Bài đăng gần đây của Martha Stewart có phải là chiến lược PR mới tốt nhất trên Instagram để thu hút sự tham gia và phủ sóng của giới truyền thông không?

Rất tiếc, có thể không dành cho tất cả mọi người.

Mặc dù đó là một lời nhắc nhở kịp thời, nhưng các chiến lược truyền thông xã hội tại chỗ vẫn là trọng tâm của bất kỳ hoạt động tiếp thị và quan hệ công chúng hiệu quả nào

Với một phần lớn của Hoa Kỳ và hơn thế nữa theo đơn đặt hàng thuê tại nhà, điều đó chưa bao giờ đúng hơn với tất cả các con mắt trực tuyến.

Vẫy chào tạm biệt những lượt thích và chào những bình luận, tất cả chỉ là về lễ đính hôn.

Chế độ PR cho Instagram ngày nay là tất cả về cộng đồng sôi động, sự phù hợp với văn hóa và biểu hiện bằng hình ảnh.

Số liệu thống kê PR của Instagram Không nói dối

Số liệu thống kê trên Instagram

Trước đại dịch, Instagram đã cung cấp cho các thương hiệu lượng khán giả lớn và gắn bó.

Một tỷ người sử dụng ứng dụng này mỗi tháng và 500 triệu tài khoản sử dụng các câu chuyện trên Instagram mỗi ngày.

Nhưng quan trọng hơn đối với các thương hiệu, 83% người dùng Instagram để khám phá các sản phẩm hoặc dịch vụ mới và 72% mua hàng sau khi nhìn thấy thứ gì đó trên Instagram.

Nếu có một điều mà các số liệu thống kê này cho thấy rằng thương hiệu của bạn nên có mặt trên Instagram!

Instagram trong Kỷ nguyên COVID-19

Đại dịch coronavirus mới đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm cả cách chúng ta xử lý tiếp thị truyền thông xã hội, quan hệ công chúng và quảng cáo; nhưng đó không phải là một điều xấu.

Thay vào đó, các thương hiệu nên coi cuộc khủng hoảng toàn cầu này như một cơ hội để sáng tạo, đặc biệt là trên Instagram.

Một trong những cách để tận dụng thời kỳ điên rồ mà chúng ta đang sống là hiểu thương hiệu của bạn vẫn có thể kết nối với khách hàng trong khi xây dựng nhận thức về cả sản phẩm, niềm tin, văn hóa và giá trị của bạn.

Tôi đã ngồi lại với Hugh Rees để thảo luận về Instagram trong thời đại của coronavirus.

Rees là một kỹ sư phần mềm, chủ đại lý và chuyên gia truyền thông xã hội người Úc có cuốn sách “Thành thạo Instagram: Hướng dẫn cơ bản để sử dụng Instagram để phát triển thương hiệu của bạn một cách tự nhiên”, vừa ra mắt trên Amazon.

Dưới đây là một số mẹo của chuyên gia để sử dụng và phát triển tài khoản thương hiệu của bạn trong thời kỳ đại dịch mà Trungancorp chia sẻ với bạn đọc

Các thương hiệu nên sử dụng Instagram PR như thế nào trong chế độ làm việc tại nhà

1. Xây dựng Thương hiệu (hoặc Xây dựng lại)

Thời gian sử dụng thiết bị và mạng xã hội đã tăng vọt trong vài tháng qua.

Người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian hơn trên điện thoại của họ, nhưng họ cũng được cung cấp nhiều nội dung hơn.

Cách tốt nhất để tạo sự khác biệt cho bản thân là sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo trên Instagram.

Mặc dù COVID-19 có thể ngăn bạn kinh doanh như bình thường, nhưng PR trên Instagram là một cách hữu ích để đảm bảo khán giả biết thương hiệu của bạn vẫn tồn tại.

Chẳng hạn, TripAdvisor đã đưa ra nội dung cho người dùng của mình, đồng thời hỗ trợ cộng đồng khách sạn.

Bài đăng này yêu cầu người dùng viết đánh giá, điều này “có thể giúp các doanh nghiệp này đứng vững trở lại khi mọi người bắt đầu quay trở lại.”

