Bạn biết gì về các chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh?

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược quảng cáo trực tuyến nào và Thư viện Quảng cáo Facebook là nơi tự nhiên đầu tiên để bắt đầu.

Tài nguyên hữu ích này cung cấp sự minh bạch hoàn toàn về các quảng cáo Facebook gần đây do tất cả các thương hiệu chạy.

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách sử dụng Thư viện Quảng cáo Facebook và khám phá một số điểm rút ra thực tế mà bạn có thể áp dụng cho các chiến dịch và chiến lược tổng thể của mình.

Truy cập Thư viện Quảng cáo Facebook

Truy cập Thư viện Quảng cáo Facebook tại đây. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm các thương hiệu và chủ đề.

Lưu ý rằng bạn có thể lọc theo quốc gia và bạn cũng có thể chọn để chọn một danh mục quảng cáo.

Các danh mục đặc biệt (tương quan với các ngách được quản lý cao trên Facebook) bao gồm:

  • Vấn đề, Bầu cử hoặc Chính trị.
  • Nhà ở.
  • Thuê người làm.
  • Tín dụng.

Thư viện Quảng cáo Facebook

Thư viện Quảng cáo Facebook

Chỉ cần chọn Tìm kiếm tất cả nếu bạn không muốn lọc cho một danh mục cụ thể.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể tìm kiếm theo tên công ty trong chế độ này, trong khi các danh mục khác cho phép bạn tìm kiếm theo từ khóa (Vấn đề, Bầu cử hoặc Chính trị) hoặc vị trí (Nhà ở, Việc làm hoặc Tín dụng).

Nếu bạn tìm kiếm trang thương hiệu, bạn sẽ thấy ảnh bìa được liên kết và một số chi tiết ngắn gọn về trang doanh nghiệp.

Dưới đó, bạn sẽ thấy bất kỳ quảng cáo nào gần đây đã chạy.

Đây là nơi mà niềm vui bắt đầu!

Trang Thương hiệu Thư viện Quảng cáo Facebook

Trang Thương hiệu Thư viện Quảng cáo Facebook

Xem Quảng cáo của một Thương hiệu

Khi bạn cuộn qua các quảng cáo, bạn sẽ nhận thấy rằng thư viện hiển thị cho bạn tháng mà một số quảng cáo nhất định được khởi chạy.

Ở đầu mỗi quảng cáo, các biểu tượng cho biết các vị trí mà nó chạy (ví dụ: Facebook, Instagram, Audience Network và Messenger).

Bạn cũng có thể nhấp vào Xem chi tiết để tìm thêm thông tin về chi tiêu và phạm vi tiếp cận của quảng cáo.

Nếu quảng cáo thuộc danh mục đặc biệt, Facebook sẽ báo cáo phạm vi tiếp cận tiềm năng, số lần hiển thị và số tiền đã chi tiêu.

Ngoài ra, dữ liệu nhân khẩu học sẽ hiển thị phân tích độ tuổi, giới tính và địa lý cho người được hiển thị quảng cáo.

Nhân khẩu học Quảng cáo Facebook

Nhân khẩu học Quảng cáo Facebook

Những biểu đồ này có thể hữu ích để xác định xem đối thủ cạnh tranh có đang nhắm mục tiêu đến các nhóm nhân khẩu học được chọn hay không.

Rất tiếc, bạn không thể xem thêm bất kỳ chi tiết nào về các thông số nhắm mục tiêu cụ thể được sử dụng, chẳng hạn như sở thích.

Xác định các bài học sáng tạo

Lướt qua những hình ảnh mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng có thể cho bạn biết rất nhiều điều về cách họ định vị thương hiệu của mình, cùng với nỗ lực mà họ đang bỏ ra để thử nghiệm sáng tạo.

Họ có đang sử dụng nhiều định dạng quảng cáo khác nhau như quảng cáo hình ảnh chuẩn, băng chuyền và video không? Họ đang kết hợp hình ảnh có sẵn hay thiết kế hình ảnh tùy chỉnh?

Chúng có bao gồm văn bản trên hình ảnh không? Nếu vậy, loại bản sao nào được xử lý thành hình ảnh?

Quảng cáo này của Nikon cung cấp một ví dụ hoàn hảo về việc kết hợp lời chứng thực ngắn gọn vào hình ảnh.

Quảng cáo Facebook chứng thực

Quảng cáo Facebook chứng thực

Hãy quan sát xem hình ảnh có bao gồm CTA hay không, thông qua bản sao hoặc “nút” là một phần của đồ họa.

Ngoài ra, hãy lưu ý nếu có nhiều biến thể với cùng một bản sao nhưng hình ảnh khác nhau, tạo cơ hội cho chiến lược thử nghiệm sáng tạo.

Bạn cũng có thể xem liệu hình ảnh có được thiết kế bằng cách sử dụng bảng màu và phong cách nghệ thuật tương tự hay không, chẳng hạn như các quảng cáo liên quan đến nấu ăn này từ Mashable / Walmart.

Quảng cáo Walmart

Quảng cáo Walmart

Sau khi xem qua hình ảnh, hãy ghi lại bất kỳ ý tưởng nào cho hình ảnh khác biệt về mặt phong cách với những gì bạn hiện đang sử dụng.

Ví dụ: nếu khách hàng của bạn chủ yếu sử dụng hình ảnh có sẵn trong khi đối thủ cạnh tranh đang sử dụng hình ảnh tùy chỉnh, bạn có thể chỉ ra rằng việc nỗ lực phát triển đồ họa tùy chỉnh sẽ giúp quảng cáo nổi bật hơn.

Tìm bản sao Takeaways

Hãy chú ý đến việc sao chép trong các quảng cáo để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang định vị mình như thế nào.

