Gọi tôi là cây si, nhưng tôi thích một câu chuyện hay. Câu chuyện mà chàng trai lấy được cô gái, kẻ xấu bị đánh bại và kẻ dưới quyền trở lại.

Đây là những câu chuyện mà chúng ta có thể nghe đi nghe lại, ngay cả khi chúng ta có thể đoán trước được cái kết. Nhưng tại sao? Bởi vì một câu chuyện hay khiến chúng ta quan tâm đến các nhân vật và điều gì sẽ xảy ra với họ.

Nhưng nếu kể chuyện cũng là cách để khiến khách hàng tiềm năng quan tâm đến thương hiệu của bạn thì sao? Trong thực tế, nó là.

Fast Company báo cáo rằng 92% khách hàng muốn các thương hiệu sử dụng quảng cáo kể một câu chuyện. Bạn có thể xem nó cho chính mình. Xem đồ họa thông tin của Fast Company về “Khoa học kể chuyện”.

92% khách hàng muốn các thương hiệu sử dụng quảng cáo kể một câu chuyện.

Khoa học về kể chuyện đồ họa thông tinKhoa học về kể chuyện đồ họa thông tin

Rõ ràng là bạn cần phải kể một câu chuyện, nhưng không phải ai cũng là đạo diễn Hollywood. Vì vậy, câu hỏi là thế nào bạn có kể một câu chuyện tuyệt vời không? Đó là nơi chúng tôi muốn giúp đỡ. Dưới đây là 5 mẹo để kể một câu chuyện khiến mọi người muốn mua đồ của bạn:

Mẹo số 1

Là chính mình. Jane Praeger, một giảng viên tại Columbia về Truyền thông Chiến lược, nhấn mạnh sự thay đổi đã diễn ra trong lĩnh vực tiếp thị do văn hóa của chúng ta “trực tuyến” với đời sống xã hội của họ.

Phương tiện truyền thông xã hội đã thúc đẩy các cá nhân, cũng như các doanh nghiệp, trở nên “xác thực và minh bạch hơn và mang tính cá nhân”.

Tiếp thị kinh doanh cũng bị ảnh hưởng. Nhưng nó không nhất thiết là một điều xấu. Như Jane giải thích, “những câu chuyện được dàn dựng kỹ lưỡng mang đến những vấn đề và khái niệm sâu sắc nhất để mọi người có thể nhìn và cảm nhận chúng theo đúng nghĩa đen.” Điểm mấu chốt?

Mọi người không muốn mua sản phẩm của bạn trừ khi họ quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Mẹo số 2

Đặt vấn đề sớm trong video. Liệu người ngoài hành tinh có thổi bay thế giới thành từng mảnh? Ferris Bueller có bị bắt bởi hiệu trưởng, ông Rooney? Nemo có được tìm thấy không? Mỗi câu chuyện hay đều có một câu hỏi đưa bạn đến đoạn kết. Của bạn cũng vậy.

Xem thêm: 5 công cụ sản xuất video tự làm hàng đầu để tạo video bắt mắt

Chúng tôi thích cách video giải thích của Crazy Egg từ Demo Duck, giới thiệu một vấn đề (khách truy cập sẽ không chuyển đổi) và cách họ giải quyết nó (với công cụ bản đồ nhiệt tiện lợi của họ), trong hoạt ảnh mở đầu. Đây là một ảnh chụp nhanh:

Ảnh chụp nhanh video Crazy Egg ExplainerẢnh chụp nhanh video Crazy Egg Explainer

Bạn cần thu hút người xem của mình trong 10 giây đầu tiên và đặt ra một vấn đề mà khách hàng tiềm năng có thể liên quan đến, là một cách tuyệt vời để thu hút họ.

Nhưng đừng lấy lời của chúng tôi cho nó. Lấy ba trong số các video giải thích thành công nhất làm ví dụ:

Câu lạc bộ cạo râu Dollar

Vấn đề: “Bạn có thích chi 20 đô la một tháng cho dao cạo hàng hiệu không?”

Dung dịch: “Cạo thời gian, cạo tiền.”

cây bạc hà

Vấn đề: “Làm thế nào để bạn theo dõi cuộc sống tài chính của mình?”

Dung dịch: “Mint: cách miễn phí tốt nhất để quản lý tiền của bạn.”

Công chứng

Vấn đề: “Các bạn ơi, sẽ đến một ngày bạn cần lấy một thứ gì đó

công chứng, thường có nghĩa là săn lùng một nơi như thế này, trong trung tâm mua sắm dải bên cạnh sân đường sắt cũ. ”

Dung dịch: “Công chứng: đưa công chứng vào thế kỷ 21.”

