Twitter đôi khi bị đánh giá thấp do trải nghiệm tiêu cực mà nhiều người dường như phải chịu đựng trên nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, có nhiều cách để cải thiện Twitter bằng cách dọn dẹp tài khoản, nguồn cấp dữ liệu và những người theo dõi của bạn.

Điều này có thể đạt được bằng cách kiểm tra cài đặt của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tất cả các công cụ mà Twitter cung cấp, hủy theo dõi hoặc tắt tiếng những người bạn theo dõi và chặn những người theo dõi bạn. Và trong bài viết này, Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các công cụ mà Twitter cung cấp

Tại sao Twitter của bạn cần một mùa xuân sạch sẽ

Bạn có thể không nghĩ rằng Twitter của mình cần một mùa xuân sạch sẽ, nhưng bạn đã nhầm. Sẽ có những cài đặt đáng được điều chỉnh, tài khoản đáng hủy theo dõi và những người đáng bị chặn. Nhưng bạn sẽ không biết cho đến khi bạn bắt đầu khám phá các tùy chọn của mình thay vì chỉ cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu của bạn vài giờ một lần.

Khi nói đến những người dùng Twitter đồng nghiệp của bạn, bạn có tùy chọn chặn, tắt tiếng hoặc hủy theo dõi họ, tùy thuộc vào việc bạn đang theo dõi họ hay họ đang theo dõi bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt của mình để đảm bảo rằng bạn đang có được trải nghiệm Twitter như mong muốn. Đây là cách …

Liên quan: Cách chụp màn hình câu chuyện trên Instagram mà không bị bắt

Cách dọn dẹp tài khoản Twitter của bạn

Để xóa tài khoản Twitter của mình, bạn cần phải truy cập vào Cài đặt và Quyền riêng tư thực đơn.

Điều này chứa nhiều tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như tải xuống kho lưu trữ dữ liệu của bạn và hủy kích hoạt tài khoản của bạn. Tuy nhiên, với mục đích dọn dẹp Twitter, bạn có thể đặt thông tin tài khoản như số điện thoại và địa chỉ email, thay đổi mật khẩu, quản lý bảo mật tài khoản và thay đổi cài đặt thông báo.

Bạn cũng nên sử dụng cơ hội này để đảm bảo rằng hồ sơ Twitter của bạn chính xác như bạn muốn.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào Hồ sơ sau đó Chỉnh sửa hồ sơ. Từ đây, bạn có thể thay đổi Tên, Tiểu sử và Vị trí của mình và (tùy chọn) thêm trang web và / hoặc ngày sinh của bạn. Bạn cũng có thể thêm (hoặc thay đổi) ảnh hồ sơ và / hoặc hình ảnh biểu ngữ của mình. Mục đích là để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đại diện cho bạn theo cách bạn muốn được đại diện.

Sau khi cài đặt và hồ sơ của bạn như bạn muốn, bạn nên chuyển sang dọn dẹp nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình.

Cách dọn dẹp nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn

Dọn dẹp nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn đồng nghĩa với việc xem xét kỹ các tài khoản bạn đang theo dõi. Mục đích là để cắt giảm số lượng tài khoản bạn theo dõi để đảm bảo nguồn cấp dữ liệu của bạn phù hợp với sở thích của bạn. Điều này là cần thiết thường xuyên, vì bạn có thể đã theo dõi các tài khoản theo ý thích, và sau đó mất hứng thú với các tweet của họ theo thời gian.

Để xem bạn đang theo dõi ai, hãy nhấp vào hồ sơ hoặc ảnh hồ sơ của bạn (tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng để truy cập Twitter). Bạn sẽ thấy hai con số; một bên cạnh Tiếp theo và cái khác bên cạnh Người theo dõi. Đối với phần này của mùa xuân sạch, nhấp vào Tiếp theo. Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản bạn theo dõi được trình bày theo thứ tự thời gian, với các tài khoản gần đây nhất ở trên cùng.

Chỉ cần cuộn xuống danh sách để đảm bảo rằng bạn chủ động muốn theo dõi những người bạn đang theo dõi. Nếu bạn tìm thấy ai đó mà bạn không muốn theo dõi nữa, chỉ cần nhấp vào Tiếp theo nút bên phải để Bỏ theo dõi tài khoản đó. Bạn cũng có thể nhấp vào hồ sơ được đề cập để xem thêm các tùy chọn liên quan đến tài khoản cụ thể đó. Chỉ cần tìm biểu tượng ba chấm và nhấp vào nó để mở menu theo ngữ cảnh.