Nếu thương hiệu của bạn chưa quen với Instagram về quan hệ công chúng, Rees muốn bạn biết:

“Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu nhưng bạn phải có mục tiêu. Tại sao bạn tạo tài khoản này? Bạn muốn tạo loại nội dung nào? Hãy thẳng thắn với bản thân về những gì bạn đang cố gắng đạt được và hoàn thành công việc. Việc đó không phải một sớm một chiều mà cần phải có thời gian để tạo dựng một lớp sau ”.

2. Khảo sát nói: Nghiên cứu & Chiến lược

Nếu bạn không chắc khán giả muốn xem gì từ thương hiệu của mình trên Instagram trong những thời điểm khó khăn này, chỉ cần hỏi họ.

Nó không chỉ cung cấp thông tin quan trọng cho chiến lược của bạn mà còn thu hút khán giả của bạn.

Một cách trực quan để làm như vậy là sử dụng các cuộc thăm dò hoặc câu hỏi trong các câu chuyện trên Instagram của bạn hoặc khuyến khích mọi người tham gia vào phần nhận xét của các bài đăng.

“Hãy tỉnh táo về những gì đang diễn ra bên ngoài. Bạn không muốn đăng những bức ảnh bạn đang có khoảng thời gian tuyệt vời trên bãi biển, mặc dù bạn có thể trộn nội dung đó lại nếu bạn muốn đăng những thông tin phản hồi nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang nhắn tin biết rõ mọi người đang cảm thấy như thế nào “, Rees nói.

3. Cảnh báo & Trái tim thuật toán

Với rất nhiều thương hiệu đưa ra nội dung trong thời kỳ đại dịch, việc biết cách hoạt động của thuật toán có thể tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của bạn.

“Thuật toán Instagram yêu thích sự tương tác. Trả lời lại nhận xét ngay lập tức, tạo cuộc trò chuyện. Rees nhận được nhiều tương tác nhất mà bài đăng của bạn tiếp cận được với nhiều người mới hơn.

Điều này đặc biệt quan trọng trong thời kỳ đại dịch vì hai lý do.

 • Với rất nhiều người dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại của họ, có thể nhận xét và câu hỏi sẽ tăng lên. Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật các câu trả lời của mình!
 • Mọi người đang tìm kiếm sự hỗ trợ. Nếu tài khoản thương hiệu của bạn trả lời họ nhanh chóng, họ sẽ cảm thấy rằng bạn ở đó để hỗ trợ cộng đồng.

4. Số lượng nội dung

Các cuộc gọi phóng to là phòng họp mới.

Mặc gì và xu hướng tóc đều có trong thẻ bắt đầu bằng # mới có tên #workfromhome hoặc #WFH.

Khi xem xét lại chiến lược nội dung của bạn và điều chỉnh nó cho phù hợp với COVID-19 lần, hãy nghĩ về cách bạn có thể giúp đỡ khán giả của mình, mức độ ưu tiên của khán giả có thể đã thay đổi như thế nào và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc cung cấp của bạn.

Khi bạn đã xác định được những điều này, hãy tạo nội dung Instagram hữu ích cũng như lưu tâm đến những gì cộng đồng của bạn đang trải qua.

Mặc dù tất cả các ngày có thể bị mờ đi cùng nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là lịch nội dung sẽ bị lãng quên.

Đừng loại bỏ tất cả nội dung cũ, chỉ lọc nó để đại diện cho nội dung bình thường mới.

Các mẹo du lịch có thể không nhưng vẫn có lỗi wifi.

Nội dung của bạn phải đồng cảm, không bị mất giọng điệu.

Sự kết hợp giữa nội dung bình thường và nội dung cho khách hàng thấy bạn muốn giúp đỡ và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng là một chiến lược lý tưởng.

“Hãy ý thức về những gì đang diễn ra bên ngoài, đảm bảo nội dung của bạn lưu tâm đến cảm giác của mọi người. Có nhiều nội dung hơn sẽ cho phép bạn tăng lượng khán giả của mình vì mọi người có thời gian trong tay, ”Rees nói.

5. Những cái ôm của cộng đồng

Trong những khoảng thời gian cố gắng này, mọi người muốn cảm thấy họ là một phần của cộng đồng và rằng họ đang được hỗ trợ.

