Nếu bạn đang đọc điều này, rất có thể bạn đang cân nhắc việc thay đổi mật khẩu Twitter của mình hoặc đã quyết định làm như vậy. Dù lý do bạn muốn thay đổi mật khẩu Twitter là gì, bài viết này sẽ giúp bạn.

Trung An Corp sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về việc thay đổi mật khẩu Twitter của mình.

Những điều bạn cần biết trước khi thay đổi mật khẩu Twitter của mình

Trước khi đi vào phần hướng dẫn, trước tiên chúng ta hãy làm rõ một vài điều. Nếu bạn đang tìm kiếm cách thay đổi mật khẩu Twitter của mình chỉ vì bạn thường thay đổi mật khẩu của mình sau một thời gian, bạn có thể muốn suy nghĩ lại.

Nguyên nhân là do việc thay đổi mật khẩu thường xuyên khiến người dùng chọn những mật khẩu yếu hoặc lưu trữ ở những vị trí không an toàn, làm giảm tính bảo mật tổng thể.

Thay đổi mật khẩu Twitter thường xuyên không thực sự bảo mật tài khoản của bạn. Tuy nhiên, có một số trường hợp hoàn toàn ổn, thậm chí cần thiết, thay đổi mật khẩu Twitter của bạn.

Khi nào bạn nên thay đổi mật khẩu Twitter của mình?

Nếu bạn nhận được thông báo về những lần đăng nhập không thành công mà bạn không thực hiện hoặc tìm thấy các tweet lạ trên hồ sơ của mình, thì việc thay đổi mật khẩu sẽ là lý tưởng nhất, vì đây thường là những dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn đã bị xâm phạm.

Hoặc, nếu bạn nhận được thông báo về việc đăng nhập thành công từ một vị trí không xác định, đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi mật khẩu của mình.

Liên quan: Cách làm sạch tài khoản Twitter, nguồn cấp dữ liệu và người theo dõi của bạn

Ngoài những trường hợp này hoặc bất kỳ trường hợp nào khác khi bạn nghi ngờ tài khoản của mình đã bị xâm phạm, việc thay đổi mật khẩu có thể không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất, đặc biệt nếu nó dẫn đến việc bạn chọn một mật khẩu yếu hơn chỉ để ghi nhớ nó.

Điều đó đang được nói, nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Twitter của mình đã bị xâm phạm, đây là cách thay đổi mật khẩu.

Cách thay đổi mật khẩu Twitter của bạn

Thay đổi mật khẩu Twitter của bạn là một quá trình khá trực tiếp. Chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Android cho hướng dẫn này, nhưng quá trình này tương tự nhau cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động hay trình duyệt web.

Cách thay đổi mật khẩu Twitter của bạn trên thiết bị di động

Để thay đổi mật khẩu Twitter của bạn trên ứng dụng di động, bạn cần phải cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình. Đây là cách tải ứng dụng, nếu bạn chưa có:

Sau khi bạn có ứng dụng trên thiết bị của mình, hãy làm theo các bước bên dưới để thay đổi mật khẩu của bạn:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng Twitter trên thiết bị của bạn.
 2. Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn để hiển thị menu.
 3. Lựa chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
 4. Bấm vào Tài khoản của bạn.
 5. Lựa chọn Thay đổi mật khẩu của bạn.
 6. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn và mật khẩu mới mong muốn vào các trường được cung cấp.

Điều này sẽ ngay lập tức thay đổi mật khẩu của bạn.

Cách thay đổi mật khẩu Twitter của bạn trên web

Sử dụng web Twitter, quy trình cũng tương tự — chỉ cần nhấp vào Hơn trên trang chủ để hiển thị toàn bộ menu. Từ đó, bạn có thể làm theo các bước như đã mô tả ở trên.

Nếu bạn đang thay đổi mật khẩu của mình vì bạn nghi ngờ nó đã bị xâm phạm, bạn cũng có thể muốn bật xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật tài khoản tổng thể. Bạn có thể chọn giữa việc nhận tin nhắn văn bản trên số điện thoại được liên kết với tài khoản của mình, sử dụng ứng dụng xác thực hoặc sử dụng khóa bảo mật.

Cách bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản Twitter của bạn

Dưới đây là các bước để bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản Twitter của bạn:

 1. Đi đến Cài đặt trang trên ứng dụng Twitter của bạn.
 2. Lựa chọn Bảo mật và quyền truy cập tài khoản.
 3. Bấm vào Bảo vệ.
 4. Gõ vào Xác thực hai yếu tố.
 5. Chọn phương tiện xác thực ưa thích của bạn.

Nếu bạn muốn được giải thích chi tiết về xác thực hai yếu tố là gì và cách thức hoạt động của nó, thì bài viết được liên kết sẽ hữu ích. Khi bạn đã hoàn tất việc thay đổi mật khẩu của mình và bật xác thực hai yếu tố.

Liên quan: Cách chụp màn hình câu chuyện trên Instagram mà không bị bắt

Tăng cường bảo mật tài khoản Twitter của bạn

Bây giờ bạn đã thay đổi và bảo vệ thành công mật khẩu Twitter của mình. Nếu bạn có lý do để tin rằng tài khoản của mình đã bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào, hãy đảm bảo làm theo các bước sau để thay đổi mật khẩu của bạn.

Bạn cũng có thể bật xác thực hai yếu tố để bảo vệ tốt hơn chống lại truy cập trái phép.

Đánh giá post