Khi nói đến ý tưởng, việc nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo rất dễ dàng. Đó là một phần khó bán ý tưởng của bạn.

Bất cứ khi nào bạn đứng trước những người ra quyết định, các nhà đầu tư mạo hiểm, bạn sẽ bị áp lực quá lớn và trở nên lo lắng khi họ cần hiểu giá trị của ý tưởng khởi nghiệp của bạn. Và trong nhiều trường hợp, bạn có thể hết lòng tin rằng bạn đã có được điều lớn lao tiếp theo, tuy nhiên nó sẽ bị từ chối với hàng triệu lý do xác đáng.

Thông thường, bạn có thể có một ý tưởng tuyệt vời và nghĩ rằng: “Làm thế nào mà mọi người không nghĩ về nó trước đây?

Gần đây, ngày càng có nhiều người nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời. Với các nền tảng mới xuất hiện hàng năm để kết nối các doanh nhân mới chớm nở với các nhà đầu tư, mọi người ngày càng hào hứng chia sẻ ý tưởng của họ. Tuy nhiên, đối với hầu hết họ, họ không bao giờ có thể trình bày đầy đủ ý tưởng hoặc giá trị của mình.

Một số ý tưởng tốt nhất có thể hơi phức tạp. Trong thực tế phức tạp hơn những người khác.

Hãy xem xét ý tưởng này: Hãy tưởng tượng chia sẻ ngôi nhà của bạn với những người hoàn toàn xa lạ với một mức giá. Điều này nghe có vẻ nguy hiểm! Và nó sẽ hoạt động như thế nào? Bạn có liệt kê nhà của bạn trực tuyến không? Điều gì sẽ xảy ra nếu kẻ trộm nhìn thấy nhà của bạn và tìm kiếm một vụ trộm! Rất tiếc.

Tuy nhiên, ý tưởng này hiện được biết đến với cái tên AirBnB!

Những ý tưởng phức tạp hoặc mới có thể khó giải mã trước. Tuy nhiên, chúng có thể bị dập khi chúng được trình bày. Điều quan trọng là truyền đạt ý tưởng của bạn một cách mạch lạc và rõ ràng.

Nếu bạn phải đặt một ngón tay vào nó, đó sẽ là đặc điểm bán hàng của bạn.

Đối với hầu hết, truyền đạt ý tưởng của họ một cách đúng đắn là điều dường như là vấn đề. Chất lượng của ý tưởng không phải là thứ sẽ giúp bạn thuyết phục các nhà đầu tư. Tất cả đều nằm trong bài thuyết trình.

Để tác động đến đánh giá của khán giả theo hướng có lợi cho ý tưởng của bạn, bạn cần phải trình bày nó như một cách khả thi. Bài thuyết trình của bạn không nên tập trung vào giá trị đầu tư mà trên thực tế bị lu mờ bởi việc thể hiện những giá trị của ý tưởng của bạn.

Xem thêm: Cách nâng cao tiêu chuẩn tiếp thị cho thương hiệu của bạn thông qua tiếp thị video trực tuyến

Tuy nhiên, trong thời điểm vinh quang của bạn, khi bạn chuẩn bị giới thiệu ý tưởng vĩ đại nhất của mình, bạn sẽ hoảng sợ, lo lắng và căng thẳng. Công bằng mà nói, thành thật mà nói. Ý tưởng của bạn sẽ đến với những con sói. Những con sói có tiền mà bạn cần.

Mọi người đều lo lắng khi phải gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng của họ.

Mọi người đều lo lắng khi phải gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng của họ.

Chỉ riêng ý nghĩ thôi cũng đã thấy đáng sợ khi ý tưởng của bạn, thứ mà bạn đã hoàn thiện trong rất nhiều ngày, nhiều tháng và thậm chí trong hầu hết các trường hợp, nhiều năm, sẽ bị đem ra mổ xẻ, xé lẻ và được xem như một “ý tưởng”! Các nhà đầu tư muốn thứ gì đó sẽ giúp họ hoàn vốn đầu tư với bội số lớn hơn. Vì vậy, không phải là dễ dàng và cảm thấy lo lắng là con người.

Một khía cạnh khác đôi khi dẫn đến việc bị từ chối và thất bại là sự rập khuôn. Bạn phải nhận ra rằng ngay cả trước khi nói điều gì đó, khán giả của bạn sẽ bắt đầu tạo ấn tượng về bạn. Theo một nghiên cứu, con người có thể rập khuôn trong vòng 150 mili giây đầu tiên. Vì vậy, giao tiếp phù hợp là khá quan trọng vì trong quảng cáo chiêu hàng, lời nói và cách trình bày của bạn là những gì sẽ giúp xác định tương lai ý tưởng của bạn!

Đây là những gì chúng tôi đề xuất: Video!

Tạo một video đẹp, sắc nét cho ý tưởng của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu. Khi bạn trình bày ý tưởng của mình, bạn sẽ trình bày ý tưởng đó đến tận cùng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chia nhỏ nó về số lượng, thống kê và thậm chí khiến các nhà đầu tư nhàm chán với những chi tiết thực tế về doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn tạo một video vui nhộn, thú vị giải thích vấn đề, cách ý tưởng của bạn giải quyết vấn đề và giá trị của ý tưởng so với các giải pháp hiện có, bạn có thể hoàn thành rất nhiều việc trong vài phút.

Khi bạn tạo video cho ý tưởng của mình, bạn có thể giới thiệu mọi thứ về ý tưởng đó mà không lo lắng về việc lo lắng hoặc không thể hiểu được. Nhưng đó không phải là phần tốt nhất. Khi bạn tạo video giải thích cho ý tưởng khởi nghiệp, bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi sau:

  • Vấn đề bạn đang giải quyết là gì?
  • Khách hàng chính của công ty khởi nghiệp của bạn.
  • Bạn định tiếp thị công ty khởi nghiệp của mình với khách hàng như thế nào?
  • Tại sao nó sẽ thành công, hãy liệt kê ra những hạn chế có thể có và cách bạn sẽ quản lý chúng.

Việc thể hiện một bản phác thảo sơ bộ về công việc kinh doanh trong tương lai của bạn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng hình ảnh mạnh mẽ đi kèm với video giải thích hoạt hình để khởi động, bạn sẽ có thể giới thiệu tất cả những điều tốt đẹp một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong thời gian khó khăn

Dưới đây là điểm mới nhất của Apple giới thiệu Sự kiện tháng 9 của họ và ra mắt loạt sản phẩm mới:

https://www.youtube.com/watch?v=GeoUELDgyM4

Nó đơn giản. Thu hút bạn xem trọn vẹn trong 107 giây tiếp theo. Với hình ảnh rực rỡ, chỉnh sửa tuyệt vời và bản sao tuyệt vời, họ đã đảm bảo rằng bạn sẽ xem hết.

Video cho những ý tưởng khởi nghiệp của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu. Cho dù đây sẽ là lần chào hàng đầu tiên của bạn hay bạn đã phải đối mặt với các buổi làm việc mệt mỏi với các nhà đầu tư mạo hiểm trước đây, video có thể giúp bạn tạo ấn tượng hoàn hảo mà bạn không cần nói một lời nào.

Không thể phủ nhận thực tế rằng một ý tưởng tốt có thể nhận được nguồn tài chính và lực kéo. Tuy nhiên, khi trình bày nó một cách có hệ thống và đầy đủ, bạn có thể đẩy nhanh quá trình và hoàn thành nó đúng cách bằng cách sử dụng một đoạn video.

Hãy để lại nếu bạn thích bài viết này của Trung An Corp!

Đánh giá post