Trình chỉnh sửa video của YouTube đã trải qua một số thay đổi lớn. Những gì từng là một công cụ hạn chế có đầy đủ các tính năng mà mọi người sáng tạo cần, chẳng hạn như công cụ làm mờ khuôn mặt, thêm thẻ kết thúc và chọn nhạc miễn phí bản quyền.

Bây giờ, trình chỉnh sửa video dường như đã hoàn tất, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách sử dụng từng tính năng. Xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới để có được chuyến tham quan đầy đủ:

Cần một cách nhanh chóng để đánh dấu thông tin này? Không vấn đề gì. Cuộn xuống để đọc hướng dẫn đầy đủ về trình chỉnh sửa video của YouTube, sau đó lưu trang này để tham khảo trong tương lai.

Cách tìm Trình chỉnh sửa video YouTube

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tiếp cận trình chỉnh sửa video của YouTube:

 1. Truy cập YouTube Studio.
 2. Nhấp chuột Nội dung trong menu điều hướng bên trái.
 3. Tìm video bạn muốn chỉnh sửa và di chuột qua video đó. Trên menu bật lên xuất hiện, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì để truy cập thông tin chi tiết của video.
 4. Nhấp chuột Biên tập viên trong menu điều hướng bên trái.

Bạn sẽ biết mình đang ở đúng nơi khi đến màn hình này:

Bạn cũng có thể truy cập trình chỉnh sửa video từ bất kỳ trang xem nào. Để làm điều đó, hãy nhấp vào một trong các video của bạn và xem theo cách truyền thống. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể xem nhận xét, mô tả video của mình và các video được đề xuất khác.

Nếu bạn đăng nhập với tư cách là chủ sở hữu kênh, bạn sẽ thấy hai nút màu xanh lam bên dưới video. Nhấp vào một cái có nội dung Chỉnh sửa để truy cập trang chi tiết video, sau đó chọn lại trình chỉnh sửa video.

Các điều khiển cơ bản trong Trình chỉnh sửa video YouTube

Một trình chỉnh sửa video tốt có các điều khiển thân thiện với người dùng. YouTube có sáu cái quan trọng mà bạn có thể sẽ cần vào một lúc nào đó:

 1. Dòng thời gian của video: Một khu vực để xem qua toàn bộ video, hoàn chỉnh với một điểm đánh dấu để nhấp và kéo trên dòng thời gian.
 2. Chức năng thu phóng: Một công cụ để phóng to và thu nhỏ dòng thời gian để bạn có thể thực hiện các thay đổi chính xác đối với video.
 3. Điều khiển tốc độ video: Cho phép bạn tăng tốc hoặc làm chậm video.
 4. Tua tới, lùi lại: Cho phép bạn nhảy về phía trước hoặc phía sau với khoảng tăng 10 giây.
 5. Các phím tắt cho trình chỉnh sửa: Danh sách các lệnh để chỉnh sửa nhanh hơn.
 6. Hoàn tác và làm lại các chức năng: Một công cụ để xóa hoặc áp dụng lại một số thay đổi nhất định đối với video của bạn.

Để nhanh chóng tìm thấy từng điều khiển, hãy so khớp các số ở trên với các tính năng bên dưới.

Xem thêm Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp của bạn

Cách cắt video trên YouTube

Đây là công việc hàng ngày mà mọi người sáng tạo cần phải nắm vững. Làm theo các bước dưới đây để cắt bớt các cảnh không mong muốn trên YouTube của bạn:

 1. Tìm đường đến trình chỉnh sửa video của YouTube (YouTube Studio> Nội dung> Di chuột qua video> Biểu tượng bút chì> Trình chỉnh sửa).
 2. Nhấp vào nút cắt để đánh dấu toàn bộ video, nút này sẽ chuyển sang màu xanh lam.
 3. Sử dụng điểm đánh dấu video màu xám để xóa dòng thời gian đến chính xác điểm bạn muốn cắt. Phóng to để bạn có thể thấy sóng âm thanh và lựa chọn chính xác.
 4. Đi tới phần đầu của video, sau đó nhấp và kéo thanh màu xanh đậm đến vị trí của điểm đánh dấu màu xám. Phần này của video sẽ chuyển sang màu xám và không phát khi bạn kiểm tra kết quả.
 5. Khi bạn hài lòng với trang trí, hãy nhấp vào Xem trước để xem xét sự thay đổi.

Đừng lo lắng về việc lưu các thay đổi của bạn. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách hiệu quả nhất để làm điều đó.