Họ đang viết với một giọng điệu trang trọng hay thông tục?

Họ đang sử dụng bản sao dạng ngắn hay dạng dài?

Họ dường như đang thử nghiệm các biến thể tương tự của bản sao?

Ví dụ: các quảng cáo từ Amazon (bên dưới) có hai cách tiếp cận khác nhau để nâng cao nhận thức về các phương tiện giao hàng điện mới của họ.

Biến thể một bản sao tập trung nhiều hơn vào sự hấp dẫn về mặt cảm xúc với thẻ bắt đầu bằng #DeliveringSmiles, trong khi biến thể còn lại tập trung vào việc gây ấn tượng với người đọc bằng những con số cứng (100.000 vào năm 2030).

Quảng cáo xe trên Amazon

Quảng cáo xe trên Amazon

Họ có bao gồm biểu tượng cảm xúc trong bản sao không?

Tùy thuộc vào giai điệu bạn muốn, việc sử dụng nhất quán các biểu tượng cảm xúc có thể giúp xây dựng liên kết thương hiệu với một số biểu tượng cảm xúc nhất định, cũng như thu hút sự chú ý đến quảng cáo.

Ví dụ, hãy xem cách Smashburger kết hợp bánh mì kẹp thịt và biểu tượng cảm xúc chiên.

Quảng cáo Smashburger

Quảng cáo Smashburger

Theo dõi các quảng cáo bằng các ngôn ngữ khác nhau để xem liệu một thương hiệu có đang nỗ lực điều chỉnh hoạt động tiếp thị cho phù hợp với những người nói tiếng mẹ đẻ khác nhau hay không. Điều này có thể cho thấy nhắm mục tiêu đến nhiều quốc gia, cũng như tiếp thị song ngữ trong cùng một quốc gia.

Hãy nghĩ xem bản sao bạn thấy khác với bản sao khách hàng của bạn đang sử dụng như thế nào.

Mặc dù kết quả cuối cùng của nghiên cứu đối thủ cạnh tranh không nhất thiết phải chỉ sao chép những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, nhưng bạn có thể xác định các điểm lợi ích mà đối thủ cạnh tranh đang nêu bật mà bạn không phải như vậy.

Bạn cũng có thể tìm thấy những khu vực mà bạn có thể định vị sản phẩm của mình tốt hơn những gì đối thủ cạnh tranh đang quảng cáo.

Ví dụ: gần đây tôi đã gắn cờ rằng đối thủ cạnh tranh lớn của khách hàng đang quảng cáo bản dùng thử 15 ngày, trong khi khách hàng của tôi đề nghị dùng thử 30 ngày.

Bằng cách làm nổi bật thời gian dùng thử trong quảng cáo và trang đích, ưu đãi của họ có thể hấp dẫn hơn so với thời gian dùng thử ngắn hơn của đối thủ cạnh tranh.

Gắn cờ Bán hàng & Phiếu mua hàng

Khi xem qua quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể thấy tần suất họ bán hàng và những ưu đãi cụ thể nào họ đang quảng cáo.

Bằng cách sử dụng bộ chọn ngày, bạn cũng có thể chọn khung thời gian xung quanh thời gian giảm giá phổ biến (chẳng hạn như Thứ Sáu Đen) để xem những chương trình khuyến mại nào đã được chạy.

Theo dõi những gì các thương hiệu đối thủ cạnh tranh đang sử dụng cung cấp:

  • Phần trăm chiết khấu (“Tiết kiệm 10%”).
  • Giảm giá số đô la (“giảm giá 100 đô la”).
  • Giảm giá dành riêng cho người mua lần đầu hoặc người mua quay lại.
  • Mã ưu đãi (“Nhập SAVE50 trên trang web của chúng tôi để được giảm giá $ 50 khi mua hàng của bạn”).

Nhắm mục tiêu theo Suy luận

Mặc dù bạn không thể xem chi tiết cụ thể về nhắm mục tiêu quảng cáo ngoài thông tin nhân khẩu học cơ bản có sẵn cho các danh mục đặc biệt, nhưng bạn có thể đưa ra phỏng đoán có học thức từ thông báo.

Ví dụ: bạn có thể thấy một quảng cáo khuyến khích người mua hàng “Hoàn tất việc mua hàng của bạn trên trang web của chúng tôi”. Thông điệp này ngụ ý rằng thương hiệu có thể đang nhắm mục tiêu đến những người bỏ giỏ hàng.

Bạn cũng có thể thấy thông báo được điều chỉnh cho phù hợp với các vị trí cụ thể.

Ví dụ: một quảng cáo có thể nói “Ưu đãi dành riêng cho cư dân New York”, ngụ ý rằng nhắm mục tiêu theo địa lý New York dành cho quảng cáo.

Khi xem xét các quảng cáo có lưu ý đến tính năng nhắm mục tiêu, bạn có thể biết được đối thủ cạnh tranh của bạn đã phân chia hoạt động tiếp thị của họ giữa các khu vực khác nhau một cách chi tiết như thế nào.

Bắt đầu kiểm tra Thư viện Quảng cáo Facebook!

Trung An Corp hy vọng rằng, bài viết này đã giúp khơi dậy sự thèm muốn của bạn đối với các khả năng có sẵn trong Thư viện Quảng cáo Facebook.

Hãy dành một chút thời gian để truy cập Thư viện và tìm kiếm các trang của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn sẽ ngay lập tức có thể xem những quảng cáo nào gần đây chúng đã chạy.

Bắt đầu xem xét bản sao và sáng tạo để tìm ý tưởng nhằm cải thiện quảng cáo của chính bạn và định vị thương hiệu của bạn trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh!

Đánh giá post