Phân tích dữ liệu và báo cáo ngày càng trở thành kỹ năng quan trọng đối với các nhà tiếp thị truyền thông xã hội.

Trên thực tế, các nhà tiếp thị xã hội ở vị trí tuyển dụng nói rằng khả năng báo cáo là kỹ năng số một mà họ tìm kiếm ở các ứng viên, theo Sprout Social Index ™, Edition XVI: Trên & Ngoài.

Tại sao? Dữ liệu xã hội có khả năng mở khóa thông tin chi tiết chính về đối tượng mục tiêu của bạn, hỗ trợ các mục tiêu cấp cao nhất và xác thực rằng chiến lược của bạn đang hoạt động.

Khi các nhà lãnh đạo tiếp thị ngày càng nhận ra tiềm năng này, họ ngày càng chú trọng đến tầm quan trọng của việc các nhà tiếp thị hiểu và chia sẻ dữ liệu của họ. May mắn thay, những người thực hành truyền thông xã hội không cần phải học chuyên sâu về toán học hoặc khoa học dữ liệu để tạo ra các báo cáo mạnh mẽ, nhiều thông tin và hấp dẫn trực quan. Phân tích đặc biệt của Sprout là cách toàn diện nhất để phân tích hiệu suất của các nỗ lực xã hội hữu cơ và được trả tiền của bạn.

Nếu bạn chưa thử các tùy chọn báo cáo trên mạng xã hội , hãy bắt đầu dùng thử miễn phí 30 ngày để có trải nghiệm thực tế.

Bắt đầu bản dùng thử miễn phí của bạn

Phân tích đặc biệt có thể được thêm vào bất kỳ gói Sprout nào và ngoài nhiều tùy chọn báo cáo có sẵn, nó bao gồm quyền truy cập vào Trình tạo báo cáo nâng cao. Công cụ này cho phép bạn nhanh chóng tạo các báo cáo tùy chỉnh của riêng mình phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể và theo dõi dữ liệu xã hội có giá trị nhất của bạn. Với khả năng tùy chỉnh và sắp xếp lại các tiện ích con sử dụng dữ liệu đã có sẵn trong Sprout, các nhà tiếp thị có thể sắp xếp báo cáo của họ để kể bất kỳ câu chuyện nào họ muốn.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, bài viết này sẽ nêu bật một số tùy chọn báo cáo tùy chỉnh phổ biến nhất trong Sprout, cách sử dụng chúng và lý do tại sao khách hàng của chúng tôi yêu thích chúng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hiệu suất của Facebook, bạn đang ở trong một công ty tốt

Với gần 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này, Facebook tiếp tục là nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất cho cả người tiêu dùng và nhà tiếp thị. Xu hướng đó dường như sẽ không sớm dừng lại. Trong năm 2020 Sprout Social Index ™, chúng tôi nhận thấy rằng 74% nhà tiếp thị xã hội và 68% người tiêu dùng cho biết họ có kế hoạch sử dụng Facebook nhiều hơn trong năm tới.

Sự phổ biến đó được chuyển thành các báo cáo tùy chỉnh của khách hàng Sprout. Hơn 50% tất cả các báo cáo tùy chỉnh bao gồm năm phần trong Hồ sơ Facebook: Tin nhắn hàng đầu, Mức độ tương tác, Tóm tắt hồ sơ, Đối tượng và Số lần hiển thị.

Mặc dù người dùng cũng có thể tìm thấy các phần này trong Báo cáo trang Facebook mặc định, nhưng việc tùy chỉnh sẽ giúp thu hẹp dữ liệu quan trọng nhất. Khách hàng của Sprout có thể xây dựng một báo cáo từ đầu hoặc chỉ cần sao chép và chỉnh sửa để loại bỏ bất kỳ tiện ích con không mong muốn nào.

Xem thêm Ảnh trên Instagram trông không sắc nét? Hãy thử những mẹo này

Nếu bạn muốn đánh giá nội dung hoạt động tốt nhất của mình, hãy sử dụng tiện ích Bài đăng hàng đầu

Mọi nhà tiếp thị xã hội đều muốn biết nội dung nào phù hợp nhất với khán giả của họ và khách hàng của Sprout cũng không khác. Các tiện ích Bài đăng hàng đầu cho Facebook, Instagram và Twitter được hơn 50% khách hàng của trình tạo báo cáo sử dụng trong các báo cáo tùy chỉnh.

Đối với mỗi cấu hình, báo cáo mặc định bao gồm một phần chứa phân tích kiểu bưu thiếp của các Bài đăng Hàng đầu. Ngoài ra, trong Báo cáo hiệu suất bài đăng trên nhiều kênh, người dùng có thể thấy bảng số liệu cho mỗi bài đăng được xuất bản trong kỳ báo cáo. Nhưng thay vì nhảy qua lại giữa từng tiểu sử, khách hàng xây dựng báo cáo tùy chỉnh của riêng họ có thể xem tất cả nội dung hoạt động hàng đầu của họ ở một nơi.