Cách tách một video YouTube

Tiếp theo, chúng ta sẽ thực hiện phân tách ở giữa video và xóa cảnh quay. Đây là sự kết hợp giữa tách và cắt và sau khi chúng tôi thực hiện những thay đổi đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để lưu video.

Làm theo các bước sau để bắt đầu:

 1. Trên dòng thời gian video, kéo điểm đánh dấu màu xám của bạn đến điểm phân tách mà bạn chọn.
 2. Nhấp chuột Xén, sau đó nhấp vào Tách ra.
 3. Điểm đánh dấu màu xám bây giờ sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lam. Kéo điểm đánh dấu từ điểm phân tách để tạo phần tách ở giữa video. Mọi thứ chuyển sang màu xám bây giờ sẽ bị cắt khỏi video. Để hủy chia tách, hãy nhấp vào biểu tượng X phía trên bất kỳ vùng màu xám nào.
 4. Khi bạn hoàn tất, hãy làm theo các bước từ phần trước để cắt video khi bạn thấy phù hợp. Nhấp chuột xem trước để xem lại tất cả các hành động này.

Cách Lưu các Thay đổi Chỉnh sửa trong Trình chỉnh sửa YouTube

Trước khi tiếp tục, chúng ta cần nói về việc lưu video của bạn. Đây là cách tốt nhất để khóa các thay đổi của bạn:

 1. Thay vì nhấp vào nút lưu màu xanh lam ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh nó.
 2. Từ menu thả xuống, hãy nhấp vào Lưu dưới dạng Mới.

Điều này cho phép bạn lưu các thay đổi dưới dạng một video hoàn toàn mới. Nếu bạn chỉ cần nhấp vào nút Lưu, YouTube sẽ hiển thị video gốc, chưa chỉnh sửa khi nó xử lý các thay đổi trong vài giờ.

Để giải quyết triệt để vấn đề này, hãy chỉnh sửa trước khi công khai video. Nếu nó đã ở chế độ công khai và bạn cần khẩn cấp thay đổi điều gì đó, hãy đặt nó ở chế độ riêng tư cho đến khi các thay đổi được áp dụng.

Cách thêm nhạc miễn phí bản quyền trong Trình chỉnh sửa YouTube

Rất tiếc, bạn không thể thêm âm thanh hoặc cảnh bên ngoài vào trình chỉnh sửa YouTube. Điều đó có nghĩa là phần thuyết minh vào phút cuối hoặc các hiệu ứng âm thanh khác sẽ phải được thêm vào bằng trình chỉnh sửa video riêng biệt, chẳng hạn như Final Cut Pro hoặc Adobe Premiere Pro.

Tuy nhiên bạn có thể thêm nhạc miễn phí bản quyền. YouTube có một thư viện âm thanh mà bất kỳ người sáng tạo nào cũng có thể truy cập từ trình chỉnh sửa video. Âm nhạc cũng khá hay!

Đây là cách thêm các bản âm thanh vào video của bạn:

 1. Ở bên trái của dòng thời gian video, hãy nhấp vào biểu tượng âm nhạc (nốt đen).
 2. Một bảng các bản nhạc miễn phí sẽ xuất hiện theo mặc định. Bạn có thể cuộn danh sách, nghe các bản nhạc và thực hiện tìm kiếm. Nhấp chuột Thêm vào để chèn một bài hát vào dòng thời gian của video. Để biết thêm chi tiết về tất cả các bài hát, hãy nhấp vào Thư viện âm thanh.
 3. Khi bản nhạc có trên dòng thời gian của bạn, bản nhạc đó sẽ hiển thị dưới dạng thanh màu xanh lam với ba chấm ở cuối. Đây là menu bạn có thể nhấp để xóa bản nhạc hoặc xem giấy phép của bản nhạc, điều này giải thích liệu bạn có cần ghi công nghệ sĩ trong phần mô tả video của mình hay không.
 4. Bên cạnh ba dấu chấm là các nút điều khiển trộn. Nhấn vào biểu tượng cấp độ và kéo thanh trượt đến vị trí thích hợp. Theo mặc định, âm nhạc sẽ thay thế hoàn toàn âm thanh gốc của video, vì vậy bạn cần điều chỉnh cài đặt này để có được sự kết hợp tốt của cả hai.
 5. Để định vị bản nhạc, chỉ cần nhấp và kéo bản nhạc đó đến vị trí thích hợp trên dòng thời gian.

