Đến nay, hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị đều biết tầm quan trọng của việc có một trang kinh doanh trên Facebook.

Facebook là một nền tảng cung cấp một cách dễ dàng để bạn và khách hàng cũng như khách hàng tiềm năng của bạn tương tác với nhau. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để:

  • Thông báo cho mọi người về doanh số bán hàng và phiếu giảm giá.
  • Thông báo sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
  • Làm nổi bật các sản phẩm ít được biết đến của bạn.
  • Chia sẻ ảnh về sự tham gia của cộng đồng của công ty bạn trong các sự kiện như chạy 5K.

Nhưng ngay cả khi bạn đang chia sẻ nhiều loại nội dung phù hợp trên trang Facebook doanh nghiệp của mình và trả lời các tin nhắn và nhận xét của khách hàng kịp thời, bạn vẫn không gặt hái được tất cả các lợi ích từ trang của mình nếu bạn không tận dụng Thông tin chi tiết về Trang Facebook.

Bài đăng này của Trung An Corp sẽ giải thích mọi thứ Thông tin chi tiết về Trang Facebook có thể cho bạn biết và cách bạn có thể sử dụng thông tin đó. Đây là một bài đăng gồm 2 phần trong đó cả Facebook Insights trong phần 1 và Facebook Analytics sẽ được thảo luận trong phần 2.

Bắt đầu với Thông tin chi tiết về Trang Facebook

Khi trang Facebook doanh nghiệp của bạn có hơn 30 người hâm mộ, thật dễ dàng để truy cập số liệu phân tích của bạn.

Chỉ cần truy cập trang của bạn và xem ở trên cùng – bạn sẽ tìm thấy “Thông tin chi tiết” giữa Thông báo và Bài đăng.

Nhấp vào đó và trang tổng quan Thông tin chi tiết bật lên, cung cấp một số loại thông tin trong nháy mắt: Hành động trên trang, Lượt xem trang, Phạm vi tiếp cận, Tương tác với bài đăng, v.v.

Thông tin chi tiết về Facebook

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy năm bài đăng gần đây nhất của mình, cùng với thông tin về phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và nhắm mục tiêu của cá nhân họ.

Bạn có thể chọn “Tăng bài đăng” để nhanh chóng và dễ dàng nhận được nhiều hiển thị hơn cho bất kỳ bài đăng nào trong số này, đặc biệt là những bài đăng đang hoạt động tốt.

Bạn sẽ có thể chọn ngân sách để thúc đẩy, chỉ định đối tượng mục tiêu và đặt thời lượng.

Thông tin chi tiết về Facebook Các bài đăng gần đây nhất

Bên dưới dữ liệu của riêng bạn, bạn sẽ tìm thấy một phần được gọi là “Các trang để xem”.

Tại đây, bạn có thể so sánh trang của mình hoạt động tốt như thế nào so với các trang tương tự. Đó có thể là một nguồn thông tin chiến lược dồi dào!

Thông tin chi tiết về Facebook - Các trang cần xem

Facebook Insights cung cấp cho bạn một cái nhìn khá toàn diện về những gì đang xảy ra trên trang Facebook của công ty bạn và cách người hâm mộ của bạn phản hồi.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, bạn có thể sử dụng tính năng này và các tính năng khác của Facebook Insights để thực hiện tốt hơn công việc quảng bá doanh nghiệp của mình trên Facebook – và sử dụng dữ liệu bạn thu được từ các bài đăng trên trang doanh nghiệp của mình để cải thiện doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: 4 tính năng hữu ích của Facebook Messenger mà bạn có thể chưa biết đã tồn tại

Các tính năng của Facebook Insights bạn nên sử dụng

Trang tổng quan, còn được gọi là Tổng quan, là thứ đầu tiên bạn sẽ thấy khi mở công cụ phân tích Facebook Insights. Nhìn qua thanh bên trái, và bạn sẽ thấy danh sách nhiều lĩnh vực của Thông tin chi tiết.

Các tính năng của Facebook Insights

Hãy xem nhanh các tùy chọn này và những gì chúng có thể cho bạn biết:

Khuyến mại

Nếu bạn đã cho bất kỳ bài đăng nào của mình một “sự thúc đẩy”, thì đây là nơi bạn có thể xem những bài đăng được quảng cáo đó đang hoạt động như thế nào. Bạn cũng có thể thiết lập các chương trình khuyến mãi mới và có các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì.

Người theo dõi

Cho bạn biết có bao nhiêu người hiện đang theo dõi trang của bạn, bạn có bao nhiêu người theo dõi mới và bao nhiêu người đã hủy theo dõi.

