Bạn đã điều chỉnh hồ sơ LinkedIn của mình thành một trong những hồ sơ hấp dẫn và chuyên nghiệp nhất chưa? Sau đó, có lẽ đã đến lúc bạn ngừng suy nghĩ về việc viết CV mới mỗi khi bạn cần nộp đơn cho một công việc mới.

LinkedIn có một tính năng tích hợp cho phép bạn xây dựng sơ yếu lý lịch từ hồ sơ của mình. Trong bài viết này, Trungancorp giải thích cách tạo sơ yếu lý lịch từ hồ sơ LinkedIn của bạn và tải xuống PC của bạn.

Cách lập hồ sơ từ hồ sơ LinkedIn của bạn

Cách lưu hồ sơ LinkedIn của bạn làm hồ sơ

Tải xuống hồ sơ LinkedIn khá dễ dàng và chỉ mất một vài bước. Tuy nhiên, LinkedIn chưa cung cấp tính năng này trên ứng dụng di động của mình. Vì vậy, bạn nên thực hiện việc này bằng cách đăng nhập vào tài khoản LinkedIn trên PC thông qua trình duyệt web.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản LinkedIn của bạn, hãy nhấp vào Tôi trình đơn thả xuống ở đầu trang. Sau đó, chọn Xem lí lịch để tải hồ sơ của bạn.

Trên hồ sơ LinkedIn của bạn, hãy nhấp vào Hơn ở bên phải ảnh hồ sơ của bạn. Sau đó chọn Xây dựng sơ yếu lý lịch.

Từ menu bật lên, hãy nhấp vào Tạo từ hồ sơ.

Tại đây, bạn sẽ có thể điền vào Chức vụ trường để tìm từ khóa trong sơ yếu lý lịch của bạn và nhấp vào Ứng dụng.

Nếu không, hãy nhấp vào Nhảy tùy chọn để tải sơ yếu lý lịch của bạn mà không cần tìm từ khóa.

LinkedIn sau đó sẽ tạo một sơ yếu lý lịch cho bạn. Bạn có thể chọn Xem trước nó để xem nó sẽ trông như thế nào dưới dạng một tài liệu độc lập.

Để tải xuống một bản sao, hãy nhìn vào góc trên bên phải của trang đó và nhấp vào Hơn. Tiếp theo, chọn Tải xuống dưới dạng PDF để lưu hồ sơ LinkedIn của bạn trên PC.

Cách chỉnh sửa hồ sơ LinkedIn của bạn

Bạn cũng có thể muốn ứng tuyển một công việc không cần thông tin hoặc kỹ năng nhất định trong hồ sơ của bạn. May mắn thay, LinkedIn cho phép bạn xóa, chỉnh sửa hoặc cập nhật các phần trước khi tải xuống sơ yếu lý lịch của mình.

Bạn có thể thay đổi tên tệp ở đầu trang nếu bạn muốn tạo các phiên bản khác nhau cho các đơn xin việc khác nhau.

Đơn giản chỉ cần chọn chỉnh sửa biểu tượng và nhập tên ưa thích cho sơ yếu lý lịch của bạn trong Tên hồ sơ đồng ruộng. Sau đó nhấp vào Cứu.

Để cập nhật hoặc xóa bất kỳ phần nào trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh phần đó.

Từ menu chỉnh sửa bật lên, hãy nhấp vào Xóa bỏ ở góc dưới bên trái để xóa hoàn toàn phần đã chọn.

Nếu không, hãy chỉnh sửa các trường mà bạn muốn thay đổi và nhấp vào Cứu Lựa chọn.

Lưu ý rằng bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với sơ yếu lý lịch đã tạo của mình sẽ không ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn theo bất kỳ cách nào. Tính năng này cho phép bạn chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của mình bất cứ lúc nào mà không cần lo lắng về hồ sơ của bạn.

Xem thêm: 8 cách mạng xã hội có thể giúp bạn học một ngôn ngữ mới

Cách xóa sơ yếu lý lịch khỏi LinkedIn

Bạn cũng có thể muốn xóa sơ yếu lý lịch khỏi hồ sơ của mình vì LinkedIn lưu bất kỳ sơ yếu lý lịch nào bạn tạo — và do đó bạn có thể kết thúc với một danh sách dài.

Để xóa hồ sơ đã tạo trước đó, hãy quay lại hồ sơ LinkedIn của bạn. Sau đó bấm vào Hơn.

Tiếp theo, chọn Xây dựng sơ yếu lý lịch. Khi bạn nhìn thấy sơ yếu lý lịch mà bạn muốn xóa khỏi danh sách, hãy nhấp vào ba dấu chấm ngang ở bên phải của nó. Sau đó nhấp vào Xóa bỏ Để loại bỏ nó.

Cách lưu hồ sơ LinkedIn của bạn dưới dạng PDF

Bạn cũng có thể lưu trực tiếp hồ sơ LinkedIn của mình dưới dạng PDF mà không cần sử dụng trình tạo sơ yếu lý lịch. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

  • Truy cập hồ sơ LinkedIn của bạn và nhấp vào Hơn.
  • Từ các tùy chọn, hãy chọn Lưu vào PDF để tải hồ sơ của bạn xuống PC mà không có tùy chọn chỉnh sửa.

Liên quan: Cách sử dụng các tính năng mới của Mozilla Hubs

Điều quan trọng cần lưu ý là tải xuống hồ sơ của bạn khác với việc xây dựng một sơ yếu lý lịch. Bạn không thể thay đổi hoặc xóa bất kỳ phần nào chỉ bằng cách lưu hồ sơ của mình sang PDF.

Để làm điều đó, bạn cần sử dụng tùy chọn trình tạo sơ yếu lý lịch.

Cập nhật hồ sơ LinkedIn của bạn dưới dạng hồ sơ xin việc theo thời gian thực

Hồ sơ LinkedIn của bạn có thể hoạt động như một bản lý lịch thời gian thực cho những thay đổi xảy ra trong sự nghiệp của bạn. Nó giúp khách hàng tiềm năng và nhà tuyển dụng cập nhật về tình trạng việc làm hiện tại của bạn để họ có thể đưa ra quyết định tuyển dụng.

Để tiếp tục sử dụng hồ sơ LinkedIn làm sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đảm bảo sắp xếp gọn gàng và cập nhật thường xuyên.

Đánh giá post