Bạn có nghĩ rằng Facebook đang đi xuống? Mặc dù nó có thể không khả dụng cho tất cả mọi người, nhưng cũng có khả năng một điều gì đó từ phía bạn là nguyên nhân gây ra sự cố.

Trung An Corp sẽ giúp bạn đi sâu vào vấn đề này. Hãy xem cách tìm hiểu xem Facebook có bị ngừng hoạt động hay không và làm thế nào để biết khi nào Facebook hoạt động trở lại nếu đúng như vậy.

Facebook ngừng hoạt động? Đây là Cách Tìm hiểu

Trước tiên, hãy trình bày cách tìm hiểu xem Facebook có ngừng hoạt động đối với tất cả mọi người hay không hay đó chỉ là vấn đề đối với bạn.

1. Thử mở các trang web khác

Khi bạn không thể tải một trang web, bước khắc phục sự cố đầu tiên của bạn phải luôn là mở một vài trang khác. Điều này cho phép bạn tìm ra liệu sự cố chỉ xảy ra với một trang web hay lan rộng hơn.

Cố gắng mở một vài trang web khác không liên quan đến Facebook — chẳng hạn như đừng cố mở WhatsApp hoặc Instagram. Nếu bạn thử một số trang khác và tất cả chúng đều hoạt động, thì Facebook thực sự có thể đang gặp sự cố.

Tuy nhiên, nếu không có trang web nào khác tải, vấn đề có thể nằm ở phía bạn. Hãy thử kết nối mạng bằng một thiết bị khác được kết nối với mạng Wi-Fi hiện tại của bạn, chẳng hạn như điện thoại của bạn.

Đọc thêm: Cách tối ưu hóa video gốc trên Facebook của bạn

Nếu nó hoạt động, bạn đã cách ly vấn đề chỉ với máy tính của mình. Hãy thử một trình duyệt khác để đảm bảo rằng đó không phải là vấn đề với trình duyệt hiện tại của bạn và khởi động lại máy tính của bạn để khắc phục mọi sự cố tạm thời.

Trong trường hợp bạn không thể mở bất kỳ trang web nào trên mạng của mình, hãy xem cách khắc phục sự cố kết nối internet tại nhà của bạn để được trợ giúp.

2. Kiểm tra trang web của máy phát hiện cúp điện

Khi bạn đã xác nhận rằng kết nối mạng của mình đang hoạt động bình thường, tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem những người khác có báo cáo sự cố khi truy cập Facebook hay không. Có rất nhiều trang web để làm điều này, chẳng hạn như Downdetector.

Trên trang này, hãy tìm kiếm “Facebook” bằng thanh ở đầu trang hoặc nhấp vào tên của nó từ danh sách bên dưới để mở trung tâm Facebook của Downdetector. Điều này bao gồm một biểu đồ về số người đã báo cáo sự cố khi truy cập Facebook trong 24 giờ qua. Nhấp chuột Tôi có vấn đề với Facebook để báo cáo vấn đề của riêng bạn.

Nếu bạn thấy số vấn đề tăng đột biến gần đây, rất có thể Facebook đã ngừng hoạt động đối với tất cả mọi người. Đi sâu xuống dưới trang, bạn sẽ tìm thấy bản đồ về nơi mọi người đã báo cáo các vấn đề về Facebook, nhận xét và liệu các vấn đề xảy ra với kết nối trang web, ứng dụng hay máy chủ.

Đối với ý kiến ​​thứ hai, bạn cũng có thể kiểm tra Xuống cho mọi người hoặc Chỉ tôi, có thể truy cập thông qua URL ngắn hơn downfor.io. Tại đây, hãy nhập một URL và trang web sẽ kiểm tra xem nó có bị lỗi trên toàn cầu hay không. Điều này giúp bạn dễ dàng biết được liệu Facebook có ngừng hoạt động ở mọi nơi hay chỉ có sự cố trong khu vực của bạn (hoặc trên mạng của bạn).

3. Xem mọi người nói gì trên Twitter

Mặc dù Downdetector và các trang web tương tự là nguồn đáng tin cậy cho sự cố ngừng hoạt động của Facebook (và các trang khác), nhưng tốt hơn hết là bạn nên bổ sung những gì bạn tìm thấy ở đó với dữ liệu khác. Twitter là một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm thông tin cập nhật từng phút về hầu hết mọi thứ, bao gồm cả sự cố trang web.