Bằng cách cho khách hàng thấy rằng thương hiệu của bạn ở đây dành cho họ, bạn vừa có thể khiến họ cảm thấy tốt hơn vừa có được nhiều sự tiếp xúc hơn!

Nhìn chung, bạn muốn thương hiệu của mình gắn liền với điều tốt và điều đó bắt đầu bằng việc hỗ trợ cộng đồng của bạn và cung cấp trợ giúp.

Bạn cũng có thể sử dụng thương hiệu và khả năng hiển thị của mình để hỗ trợ các nguyên nhân và tổ chức quan trọng.

Đầu bếp người Đan Mạch Rasmus Munk, đã đăng đàn kêu gọi các đầu bếp tình nguyện tham gia vào sáng kiến ​​JunkFood của mình, mang đến 20.000 suất ăn cho những người vô gia cư ở Copenhagen trong năm tuần qua.

Một cách sáng tạo để xây dựng cộng đồng sau đại dịch là tổ chức các hoạt động mà người theo dõi của bạn có thể tham gia.

Ví dụ: các thương hiệu thể dục đã đáp ứng các đơn đặt hàng tại chỗ trên khắp đất nước bằng các video tập luyện tại nhà có sẵn trên Instagram, các lớp tập luyện trực tiếp và hợp tác với những người có ảnh hưởng.

Ví dụ, Athleta đã tạo ra một điểm nổi bật dành riêng cho thử thách tập luyện của họ, điều này mang cộng đồng của họ lại với nhau vì những mục tiêu giống nhau.

Các thương hiệu khác như O’Neil đã đưa ra các đề xuất về bài hát, sách và phim cho những người theo dõi họ.

“The Today Show” sẽ ra sao nếu không có các phân đoạn quảng trường?

Họ đã tạo một tài khoản Instagram có tên là @todayplaza và giúp cộng đồng tiếp tục hoạt động vào mỗi buổi sáng.

6. Dòng tần số

Có bao nhiêu bài viết là quá nhiều bài viết?

“Đăng ít nhất một lần một ngày. Và bạn càng có nhiều người theo dõi thì bạn càng nên đăng bài. Nhưng đừng chỉ đăng nội dung vì mục đích đăng nội dung và hãy đảm bảo rằng bạn không đăng nội dung không có giá trị, ”Rees nói.

Mọi người có nhiều thời gian hơn bao giờ hết, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho họ đủ nội dung chất lượng.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng nội dung đủ đa dạng về hình thức.

Tận dụng những câu chuyện và cuộc sống.

Tính năng trực tiếp của Instagram đã chứng kiến ​​mức sử dụng tăng 70% so với phân tích tiền coronavirus!

7. Hashtags Tranh luận: Trong Chú thích hoặc Bình luận?

Vì có quá nhiều nội dung được đưa ra trong đại dịch này, nên việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # chắc chắn sẽ giúp tăng phạm vi tiếp cận và người dùng mới.

Ba mươi thẻ bắt đầu bằng # là tối đa và nếu bạn không sử dụng tốt thẻ bắt đầu bằng #, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để hiển thị.

Khi nói đến cuộc tranh luận không hồi kết xung quanh việc bạn nên đặt thẻ bắt đầu bằng # ở đâu?

“Tôi luôn nói rằng không quan trọng việc bạn đặt thẻ bắt đầu bằng # vào chú thích hay bình luận của mình. Tôi đã sử dụng cả hai và không thể thấy nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, gần đây, tôi nhận thấy rằng khi chúng tôi đặt thẻ bắt đầu bằng # trong nhận xét đầu tiên, phạm vi tiếp cận của chúng tôi không được tốt. Bây giờ tôi đã đưa chúng vào chú thích thực tế, phạm vi tiếp cận của chúng tôi đã trở lại như trước đây, ”Rees nói.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các thẻ bắt đầu bằng # tại địa phương.

