WhatsApp là một nền tảng nhắn tin tức thì tuyệt vời và là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho mọi người trên toàn thế giới. Nhưng nếu bạn sử dụng WhatsApp khi đang sử dụng kết nối di động và với gói dữ liệu hạn chế, bạn nên giới hạn mức sử dụng dữ liệu của ứng dụng. Nếu không, bạn có thể tăng trần nhanh chóng trước khi tháng kết thúc.

Rất may, WhatsApp có một số tính năng chính có thể giúp bạn giảm mức sử dụng dữ liệu của ứng dụng. Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ chỉ cho bạn ba cách giảm mức sử dụng dữ liệu WhatsApp.

3 mẹo để tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng WhatsApp

WhatsApp sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

WhatsApp cho phép bạn giao tiếp với bạn bè và gia đình theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh và video, gửi tin nhắn văn bản và gửi tin nhắn âm thanh. Cuộc gọi nhóm cũng được hỗ trợ, rất hữu ích nếu bạn cần trò chuyện nhóm với bạn bè nhỏ.

Nhưng WhatsApp sử dụng bao nhiêu dữ liệu trong tất cả các trường hợp này? Facebook, công ty sở hữu WhatsApp, đã không tiết lộ rõ ​​ràng lượng dữ liệu mà ứng dụng nhắn tin sử dụng.

Ước tính của chúng tôi đặt mức sử dụng dữ liệu của WhatsApp trong các cuộc gọi điện video vào khoảng 5MB mỗi phút trên 4G, 3,75MB trên 3G và 3MB trên 2G. Trong khi đó, ước tính của chúng tôi đặt mức sử dụng dữ liệu WhatsApp vào khoảng 280KB mỗi phút cho các số ở cùng quốc gia và 330KB cho các số ở các quốc gia khác nhau cho cuộc gọi thoại. Nhưng đây không phải là con số chính thức theo bất kỳ cách nào.

Bạn có thể đọc thêm về điều này trong hướng dẫn của chúng tôi về mọi thứ cần biết về tính năng gọi điện video trên WhatsApp.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giám sát việc sử dụng dữ liệu của riêng bạn? Bạn có thể kiểm tra việc sử dụng dữ liệu WhatsApp của mình bên trong ứng dụng. Đi đến phần cài đặt, chọn Lưu trữ và dữ liệu, và sau đó Sử dụng mạng.

Cách giảm mức sử dụng dữ liệu trên WhatsApp

Bạn có thể giảm dữ liệu WhatsApp theo ba cách khác nhau. Một là giảm mức sử dụng dữ liệu trong khi gọi WhatsApp. Cách khác là tắt tính năng tự động tải xuống phương tiện. Cuối cùng, tắt sao lưu trò chuyện cũng sẽ hữu ích.

1. Kích hoạt “Sử dụng ít dữ liệu hơn trong cuộc gọi WhatsApp”

WhatsApp có một tính năng chuyên dụng để giảm mức sử dụng dữ liệu cuộc gọi video và âm thanh.

Đây là cách bạn có thể bật tính năng này bên trong ứng dụng …

Trên Android, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên trái.
 2. Lựa chọn Cài đặt.
 3. Vô nhẹ Lưu trữ và dữ liệu và bật Sử dụng ít dữ liệu hơn cho các cuộc gọi.

Trên iPhone, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Đi đến Cài đặt ở phía dưới bên phải.
 2. Lựa chọn Lưu trữ và dữ liệu.
 3. Cho phép Sử dụng ít dữ liệu hơn cho cuộc gọi.

2. Tắt tự động tải xuống phương tiện

Nếu bạn nhận được nhiều tệp phương tiện thông qua WhatsApp, mức tiêu thụ dữ liệu của bạn có thể sẽ khá cao.

Dưới đây là cách tắt tính năng tự động tải xuống phương tiện trên WhatsApp dành cho Android:

 1. Nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên trái và chọn Cài đặt.
 2. Vô nhẹ Lưu trữ và dữ liệu.
 3. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một Phần tự động tải xuống phương tiện. Tại đây, bạn có thể chọn loại tệp phương tiện tự động tải xuống khi sử dụng dữ liệu di động, Wi-Fi và chuyển vùng.
 4. Vô nhẹ Khi sử dụng dữ liệu di động.
 5. Để giảm mức sử dụng dữ liệu, hãy bỏ chọn Video và bất kỳ loại phương tiện nào khác mà bạn không muốn tự động tải xuống. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn bỏ chọn âm thanh, tin nhắn thoại WhatsApp sẽ tiếp tục tải xuống tự động.
 6. Sau khi bạn hoàn thành, hãy nhấn VÂNG.

Đối với iPhone, bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Chạm vào Cài đặt ở dưới cùng bên phải.
 2. Lựa chọn Lưu trữ và dữ liệu.
 3. Ở dưới Tự động tải xuống phương tiện, nhấn vào một loại phương tiện và chọn xem nó có tự động tải xuống khi được kết nối trên Wi-Fi hay không, cả Wi-Fi và Di động hoặc Không bao giờ. Đây, chọn Wifi hoặc là Không bao giờ. Cái thứ hai cung cấp cho bạn sức mạnh để tải xuống các tệp phương tiện chỉ khi bạn muốn, bất kể bạn đang sử dụng gì để kết nối với internet. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ trên thiết bị của mình.

Liên quan: Cách thay đổi ai có thể trả lời các tweet hoặc bài đăng cũ của bạn

3. Tắt tính năng Sao lưu trò chuyện WhatsApp

Sao lưu trò chuyện WhatsApp cũng tiêu tốn dữ liệu của bạn. Mặc dù việc sao lưu các tin nhắn và tệp phương tiện WhatsApp của bạn là quan trọng, nhưng đừng để nó trở thành gánh nặng cho hóa đơn điện thoại hàng tháng của bạn.

Đây là cách vô hiệu hóa sao lưu trò chuyện WhatsApp …

Trên Android:

 1. Hướng đến Cài đặt
 2. Lựa chọn Trò chuyện> Sao lưu trò chuyện.
 3. Trong cài đặt Google Drive, nhấn Sao lưu vào Google Drive và chọn Không bao giờ. Nếu bạn không muốn tắt hoàn toàn các bản sao lưu nhưng vẫn muốn tự mình kiểm soát các bản sao lưu này, hãy chọn Chỉ khi tôi nhấn vào “Sao lưu”.

Trên iPhone:

 1. Đi đến Tab Cài đặt.
 2. Vô nhẹ Trò chuyện> Sao lưu trò chuyện.
 3. Đánh Tự động sao lưu và nhấn Tắt.

Đọc thêm: Lý do để chọn YouPic trên Instagram

Tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng WhatsApp

Việc sử dụng WhatsApp đã trở nên cần thiết đối với nhiều người, với ứng dụng này là một kênh giao tiếp chính với bạn bè, gia đình và thậm chí là công việc. Nếu không ở nhà hoặc không có quyền truy cập Wi-Fi, bạn có thể tiết kiệm dữ liệu sử dụng trên WhatsApp bằng cách sử dụng ba mẹo được cung cấp ở trên.

Sau khi đã thiết lập, bạn cũng nên xem các mẹo và thủ thuật WhatsApp khác để sử dụng ứng dụng như một người chuyên nghiệp.

Đánh giá post