YouTube không chỉ là một mạng xã hội chia sẻ video mà còn là nơi tạo ra nguồn thu nhập khủng. Có một kênh YouTube đang hoạt động với lượt xem hàng tháng kha khá có thể giúp bạn kiếm được thu nhập thông qua quảng cáo. Nếu kênh của bạn được thiết lập đúng cách, Google có thể đặt quảng cáo trên video YouTube của bạn và bạn có thể kiếm tiền dựa trên số lượng người xem hoặc nhấp vào (tùy thuộc vào quảng cáo) những quảng cáo đó trong khi xem video của bạn. Nhiều vlogger nhận tiền gửi ngân hàng trực tiếp từ doanh thu dựa trên quảng cáo của họ hàng tháng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền từ Youtube / Google Adsense về tài khoản ngân hàng được thực hiện như thế nào, cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Cách rút tiền từ Youtube / Google Adsense về tài khoản ngân hàng

Bước 1

Kể từ ngày 20 tháng 2 năm 2018, các kênh YouTube cần có “thời gian xem” tích lũy 4000 giờ trong 12 tháng qua và không ít hơn 1000 người đăng ký để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền. Nếu không đáp ứng các yêu cầu này, bạn không thể tham gia Chương trình Đối tác YouTube và kiếm tiền từ kênh YouTube của mình.

Vì vậy, bước đầu tiên để kiếm tiền thành công trên YouTube là thực sự phát triển kênh của bạn. Bạn cần tạo video thu hút người xem và thu hút khán giả. Bạn cũng cần thu hút mọi người đăng ký vì đây thực sự là điều sẽ phát triển kênh YouTube của bạn theo thời gian.

Bước 2

Bật tính năng kiếm tiền cho kênh YouTube của bạn

Đây là quy trình từng bước để kiếm tiền từ Kênh YouTube của bạn, dành cho những người đủ điều kiện.

Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

Tìm biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải. Nhấp vào đó để tìm nút ‘Creator Studio’.

Nhấp vào nút ‘Creator Studio’.

Nhấp vào tùy chọn ‘Kênh’ ở menu bên trái.

Bạn sẽ thấy menu thả xuống trong ‘Kênh’. Nhấp vào ‘Trạng thái và Tính năng’. Đây thực sự là tùy chọn đầu tiên trên menu. Nó sẽ mở theo mặc định khi bạn nhấp vào nút ‘Kênh’.

Xem qua trang ‘Trạng thái và Tính năng’ và nhấp vào nút ‘Bật’ bên cạnh tính năng kiếm tiền.

Nhấp vào nút ‘Bật’ sẽ dẫn bạn đến một trang khác, nơi các nguyên tắc về kiếm tiền được giải thích. Hãy dành thời gian để đọc qua các nguyên tắc và hiểu những điều nên làm và không nên khi kiếm tiền trên YouTube.

Khi bạn đã xem qua các nguyên tắc, hãy nhấp vào nút ‘Bật tài khoản của tôi’ để tiếp tục. Điều này sẽ dẫn bạn đến một trang nơi bạn sẽ được nhắc tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Đọc kỹ các điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube, chọn các hộp thích hợp và nhấp vào nút ‘chấp nhận’.

Bạn sẽ được nhắc liên kết tài khoản AdSense.

Kết nối tài khoản AdSense hiện có nếu bạn có hoặc tạo một tài khoản mới.

Sau khi liên kết xong tài khoản AdSense, bạn sẽ được chuyển hướng đến YouTube. Tại đó, hãy chọn loại quảng cáo bạn muốn chạy trong ‘Tùy chọn kiếm tiền’.

Nhấp vào nút gửi và đợi để tìm hiểu xem tài khoản của bạn có được chấp thuận để kiếm tiền hay không.

Bước 3

Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản AdSense của bạn

AdSense cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán bao gồm séc gửi qua thư và chuyển khoản qua Western Union. Tuy nhiên, các tùy chọn này có thể không khả dụng với bạn tùy thuộc vào nơi bạn sống. AdSense thực hiện thanh toán thông qua chuyển khoản điện tử (EFT – Chuyển tiền điện tử) đến hầu hết mọi quốc gia trên thế giới và đây là tùy chọn thanh toán ưu tiên cho hầu hết mọi người.

Để thu nhập được gửi trực tiếp vào tài khoản của bạn thông qua EFT, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản AdSense của mình.

Đây là hướng dẫn từng bước để liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản AdSense của bạn.

 1. Đăng nhập vào AdSense qua: www.google.com/adsense/start
 1. Nhấp vào nút ‘Cài đặt’ trong menu bảng điều khiển bên trái
 1. Trong ‘Cài đặt’, hãy nhấp vào ‘Thanh toán’.
 1. Trên trang ‘Thanh toán’, hãy nhấp vào ‘Quản lý tuỳ chọn thanh toán’.
 1. Nhấp vào ‘Thêm phương thức thanh toán’.
 1. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc thêm chi tiết tài khoản ngân hàng của mình. Nói chung, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp những điều sau:
  • Tên trên tài khoản / tên chủ tài khoản
  • số tài khoản ngân hàng
  • tên ngân hàng
  • Mã SWIFT ngân hàng
  • Tùy thuộc vào nơi bạn ở, thông tin bổ sung có thể được yêu cầu.
 1. Đảm bảo rằng tên trên tài khoản AdSense của bạn khớp với tên trên tài khoản ngân hàng mà bạn cung cấp. Để chỉnh sửa tên AdSense của bạn, hãy nhấp vào nút ‘Quản lý cài đặt’ trên trang Thanh toán.

Bước 4

Nhận thanh toán

Để được AdSense thanh toán, bạn cần đạt đến ngưỡng 100 đô la. Bạn có thể muốn đặt ngưỡng cao hơn nhưng theo quy định, thu nhập dưới 100 đô la sẽ không được xử lý để thanh toán (bạn vẫn sẽ nhận được tiền, số tiền sẽ tiếp tục cộng dồn cho đến khi lên đến 100 đô la và sau đó bạn sẽ được thanh toán).

Ngoài ra, AdSense tuân theo chu kỳ thanh toán hàng tháng. Điều này có nghĩa là thu nhập của một tháng (giả sử chúng đáp ứng yêu cầu ngưỡng) sẽ được thanh toán vào tháng tới. Thông thường, thanh toán chuyển khoản trực tiếp sẽ được xử lý giữa 21 và 26 của mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là, có thể mất đến 10 ngày để nhận được thanh toán bằng chuyển khoản điện tử.

Ngoài việc đạt đến ngưỡng thanh toán, hãy đảm bảo rằng bạn không có khoản giữ thanh toán nào trên tài khoản AdSense của mình. Việc tạm ngưng thanh toán có thể khiến thu nhập của bạn bị giữ lại ngay cả khi khoản đó đã đạt đến ngưỡng thanh toán.

Để tránh bị tạm ngưng thanh toán, hãy đảm bảo cung cấp thông tin thuế cần thiết, xác minh danh tính và địa chỉ của bạn, đảm bảo tài khoản ngân hàng liên kết với AdSense của bạn đã được xác minh và đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ nguyên tắc và quy tắc cộng đồng nào của YouTube.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trungancorp, đừng quên chia sẻ cách rút tiền từ Youtube / Google Adsense về tài khoản ngân hàng cho người thân, bạn bè của mình cùng biết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)