Nuôi dưỡng mạng xã hội phải là một yêu cầu đối với tất cả các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã biến tự động hóa truyền thông xã hội thành một thứ gì đó có vẻ giống với đài phát thanh bằng cách đăng khối lượng lớn các tweet và cập nhật diễn ra nhanh chóng với các công cụ tự động hóa. Bây giờ hãy tưởng tượng mọi doanh nghiệp, bất kể ngành của họ, đều làm những việc giống hệt nhau.

Các bài đăng tự động đã tràn ngập các cộng đồng xã hội đến mức không còn ai lắng nghe nữa.

Thật không may, các doanh nghiệp đã sử dụng quá mức các công cụ tự động hóa truyền thông xã hội để trở thành cứu cánh cho các nỗ lực tiếp thị của họ. Họ đang tìm kiếm những cách hiệu quả (không nhất thiết phải hiệu quả) để truyền tải thông điệp của họ nhanh nhất và chi phí thấp nhất có thể. Chi phí thấp cho các doanh nghiệp này bao gồm lao động thấp hoặc không có. Những chiến thuật nhanh chóng này không hiệu quả và gây hại nhiều hơn lợi.

Câu hỏi chúng ta phải tự hỏi là việc phát hàng loạt thông điệp của bạn có hiệu quả như thế nào? Chờ người đến với mình hiệu quả như thế nào? Với mỗi doanh nghiệp phát sóng đến cộng đồng xã hội, khả năng ai đó lắng nghe ở đầu dây bên kia là bao nhiêu? Có nhiều khả năng mọi người đã trở nên tê liệt với các chương trình phát sóng.

4 ĐIỀU KHÔNG NÊN đối với Tự động hóa Truyền thông Xã hội

Truyền thông xã hội Nuôi dưỡng giống như Gears

Việc phụ thuộc vào các công cụ tự động hóa truyền thông xã hội có thể khiến một doanh nghiệp có nguy cơ hủy hoại sự hiện diện trong cộng đồng xã hội của họ. Đầu tiên, chúng ta phải công nhận tiếp thị truyền thông xã hội là tiếp thị mối quan hệ. Nếu khán giả không nhận ra có một con người thực sự đằng sau tài khoản doanh nghiệp, thì họ không có khả năng tiếp tục tương tác.

 1. Đừng đặt Tin nhắn trực tiếp tự động trở thành một phần của chiến lược truyền thông xã hội của bạn.
 2. Đừng coi các tin nhắn đã lên lịch là một kích thước phù hợp với mọi chiến thuật.
 3. Đừng quên phân tích các tin nhắn đã lên lịch của bạn để biết kết quả.
 4. Đừng quên đón đọc những bài mình đang chia sẻ để biết chất lượng.

Việc quá phụ thuộc vào các công cụ tự động hóa tiếp thị sẽ tạo ra tác dụng ngược theo thời gian. Cân nhắc cân bằng giữa việc sử dụng các công cụ tự động hóa tiếp thị và thời gian của bạn.

Vượt qua tiếng ồn

Nuôi dưỡng các hoạt động truyền thông xã hội của bạn không có nghĩa là bạn cần phải bỏ tự động hóa truyền thông xã hội của mình. Đúng hơn, nuôi dưỡng là tăng cường tự động hóa với tiếp thị mối quan hệ thực tế.

“Gắn kết và nuôi dưỡng đi đôi với nhau. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển trên Twitter là mức độ bạn tương tác với những người theo dõi của mình. Cảm ơn tất cả những người đã theo dõi bạn, hãy giới thiệu bản thân và cho những người theo dõi của bạn biết rằng bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về họ là ai và họ làm gì. Trả lời tất cả các tin nhắn của bạn không ở chế độ tự động thí điểm ” Audrey DeSisto, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dòng tiếp thị kỹ thuật số cho biết.

Có hai điểm đơn giản để hiểu khi nói đến việc nuôi dưỡng các hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

 1. Chọn một bài đăng chất lượng và nuôi dưỡng bài đăng đó trong một tuần và chỉ một tuần. Một bài đăng này sẽ hiệu quả hơn 10 bài phát từ tự động hóa xã hội.
 2. Nuôi dưỡng là đưa mọi người vào cuộc trò chuyện của bạn. Chờ ai đó có thể thích hoặc bình luận về bài đăng của bạn sẽ không phải là mẹo nhỏ. Sự khác biệt là tiếp thị truyền thông xã hội chủ động so với tiếp thị truyền thông xã hội thụ động.

Quá trình nuôi dưỡng là dành 15 phút hoặc ít hơn mỗi ngày. Hãy tưởng tượng đội một chiếc mũ phóng viên lên và phỏng vấn những người bạn đã chọn để đưa vào cuộc trò chuyện của mình. Bạn đang cầu xin sự giúp đỡ, ý kiến, kiến ​​thức, kinh nghiệm và chuyên môn của họ. Bạn sẽ thấy mọi người muốn chia sẻ suy nghĩ của họ đến mức nào. Quá trình này cần bạn tiếp tục đặt câu hỏi để giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra.

