Khi sự cạnh tranh ngày càng gia tăng trong nhiều ngành, việc nổi bật trên mạng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Một cách để giải quyết những thách thức này là xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tạo thương hiệu cá nhân cho phép bạn định vị mình như một chuyên gia theo thời gian. Nhưng ngoài ra, bạn cũng có thể thể hiện lý do tại sao bạn rất vui khi được làm việc và những đặc điểm độc đáo của mình.

Bạn đang nghĩ đến việc phát triển thương hiệu cá nhân của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn xây dựng sự hiện diện đích thực trên mạng xã hội.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội có nghĩa là bạn xây dựng hồ sơ theo sở thích của mình. Thương hiệu của bạn có thể liên quan đến sở thích, nghề nghiệp của bạn hoặc một nguyên nhân mà bạn cảm thấy mạnh mẽ.

Với thương hiệu cá nhân, mục đích là được biết đến trong một khu vực cụ thể hoặc một số lĩnh vực. Bạn có thể sử dụng các nền tảng để tạo nội dung thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình, cùng với việc xây dựng cộng đồng.

Một số người liên kết thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội trực tiếp với việc trở thành một người có ảnh hưởng. Trong một số trường hợp, điều này là đúng. Nhưng nếu bạn không muốn trở thành một, bạn có thể sử dụng thương hiệu của mình để tham gia các cuộc trò chuyện.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về ý nghĩa của thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội, đây là một số mẹo xây dựng thương hiệu cá nhânTrungancorp chia sẻ đến bạn

Cách phát triển thương hiệu cá nhân của bạn trên mạng xã hội

Thiết lập các chu vi

Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả đòi hỏi bạn phải có những mục tiêu và lợi ích rõ ràng. Nhưng đừng giới hạn bản thân ở những gì người khác có thể nghĩ là “tuyệt” hoặc thích về bạn. Nếu bạn là một người mê truyện tranh, hãy nắm lấy điều đó.

Bạn không cần phải lo lắng về mức độ đa dạng của sở thích với nhau. Nếu bạn thích công nghệ, động vật hoang dã và ở ngoài trời, bạn có thể xây dựng mối quan hệ trong tất cả các lĩnh vực đó.

Khi lựa chọn sở thích của mình, bạn nên tập trung vào những gì bạn muốn được biết đến và những người bạn sẽ kết nối.

Điều này không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể đăng bất cứ thứ gì khác với sở thích “được chỉ định” của bạn. Nhưng nói chung, các tài khoản mạng xã hội của bạn không được rời rạc.

Xác định điểm bán hàng độc nhất của bạn

Tất nhiên, kỹ năng của bạn là quan trọng. Nếu bạn không thể làm một công việc cụ thể, cơ hội được tuyển dụng của bạn là rất ít. Nhưng ngoài ra, bạn nên nghĩ về lý do tại sao mọi người muốn làm việc với bạn với tư cách là một người.

Bạn có một khiếu hài hước tuyệt vời? Bạn đang học một ngôn ngữ mới có thể giúp ai đó mở rộng sang thị trường mới? Bạn có thích làm thiết kế đồ họa trong thời gian rảnh rỗi không?

Bằng cách suy nghĩ thấu đáo, bạn sẽ đảm bảo rằng thương hiệu cá nhân của mình trở nên chân thực và thú vị hơn đối với người khác.

Chọn nền tảng của bạn để bật mạng

Các công cụ và nội dung sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn nếu bạn không tạo ra các mối quan hệ. Và điều quan trọng là bạn không chỉ nói về bản thân mà hãy tìm kiếm những cá nhân tuyệt vời khác.

Khi kết nối mạng, hãy xác thực và là chính bạn với những người khác. Nếu bạn cố gắng bắt gặp một người không phải là bạn, mọi người sẽ nhìn thấy ngay điều đó và đó là một điểm tắt rất lớn.

Dưới đây là một số ý tưởng để chọn nền tảng phù hợp để kết nối mạng.

Nhóm truyền thông xã hội

Cả Facebook và LinkedIn đều có những nơi có thể là nguồn lực mạnh mẽ để kết nối và tương tác với những người cùng chí hướng. Các nhóm này bao gồm từ các mạng cục bộ đến các cộng đồng trên toàn thế giới.

Các Nhóm trên Facebook có xu hướng được xây dựng xung quanh một khu vực hoặc chủ đề cụ thể mà bạn quan tâm. Trong một số trường hợp, chúng có thể là cả hai. Một ví dụ là “Đối tác Tây Bắc trong bảo tồn động vật lưỡng cư và bò sát” bên dưới.

Xem thêm: Cách sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của TikTok

Các nhóm trên Facebook có thể giúp thiết lập các mối quan hệ và gặp gỡ trực tiếp, đặc biệt khi chúng theo vùng cụ thể.