“Nếu bạn là một doanh nghiệp truyền thống đã phải đóng cửa, bạn vẫn có thể tương tác với khu vực địa phương của mình bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # tại địa phương và hỗ trợ cộng đồng. Thực hiện một số lời cảm ơn cho các doanh nghiệp khác cũng đang gặp khó khăn, hãy bắt đầu xây dựng cộng đồng đó. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng lượng người theo dõi và đồng thời làm điều tốt, ”anh nói.

8. Các lần mua sắm cần thiết

Với việc mọi người chỉ chăm chăm vào trực tuyến trong lòng bàn tay, công cụ mua sắm của Instagram là một cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng trên thiết bị di động.

Khách hàng đã được kiểm dịch có thể mua trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn, chỉ trong vài phút.

Bởi vì 70% những người đam mê mua sắm dựa vào Instagram để khám phá sản phẩm, nó hoạt động như một công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn.

Chỉ cần thiết lập một danh mục sản phẩm, liên kết nó với tài khoản của bạn và gắn thẻ các sản phẩm trong ảnh nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nếu chiến lược và nội dung của bạn đồng bộ, chiến lược quan hệ công chúng của bạn sẽ không chỉ dẫn đến nhận thức về thương hiệu và sự chú ý của giới truyền thông mà còn dẫn đến tăng doanh số bán hàng trực tiếp từ Instagram.

9. Nội dung thô hay được sản xuất?

Vì bạn có nhiều thời gian hơn để tạo nội dung, nên thương hiệu của bạn có thể bị thu hút bởi những video được sản xuất cao và những buổi chụp ảnh phức tạp.

Cảnh báo công bằng từ các chuyên gia:

“Bất kể chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào, nội dung thô là loại nội dung tốt nhất. Nếu bạn đang làm nội dung được sản xuất quá mức, sẽ không ai thực sự tương tác với nó vì họ sẽ không tin hoặc không tin vào nó. Vì vậy, hãy sống thật, nói về những khó khăn của bạn, nói về những gì đang xảy ra với doanh nghiệp của bạn và nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Mọi người sẽ liên quan đến điều đó tốt hơn nhiều, ”anh nói.

Nội dung Instagram Nên và Không nên

 • Làm đưa ra nội dung liên quan đến COVID-19 an toàn và hữu ích.
 • Đừng chỉ truyền đạt thông tin về COVID-19.
 • Làm hỗ trợ và tham gia với cộng đồng của bạn.
 • Đừng xuất hiện như thể bạn chỉ muốn bán hàng.
 • Làm tận dụng các công cụ hấp dẫn nhất của Instagram như câu chuyện, cuộc sống, cuộc thăm dò ý kiến, Hỏi & Đáp.
 • Đừng loại bỏ tất cả chiến lược đã lên lịch trước đó của bạn.
 • Làm điều chỉnh chiến lược Instagram của bạn cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Tuyên bố chính thức của Instagram

Instagram cam kết giúp các thương hiệu truyền bá thông tin và giao tiếp với khán giả một cách chính xác và có trách nhiệm mà không mang tính cơ hội.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Instagram phác thảo cách nó giữ cho cộng đồng được thông báo, an toàn và được hỗ trợ bằng:

 • Các tài nguyên giáo dục khác trong Tìm kiếm trên Instagram.
 • Hình dán để quảng bá thông tin chính xác, chẳng hạn như “Ở nhà”.
 • Xóa tài khoản COVID-19 khỏi các khuyến nghị, trừ khi được đăng bởi một tổ chức y tế đáng tin cậy.
 • Hình dán đóng góp đã được xác minh ở nhiều quốc gia hơn và kết nối mọi người với các tổ chức phi lợi nhuận có liên quan để hỗ trợ.

Với hàng tỷ người trên Instagram, bây giờ là thời điểm quan trọng để hỗ trợ cộng đồng thương hiệu của bạn đồng thời đạt được mức độ hiển thị có ý nghĩa.

Instagram là một nền tảng luôn phát triển và đổi mới.

Có thể thích ứng là bước đầu tiên để hướng tới một chiến lược PR xã hội thành công, đặc biệt là ngay bây giờ.

Hãy lấy nó từ Martha, hãy chắc chắn rằng bạn đăng bài trước khi nâng ly chúc mừng.

Chúc mừng bạn làm việc tại nhà.

Đánh giá post