Giờ đây, việc giữ các cuộc trò chuyện trên WhatsApp của bạn ở chế độ riêng tư dễ dàng hơn vì bạn có thể chọn để các tin nhắn của mình biến mất theo mặc định.

WhatsApp đã cung cấp các tin nhắn biến mất trong một thời gian, trong đó các tin nhắn bạn gửi và nhận sẽ biến mất sau một khoảng thời gian nhất định. Vấn đề là, bạn phải bật tính năng này cho mỗi cuộc trò chuyện riêng lẻ.

Giờ đây, WhatsApp đã tung ra bản cập nhật cho phép bạn chọn tự động bật tin nhắn biến mất WhatApp cho mỗi cuộc trò chuyện mới mà bạn bắt đầu hoặc nhận được. Điều đó có nghĩa là việc kiểm soát quyền riêng tư của bạn trên ứng dụng nhắn tin sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tin nhắn WhatsApp của bạn hiện có thể tự động biến mất

Thật dễ dàng để bật tin nhắn biến mất trên WhatsApp, nhưng bạn luôn phải làm điều đó trên cơ sở mỗi cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn tất cả tin nhắn của mình trên tất cả các cuộc trò chuyện biến mất, bạn phải bật thủ công cho mỗi cuộc trò chuyện. Thật là tẻ nhạt.

Xem thêm: Cách đặt chất lượng tải lên ảnh trên WhatsApp

Giờ đây, như đã thông báo trên blog WhatsApp, bạn có thể bật tin nhắn biến mất theo mặc định cho tất cả các cuộc trò chuyện mới. Điều này có nghĩa là các cuộc trò chuyện trực tiếp mới giữa bạn và người khác sẽ tự động biến mất, bất kể ai đã bắt đầu cuộc trò chuyện. Bạn cũng có thể áp dụng cài đặt này cho bất kỳ nhóm mới nào mà bạn tạo.

Nếu bạn chọn bật thông báo biến mất theo mặc định (bạn có thể thực hiện thông qua Sự riêng tư cài đặt trong ứng dụng), một thông báo sẽ hiển thị trong cuộc trò chuyện của bạn để cho người khác biết. Điều này làm rõ ràng rằng đó là lựa chọn bạn đã áp dụng trên toàn diện, thay vì dành riêng cho họ.

Tính năng này là tùy chọn và sẽ không áp dụng trở về trước cho các cuộc trò chuyện hiện có của bạn. Nếu bạn muốn những thông báo đó biến mất, bạn cần quay lại và áp dụng cài đặt.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn bật tin nhắn biến mất mặc định, bạn vẫn có thể tắt tính năng này cho các cuộc trò chuyện riêng lẻ nếu có tin nhắn bên trong mà bạn muốn giữ lại.

Để giúp tính năng tin nhắn biến mất linh hoạt hơn, WhatsApp hiện hỗ trợ thời lượng biến mất 24 giờ và 90 ngày, cùng với bảy ngày hiện có.

Liên quan: 6 điều bạn không bao giờ nên đăng trên LinkedIn

WhatsApp có thực sự lo ngại về quyền riêng tư không?

Mặc dù thật tuyệt khi thấy các tính năng bảo mật mới trên WhatsApp, nhưng đừng để bị lừa khi nghĩ rằng ứng dụng có lợi ích tốt nhất cho bạn. Thuộc sở hữu của Meta (trước đây gọi là Facebook), công ty quan tâm nhiều hơn đến cách thu thập và kiếm tiền từ dữ liệu của bạn hơn bất kỳ thứ gì khác.

Hãy chia sẻ nếu bài viết này của Trung An Corp hữu ích nhé!

Đánh giá post