Theo một bài báo được xuất bản bởi Hubspot, 87% người tiêu dùng đã nói rằng họ muốn xem thêm video từ các thương hiệu mà họ theo dõi vào năm 2019. Mọi người đã lên tiếng và khoa học ủng hộ tất cả. Con người là một nhóm trực quan và bộ não của chúng ta được thiết kế để phát hiện chuyển động.

Đây là lý do tại sao chúng tôi có xu hướng tìm nội dung video hấp dẫn và đáng nhớ hơn. Chúng ta cũng có thể lưu giữ nhiều thông tin hơn sau khi xem video so với việc đọc một bức tường văn bản khổng lồ.

Nếu bạn ghi nhớ tất cả những lợi ích này và các yếu tố đang diễn ra, bạn có thể sử dụng video để kích hoạt cảm xúc của khách hàng và tăng chuyển đổi. Trên thực tế, trong thời đại ngày nay, bạn không thể không phải đến.

edward bernaysÝ tưởng sử dụng các yếu tố kích hoạt cảm xúc bắt đầu với Edward Bernays.

Ông là người đầu tiên khám phá và áp dụng khái niệm hấp dẫn cảm xúc như một phương tiện ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của con người. Ông sử dụng các chiến thuật của mình để tuyên truyền, chiến dịch chính trị, và cuối cùng là quảng cáo và tiếp thị.

Từ đó, các nhà tiếp thị và quảng cáo học được rằng mọi người đưa ra quyết định mua hàng dựa trên sự phi lý trí; các yếu tố tình cảm. Sau đó, họ biện minh cho hành động của mình, với chính họ, sử dụng lý do và logic.

Với tất cả những điều đã nói, không có gì ngạc nhiên khi sử dụng video để kích hoạt cảm xúc của khách hàng là một chiến lược vững chắc.

Nhiều người đã đạt được từ loại nội dung này. Theo Syndacast, 52% chuyên gia tiếp thị trên khắp thế giới cho rằng nội dung video có ROI tốt nhất.

Vậy, chính xác thì bạn sử dụng video như thế nào để kích hoạt cảm xúc của khách hàng?

Chỉ đơn giản là nhận thức được ý tưởng này — rằng việc sử dụng video để kích hoạt cảm xúc của khách hàng là hiệu quả — là chưa đủ. Người tạo nội dung video, nhà tiếp thị, nhà quảng cáo, v.v. hiện phải tập trung vào thế nào họ thực sự có thể đan xen cảm xúc vào các chiến dịch của mình.

Sự thật là việc căn cứ vào thực tế chiến dịch của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, việc tạo nội dung video gợi lên những cảm xúc nhất định lại là một trò chơi bóng khác. Đọc tiếp nếu bạn muốn đạt được thành tích chạy về nhà.

Hiểu động cơ của khách hàng của bạn

Bước đầu tiên khi thực hiện bất kỳ hình thức tiếp thị nào là hiểu đối tượng của bạn; động cơ và sở thích của họ. Bạn phải tìm hiểu về loại kích hoạt cảm xúc mà đối tượng mục tiêu của bạn phản ứng tốt và loại nội dung nào tạo ra loại phản ứng bạn muốn.

Harley-Davidson đã xây dựng cho mình một lượng khách hàng trung thành đình đám. Công ty đã thành công trong việc định vị mình theo các động lực cảm xúc của đối tượng mục tiêu và đã thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với phương châm của họ: chúng tôi thực hiện ước mơ tự do cá nhân.

Sử dụng tâm lý học màu sắc

Màu sắc ảnh hưởng đến chúng ta ở mức độ ý thức và tiềm thức. Thật khó để xác định chính xác lý do tại sao một số màu sắc lại gợi lên những phản ứng nhất định nhưng cảm xúc của chúng ta về màu sắc gắn liền với kinh nghiệm và văn hóa trong quá khứ.

tâm lý màu sắc, video để kích hoạt cảm xúc của khách hàng

Tín dụng: Huffington Post

Màu sắc, giống như cảm xúc, nằm trên một quang phổ. Hiểu được các sắc thái gắn liền với mỗi màu sắc là chìa khóa để tạo video kích hoạt cảm xúc của khách hàng.