Hướng tới Trang tìm kiếm của Twitter và chạy tìm kiếm “Facebook ngừng hoạt động” hoặc “Facebook ngừng hoạt động”. Nếu Facebook đang gặp sự cố, bạn có thể sẽ thấy vô số tweet phàn nàn về nó. Bạn cũng có thể nhìn vào Hồ sơ Twitter chính thức của Facebooksẽ đăng các bản cập nhật trong trường hợp ngừng hoạt động kéo dài.

Nếu bạn đã nhìn thấy bằng chứng mạnh mẽ cho thấy Facebook ngừng hoạt động từ cả thiết bị phát hiện ngừng hoạt động và Twitter, rất có thể Facebook thực sự không hoạt động đối với tất cả mọi người chứ không chỉ bạn.

Cách phát hiện khi Facebook trực tuyến trở lại

Bây giờ bạn biết Facebook không hoạt động, rất tiếc là bạn không thể làm gì để khắc phục nó. Bạn sẽ cần đợi cho đến khi Facebook khắc phục sự cố, nhưng có một số cách để luôn cập nhật trạng thái của Facebook.

1. Làm mới Facebook một vài lần

Đối với những sự cố nhỏ, bạn có thể chỉ cần làm mới trang Facebook một vài lần để khôi phục lại. Đánh F5Ctrl + Rhoặc là Làm cho khỏe lại trong trình duyệt của bạn mỗi phút hoặc lâu hơn. Bạn cũng có thể dùng Ctrl + Shift + R để làm mới trong khi bỏ qua bộ nhớ cache của trình duyệt, bạn nên thử một vài lần.

Nếu sự cố ngừng hoạt động của Facebook chỉ kéo dài vài phút, bạn sẽ có thể truy cập nó trước đó rất lâu. Nhưng nếu nó không hoạt động trở lại sau 15 phút hoặc lâu hơn, nó có thể sẽ không khả dụng lâu hơn, vì vậy bạn không nên lãng phí thời gian làm mới theo cách thủ công.

2. Theo dõi Twitter

Trước đó, bạn đã xem xét Twitter để tìm hiểu xem Facebook có đang gặp sự cố hay không. Nhưng đó không phải là mức độ hữu ích của Twitter; bạn cũng có thể sử dụng nó để cập nhật tình trạng Facebook ngừng hoạt động lâu hơn.

Xem thêm: Cách kết bạn với người mà bạn đã chặn trên Facebook

Luôn mở trang tìm kiếm Twitter bằng “Facebook down” hoặc tương tự là một cách dễ dàng để cập nhật những gì đang diễn ra. Hãy làm mới nó thường xuyên để xem mọi người đang nói gì; bạn sẽ nhanh chóng biết liệu Facebook có quay trở lại hay không.

3. Xem các trang web tin tức

Nếu bạn không thể hoặc không muốn sử dụng Twitter, bạn cũng có thể cập nhật tình trạng ngừng hoạt động của Facebook bằng cách kiểm tra các trang web tin tức. Bất kỳ trang web nào có tin tức công nghệ đều nên có một bài báo về việc Facebook ngừng hoạt động kéo dài và họ sẽ cập nhật nó khi các sự kiện diễn ra.

Giữ một bài báo mở trong một tab riêng và thỉnh thoảng kiểm tra lại bài viết đó sẽ hiệu quả hơn là làm mới Facebook nhiều lần.

Nhận thông báo khi Facebook ngừng hoạt động trong tương lai

Nếu bạn là người dùng Facebook nhiều và muốn biết nhanh chóng vào lần sau khi nó gặp sự cố, bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí như DownNotifier.com. Chỉ cần nhập www.facebook.com vào thanh URL của nó, cùng với địa chỉ email của bạn để nhận thông báo và chọn Khi trang web ngoại tuyến.

Bạn sẽ nhận được email khi Facebook ngừng hoạt động, cho bạn biết vấn đề trước khi bạn tự mình kiểm tra trang web.

Khi Facebook ngừng hoạt động, đây là việc bạn làm

Như chúng ta đã xem xét, thật dễ dàng để biết liệu Facebook có thực sự ngừng hoạt động hay không và biết khi nào nó trực tuyến trở lại. Hầu hết sự cố ngừng hoạt động của Facebook không kéo dài, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể kéo dài hàng giờ.

Trong trường hợp này, đừng tuyệt vọng; có rất nhiều điều bạn có thể làm trực tuyến để giết thời gian, ngay cả khi không có Facebook. Nó thậm chí có thể là một cái cớ để ra ngoài và rời xa các thiết bị của bạn một lúc.

Đánh giá post