Theo Forbes, vào năm 2020, khoảng 100 triệu người nghe podcast mỗi tháng và con số này dự kiến ​​sẽ đạt 125 triệu vào năm 2022.

Một trong những lý do đằng sau đó là cách mọi người quảng cáo podcast của họ một cách sáng tạo bằng cách tạo ra các đoạn nổi bật và các clip có kích thước nhỏ cho các phương tiện truyền thông xã hội.

Các podcast video cũng đang tăng trưởng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo podcast video.

Bây giờ hãy nói về việc quảng cáo podcast của bạn.

Cách quảng cáo podcast

Liệt kê trên các thư mục podcast khác nhau: Bạn phải liệt kê podcast của mình trên các nền tảng khác nhau để có phạm vi tiếp cận rộng hơn. Apple Podcast là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng Spotify và Google cũng đang trở nên phổ biến trong số mọi người để nghe nhiều loại podcast.

Mở rộng trang web của bạn: Nếu bạn đã có một trang web cơ bản từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast nào, hãy mở rộng nó bằng các blog. Nó sẽ nâng cao khả năng chia sẻ nội dung của bạn và bạn sẽ có được nhiều khán giả.

Chia sẻ đánh giá podcast: Một cách để thu hút người xem đến với podcast của bạn là tạo vòng kết nối tương tác bằng cách thêm lời chứng thực và đánh giá về podcast của bạn. Yêu cầu mọi người gắn thẻ bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, chia sẻ bất kỳ tập nào họ thích hoặc có các phiên hỏi đáp.

Tạo danh sách email: Tạo danh sách email là một cách tuyệt vời để cho mọi người biết về các tập mới. Bạn cũng có thể sử dụng những email đó để yêu cầu mọi người đăng ký, thông báo quà tặng và hơn thế nữa.

Làm khách mời trên các podcast khác: Làm khách mời trên các chương trình podcast khác với lượng khán giả tương tự là một cách hiệu quả để hiển thị chương trình của bạn với nhiều người hơn và tạo kết nối mới.

Sử dụng quảng cáo trả phí: Sử dụng quảng cáo Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo thiết bị di động mà họ đang sử dụng.

Ví dụ: bạn có thể gửi podcast của Apple cho những người sử dụng iOS và podcast của Google cho những người sử dụng Android. Google Ads cũng rất phù hợp để nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm các loại chương trình cụ thể.

Clip podcast dưới dạng video trên mạng xã hội: Có lẽ một trong những chiến lược hữu ích nhất để quảng cáo podcast của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau là bằng cách chia sẻ clip ngắn hoặc video nổi bật.

Trước tiên, hãy chia nhỏ podcast của bạn thành 1-3 clip ngắn, hấp dẫn, sau đó tải chúng lên YouTube và các kênh xã hội khác với liên kết quay lại toàn bộ tập.

Hãy coi podcast của bạn như một phần nội dung dài có giá trị. Và bằng cách tạo clip, bạn sẽ có thể chuyển mục đích nội dung nhiều lần, tăng ROI cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách đạt được lợi nhuận tối đa từ một phần nội dung, hãy xem mô hình phân phối video của GaryVee.

Chiến lược này được sử dụng bởi nhiều podcast nổi tiếng, chẳng hạn như Tim Ferris, Pat Flynn, Joe Rogan, v.v.

Chúng tôi sẽ nói về nó chi tiết hơn bên dưới.

Podcast sang video – ví dụ tốt nhất

The Futur

Futur podcast là một chương trình thảo luận về sự trùng lặp thú vị giữa thiết kế, tiếp thị và kinh doanh.

Chris Do, Giám đốc điều hành của The Futur và người dẫn chương trình podcast, tổ chức các cuộc trò chuyện thẳng thắn với những người truyền cảm hứng thuộc các lĩnh vực thiết kế, công nghệ, tiếp thị, kinh doanh, triết học và phát triển cá nhân.

Hãy xem đoạn clip này về một tập trong cuộc trò chuyện After Hours, nơi Chris mời một số người từ The Futur Pro Group khám phá cách chúng tôi lập khung mục tiêu và ý nghĩa của chúng đối với chúng tôi.

Bài đăng cũng bao gồm liên kết đến podcast đầy đủ cho những người xem muốn nghe toàn bộ cuộc trò chuyện.

Xem thêm: 10 mẹo này sẽ giúp bạn được chú ý trên Instagram

Ramarketing

Podcast này tập trung vào việc có những cuộc trò chuyện thẳng thắn, hấp dẫn với những nhân vật hấp dẫn từ lĩnh vực dịch vụ hợp đồng toàn cầu để cung cấp một góc nhìn quan trọng về thông tin giải trí khoa học đời sống.

Hãy xem podcast soundbite Molecule to Market của họ, nơi họ đã xem lại tập 12 có sự góp mặt của Gil Roth, Người sáng lập và Chủ tịch của Hiệp hội Gia công phần mềm Pharma & Biopharma (PBOA), để thảo luận về phản ứng của PBOA đối với đại dịch coronavirus.