Các hoạt động nuôi dưỡng xã hội của bạn

“Việc nuôi dưỡng bắt đầu khi bạn gặp gỡ xã giao, cũng như thể bạn đang gặp gỡ cá nhân một người nào đó. Khi bạn đã kết nối và kết nối đã được hỗ trợ, hãy cảm ơn họ bằng một tweet. Thường xuyên kiểm tra thông báo để biết các kết nối yêu cầu Retweet, rất dễ bỏ sót những thông báo quan trọng từ người hâm mộ ”. đã thêm Audrey DeSisto cho các hoạt động nuôi dưỡng mối quan hệ trên Twitter của bạn.

Danh sách các hoạt động để nuôi dưỡng tiếp thị truyền thông xã hội của bạn không quá dài và hoàn thành trong 15 phút. Các hoạt động dưới đây phù hợp nhất với LinkedIn. Các khái niệm tương tự trong các cộng đồng xã hội khác:

 1. Chọn một bài đăng bạn muốn nuôi dưỡng vào thứ Hai.
 2. Thêm nhận xét vào bài đăng của bạn, sau đó là một câu hỏi và gắn thẻ ba người trong mạng được kết nối của bạn.
 3. Gắn thẻ có nghĩa là bạn sẽ thêm Họ và Tên của họ vào bài đăng. Trong LinkedIn, khi bạn nhập tên, những người trong mạng của bạn sẽ xuất hiện trong menu bật lên để bạn dễ dàng lựa chọn.
 4. Những người bạn đã gắn thẻ sẽ nhận được email yêu cầu họ truy cập bài đăng của bạn để bao gồm nhận xét của họ.
 5. Quay lại bài đăng được nuôi dưỡng của bạn sau 24 giờ.
 6. Nếu chưa có ai phản hồi, đừng bỏ cuộc. Thêm một bình luận khác và gắn thẻ ba người khác nhau.
 7. Nếu bạn nhận được phản hồi, hãy Thích câu trả lời của người đó và nhận xét về những gì họ đã nói để cuộc trò chuyện tiếp tục.
 8. Trong bình luận tiếp theo của bạn, hãy thêm ba người nữa.
 9. Bạn có thể thích nhận xét của riêng bạn và bài đăng của bạn để làm cho nó thêm hiển thị.
 10. Càng nhiều hoạt động trên bài đăng này, họ càng có nhiều khả năng người khác sẽ xem bài đăng và tham gia cuộc trò chuyện.

Nó có ích gì để biết mạng của bạn? Đúng. Bắt đầu với những người bạn biết sẽ tương tác với bạn. Sau đó, hãy bắt đầu gắn thẻ những người có số lượng kết nối cao. Mỗi khi người khác nhận xét về bài đăng của bạn, toàn bộ mạng của họ sẽ thấy hoạt động của họ. Điều này có nghĩa là họ cũng nhìn thấy bài đăng của bạn. Đây là cách tiếp thị lan truyền đang diễn ra.

Tùy thuộc vào sự thành công của một bài đăng, bạn có thể quyết định tài trợ cho bài đăng đó để được hiển thị nhiều hơn. Lập kế hoạch trước này sẽ rất hữu ích vì bạn cần bắt đầu kiểu trò chuyện này từ trang công ty của mình.

Trong LinkedIn, bạn có thể muốn bắt đầu một bài đăng và nuôi dưỡng cuộc trò chuyện trong phần Pulse Post. Thao tác này sẽ mở cuộc trò chuyện lên toàn bộ mạng LinkedIn. Trong Pulse Posts, những người khác có thể xem bài đăng của bạn mà không cần kết nối với bạn. Vì Bài đăng của Pulse được mở công khai nên Google cũng sẽ thấy hoạt động của bạn. Điều này cải thiện cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn.

Những điểm về Nuôi dưỡng Twitter

Audrey DeSisto cung cấp một số suy nghĩ cuối cùng về chủ đề này. “Cách tốt nhất trên Twitter là phát triển tài khoản của bạn một cách tự nhiên. Mọi người đều có khả năng hiển thị danh sách người theo dõi trong hồ sơ và nhiều hồ sơ thích sao chép những người theo dõi có cùng chí hướng. Việc phát triển tài khoản một cách tự nhiên, nuôi dưỡng tài khoản và làm quen với những người theo dõi bạn sẽ chứng tỏ là việc làm bổ ích hơn nhiều. Có nhiều tài khoản Twitter có lượng người theo dõi lớn mà không có lượt thích, lượt retweet hay tương tác. Đó là dấu hiệu mà hồ sơ đã xây dựng theo dõi, thiết lập lịch đăng bài tự động trong một năm và tiếp tục. Thiết lập một danh sách được gọi là tự động thí điểm và thêm chúng vào! “

Các mối quan hệ xã hội cần có thời gian

Nuôi dưỡng các hoạt động truyền thông xã hội của bạn là hữu ích để trình bày kiến ​​thức và thẩm quyền của bạn về một chủ đề trong mạng của bạn. Trung An Corp khuyên bạn nên ghé thăm hồ sơ của những người đã nhận xét về bài đăng của bạn. Sau đó, bạn có thể Thích hoạt động của họ cùng với bình luận về một trong những bài đăng của họ mà không cần họ mời mọc.

Bạn đang thể hiện sự tôn trọng đối với những nỗ lực của họ và hoạt động tiếp thị mối quan hệ của bạn đang được tiến hành tốt. Điều này có nhiều khả năng tốt hơn để trở thành doanh nghiệp tạo ra doanh thu thực sự!

Đánh giá post