Cách làm mờ khuôn mặt và vật thể trong video YouTube

Bạn đã bao giờ cần làm mờ điều gì đó khỏi video của mình chưa? May mắn thay, YouTube có một công cụ cho điều đó trong trình chỉnh sửa video của mình. Bạn có thể thực hiện hai loại làm mờ – một cho khuôn mặt và một cho các đối tượng tùy chỉnh.

Khi bạn làm mờ khuôn mặt, YouTube sẽ quét video để tìm tất cả các khuôn mặt mà YouTube có thể phát hiện. Sau đó, bạn sẽ chọn khuôn mặt nào để làm mờ trên cơ sở cá nhân.

Làm mờ tùy chỉnh cho phép bạn đặt các vết mờ hình tròn hoặc hình chữ nhật lên các đối tượng khác nhau.

Để truy cập phần này của trình chỉnh sửa video, hãy chuyển đến dòng thời gian và nhấp vào Làm mờ các phần trong video của bạn. Nét chữ to, màu xanh lam và khó thiếu. Bạn sẽ tìm thấy nó ngay bên dưới phần dòng thời gian cho các bản âm thanh miễn phí bản quyền.

Tính năng làm mờ khuôn mặt của YouTube sẽ giúp bạn hầu hết công việc. Sau khi nó phát hiện khuôn mặt và bạn chọn những khuôn mặt để làm mờ, bạn gần như đã hoàn thành. Đối với làm mờ tùy chỉnh, bạn sẽ cần phải thực hiện nhiều lựa chọn hơn, chẳng hạn như sử dụng làm mờ hình tròn hay hình chữ nhật, cộng với theo dõi chuyển động cho các đối tượng nhất định.

Chúng tôi có một bài đăng blog hữu ích về chủ đề này, vì vậy hãy nhớ đọc nó ở đây. Nếu bạn cần hướng dẫn trực quan, hãy xem video bên dưới để tìm hiểu thêm về cách làm mờ trong trình chỉnh sửa video YouTube:

Xem thêm Làm thế nào để một doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của video?

Cách thêm màn hình kết thúc trong Trình chỉnh sửa video của YouTube

Trình chỉnh sửa video có lẽ không phải là nơi tốt nhất để thêm màn hình kết thúc. Nếu bạn quay lại trang chi tiết video, sẽ có một tính năng dành riêng cho màn hình kết thúc ít lộn xộn hơn.

Nhưng nếu bạn muốn thêm màn hình kết thúc vào trình chỉnh sửa video YouTube, các công cụ ở đó hoạt động tốt. Để thêm một video, hãy chuyển đến dòng thời gian của video và nhấp vào biểu tượng thẻ. Nó ở ngay bên dưới Làm mờ các phần trong video của bạn tính năng chúng ta đã thảo luận trong phần trước.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn giữa việc quảng cáo:

 • Băng hình
 • Danh sách phát
 • Một kênh khác
 • Một tùy chọn để đăng ký
 • Một liên kết bên ngoài YouTube
 • Hàng hóa

Số lượng người đăng ký bạn có sẽ xác định bạn có thể truy cập bao nhiêu tùy chọn này. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn chỉ có thể thêm bốn màn hình kết thúc vào video.

Đối với mỗi tùy chọn, YouTube sẽ hướng dẫn bạn quy trình chọn danh sách phát, video, kênh, v.v. mà bạn muốn quảng cáo. Nó khá đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, đây là một số điều bổ sung cần nhớ:

 • Màn hình kết thúc chạy trong tối đa 20 giây ở cuối video.
 • YouTube có các mẫu để giúp bạn tạo bố cục màn hình kết thúc cho video của mình. Trong trình chỉnh sửa video, tùy chọn mẫu được liệt kê cùng với các loại quảng cáo khác ở trên (video, danh sách phát, v.v.)
 • Bạn có thể nhập màn hình kết thúc từ các video trước đó.

Màn hình kết thúc rất tốt để đề xuất nội dung cho khán giả của bạn để bạn có thể nhận được nhiều lượt xem hơn. Và nếu bạn thực sự muốn khiến người xem phải trầm trồ, bạn có thể thiết kế thứ gì đó giống như những gì chúng tôi có bên dưới – một bố cục đẹp, nơi bạn có thể hướng người xem đến một số video nhất định trên kênh của mình.

Sau khi đọc bài viết của Trung An Corp chia sẻ, bạn đã biết Cách sử dụng trình chỉnh sửa video của YouTube chưa?

Đánh giá post