Họ cũng đã thêm một liên kết đến podcast đầy đủ trên trang web của họ.

Chương trình Tim Ferriss

Tim Ferris là một trong những “Doanh nhân sáng tạo nhất” của Fast Company và là nhà đầu tư / cố vấn công nghệ giai đoạn đầu trong các công ty đa quốc gia.

Anh ấy đã được một số phương tiện truyền thông đặt tên là “Oprah của âm thanh” do ảnh hưởng của podcast của anh ấy, đã vượt quá 500 triệu lượt tải xuống và được chọn cho “Podcast hay nhất của Apple” trong ba năm.

Hãy xem podcast mới của anh ấy với Jacqueline Novogratz về Xây dựng Acumen, Cách (Thực tế) Thay đổi Thế giới, Nói ra sự thật của Bạn và Sức mạnh Kinh hoàng của những Câu hỏi “Ngốc”.

Bài đăng, cùng với video clip, cũng đề cập đến liên kết đến podcast đầy đủ.

Các kiểu cắt để lựa chọn

Băng hình

Phong cách cắt xén video, còn được gọi là phong cách tài liệu / biên tập, hoặc Ken Burns, sử dụng nhiều hình ảnh trong một dạng video để tạo ra thứ gì đó năng động hơn.

Phong cách này giúp mọi người tương tác với nội dung của bạn. Thành phần hình ảnh mạnh mẽ của clip có thể truyền tải một câu chuyện hấp dẫn, nơi bạn sẽ có thể chuyển đổi người xem của mình trên mạng xã hội thành người nghe trong tương lai.

Bạn cũng có thể tải lên một số podcast nổi bật trên các kênh của mình, để lại một liên kết đến podcast đầy đủ. Dưới đây là một ví dụ trong đó cuộc trò chuyện trong phần nổi bật rất hữu ích cho các nhà tiếp thị muốn chạy quảng cáo trên YouTube.

Clip cũng kèm theo link để xem toàn bộ tập trên YouTube.

Hình ảnh tĩnh

Hình ảnh tĩnh là một trong những phương pháp dễ dàng nhất để ghi video podcast. Quá trình này khá đơn giản: chuyển đổi tệp âm thanh podcast của bạn thành tệp video, thêm hình ảnh tĩnh trong nền để phát khi người dùng nghe.

Trình hiển thị âm thanh

Trình hiển thị âm thanh là một video lặp lại ngắn làm cho một video hình ảnh tĩnh khác thú vị hơn một chút.

Không yêu cầu máy quay hoạt động nhiều để tạo ra một tập có thời lượng đầy đủ và hoạt động tốt cho các podcast tường thuật và kể chuyện được ghi lại trong các phiên khác nhau.

Đây là một phương pháp cắt ghép hiệu quả vì video xã hội tạo ra nhiều lượt chia sẻ hơn 1200% so với nội dung văn bản và hình ảnh kết hợp và 85% người nghe podcast sẽ nghe đến cuối, tỷ lệ giữ chân cao hơn nhiều so với các hình thức truyền thông khác, theo tới Edison Research.

Các phương pháp hay nhất để tạo video nổi bật và clip podcast cho mạng xã hội

Xem thêm Không thể lưu video TikTok từ ứng dụng? Hãy thử hai phương pháp này để thay thế

Đưa ra những tiêu đề hấp dẫn

Khi bạn đang tạo điểm nổi bật của một tập cho YouTube hoặc đưa các clip lên mạng xã hội của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có tiêu đề / chú thích hấp dẫn cho nó, điều này cũng truyền tải mục đích của cuộc trò chuyện.

Chia sẻ liên kết podcast của bạn ở khắp mọi nơi

Hiển thị tên podcast của bạn ở khắp mọi nơi và đảm bảo chèn URL cho toàn bộ tập trong mỗi bài đăng có nội dung nổi bật hoặc video clip của bạn.

Và nếu bạn là khách trên podcast của người khác, đừng ngại đề cập đến podcast của chính bạn.

Thêm bản ghi

Bao gồm bản ghi cho các điểm nổi bật podcast hoặc video clip sẽ tốt cho SEO của bạn và cải thiện khả năng đọc cho người xem của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng văn bản sau này để tạo các dạng nội dung khác, chẳng hạn như bài đăng trên blog, Hỏi và Đáp, v.v.

Viết ghi chú chương trình podcast

Ghi chú chương trình podcast là các tài nguyên bổ sung bao gồm các kênh xã hội khác, video, tiểu sử của khách và các bài báo bạn đề cập trong podcast của mình.

Nó cũng có thể bao gồm các lời kêu gọi hành động có liên quan của bạn và đáng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cùng với các video và clip nổi bật trên podcast của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Trung An Corp. Nếu bạn cần một số ý tưởng tiếp thị sáng tạo để quảng bá podcast của mình hoặc các dự án kinh doanh khác trên phương tiện truyền thông xã hội, thì hãy xem thêm những bài viết khác nhé!

Đánh giá post