Khi cuộc cách mạng truyền thông xã hội được làm sáng tỏ, quy luật thành công của mạng xã hội phản ánh sự khôn ngoan vượt thời gian. Hầu hết các thương hiệu lớn và nhỏ đều sử dụng mạng xã hội như một phương tiện kết nối với khán giả, nhưng những phương tiện tuân theo các quy tắc bất thành văn nhất định mới nổi lên hàng đầu.

Vượt xa thuật toán của Facebook và trước Google là một cuốn sách của Deepak Chopra có tên Bảy quy luật tinh thần của thành công. Đó là một hướng dẫn bỏ túi để sống với mức độ chính trực cao nhất để tạo ra một cuộc sống hiệu quả và tự mãn. Những điều luật tương tự này có thể là cơ sở cho sự thành công trên mạng xã hội của nhiều thương hiệu.

Khi chúng tôi hiểu những luật này và áp dụng chúng vào hoạt động kinh doanh truyền thông xã hội của mình, chúng tôi nhận ra tiềm năng thực sự. Chúng tôi thấy bất cứ điều gì chúng tôi thực hiện với chủ đích và tính chính trực sẽ đạt được dễ dàng hơn và thành công hơn. Bài viết dưới đây của Trung An Corp7 cách để thành công trên mạng xã hội theo cách Deepak Chopra

Quy luật tiềm năng

Để khai thác tiềm năng thuần túy của truyền thông xã hội, điều quan trọng là phải hiểu con người thật của thương hiệu của bạn. Kết nối với khán giả của bạn ở mức độ chân thực và chân thực nhất là điều bắt buộc và điều này có nghĩa là tránh xa những hành động dựa trên cái tôi.

Sự tôn vinh của Adele dành cho George Michael tại Grammy 2017 đã có một khởi đầu khó khăn. Để sửa chữa nó, cô ấy đã để con người thật của mình thể hiện khi ở trên sân khấu.

Việc vội vàng bán hàng nhanh chóng hoặc bỏ qua các bước phát triển mối quan hệ có thể là một kẻ giết người trên mạng xã hội. Thật khó trong thế giới ngày nay để chậm lại khi mọi thứ xung quanh chúng ta dường như đang tăng tốc. Chạy một chiến dịch truyền thông xã hội, kinh doanh truyền thông xã hội, hoặc cuộc sống truyền thông xã hội của bạn là một cuộc chạy đua không ngừng.

Bạn đang tua đi nhanh, phát lại tức thì hay bạn có nút tạm dừng? Đó là nút tạm dừng có thể cho phép bạn tiếp cận những thứ tiềm năng nhất.

Theo Chopra, việc tìm ra sự cân bằng giữa sự tĩnh lặng và chuyển động giúp bạn có thể tiếp cận những tiềm năng mạnh mẽ nhất. Đối với doanh nghiệp của bạn, hãy nghĩ đến việc dành thời gian chờ giữa các chiến dịch để quan sát và tập hợp lại, dành thời gian để suy ngẫm, động não, đo lường và đặt lại.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số hoặc một người quản lý nhóm tiếp thị, hãy dành cho mình không gian và khoảng lặng mỗi ngày như một phương tiện để tiếp cận với nhận thức nhiều hơn, cải thiện khả năng tổ chức và các cấp độ sáng tạo mới. Những thứ này bị tước bỏ khỏi chúng ta trong thế giới truyền thông xã hội luôn bật.

Bạn có thể làm gì ngay bây giờ?

 • Hãy dành 30 phút vào buổi sáng và 30 phút vào ban đêm hoặc vào cuối ngày trong im lặng hoàn toàn bằng cách đi bộ, thiền, thư giãn, bơi lội hoặc chỉ ngồi một mình trong công viên.

Một giờ đồng hồ mà bạn sẽ trả lại sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn, có nhiều ý tưởng hơn và tiếp cận với những gì tiềm năng nhất cho bạn và cuộc sống công việc của bạn.

Quy luật cho đi

Nếu bạn đang cho đi những gì bạn mong đợi sẽ nhận được, cơ hội bạn nhận được sẽ tăng lên đáng kể. Nó không cần phải đắt tiền hoặc thậm chí tốn kém bất cứ điều gì. Bạn có thể biểu đạt, khen ngợi hoặc thể hiện lòng biết ơn.

Bạn có thể làm gì ngay bây giờ? Cho đi những thứ mà khách hàng của bạn cần, chẳng hạn như mẹo, hướng dẫn và lời khuyên miễn phí về “cách thực hiện”. Một cách rõ ràng hơn để cung cấp dịch vụ khách hàng. Nói lời cảm ơn vì đánh giá tốt (và không tốt) nghe có vẻ cơ bản, nhưng giới thiệu khách hàng trong một câu chuyện nổi bật hoặc thậm chí tặng sản phẩm là một cách để nói rằng “bạn quan trọng đối với chúng tôi”.

Hãy giúp họ và đến lượt họ, họ sẽ là những người hâm mộ lớn nhất của bạn.

