Tiếp thị video vô cùng có giá trị. Đó là vì video, trên thực tế ở mọi định dạng có sẵn, đều có thể giúp bạn thu hút và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Bạn có biết không:

Khi ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để truy cập tất cả những gì Internet cung cấp, có một kỳ vọng đáng kể rằng xu hướng xem video sẽ tiếp tục tăng.

Instagram, Snapchat, Facebook, Pinterest, Twitter và LinkedIn đều đang đầu tư vào các cách để người dùng xem và tạo video. Kỳ vọng của Facebook cao đến mức giờ đây nó đã có một nguồn cấp dữ liệu video riêng chỉ dành cho người dùng di động.

Video, cả không phải trả tiền và trả phí, vẫn là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ những ồn ào trên mạng xã hội.

Dễ dàng hơn bao giờ hết để nhận được nhiều giá trị hơn từ việc tiếp thị video của bạn:

  • Chi phí tạo nội dung video tiếp tục giảm.
  • Có rất nhiều ứng dụng mới trên thị trường để giúp tạo các bài đăng video một cách nhanh chóng.
  • Quay video gốc miễn phí và tương đối dễ dàng với điện thoại thông minh, một vài kỹ năng cơ bản và một chút hiểu biết về sản xuất.

Tất cả những điều này có nghĩa là chúng ta đã đạt đến điểm giới hạn. Nếu bạn chưa sử dụng video để tiếp thị thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình, bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách nhận được nhiều giá trị hơn từ tiếp thị video của bạn

Cơ hội video trực tiếp

Facebook

Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng hồ sơ cá nhân để xây dựng thương hiệu cá nhân hay trang kinh doanh của mình, Facebook cung cấp cho người dùng tùy chọn phát sóng từ điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn. Việc phát từ máy tính để bàn hiện có thể được thực hiện bởi quản trị viên trang và cộng tác viên trực tiếp.

Bắt đầu một video trực tiếp trên Facebook

Nếu bạn muốn đầu tư vào video trực tiếp, Facebook cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn sử dụng camera bên ngoài và phần mềm chuyển đổi trực tiếp. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng phần mềm phát trực tuyến trong Trung tâm trợ giúp của Facebook.

Twitter

Tùy chọn của Twitter cho phát sóng trực tiếp chỉ dành cho thiết bị di động với sự tích hợp của Periscope. Bạn có thể lưu video trực tiếp mà bạn đã quay trên điện thoại của mình để chỉnh sửa và sử dụng lại ở nơi khác.

Instagram

Video trực tiếp của Instagram có sẵn trong phần “Câu chuyện” của Instagram. Đây là tùy chọn tôi khuyên bạn nên thử trước tiên nếu bạn cần nâng cao mức độ thoải mái cá nhân của mình với video trực tiếp. Các video chỉ hiển thị khi bạn đang phát. Ngay sau khi bạn kết thúc video trực tiếp, video đó sẽ biến mất.

YouTube

Tùy chọn phát trực tiếp của YouTube chỉ dành cho máy tính để bàn cho hầu hết người dùng. Phải mất một vài lần nhấp để truy cập Creator Studio, nhưng khi ở đó, bạn có thể phát trực tiếp ngay lập tức hoặc lên lịch phát sóng vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Chương trình phát sóng đã lên lịch có thể được chia sẻ và nhúng trước giống như bất kỳ video YouTube nào khác. Nó cũng có thể được xem trực tiếp trên bất kỳ kênh nào mà bạn đã chia sẻ liên kết.

YouTube biết rằng có nhu cầu về phát trực tiếp trên thiết bị di động. Đầu tiên, họ bắt đầu thử nghiệm với các kênh có hơn 10.000 người đăng ký. Sau đó, tính năng phát trực tiếp trên thiết bị di động được mở cho các kênh có ít nhất 1.000 người đăng ký. Hy vọng rằng Google sẽ sớm triển khai tính năng phát trực tiếp trên thiết bị di động cho tất cả người dùng YouTube trên thiết bị di động.

Cơ hội video trên thiết bị di động

Facebook

Cùng với việc phát sóng trực tiếp, Facebook cũng đã mở một nguồn cấp tin tức chỉ có video cho người dùng di động.

Nguồn cấp dữ liệu video trên Facebook trên thiết bị di động

Tất cả các dấu hiệu cho thấy lượng quảng cáo của Facebook trong nguồn cấp tin tức chính sắp đạt mức tối đa. Với kích thước màn hình hạn chế của thiết bị di động, công ty phải tìm các cách khác để đáp ứng nhu cầu của nhà quảng cáo và nguồn cấp dữ liệu video trên thiết bị di động sẽ mang lại cơ hội quảng cáo mở rộng cần thiết.

Hiện tại, nguồn cấp dữ liệu video chuyên dụng này là một cơ hội hữu cơ tuyệt vời để phát triển cơ sở người hâm mộ của bạn.

Twitter, Pinterest, Instagram, LinkedIn

Tất cả các mạng xã hội khác đều cung cấp tính năng xem nội dung video trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ.