Thích

Đây là nơi bạn có thể xem tổng số lượt thích mà bạn đã có cho trang của mình, những lượt thích nào được trả tiền (quảng cáo Facebook) hoặc không phải trả tiền (không phải trả tiền), bao nhiêu người đã thích hoặc không thích trang của bạn và nơi xảy ra lượt thích – chủ yếu là trực tiếp trên trang của bạn nhưng những lượt thích này cũng có thể xảy ra ở những nơi khác.

Chạm tới

Điều này không chỉ bao gồm số lượng người đã thích, phản ứng hoặc nhận xét về bài đăng của bạn mà còn bao gồm số lượng Ẩn, Báo cáo là Spam và Không thích bài đăng của bạn được tạo ra. Đó là một phong vũ biểu tốt để đánh giá cách nội dung của bạn được tiếp nhận.

Số lượt xem trang

Tìm hiểu xem phần nào trên trang của bạn nhận được nhiều lượt xem nhất. Bạn cũng có thể biết ai đã xem cái gì và như thế nào, với bảng phân tích theo Độ tuổi và Giới tính, Quốc gia, Thành phố và Thiết bị.

Xem trước trang

Xem ai chỉ đơn thuần xem trước trang của bạn, với bảng phân tích theo độ tuổi và giới tính.

Hành động trên Trang

Tìm hiểu xem hành động nào đã được thực hiện và ai thực hiện, chẳng hạn như nhấp vào số điện thoại, chỉ đường, liên kết trang web của bạn hoặc lời kêu gọi hành động.

Bài viết

Không chỉ xem các bài đăng của bạn đang hoạt động tốt như thế nào (và khi nào), mà còn xem các bài đăng của đối thủ cạnh tranh hoặc các trang khác mà bạn theo dõi.

Sự kiện

Nếu bạn sử dụng trang doanh nghiệp Facebook của mình để quảng bá các sự kiện, thì đây là phần mà bạn có thể tìm hiểu thông tin nhân khẩu học về khán giả của mình và ai đã nhấp để mua vé.

Video

Tab Phân tích video trên Facebook cho bạn biết lượt xem video tổng thể của bạn là gì, 5 video hàng đầu của bạn là gì và số “lượt xem 10 giây” mà bạn có (khi video của bạn được xem trong 10 giây trở lên).

Mọi người

Làm quen với người hâm mộ của bạn bằng cách tìm hiểu quốc gia và thành phố của họ, thậm chí họ nói ngôn ngữ nào. Thông tin đó, cùng với các tab Lượt xem trang và Xem trước trang, có thể giúp bạn điều chỉnh các bài đăng và quảng cáo khác nhau cho phù hợp với nhân khẩu học khác nhau.

Tin nhắn

Tìm hiểu số lượng cuộc trò chuyện bạn đã có với mọi người trên Messenger và thời gian phản hồi trung bình của bạn đối với tin nhắn của khách hàng, cũng như phần trăm tin nhắn đã bị chặn, bị xóa hoặc bị đánh dấu là spam.

Khác

Các phần khác có thể xuất hiện hoặc không xuất hiện trên thanh bên, tùy thuộc vào việc sử dụng Facebook cho doanh nghiệp và bản chất của doanh nghiệp bạn, bao gồm Nội dung có thương hiệu và Địa phương.

Nội dung được gắn thương hiệu xuất hiện khi bạn nhận được đề cập từ Trang đã xác minh và là thứ bạn muốn chia sẻ và quảng bá.

Địa phương dành cho các doanh nghiệp có sự hiện diện tại địa phương và có thể cho bạn biết nhân khẩu học của những người trong khu vực của bạn và thậm chí có bao nhiêu người qua đường đã xem quảng cáo Facebook của bạn trên thiết bị di động của họ.

Sự kết luận

Facebook Insights và nhiều dữ liệu phân tích của nó có thể cho bạn biết về mọi thứ diễn ra trên trang Facebook của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, bạn phải làm gì đó với thông tin đó và cải thiện hiệu suất trang của mình!

Bạn có thể sử dụng Facebook Insights để giúp bạn tối ưu hóa việc quảng bá sự kiện tiếp theo của mình, thời điểm tốt hơn cho việc xuất bản các bài đăng của bạn, nhắm mục tiêu nhân khẩu học nhất định và chỉ cần khám phá những gì hiệu quả và những gì không.

Bản thân Facebook không phải là nguồn phân tích trang Facebook duy nhất, nhưng đây là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về cách các bài đăng và sự kiện của bạn đang hoạt động và lấy ý tưởng về cách làm cho chúng tốt hơn.

Đánh giá post