Vậy vấn đề lớn nhất của khách hàng của bạn là gì? Và sản phẩm của bạn sẽ giải quyết nó như thế nào? Trả lời những câu hỏi đó và bạn đã có một dàn ý cho câu chuyện của mình!

Mẹo số 3

Có phần đầu, phần giữa và phần cuối rõ ràng. Giữ cho câu chuyện của bạn tập trung là cách tốt nhất để thu hút sự quan tâm của người xem. Một cách để đạt được sự tập trung là có một dàn ý rõ ràng, tập trung vào phần đầu, phần giữa và phần cuối của bạn. KISSmetrics đề xuất chia câu chuyện của bạn thành bốn phần.

Mẹo số 4


Sử dụng các yếu tố để kể câu chuyện ngoài âm thanh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.

Có rất nhiều video giải thích tuyệt vời dựa trên một kịch bản tuyệt vời để truyền tải thông điệp của họ, nhưng nếu khái niệm và thông điệp của bạn khá đơn giản, bạn có thể muốn xem xét một video có thể kể câu chuyện của bạn mà không cần âm thanh.

Bạn có thể sử dụng kiểu chữ, đồ họa thông tin hoặc đơn giản là hoạt ảnh tuyệt vời để truyền đạt khối lượng, ngay cả khi không bật âm lượng.

Xem video giải thích tuyệt vời của Spotify có thể được thưởng thức có hoặc không có âm thanh.

Không phải để thổi còi của chính chúng tôi (tooot), nhưng đây là video MC của chúng tôi truyền tải thông điệp với các hiệu ứng và kiểu chữ thú vị.

Quảng cáo của GEICO cũng là một ví dụ về cách kể chuyện vui nhộn

Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện nhiều quảng cáo trên mạng xã hội, thì việc cân nhắc xem câu chuyện của bạn có bán được hay không với số lượng lớn.

Xem thêm: Cách tính giá của video hoạt hình?

Mẹo số 5

Làm cho nó đáng nhớ. Nghĩ về những quảng cáo mà bạn nhớ từ thời thơ ấu. Hoặc làm thế nào về phim hoạt hình và phim yêu thích của bạn?

Tôi đoán là bạn không nhớ từng chi tiết nhỏ nhất (nếu bạn có, thì đó là số 5 trên mạng!), Nhưng có điều gì đó khiến bạn gặp khó khăn. Có thể đó là một nhân vật mà bạn yêu thích hoặc một bộ trang phục mà bạn tưởng tượng khi phóng to xung quanh mình.

Có lẽ nó nhớ đã xem nó trong khi gói ngũ cốc với đứa em của bạn.

Vấn đề là, ký ức của chúng ta rất giàu cảm xúc. Nếu bạn muốn video của mình trở nên đáng nhớ, hãy nghĩ về cách bạn có thể tạo ra một hợp âm đầy cảm xúc. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm cho câu chuyện trở nên liên quan hoặc phù hợp với cuộc sống hàng ngày của ai đó.

Kiểm tra sơ đồ thú vị này từ trực quan về “Cách tạo video đáng nhớ”. Có một số thứ tuyệt vời được đóng gói trong đó, nhưng chúng tôi yêu thích nhất là câu trích dẫn này:

“Trong hàng nghìn năm, những câu chuyện đã là một phương thức giao tiếp cơ bản để truyền thông tin từ thế hệ này sang thế hệ khác”.

Ồ! Tôi thích cách nó hướng về nhà một cách trực quan rằng những câu chuyện đáng để ghi nhớ và giao tiếp. Câu chuyện của chúng tôi quan trọng. Câu chuyện thương hiệu của bạn quan trọng. Làm thế nào để bạn muốn được nhớ đến?

“Câu chuyện về thương hiệu của bạn rất quan trọng. Làm thế nào để bạn muốn được nhớ đến?”

Nếu bạn muốn có một video giải thích tuyệt vời, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình này. Hy vọng bạn không phiền, nhưng bạn sẽ phải nhận được sự chú ý riêng của chúng tôi khi chúng tôi làm quen với bạn để chúng tôi có thể hiểu thương hiệu của bạn và tất cả những gì bạn muốn.

Trungancorp sẽ bao gồm tất cả các yếu tố trên để truyền tải một thông điệp tập trung, nhưng hơn thế nữa, chúng tôi tin rằng một câu chuyện hay chứa đựng niềm đam mê.

Khi Trungancorp tìm hiểu từng khách hàng của mình, chúng tôi có thể tìm ra điểm độc đáo của họ là gì. Bởi vì giống như Hollywood, chúng tôi thích nghĩ rằng đó không chỉ là câu chuyện; kịch bản; hoạt ảnh hoặc chỉnh sửa, nhưng chính thành phần bí mật kỳ diệu đó mới làm cho video giải thích trở nên nổi bật.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy kể câu chuyện của bạn.

Đánh giá post