Các nhóm LinkedIn cũng là một nơi tuyệt vời để kết nối mạng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nhiều người không tham gia nhất quán như Facebook. Dù vậy, chúng rất hữu ích cho việc kết nối với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn.

Twitter

Twitter không có một “nhóm” cụ thể mà tất cả mọi người đều có thể tham gia. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để tiếp cận và kết nối với những người hoàn toàn xa lạ.

Trên Twitter, bạn có thể chia sẻ các cập nhật thường xuyên liên quan đến mối quan tâm của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ thu hút được khán giả thích những công việc giống bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ nội dung của người khác bằng cách đăng lại vào nguồn cấp dữ liệu của mình.

Một điều thú vị về Twitter là cách bạn có thể linh hoạt hơn với thương hiệu cá nhân của mình. Ngoài chuyên môn của bạn, nền tảng này là một nơi tuyệt vời để thể hiện và nói về sở thích của bạn.

Liên quan: 25 sự thật bạn cần biết về Pinterest

Lựa chọn thẩm mỹ thương hiệu

Để tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ trên mạng xã hội, yếu tố thẩm mỹ là vấn đề quan trọng. Hồ sơ của bạn phải phản ánh giá trị của bạn và cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì bạn thích với tư cách là một cá nhân.

Khi chọn thương hiệu thẩm mỹ, đơn giản hơn là tốt hơn. Chọn một vài màu sắc phù hợp với bạn và áp dụng phong cách hình ảnh thể hiện những gì bạn muốn hiển thị. Nếu bạn muốn mang lại cảm giác công ty hơn, một bộ vest hoặc áo blouse có thể phù hợp; trong các ngành công nghiệp sáng tạo, trang phục thông minh là cách để đi.

Bạn cũng có thể tạo tính thẩm mỹ nhất quán bằng cách sử dụng các nền tảng tạo đồ họa như Canva.

Ngoài hình ảnh, điều quan trọng là phải suy nghĩ về chủ đề tổng thể của bạn. Dưới đây là một số lĩnh vực cần đặc biệt chú ý.

Tiểu sử của bạn

Tiểu sử lý tưởng là ngắn gọn và ngọt ngào, nhưng cũng thú vị và độc đáo.

Mặc dù thường không được chỉnh sửa trong các cơn dài, tiểu sử của bạn không phải là một cái gì đó vĩnh viễn. Sở thích thay đổi. Mục tiêu thay đổi. Và cách tiếp cận của bạn với sự hiện diện trực tuyến của bạn thậm chí có thể thay đổi.

Tiểu sử của bạn là cách bạn nhanh chóng tóm tắt và thu hút sự chú ý của người khác, hoạt động giống như phần giới thiệu một câu chuyện hoặc bài báo.

Tên tài khoản

Nói chung, bạn muốn tên người dùng của mình có liên quan và nhất quán trên tất cả các nền tảng. Đó không phải là ngày tận thế nếu họ không có, nhưng sẽ dễ dàng tìm thấy ai đó hơn nếu họ có tên giống hoặc tương tự cho tất cả các trang web truyền thông xã hội.

Một công cụ để phát hiện tên người dùng nhất quán là NameChk.

Những điều cần tránh khi tạo thương hiệu cá nhân của bạn

Ngoài ra còn có một số điều nhất định mà bạn nên tránh khi phát triển thương hiệu cá nhân của mình.

Vì bạn muốn được biết đến như một chuyên gia về điều gì đó, nên nói về những chủ đề mà bạn ít biết không phải là một ý kiến ​​hay. Thay vào đó, hãy bám sát những gì bạn biết và xây dựng kiến ​​thức của bạn theo thời gian thông qua các khóa học, podcast và đọc.

Bạn cũng nên cố gắng tránh bị ám ảnh bởi các chỉ số phù phiếm. Lượt thích, lượt theo dõi và bình luận là rất tốt, nhưng nội dung của bạn sẽ cảm thấy gượng ép nếu đó là trọng tâm duy nhất của bạn.

Thay vì tập trung vào lượt thích, hãy hướng sự chú ý của bạn sang việc xây dựng kết nối và tạo loại nội dung bạn muốn chia sẻ.

Bắt đầu ở đâu đó và thích ứng sau

Đối với nhiều người, rào cản lớn nhất để tạo thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội chính là việc bắt đầu.

Thương hiệu cá nhân đòi hỏi sự phát triển và thay đổi liên tục. Để làm được điều này, bạn phải tìm ra những gì phù hợp nhất với mình, tiếp tục mở rộng kiến ​​thức và luôn kiên định trong việc làm như vậy.

Chọn điểm xuất phát và đặt mục tiêu có thể đạt được. Và hãy nhớ rằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân cần có thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn. Cuối cùng, bạn sẽ định vị mình là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Đánh giá post