Trên YouTube, nhiều người trong chúng ta vẫn đang ở trong câu lạc bộ 360p. Như YouTube tự động điều chỉnh chất lượng video dựa trên tốc độ internet của người dùng để ngăn chặn bộ đệm chậm, nhiều người dùng có tốc độ internet chậm hơn phải xử lý chất lượng video từ 360p trở xuống. Trên hết, YouTube cũng ngăn video lưu vào bộ đệm hoàn toàn (để tiết kiệm băng thông), vì vậy bạn không thể phát video ở chất lượng cao hơn và đợi video lưu vào bộ đệm.

Nếu bạn muốn thưởng thức video YouTube ở chất lượng HD và đừng ngại đợi họ đệm một chút, sau đó tôi có thể giúp bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn 3 phương pháp để đệm đầy đủ một video YouTube trong trình duyệt máy tính để bàn của bạn.

Phương pháp 1: Chỉnh sửa URL theo cách thủ công

Cập nhật: Phương pháp này dường như không hoạt động nữa. Tốt hơn là chuyển sang phương pháp thứ 2 và thứ 3.

Bạn có thể sửa đổi URL của mọi video và làm cho nó phát trong trình phát flash toàn màn hình cũng hỗ trợ bộ đệm đầy đủ. Tất nhiên, của bạn trình duyệt phải hỗ trợ flash để có thể sử dụng phương pháp này (tất cả các trình duyệt chính đều hỗ trợ).

Đây là cách sửa đổi:

URL gốc: https://www.youtube.com/watch?v=(ID)

URL đã chỉnh sửa: https://www.youtube.com/v/(ID)?version=2

(“ID” đại diện cho hàng bảng chữ cái duy nhất ở cuối mỗi URL như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.)

Ở đây chúng tôi vừa xóa “đồng hồ?” và phần “=” trước “ID” của video và thêm “? version = 2” vào cuối “ID”. Ví dụ, https://www.youtube.com/watch?v=WFBrvbdgyR0 sẽ biến thành https://www.youtube.com/v/WFBrvbdgyR0?version=2

Sau khi bạn sửa đổi URL của video, video sẽ phát ở chế độ toàn màn hình và đệm ở phần cuối. Mặc dù bạn sẽ không thể xem nhận xét hoặc mô tả về video.

Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, bạn có thể chỉ cần lưu “URL đã chỉnh sửa” ở nơi an toàn. Để áp dụng nó, chỉ cần dán nó vào cửa sổ trình duyệt và thay thế “TÔI” (cùng với dấu ngoặc) với ID thực của video mà bạn muốn lưu vào bộ đệm đầy đủ.

Xem thêm: Cách tạo video Podcast cho doanh nghiệp của bạn

Phương pháp 2: Sử dụng tiện ích mở rộng của bên thứ ba

SmartVideo For YouTube là một tiện ích mở rộng thực sự tiện dụng dành cho Chrome sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát hệ thống đệm của video YouTube. Bạn có thể sử dụng nó để tạo bộ đệm đầy đủ cho video trước khi phát chúng.

Cập nhật: SmartVideo For YouTube đang hoạt động tốt đối với tôi, nhưng một số người dùng đã báo cáo sự cố phát lại do tiện ích mở rộng không được duy trì nữa. Nếu nó không hoạt động với bạn, thì hãy dùng thử “Trung tâm kiểm soát của YouTube”. Ứng dụng này khả dụng cho cả hai Trình duyệt ChromeFirefox. Trong khi xem video YouTube, hãy nhấp vào nút tiện ích mở rộng và sau đó nhấp vào cài đặt để bật tính năng lưu vào bộ đệm.

Mẹo: Người dùng Opera cũng có thể tải tiện ích mở rộng này bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng Opera có tên Tải xuống tiện ích mở rộng Chrome. Nó sẽ cho phép bạn cài đặt hầu hết các tiện ích mở rộng của Chrome trong Opera.

Mặc dù tiện ích mở rộng cung cấp rất nhiều tính năng điều khiển video chắc chắn đáng để thử, nhưng để trình diễn, tôi sẽ chỉ hiển thị toàn bộ tính năng đệm.

Bước 1: Cài đặt tiện ích mở rộng và ngay lập tức bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang nơi bạn có thể thấy các tính năng và một nút để truy cập “Tùy chọn”. Nhấp vào liên kết “Đặt tùy chọn chung ngay bây giờ” để truy cập các tùy chọn.

Bước 2: Trong tùy chọn, hãy bật tùy chọn “Đảm bảo rằng video được lưu vào bộ đệm ngay cả khi chúng bị tạm dừng”. Vậy là xong, bất cứ khi nào bạn tạm dừng video, bộ đệm sẽ không dừng lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tùy chọn “Bắt đầu chơi khi được lưu vào bộ đệm”Và đảm bảo“Bộ đệm thông minh”Được kích hoạt bên trong nó. Thao tác này sẽ tự động phát video khi video đủ đệm để phát mượt mà dựa trên tốc độ internet của bạn.

Phương pháp 3: Tắt DASH trong Firefox

YouTube sử dụng tính năng DASH (Phát trực tuyến thích ứng động qua HTTP) tích hợp sẵn của trình duyệt để ngăn video lưu vào bộ đệm. May mắn thay, Firefox có một tùy chọn ẩn cho phép bạn tắt DASH và cho phép các video YouTube hoàn toàn vào bộ đệm. Đây là cách vô hiệu hóa:

Bước 1: Gõ “about: config” vào thanh địa chỉ Firefox và nhấn enter. Khi được cảnh báo, hãy nhấp vào nút “Tôi chấp nhận rủi ro! ” cái nút.

Bước 2: Bây giờ, trong thanh tìm kiếm trên cùng, hãy nhập “media.mediasource.enabled”Và bạn sẽ thấy“media.mediasource.enabled”Bên dưới. Nhấp đúp vào nó để đặt nó thành “sai”.

Thao tác này sẽ vô hiệu hóa DASH trong Firefox và video YouTube (hoặc bất kỳ trình phát HTML nào) sẽ lưu vào bộ đệm cho đến khi kết thúc. Tuy nhiên, tôi sẽ không khuyên bạn luôn tắt DASH vì nó cũng được sử dụng cho nhiều mục đích phát trực tuyến khác. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng YouTube của Firefox mà không cần DASH Playback để làm cho quá trình bật / tắt dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách chỉ phát âm thanh YouTube trên máy tính để bàn và Android

Kết thúc suy nghĩ

Tôi tin rằng phương pháp đầu tiên là tốt nhất nếu bạn không phải thường xuyên lưu vào bộ đệm video. Tuy nhiên, nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát các video trên YouTube, thì tôi khuyên bạn nên truy cập SmartVideo cho YouTube. Sự kiểm soát mà nó cung cấp chỉ đơn giản là tuyệt vời và mọi người đam mê YouTube đều nên nhận được nó. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn biết bất kỳ cách đáng tin cậy nào khác để thực hiện Bộ đệm video YouTube hoàn toàn.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post