Vào tháng 8 năm 2016, Facebook đã triển khai các trang kinh doanh được cải tiến của mình trên các nền tảng máy tính để bàn. Các trang mới đến có phần gây ngạc nhiên cho nhiều chủ doanh nghiệp, những người buộc phải tìm hiểu các chức năng mới để tối ưu hóa trang của họ – và các bản cập nhật tiếp tục xuất hiện vài tuần một lần.

Mặc dù các trang kinh doanh được định dạng lại khiến một số chủ doanh nghiệp không hài lòng, nhưng bố cục mới hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng. Từ không gian trắng dễ nhìn hơn đến tổ chức chặt chẽ hơn và CTA hấp dẫn hơn, định dạng mới là một cải tiến.

Vậy bạn cần biết gì về cách bố trí mới của các trang kinh doanh trên máy tính để bàn của Facebook? Rất nhiều – một số điều tích cực, một số tiêu cực.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết về bố cục các trang doanh nghiệp của Facebook

Các trang kinh doanh trên Facebook: Khái niệm cơ bản

Các trang kinh doanh FB hiện có ba cột dọc và có vẻ giống một trang web máy tính để bàn truyền thống hơn. Điều hướng bên trái được thay thế bằng các tab có thể được tùy chỉnh cho thông điệp của doanh nghiệp bạn và ảnh bìa giờ đây ít lộn xộn hơn, đứng riêng ở kích thước lớn hơn rộng 828 pixel x cao 315 pixel.

Mặc dù hấp dẫn trên máy tính để bàn, nơi hầu hết các doanh nghiệp thường làm việc hàng ngày, 133 pixel ở hai bên vẫn bị thiếu trên thiết bị di động. Tại sao? 563 pixel còn lại khớp với cột giữa của bài đăng, điều này làm cho nó trông mượt mà trên thiết bị di động.

Ảnh bìa đứng hoàn toàn độc lập và không có ảnh hồ sơ chồng lên nhau, hiện được gọi là “hình ảnh biểu trưng” hoặc nút “Thích”.

Bên dưới hình là bốn nút: Thích, Theo dõi, Chia sẻ và Thêm. Nhiều quản trị viên kinh doanh vẫn còn nhầm lẫn về sự khác biệt giữa “Thích” và “Theo dõi”. Nếu khách truy cập thích trang của bạn, họ sẽ tự động theo dõi trang đó. Thích đơn giản có nghĩa là họ là một phần khán giả của bạn, nhưng Theo dõi có nghĩa là họ sẽ nhìn thấy bài đăng của bạn. Nếu một người quyết định ngừng theo dõi nhưng vẫn tiếp tục thích, họ sẽ không nhìn thấy bài đăng của bạn nhưng sẽ tiếp tục là một phần khán giả của bạn.

Có hai loại sau có sẵn: Mặc định hoặc Xem trước. Cái sau là cái sau mà một doanh nghiệp muốn vì nguồn cấp dữ liệu bài đăng của doanh nghiệp đó sẽ luôn hiển thị trên trang của khách truy cập.

Đây là một bản tóm tắt nhanh:

 • Không thích, không theo dõi: Không tương tác
 • Đã thích, Không theo dõi: Người dùng sẽ hiển thị như một phần khán giả của bạn, nhưng sẽ không nhìn thấy bất kỳ bài đăng nào của bạn. Đây là những người bạn muốn thuyết phục không chỉ theo dõi mà còn theo dõi Xem trước (thêm bên dưới).
 • Đã thích, mặc định sau: Đây là những gì xảy ra khi ai đó thích trang của bạn. Thuật toán học máy của Facebook (trước đây là những gì EdgeRank thường làm) sau đó sẽ xác định tần suất người dùng xem trang của bạn. Tốt hơn, nhưng vẫn không phải là tốt nhất.
 • Đã thích, hãy xem phần đầu tiên sau: Đây là tình huống lý tưởng và bạn muốn thuyết phục khán giả của mình làm điều này. Điều này sẽ ưu tiên các bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng và thay thế thuật toán học máy.