  • LinkedIn là xa nhất sau gói tại thời điểm hiện tại. Tính năng nhúng video từ YouTube và Vimeo đã được hỗ trợ từ lâu. Đăng các sự kiện trực tiếp đã lên lịch trên YouTube trong cả cập nhật cá nhân và công ty cung cấp cho các kết nối LinkedIn khả năng xem video trực tiếp trong trình phát LinkedIn. Tuy nhiên, LinkedIn không cung cấp tùy chọn video gốc.
  • Pinterest không hỗ trợ tải lên video không phải trả tiền, mặc dù họ đã tiếp tục đầu tư và cải thiện các tùy chọn quảng cáo video trên nền tảng. Họ đang trong quá trình thử nghiệm quảng cáo video tự động phát với các thương hiệu như Visa, L’Oreal và Toyota. Hiện tại, hầu hết các nhà quảng cáo trên Pinterest đều có tùy chọn video quảng cáo nhấp để phát hoạt động giống như GIF hoặc cinemagraph trong nguồn cấp dữ liệu Pinterest của người dùng.
  • Instagram và Twitter cung cấp các tùy chọn video di động hữu cơ nhất bên ngoài Facebook. Các video ngắn được quay thân thiện với thiết bị di động vẫn là trụ cột của cả hai kênh xã hội này.

Nhận được nhiều hơn cho khoản đầu tư của bạn

Vấn đề với việc đăng nội dung video hoặc tạo video trực tiếp, đặc biệt là trên mạng xã hội, là mọi người sẽ xem nhưng hiếm khi tương tác ngoài lượt xem. Nhiều thương hiệu và nhà tiếp thị cảm thấy thất vọng khi họ thành công trong việc thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng không nhận được thêm bất kỳ sự theo dõi nào.

Nhờ một số công cụ và một chút hiểu biết về cách tạo khán giả dựa trên hành vi trong Facebook và Google AdWords, các nhóm tiếp thị có thể biến khán giả video thụ động thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Đối tượng tùy chỉnh tương tác trên Facebook

Facebook đã cung cấp cho các nhà quảng cáo khả năng tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên sự tương tác với nội dung được xuất bản trên trang Facebook. Đặc biệt, bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng Facebook dựa trên cách họ xem video của bạn.

Tùy chọn để tạo đối tượng tùy chỉnh trên Facebook dựa trên mức độ tương tác

Khi bạn chọn tùy chọn này để xây dựng khán giả tùy chỉnh mới, tùy chọn hàng đầu là để tương tác với video. Giờ đây, bạn có thể “tạo danh sách những người đã dành thời gian xem video của bạn trên Facebook” và nhắm mục tiêu họ bằng nội dung có liên quan.

Video là lựa chọn hàng đầu để tạo đối tượng tùy chỉnh trên Facebook dựa trên mức độ tương tác

Bạn có thể tinh chỉnh đối tượng đó dựa trên thời lượng họ xem video trên Facebook của bạn.

Tinh chỉnh đối tượng tùy chỉnh trên Facebook dựa trên thời lượng họ đã xem video của bạn

Tiếp thị lại của Google với Người xem YouTube

Nếu bạn liên kết tài khoản AdWords với kênh YouTube của mình, bạn có thể thực hiện tiếp thị lại video. Bạn có thể tạo các chiến dịch nhắm mục tiêu đến những người đã xem, thích và / hoặc nhận xét về video của bạn, đã truy cập và / hoặc đăng ký kênh của bạn hoặc bất kỳ kết hợp nào của các yếu tố đó.

Các nhóm tiếp thị không bị giới hạn chỉ hiển thị nhiều video hơn cho đối tượng này. Đối tượng tiếp thị lại video cũng có thể được sử dụng cho quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Mặc dù video là cách tự nhiên để giới thiệu cho người tiêu dùng một thương hiệu hoặc sản phẩm mới, nhưng video cũng là một phương tiện tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm, giới thiệu dịch vụ hoặc giải thích một khái niệm phức tạp.

Hãy xem xét một ví dụ giả thuyết nhưng thực tế.

Một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy khán giả đến với một ấn phẩm như Tạp chí Công cụ Tìm kiếm là chuyên môn và kinh nghiệm mà người viết và nhà sản xuất mang đến cho tài liệu. Nó thường là cần thiết để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn đó. Các chuyên gia tiếp thị có thể cân nhắc thực hiện các video theo phong cách “Ask Me Anything” trực tiếp trên Facebook, Instagram, Twitter hoặc YouTube.

Do đầu tư thời gian để quảng bá và tạo video như vậy, chúng tôi cần thu được nhiều hơn lượt xem video từ bài tập. Chúng tôi cần đảm bảo lưu lượng truy cập và có thể là khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Đó là nơi mà tiếp thị lại với người xem video đóng một vai trò rất lớn. Ví dụ: khi ai đó xem “Ask Me Anything” về quảng cáo trên mạng xã hội, sau đó, chúng tôi có thể nhắm mục tiêu lại đối tượng đó bằng quảng cáo podcast hoặc hội thảo trên web của Công cụ Tìm kiếm tiếp theo cũng như các bài báo phổ biến về cùng chủ đề trên Facebook, trên Google Mạng hiển thị và trong tìm kiếm của Google. Chúng tôi tiếp cận một lượng khán giả tương đối thụ động nhưng rất quan tâm và thu hút họ sâu hơn vào ấn phẩm.

Vì hành vi xem video tạo ra một kết nối tích cực mạnh mẽ với thương hiệu, nên lần tiếp theo khán giả trên mạng xã hội nhìn thấy nội dung có thương hiệu ở nơi khác trên web, họ càng cảm thấy thoải mái khi nhấp qua.

Bản tóm tắt

Không nghi ngờ gì nữa, video đang thu hút thành công sự chú ý của người dùng di động. Rất nhiều tùy chọn để biến hành vi đó thành công việc kinh doanh thực sự. Bạn sẽ chọn cách tích hợp video trên thiết bị di động xã hội vào kế hoạch tiếp thị của mình như thế nào?

Đánh giá post