận ra rằng họ có vấn đề. Vì vậy, họ bắt đầu nghiên cứu về nó.

Ở giai đoạn này, việc sáng tạo nội dung video giống như một buổi hẹn hò đầu tiên. Bạn giới thiệu bản thân, cố gắng làm nổi bật tất cả những phẩm chất báo hiệu sự tương thích và thu hút họ đủ để có được một cuộc hẹn thứ hai.

Tuy nhiên, quá khuyến mại có thể bị tắt. Không ai thích một cuộc hẹn hò buông thả.

Các video giáo dục và video lãnh đạo tư tưởng mang lại giá trị tuyệt vời ở cấp độ này. Vì đối tượng đang ở chế độ nghiên cứu, những người này xác lập bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Bạn cũng có thể xây dựng thẩm quyền ở giai đoạn này bằng cách tạo một số video hướng dẫn chung mà khán giả của bạn có thể thấy hữu ích.

Giai đoạn cân nhắc

Đến giờ, người mua đã xác định được vấn đề của họ và đang xem xét các phương án để giải quyết nó. Tại thời điểm này, họ được hưởng lợi từ nội dung giải thích cách các doanh nghiệp khác đã sử dụng sản phẩm của bạn và tìm thấy thành công.

Nghiên cứu điển hình bằng video là một lựa chọn tuyệt vời cho mục đích này. Một video giải thích khám phá vấn đề và mô tả sản phẩm của bạn là giải pháp cũng rất hữu ích.

Giai đoạn quyết định

Nếu người mua đã thực hiện đúng nghiên cứu của họ, rất có thể họ không chỉ xem xét sản phẩm của bạn. Họ cũng có thể đang nghiên cứu dịch vụ của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ở giai đoạn này, người mua đánh giá tất cả các ưu và nhược điểm của từng dịch vụ và quyết định chọn nhà cung cấp giải pháp phù hợp. Đã đến lúc bạn nên phát huy bản thân một chút.

Mặc dù video giải thích đóng một vai trò có giá trị ngang nhau vào thời điểm này, nhưng lời chứng thực của video có thể là yếu tố quyết định. Người mua thường chuyển sang các bài đánh giá từ khách hàng trước đây để đưa ra quyết định của họ về doanh nghiệp của bạn.

Một video chứng thực được thực hiện có chiến lược và xác thực có thể giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Giai đoạn trung thành

Vòng đời của khách hàng không kết thúc bằng chuyển đổi. Một số mô hình liệt kê lòng trung thành như một giai đoạn bổ sung của cuộc hành trình. Nội dung nuôi dưỡng khách hàng đảm bảo rằng khách hàng của bạn vẫn là của bạn trong thời gian dài và không bị đối thủ cạnh tranh.

Việc tạo video hướng dẫn chuyên sâu về các tính năng cụ thể của sản phẩm cũng có lợi để khuyến khích họ tận hưởng toàn bộ chiều rộng dịch vụ của bạn.

Nếu bạn tiếp tục cung cấp giá trị nhất quán, khách hàng cũng có xu hướng trở thành người ủng hộ thương hiệu của bạn.

Kết thúc

Vì vậy, khi tất cả đã được nói và làm xong và bạn đã thực hiện một chiến lược tiếp thị video hiệu quả, bạn có thể thực hiện những bước nào để tiếp tục phát triển?

Giám đốc điều hành của chúng tôi, Osama Khabab, đề xuất thực hành lắng nghe xã hội. Quan sát và phân tích video nào đang hoạt động tốt nhất trên các nền tảng xã hội. Những video nào có tỷ lệ tương tác tốt nhất, những video nào kém?

Đi sâu vào dữ liệu và phân tích để có thông tin chi tiết hơn về phần nào của video đang hoạt động tốt nhất. Ví dụ: nếu phần lớn khán giả của bạn bỏ xem ở mốc 15 giây, bạn có thể làm gì để khiến nội dung của mình trở nên hấp dẫn kể từ đây trở đi?

Bạn cũng nên theo dõi số liệu phân tích trang web của mình và theo dõi các video đang ảnh hưởng đến con số của bạn như thế nào.

Nhìn chung, đó là việc nhận ra các kiểu hành vi của khán giả và thực hiện các động thái phù hợp để phục vụ họ cho phù hợp.

Muốn có một video cho doanh nghiệp của bạn?

Với bài chia sẻ trên của Trung An Corp, chúc bạn tận dụng lợi thế của video cho doanh nghiệp của mình!

Đánh giá post