Mang đến cho ai đó sự chú ý không phân chia của bạn là một mặt hàng nóng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Bạn có thường xuyên tham gia một cuộc gọi hội nghị để kiểm tra email hoặc tin nhắn văn bản cùng một lúc không?

“Trong Truyền thông xã hội và Cộng đồng, điều tốt nhất mà người quản lý / cộng sự có thể làm là trả lại lợi ích cho người liên hệ. Melissa Fach, chuyên gia truyền thông xã hội và quản lý cộng đồng của Pubcon cho biết: .

Wordstream, Hubspot, Simply Measured và Buffer là những ví dụ điển hình về các thương hiệu tiếp thị kỹ thuật số cung cấp nó như một phương tiện để xây dựng mối quan hệ và lòng tin. Họ cung cấp nhiều thông tin. Không có ràng buộc nào, từ hội thảo trên web giáo dục, sách điện tử, mẫu, v.v.

Ví dụ, Larry Kim là Giám đốc điều hành của Wordstream. Anh ấy tạo ra một nguồn thông tin đều đặn thông qua các kênh xã hội và ấn phẩm của mình bao gồm Search Engine Journal, Medium và Inc. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy có hơn nửa triệu người theo dõi trên Twitter và được vinh danh là Nhân vật của năm trong ngành công nghiệp tìm kiếm!

Luật Nghiệp báo

Dù muốn hay không, mọi thứ đang diễn ra tại thời điểm này đều là kết quả của những lựa chọn mà chúng ta đã thực hiện trong quá khứ, Chopra nói. Những sai lầm trên mạng xã hội là một cách sống và không có gì đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra với bạn hoặc thương hiệu của bạn. Đó là cách bạn xử lý chúng có thể tiếp thêm năng lượng tích cực.

Các vấn đề về dịch vụ khách hàng sẽ được giải quyết khi khách hàng có trải nghiệm mong muốn. Các nhà quản lý thương hiệu và truyền thông xã hội cần tự nói với mình: “Tôi có thể học được gì từ trải nghiệm này?”

Nhà sản xuất của La La Land đã giành được một số điểm nghiệp dư lớn cho việc cúi đầu nhã nhặn của anh ấy trước Giải Oscar “Phim hay nhất của năm” và tuyên bố Moonlight là người chiến thắng thực sự.

Công ty khởi nghiệp đứa con vàng Uber có thể cần phải học một số bài học lãnh đạo nghiệp vụ, lưu ý những tiêu đề gần đây từ cuộc tranh cãi của CEO với một trong những tài xế của mình và bài đăng trên blog của một nhân viên cũ về quấy rối tình dục. Đây không phải là những ví dụ về việc gửi những rung cảm nghiệp tốt đến vũ trụ.

Quy luật của sự nỗ lực ít nhất

Có một nguyên tắc lâu đời được gọi là nguyên tắc kinh tế của nỗ lực, hay “làm ít hơn và hoàn thành nhiều hơn.” Chất lượng chứ không phải số lượng. “Cố gắng ít nhất” có vẻ như không có ý nghĩa trong thế giới truyền thông xã hội này, nhưng khi hành động của bạn được thúc đẩy bởi tình yêu và niềm đam mê thuần túy dành cho những gì bạn làm, thì công việc không giống như công việc.

Luôn luôn cần phải nỗ lực nhiều hơn khi bạn ghét công việc của mình nếu bạn đang làm điều gì đó sai trái hoặc đó là điều gì đó mà bạn không hài lòng khi làm. Hãy theo đuổi đam mê của bạn.

Mẹo thành công trên mạng xã hội để LiveBy“Có một nguyên tắc lâu đời được gọi là nguyên tắc kinh tế của nỗ lực, hay ‘làm ít hơn và hoàn thành nhiều hơn.’ Chất lượng chứ không phải số lượng ”.
Bạn có thể làm gì ngay bây giờ?

 • Nghỉ giải lao.
 • Khắc phục các khối thời gian thể hiện thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày của bạn.
 • Tập trung vào điều quan trọng nhất cần hoàn thành mỗi ngày và làm điều đó trước.

Luật ý định

Thay đổi có thể xảy ra vì hai điều: sự chú ý và ý định. Chopra giải thích rằng sự chú ý tiếp thêm sinh lực và ý định biến đổi. Trong quản lý phương tiện truyền thông xã hội, cũng giống như trong cuộc sống, chúng ta phải biết sức mạnh của sự chú ý và mối liên hệ của nó với ý định. Bất cứ điều gì bạn chú ý đến sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong cuộc sống cá nhân và mạng xã hội của bạn. Giống như bất cứ điều gì bạn để ý đến sẽ héo mòn và tan rã.