Trong tab Đang theo dõi, người dùng cũng có thể chọn xem họ có muốn được thông báo về Video Trực tiếp hay không.

Những điều bạn cần biết về bố cục các trang kinh doanh của FacebookẢnh hồ sơ, bây giờ được gọi là ảnh biểu trưng, ​​đã được chuyển sang bên trái của ảnh bìa và là một hình vuông 160 pixel. Bên dưới hình ảnh biểu trưng này là tên trang, cùng với tên người dùng trang hiện có @ Twitter-esque trước tiêu đề.

Để tối ưu hóa thực sự, hãy cố gắng thay đổi tên Facebook hoặc Twitter của bạn để khớp với nhau khi ký tự @ đang được sử dụng trong các trang Facebook. Đây là PITA do quy trình quản lý tại mỗi tổ chức, nhưng nó sẽ giữ cho thương hiệu được liên kết chặt chẽ – giống như bạn nên sử dụng cùng một hồ sơ, ừm, hình ảnh biểu trưng Facebook, trong số tất cả các hồ sơ trên mạng xã hội.

Tên người dùng được theo sau bởi danh sách tab bên trái. Đã qua rồi phần bên trái của ảnh và video, v.v., thay vào đó là các tab. Mười tab có sẵn: Giới thiệu, Bài đăng, Ảnh, Đánh giá, Thích, Video, Mua sắm, Sự kiện, Dịch vụ và Ghi chú.

Mỗi tab có cài đặt cho phép chèn URL và có thể hiển thị hoặc ẩn với khách truy cập. Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự chúng, điều này rất hữu ích để làm nổi bật những gì quan trọng nhất để khách truy cập của bạn nhìn thấy đầu tiên.

Tất cả các phần bây giờ được chuyển sang cột bên phải. Chúng có thể tùy chỉnh và làm nổi bật nội dung như thông tin doanh nghiệp, xếp hạng, giới thiệu, người theo dõi / lượt thích, ảnh và bài đăng của khách truy cập. Tính năng sáng tạo nhất ở bên phải là “Tìm kiếm các bài đăng trên Trang này”, cho phép khách truy cập thực hiện điều đó. Điều này rất tốt cho người dùng để tìm một cái gì đó cụ thể hoặc cho các doanh nghiệp thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh khi tìm kiếm nội dung.

Ngoài ra, bố cục mới không có bất kỳ quảng cáo bên phải nào. Điều này nghe có vẻ giống một động thái ngu ngốc của Facebook, nhưng kết quả quý 3 năm 2016 cho thấy 84% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo trên thiết bị di động.

Các trang kinh doanh trên Facebook: CTA trực tiếp

Cho đến nay, phần hấp dẫn nhất của bố cục mới là nút Kêu gọi hành động lớn. CTA từng có trên ảnh bìa, nhưng giờ đã sạch hơn và đáng chú ý hơn. Bạn có thể chọn từ năm tùy chọn chính với các thông điệp CTA khác nhau:

 • Đặt dịch vụ của chúng tôi (Đặt ngay bây giờ, Bắt đầu đặt hàng)
 • Liên hệ với chúng tôi (Gọi ngay, Liên hệ, Gửi tin nhắn, Đăng ký, Gửi Email)
 • Tìm hiểu thêm về chúng tôi (Xem video, tìm hiểu thêm)
 • Mua hàng hoặc quyên góp (Mua ngay bây giờ)
 • Sử dụng Ứng dụng hoặc Trò chơi của chúng tôi (Sử dụng Ứng dụng, Chơi Trò chơi)

Ngoài ra, đối với mỗi tùy chọn, có “Ứng dụng và dịch vụ của đối tác” để tùy chỉnh CTA, chẳng hạn như Delivery.com và TalkLocal. Mỗi CTA đều tự giải thích và dễ dàng chuyển đổi dựa trên nhu cầu tiếp thị của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Các trang kinh doanh trên Facebook: Tùy chọn đăng bài