Các bài đăng hàng đầu thường được đo lường bằng số liệu tương tác, nhưng với Analytics đặc biệt, bạn có thể chọn số liệu nào cho biết hiệu suất thành công. Nếu bạn tò mò về các chỉ số bài đăng bổ sung như số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận trung bình, lượt xem video và hơn thế nữa, mỗi tiện ích con này cung cấp cho bạn tùy chọn “Xem Báo cáo Hiệu suất Bài đăng” chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Nếu bạn muốn so sánh nội dung trả phí với nội dung sở hữu, thì cũng có các tiện ích cho điều đó

Khi bạn bỏ tiền vào nội dung hoặc chiến dịch, điều quan trọng là phải theo dõi lợi tức đầu tư của bạn. Các tùy chọn báo cáo trả phí của Sprout cho phép bạn dễ dàng đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch xã hội trả phí được thực hiện thông qua Facebook, Instagram, LinkedIn và Twitter.

Không phải mọi chiến dịch đều có cùng mục tiêu, nhưng người dùng Sprout có thể thu hẹp các KPI cụ thể bằng chế độ xem dạng bảng và tìm chiến dịch hàng đầu của họ theo lượt xem video, lượt chuyển đổi, số lần hiển thị, mức độ tương tác và hơn thế nữa.

Trình tạo báo cáo Analytics đặc biệt mở khóa khả năng so sánh và đối chiếu giữa nội dung không phải trả tiền và nội dung trả phí. Trong số những khách hàng sử dụng Trình tạo báo cáo để phân tích mạng xã hội có trả phí, 95% bao gồm các phần báo cáo có trả tiền và được sở hữu để người dùng có cơ hội xem hiệu suất song song với nhau.

Xem thêm Cách bật Chế độ hạn chế trên Instagram

Nếu dữ liệu của bạn cần ngữ cảnh, hãy sử dụng các tiện ích con văn bản để cung cấp cho các báo cáo của bạn một tường thuật

Một điều chúng tôi biết chắc chắn là dữ liệu xã hội nói lên rất nhiều điều về khán giả, nội dung của bạn, thương hiệu của bạn và hơn thế nữa. Tuy nhiên, đối với một số nhóm xã hội, dữ liệu vẫn nằm trong mạng xã hội, đây là cơ hội bị bỏ lỡ cho phần còn lại của công việc kinh doanh của họ.

Theo Sprout Social Index ™, 43% các nhà tiếp thị xã hội muốn tăng ảnh hưởng của họ trong nội bộ, đặc biệt là giữa các đội bán hàng. Nếu bạn dịch dữ liệu thô, hãy kết nối nó với các chỉ số kinh doanh hàng đầu và kể một câu chuyện để mọi người hiểu được tác động, các nhà lãnh đạo của bạn sẽ chú ý. Khi bạn xây dựng các báo cáo tùy chỉnh của mình, hãy tận dụng tiện ích Nội dung văn bản để cung cấp thêm ngữ cảnh, định hình câu chuyện của bạn và thu hút sự chú ý đến dữ liệu sẽ thổi bay các nhà lãnh đạo của bạn.

Nếu bạn không có hệ thống báo cáo, nơi bạn có thể hướng dẫn mọi người xem qua từng phần báo cáo của mình hoặc bạn gửi báo cáo qua email, các chú thích có thể bắt mắt và giao tiếp hiệu quả mà các nhóm dữ liệu chính bên ngoài mạng xã hội muốn biết .

Bạn nắm quyền kiểm soát: Làm cho báo cáo phù hợp với bạn

Không có cách nào để tạo một báo cáo hoàn hảo. Nếu thực sự muốn, bạn có thể thêm tối đa 100 tiện ích con cho mỗi báo cáo, nhưng mức trung bình cho khách hàng của chúng tôi rơi vào khoảng từ năm đến 10 tiện ích con trong mỗi báo cáo tùy chỉnh, với sáu tiện ích con là phổ biến nhất. Đó là tất cả về việc tìm kiếm những gì phù hợp với bạn.

Mặc dù hầu hết khách hàng của Sprout sẽ để nguyên các tiện ích con sau khi họ được kéo vào báo cáo, nhưng một số lại thích ẩn biểu đồ và chú thích. Điều này có thể giúp người dùng tạo chế độ xem thẻ điểm, tập trung vào dữ liệu hơn cho nội dung của họ. Đối với những người khác, hình ảnh trực quan có thể chứng minh hiệu quả hơn trong việc hiển thị, thay vì cho biết nội dung hoạt động như thế nào.

Nếu bắt đầu từ đầu có vẻ đáng sợ hoặc bạn thực sự yêu thích bất kỳ báo cáo mặc định nào nhưng muốn tùy chỉnh chúng một chút, chỉ cần sao chép báo cáo bạn muốn bắt đầu và chỉnh sửa nó. Tùy chọn này cho phép bạn tăng tính linh hoạt và khả năng kiểm soát để mang lại những thông tin chi tiết quan trọng nhất.

Bất kể chỉ số, nền tảng hoặc biểu đồ nào quan trọng đối với thương hiệu của bạn, có một cách để xây dựng một báo cáo phù hợp với nhu cầu của bạn. Khách hàng của Sprout đã sử dụng Trình tạo báo cáo để tạo hơn 11.000 báo cáo và tiếp tục tăng. Bắt đầu xây dựng của bạn ngay hôm nay!

Trung An Corp chúc bạn sử dụng các tùy chọn báo cáo tùy chỉnh phổ biến nhất của Sprout thành công nhé!

 

Đánh giá post