Tiến sĩ Wayne Dyer có một thuật ngữ khác cho sức mạnh của ý định. Anh ấy gọi đó là sức mạnh của sự hấp dẫn.
[pullquote]“Bạn không thu hút những gì bạn muốn. Bạn thu hút những gì bạn đang có, ”Dyer lưu ý. Like thu hút like trong cuộc sống và mạng xã hội. Mạng xã hội tạo ra sự tích cực và đã có những nghiên cứu chứng minh điều đó. [/pullquote]

Một nghiên cứu của Facebook cho thấy rằng việc xem các bài đăng tích cực ảnh hưởng đến mọi người để đăng các cập nhật tích cực, nhìn thấy các bài đăng tiêu cực ảnh hưởng đến mọi người đăng các cập nhật tiêu cực và sự thiếu vắng cảm xúc trên News Feed của họ khiến họ đăng ít hơn về tổng thể.

Bạn có thể làm gì ngay bây giờ?

 • Suy nghĩ tích cực.
 • Có một thái độ tích cực.
 • Sử dụng những từ ngữ tích cực trong tin nhắn.
 • Yêu cầu những gì bạn muốn trong một CTA.
 • Hãy tỏa sáng với những biểu tượng cảm xúc tích cực để thêm cá tính và chiều sâu cho cuộc giao tiếp của bạn.
 • Cần trợ giúp về biểu tượng cảm xúc? Bài viết này có thể giúp nâng cấp trò chơi của bạn với mục đích biểu tượng cảm xúc.

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc để tăng sức mạnh tiềm năng trên mạng xã hội

Quy luật tách rời

Đây là một khó khăn cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số để hiểu, sống trong một thế giới gắn liền với KPI, mục tiêu, ROI và số liệu phân tích để theo dõi mọi thứ. Quy luật tách rời nói rằng để có được bất cứ thứ gì trong vũ trụ vật chất, bạn phải từ bỏ sự ràng buộc của mình với nó. Nhưng chờ đợi, bạn không từ bỏ ý định của mình hoặc mong muốn đạt được điều gì đó. Điều duy nhất bạn đang từ bỏ là chấp trước vào kết quả.

Trong thế giới tiếp thị truyền thông xã hội, chúng ta không thể quá gắn bó với những gì sẽ xảy ra tiếp theo hoặc cố gắng kiểm soát kết quả. Đúng vậy, chúng ta nên có mục tiêu, hay còn gọi là ý định và mong muốn trong thế giới Chopra. Nhưng khi chúng ta bắt đầu cố gắng áp dụng các quy tắc cứng nhắc, chúng ta đang bóp nghẹt khả năng xảy ra.

Một ví dụ là việc tạo một phần nội dung chỉ với mục đích “lan truyền”. Khi người mẹ Chewbacca nổi tiếng hiện nay ghi lại video Trực tiếp trên Facebook của mình, bà không dự định nó sẽ trở thành video trực tiếp phổ biến nhất trên Facebook vào năm 2016. nội dung có giá trị nhất do người dùng tạo (UGC) có thể tưởng tượng được.
7 quy luật tinh thần của thành công trên mạng xã hộiBạn có thể làm gì ngay bây giờ?

 • Cung cấp cho khán giả của bạn con người thật của bạn.
 • Tập trung vào chất lượng số lượng.
 • Có một lịch biên tập để dành chỗ cho những điều bất ngờ.
 • Hãy chú ý đến “Chewbacca mom” cho thương hiệu của bạn.

Quy luật Mục đích

Còn được gọi là quy luật của Pháp, Quy luật của Mục đích là một lời nhắc nhở rằng mỗi chúng ta đều có một món quà độc đáo hoặc một tài năng đặc biệt để trao cho người khác. Điều quan trọng là đảm bảo mục đích cá nhân của bạn phù hợp với thương hiệu bạn làm việc để mục đích và niềm đam mê của bạn phù hợp. Pháp là một từ tiếng Phạn có nghĩa là “mục đích trong cuộc sống.”

Khi quản lý phương tiện truyền thông xã hội của một thương hiệu, điều quan trọng là bạn phải sắp xếp một cách chiến lược sứ mệnh của thương hiệu với khán giả. Hãy là con người thật của bạn, thể hiện tài năng độc đáo của bạn và phục vụ hoặc giúp đỡ người khác một cách xác thực và chân thành.

Có thái độ “làm sao tôi có thể giúp được?” so với “có gì trong đó cho tôi?” là sự khác biệt giữa thảm họa truyền thông xã hội và thành công trên mạng xã hội.

Để phù hợp với mục đích chính của các nỗ lực truyền thông xã hội thường là một bước bỏ lỡ và các thương hiệu có thể gặp khó khăn khi tung ra các chiến dịch truyền thông xã hội. Nhiều khi nó biến thành một lời nhắn nhủ và cầu nguyện trên mạng xã hội, làm một chút việc thay vì tập trung vào mục đích chính của bạn. Mọi thứ sẽ quay trở lại mục tiêu chính đó.

Bạn có thể làm gì ngay bây giờ?

 • Tìm hoặc tinh chỉnh tiếng nói thương hiệu của bạn.
 • Hãy là thần chú của bạn và đại diện cho thần chú của thương hiệu của bạn.

Giống như trong cuộc sống, những thương hiệu thành công nhất coi mạng xã hội như một phương pháp thực hành hơn là một sự hoàn hảo. Không có thực hành, không có gì có thể đạt được.

Đánh giá post