Tính năng lồng tiếng trên TikTok là một tính năng hữu ích giúp tăng thêm phần tinh tế cho video của bạn. Đây là cách lồng tiếng video trên TikTok.

Lồng tiếng là một công cụ phổ biến trong kể chuyện và bạn gần như chắc chắn đã bắt gặp nó trong phim và truyền hình. Đó là một cách tuyệt vời để cung cấp một lớp khác cho cốt truyện, bằng cách bộc lộ độc thoại nội tâm của nhân vật. Nhiều khi, nó làm tăng thêm sự căng thẳng cho câu chuyện và thường mang lại hiệu ứng hài hước.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi TikTok cũng đã chọn để tạo ra một tính năng lồng tiếng, vì ứng dụng này là tất cả về hài kịch và kể chuyện sáng tạo. Với hướng dẫn từng bước của chúng tôi, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng này trong video của mình ngay lập tức.

Cách thực hiện lồng tiếng trên TikTok

Tại sao bạn nên thêm lồng tiếng vào video TikTok

Phần lồng tiếng mở ra một thế giới video TikTok hoàn toàn mới. Một xu hướng phổ biến sử dụng tính năng này để thể hiện suy nghĩ bên trong của thú cưng và các đặc điểm tính cách độc đáo, với các kết quả vui nhộn.

Một cách sử dụng tuyệt vời khác cho nó là với một hướng dẫn. Trong video của mình, bạn có thể trình bày cách xây dựng hoặc tạo nội dung nào đó theo quan điểm của mình và thêm tường thuật sau sự kiện để cung cấp thêm giải thích. Một số người sáng tạo sử dụng phần lồng tiếng để tường thuật các vlog chẳng hạn như “thói quen buổi sáng” hoặc “một ngày trong cuộc đời tôi”.

Với công cụ lồng tiếng, bạn cũng có thể thêm các âm thanh và hiệu ứng cụ thể mà bạn không thể tìm thấy trong thư viện của ứng dụng. Thậm chí có một cách để bạn sử dụng giọng nói giống Siri thay vì giọng nói của chính mình, với tính năng chuyển giọng nói thành giọng nói của TikTok.

Xem thêm: 5 mẹo hàng đầu về cách tạo nội dung video hấp dẫn

Cách thêm giọng nói vào TikTok của bạn

Có hai cách để sử dụng chức năng này. Bạn có thể thêm nó vào một video đã quay trước hoặc trên đầu một video mà bạn tạo trực tiếp trong ứng dụng. Chúng tôi sẽ không đi quá chi tiết về cách tạo video, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đọc về cách chỉnh sửa video TikTok, đặc biệt nếu bạn là người dùng mới.

Để thêm phần lồng tiếng khi quay video trong ứng dụng TikTok, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào + ở cuối màn hình để bắt đầu một video mới.
 2. Nhấn màu đỏ Ghi để tạo video của bạn. Sau khi bạn hài lòng với âm nhạc, hiệu ứng, văn bản, v.v., hãy nhấn vào V ở dưới cùng bên phải.
 3. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy Âm thanh vượt mức ở trên cùng bên phải.
 4. Bạn có thể ghi lại một số đoạn lồng tiếng, ở đầu các phần khác nhau của video (nhưng không phải ở đầu các phần khác). Để làm điều đó, hãy kéo đường màu trắng trên dòng thời gian. Mỗi phần mà bạn ghi lại được đánh dấu trên dòng thời gian bằng màu đỏ.
 5. Đừng lo lắng nếu bạn không đạt được nó trong lần thử đầu tiên, vì bạn có thể hoàn tác và ghi lại nhiều lần. Bạn cũng không cần phải ghi lại theo thứ tự thời gian. Bạn có thể xem lại video.
 6. Cuối cùng, bạn có thể chọn giữ nguyên âm thanh gốc của video hoặc thay thế hoàn toàn bằng phần lồng tiếng, với dấu kiểm ở cuối màn hình.
 7. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Cứu, và sau đó Kế tiếp để hoàn thành và xuất bản video.

Một tính năng thú vị cần tính đến là Hiệu ứng giọng nói. Nếu bạn muốn sử dụng giọng hài hước hoặc đơn giản là không sử dụng giọng nói của mình, bạn có thể chọn giọng đó trước khi ghi âm giọng nói. Nhưng bạn cần lưu ý rằng nó cũng ảnh hưởng đến âm thanh gốc của bạn nếu bạn chọn giữ nguyên.

Nếu bạn muốn sử dụng video mà bạn đã quay bên ngoài ứng dụng, các bước thực hiện khá tương tự:

 1. Nhấn vào + ở cuối màn hình để bắt đầu một video mới.
 2. Chạm vào Tải lên nút này sẽ hướng bạn đến thư viện trên điện thoại của bạn.
 3. Chọn video hoặc các video bạn muốn sử dụng và nhấn Kế tiếp.
 4. Cắt nó cho đúng kích thước và nhấn Kế tiếp.
 5. nhấn Âm thanh vượt mức và làm theo các bước tương tự như trước đây.

Rất tiếc, với điều này, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Hiệu ứng giọng nói.

Xem thêm: Cách xếp hạng video trên YouTube và Google

Vui vẻ với nó và mạo hiểm

Tính năng lồng tiếng cho phép bạn thêm vào tường thuật sau thực tế, có nghĩa là bạn có thể cắt một số video để tạo ảnh ghép mà bạn có thể nhận xét sau này. Tính năng này cho phép bạn sáng tạo hơn với nội dung của mình và thúc đẩy ranh giới.

Thông thường, việc thêm phần lồng tiếng yêu cầu ghi âm nó thành một tệp riêng biệt và chỉnh sửa cả hai cùng nhau. Nhưng vì TikTok đã làm điều này quá dễ dàng, tại sao không thử nghiệm và xem bạn nghĩ ra gì?

Đánh giá post