Đối với các doanh nghiệp và các cá nhân kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào trên facebook việc seeding Facebook đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh online. Seeding không chỉ đơn giản góp phần thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ mà còn là “bước đệm” biến chiến dịch Marketing thành những doanh số tiềm năng.

 

Dẫu vậy ở thời điểm hiện tại có cực kỳ nhiều người vẫn chưa biết seeding trên facebook là gì? Cách để seeding trên facebook hữu hiệu nhất hiện nay như thế nào ? Thông tin bên dưới Trungancorp sẽ trả lời toàn bộ các nghi vấn có liên quan đến seeding Facebook. Nếu là một người mới trong lĩnh vực Marketing, bạn hay nên tham khảo bài viết này để có cho mình những kiến thức hỗ trợ việc kinh doanh nhé!

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Cách seeding facebook

Seeding Facebook, có thể hiểu đó chính là phương pháp bạn tự tạo cho bản thân những tài khoản facebook không giống nhau về sau dùng những tài khoản này để chia sẻ, comment ảo trong thông tin nhằm tạo hiệu ứng, xây dựng sự tin tưởng và sự yêu thích của mọi người. Không những thế Seeding Facebook còn được xem là một cách thức PR cho bài viết để các bài post đó được sôi nổi và hút khách hàng.

Seeding là công tác mấu chốt và rất thiết yếu để tạo lập sự tin tưởng với người tiêu dùng, tạo sự lan truyền và hiệu ứng mua sắm. Ngoài ra, Seeding Facebook còn giúp tăng mức tín nhiệm cho profile cá nhân của bạn, chống trôi bài post và tăng lượng tương tác và phản hồi hữu hiệu. Một sô cách để seeding facebook như:

Tạo và chăm sóc nick facebook cá nhân

Tạo tài khoản

Để bắt đầu seeding, bạn nên mua từ 5 – 10 sim rác để tạo ít nhất từ 5 – 10 nick mạng xã hội, tương xứng với lượng nick bạn muốn lập là lượng tài khoản email đăng kí. Chú ý mỗi sim điện thoại có thể dùng để kích hoạt tối thiểu 2 – 3 tài khoản Facebbook. Tuyệt đối không dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản Facebook, hãy dùng email để đăng ký.

Lúc lập các tài khoản mạng xã hội bạn cần để tin tức dưới danh nghĩa nhân sự doanh nghiệp để đưa tin, comment , like các bài ghi chép. Song song đó bạn nên lập vài từ 3 – 5 tài khoản ảo mang danh nghĩa mọi người để bắt đầu seeding. Lưu ý thời gian tạo tài khoản mạng xã hội phải cách nhau thấp nhất 3 tiếng sau mới tạo tài khoản mới. Nên đổi địa chỉ IP máy tính và thay đổi trình duyệt để thực hiện bước tạo tài khoản Facebook cho an toàn, tránh việc bị xóa hoặc khóa tài khoản ngay khi mới lập. Sau khi lập xong các tài khoản, bạn nên tạo một file excel để lưu trữ làm cơ sở xác minh với Facebook sau này.

Muốn tạo niềm tin với khách hàng khác thì những tài khoản để seeding trên mạng xã hội facebook phải có tương tác giống với tài khoản thật. Do đó, kể từ khi đăng ký tài khoản, bạn hãy điền toàn bộ các dữ liệu, thêm bức ảnh thay ảnh bìa, và đăng những dòng status, bức ảnh thật đẹp, để tăng độ sống ảo, tin tưởng với các tài khoản này.

Chăm sóc tài khoản

Kể từ lúc đã tạo được nhiều tài khoản mạng xã hội seeding, bước kế tiếp bạn cần thực hiện đó thực sự là chăm sóc những tài khoản đó trong khoảng 2 – 3 tuần trước thời điểm cử hành seeding. Chăm sóc tài khoản ảo bằng phương pháp tham gia vào các group chứa khách hàng tiềm năng kết bạn với các khách trong các group đó, cùng lúc đăng thông tin lên tường của tài khoản mạng xã hội ảo đó.

Liên tục inbox chia sẻ, phản hồi, thả like, thả tim từ nick ảo để tạo lập uy tín để những hoạt động seeding trên mạng xã hội facebook đáng tin tưởng hơn. Lưu ý không kết bạn với nick ảo khác hay những nick có thể bán cùng sản phẩm.

Sau giai đoạn nuôi được một số tài khoản nhất định, bạn tiến hành seeding lên các group chứa khách hàng mục tiêu nhằm giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ an toàn tối đa cho các tài khoản Facebook đó. Để làm được điều này, bạn cần phải lập cho mình một kế hoạch seeding cụ thể  tương ứng với các group chứa khách hàng mục tiêu.

 

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một sô công cụ auto seeding facebook hiệu quả sau đây:

Tool comment Facebook Simple Seeding Mobile là công cụ khá quen thuộc với nhiều người bán hàng, kinh doanh trên Facebook. Ngoài tính năng tự động gửi tin nhắn, like, comment seeding chéo, công cụ này còn có thể lên lịch đăng bài tự động, đặt lịch tương tác với bạn bè, hỗ trợ bảo mật và mở khoá Account, chạy cho nhiều tài khoản cùng một lúc,… giúp việc chăm sóc khách hàng, bán hàng online hiệu quả hơn.

Facebook Ninja là công cụ seeding Facebook có tính năng tự động gửi tin nhắn, like, comment Facebook nhanh chóng. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là có thể nuôi nick Facebook, giao diện thân thiện. Ngoài ra, phần mềm Facebook Ninja còn có các tính năng hữu ích:

Đăng bài trên trang cá nhân tự động.

Quản lý tài khoản như xóa tài khoản, cập nhật thông tin theo UID người dùng, đổi avatar, cover, xóa bạn bè,…

Tương tác ngay: Like và comment bài post, bài trên group; tương tác group, fanpage; tương tác bạn bè.

Tương tác tài khoản như quản lý comment, inbox, đăng bài cá nhân, seeding bài post.

Kết bạn: Kết bạn theo UID, đồng ý và hủy kết bạn.

Mở khóa Checkpoint.

Sniper seeding Facebook

Khi nói đến tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng online thì không thể bỏ qua phần mềm Sniper seeding Facebook rồi đấy nhé. Phần mềm này cũng cho phép tự động gửi tin nhắn, like, comment Facebook rất hiệu quả. Giống như Facebook Ninja, phần mềm Sniper seeding Facebook cũng có thể quản lý hàng nghìn đơn hàng cùng một lúc, giúp tự động đăng bài viết đã soạn sẵn, tự động tham gia group, comment bài viết, kết bạn. Không chỉ thế, phần mềm Sniper seeding Facebook này còn có khả năng tự động like bài viết, trả lời comment nhằm tạo ra tính tương tác, đặc biệt còn có chức năng xem thời gian bài viết.

Mỗi phương pháp hay công cụ seeding này đều có tính năng riêng biệt nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất, tránh làm ảnh hưởng đến chiến dịch Marketing của mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)