Bản sửa đổi mới nhất ra mắt vào tuần thứ hai của tháng 1 là “tùy chọn bài đăng” cho phép chín tùy chọn khác nhau để nâng cao bài đăng:

 • Chia sẻ ảnh hoặc video
 • Nhận đăng ký
 • Quảng cáo doanh nghiệp của bạn
 • Nhận cuộc gọi điện thoại
 • Nhận tin nhắn
 • Giúp mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn
 • Tạo một sự kiện
 • Tạo phiếu mua hàng
 • Viết một ghi chú

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể thử nghiệm từng cái một và các nhà quản lý mạng xã hội nên dành thời gian để thực hiện việc này thường xuyên. Chia sẻ thông điệp tiếp thị ngắn bằng ảnh hoặc video luôn là chiến thuật tối ưu, nhưng giờ đây, các doanh nghiệp có thể xây dựng toàn bộ chiến lược dài hạn xung quanh chín tùy chọn bài đăng này dựa trên ưu đãi hoặc dịch vụ thịnh hành.

Các trang kinh doanh trên Facebook: Sự nhầm lẫn giữa các vai trò của trang

Có, bố cục mới phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng nó có những điều kỳ quặc liên quan đến vai trò của trang mà chủ doanh nghiệp phải nhận ra. Khi sử dụng trang cá nhân trên phiên bản trang trước, Quản trị viên hoặc Biên tập viên sẽ chỉ cần truy cập trang doanh nghiệp của họ trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động và đăng với các thẻ cần thiết của những người khác có trong bài đăng.

Nhưng bây giờ, những vai trò này tạo ra những nhu cầu khác nhau về việc đăng tải. Người chỉnh sửa Trang có điều đó rất đơn giản: Họ có thể truy cập trang của doanh nghiệp mình từ trang cá nhân của họ và chỉ cần đăng giống như phiên bản trước. Chín tùy chọn bài đăng khác nhau cũng có sẵn và có thể gắn thẻ. Hộp thống kê ở giữa (số lượt truy cập bài đăng, số lần nhấp vào trang web, v.v.) cùng dòng với các bài đăng cũng có mặt.

Nhưng nó không dễ dàng như vậy đối với Quản trị viên. Khi họ truy cập trang Facebook của doanh nghiệp từ trang cá nhân, họ đang xem đó như một người ngoài cuộc. Nếu đó chỉ là một bài đăng nhanh cần thiết, thì bây giờ họ phải chuyển “đăng với tư cách” sang doanh nghiệp và đăng. Nhưng đối với Quản trị viên, việc gắn thẻ và chín tùy chọn bài đăng khác nhau không có sẵn và hộp thống kê cũng không. Bạn cũng không thể “quản lý các tab”, mặc dù tab ở đó.

Giải pháp cho máy tính để bàn là cuộn lên trên cùng và chọn “Chuyển đến Trình quản lý doanh nghiệp để quản lý Trang này”. Đối với thiết bị di động, vấn đề đơn giản là sử dụng ứng dụng Pages, điều mà hầu hết các áp phích doanh nghiệp đều làm.

Suy nghĩ kết luận

Bố cục mới của các trang Facebook vẫn còn nhiều lỗi, nhưng giải pháp đơn giản nhất là dành một giờ chơi với các tính năng mới. Các tính năng quan trọng nhất đã được nêu ở trên, nhưng trong xu hướng phát triển điển hình của Facebook, nhiều tính năng khác sẽ tiếp tục được phát triển. Chỉ cần nhớ rằng, một khi bạn đã thành thạo bố cục này, nó có thể đột ngột thay đổi. Bạn luôn có thể mong đợi những điều bất ngờ với Facebook.

Đánh giá post