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tắt tiếng một tài khoản, có nghĩa là bạn sẽ không còn thấy các tweet của họ nhưng vẫn theo dõi chúng. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không thích đầu ra của ai đó, nhưng không muốn làm mất lòng họ bằng cách hủy theo dõi họ hoàn toàn. Về mặt làm sạch nguồn cấp dữ liệu của bạn, tùy chọn hữu ích khác là Tắt retweetscó nghĩa là bạn sẽ chỉ thấy các tweet ban đầu của tài khoản này.

Xem thêm: Cách các tính năng tương tác mới của Reddit làm cho Reddit cảm thấy sống động hơn

Đây là thời điểm tốt để cũng để mắt đến Người làm theo danh sách chứa các tài khoản Twitter tin rằng bạn sẽ quan tâm đến việc theo dõi.

Khi bạn hài lòng với nguồn cấp dữ liệu của mình nhờ giảm số lượng tài khoản bạn theo dõi, bạn có thể chuyển sang việc dọn dẹp những người theo dõi của mình.

Cách xóa người theo dõi trên Twitter của bạn

Bước cuối cùng trong mùa xuân làm sạch tài khoản Twitter của bạn là xem ai theo dõi bạn. Mặc dù hầu hết mọi người đều vui mừng khi có tất cả và những người theo dõi lặt vặt (và khao khát có số lượng người theo dõi lớn hơn), bạn vẫn nên để mắt đến danh sách những người theo dõi của mình theo định kỳ. Bạn càng có nhiều người theo dõi, điều này sẽ càng khó khăn hơn.

Lựa chọn hạt nhân là Bảo vệ Tweet của bạn, có nghĩa là chỉ những người theo dõi bạn mới có thể xem các tweet và thông tin tài khoản khác của bạn. Bạn cũng sẽ có thể phê duyệt tất cả những người theo dõi mới kể từ thời điểm bạn khóa tài khoản của mình, vì vậy bạn có thể ngăn mọi người theo dõi mình. Đây là một tùy chọn hữu ích nếu bạn thấy mình là tâm điểm của cơn bão Twitter và muốn tránh những người không theo dõi đổ dồn vào.

Để đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư, hãy nhấp vào Cài đặt và quyền riêng tư> Quyền riêng tư và An toàn và sau đó tìm tùy chọn để Bảo vệ Tweet của bạn. Tùy chọn này ở đâu tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng. Di chuyển thanh trượt sang ngang và tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những con mắt tò mò.

Tùy chọn khác, ít khắc nghiệt hơn là chặn các tài khoản cá nhân mà bạn không muốn theo dõi. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào hồ sơ hoặc ảnh hồ sơ của bạn (tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng để truy cập Twitter), sau đó nhấp vào Người theo dõi.

Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách những người đang theo dõi bạn được trình bày theo thứ tự thời gian, với những người theo dõi gần đây nhất của bạn ở trên cùng. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ai đó mà bạn không muốn theo dõi mình, sau đó nhấp vào hồ sơ của họ. Nhấp chuột biểu tượng ba chấm và bạn sẽ thấy tùy chọn để Khối @[username]. Sau khi được chọn, tài khoản đó sẽ không thể xem các tweet của bạn được nữa

NB: Họ vẫn có thể thấy các tweet của bạn bằng cách đăng nhập vào tài khoản alt và tìm kiếm bạn theo tên hoặc tìm tài khoản của bạn trên web khi đăng xuất khỏi Twitter hoàn toàn.

Biến Twitter thành một nơi thích hợp để chơi

Giống như tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, Twitter luôn có những vấn đề của nó. Chủ yếu là do người dùng điền vào nó. Twitter đôi khi được gọi là một kẻ khốn nạn, đặc biệt là bởi những người dùng đã trải qua mặt tối của mạng xã hội.

Tuy nhiên, bằng cách thay đổi một số cài đặt tài khoản của bạn và hủy theo dõi, tắt tiếng hoặc chặn người khác sử dụng nền tảng này, bạn có thể cải thiện trải nghiệm Twitter cá nhân của mình vượt quá mọi sự công nhận.

Đánh giá post