Xem thêm: Cách sử dụng hiệu quả quảng cáo video trên LinkedIn

Quảng cáo Trà xanh Shizuoka này gợi lên những ý tưởng như sức khỏe và sự hài hòa — những đặc điểm mà màu xanh lá cây nói chung liên quan đến.

Khai thác sức mạnh của âm thanh

Âm thanh có sức mạnh to lớn và có thể khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ ở người xem. Chúng có thể đưa người xem đến một điểm đặc biệt trong thời gian và tạo cảm giác hoài cổ.

Quảng cáo này của Volkswagen có khả năng thu hút sự chú ý ngay lập tức của bất kỳ ai Chiến tranh giữa các vì sao quạt. Đây là một ví dụ tuyệt vời về âm thanh được sử dụng tốt để gợi lên phản ứng cảm xúc.

Tín dụng: Volkswagen

Sử dụng các kỹ thuật kể chuyện

Pringle & Field đã lưu ý trong cuốn sách của họ rằng các chiến dịch cảm xúc hoạt động tốt hơn trên hầu hết các chỉ số, chẳng hạn như doanh thu, lợi nhuận, v.v.

Sử dụng các kỹ thuật kể chuyện khơi gợi phản ứng cảm xúc là một cách tuyệt vời để nổi bật giữa đám đông trong thời đại mà người tiêu dùng cảm thấy như họ đang chìm đắm trong những quảng cáo thiếu cảm hứng.

Quảng cáo ‘năm 1984’ của Apple cũng mang tính cách mạng như sản phẩm mà nó giới thiệu. Quảng cáo cho thấy một thời kỳ loạn lạc của Orwellian. Bầu không khí u ám trong đoạn phim quảng cáo tương phản với một phụ nữ trẻ đang phá vỡ câu chuyện.

Quảng cáo đã được đón nhận rất tốt và vẫn được sử dụng như một ví dụ về quảng cáo xuất sắc.

Để đọc thêm, hãy xem bài đăng này. Trong đó, chúng tôi nói về việc sử dụng 7 cốt truyện mà bạn có thể sử dụng để làm cho video của mình hấp dẫn hơn.

Sử dụng trải nghiệm để kích hoạt cảm xúc của khách hàng

Tất cả chúng ta đều đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt cuộc đời của mình. Chúng có thể là tiêu cực hoặc tích cực. Nếu bạn có thể nắm bắt trải nghiệm đó trong nội dung video của mình, bạn sẽ có thể kết nối với khán giả mục tiêu ở mức độ cảm xúc. Điều này cũng sẽ làm cho thương hiệu của bạn có vẻ dễ hiểu hơn.

Quảng cáo này sử dụng một khoảnh khắc đáng xấu hổ và cuốn theo nó.

Đọc thêm: 7 công cụ để tìm những người tuyệt vời có cùng sở thích

Sử dụng bằng chứng xã hội để tối ưu hóa chuyển đổi

Con người là một sinh vật xã hội và tất cả chúng ta đều cần có cảm giác thân thuộc. Tìm hiểu điều gì kích thích và truyền cảm hứng cho khán giả mục tiêu của bạn và tạo video cung cấp cho mọi người bằng chứng xã hội mà họ cần để họ cảm thấy gắn bó hơn với thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Sau một chuyến đi lướt sóng đầy cảm hứng đến Úc, Nick Woodman đã thành lập GoPro. Sáng tạo, đam mê, vui vẻ, mạo hiểm, v.v. là một vài đặc điểm đồng nghĩa với thương hiệu.

Đối tượng mục tiêu của công ty bao gồm những người đam mê thể thao mạo hiểm, những người trẻ tuổi, gia đình và những người thích mạo hiểm muốn chia sẻ kinh nghiệm của họ.

GoPro đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc triển khai bằng chứng xã hội trong các nỗ lực tiếp thị của mình và video này là một ví dụ tuyệt vời về ý tưởng này.

Để biết video này gây được tiếng vang lớn như thế nào với khán giả mục tiêu của GoPro, chỉ cần xem qua nhận xét mà ai đó đã để lại sau khi xem video.

video để kích hoạt bằng chứng xã hội-cảm xúc của khách hàng

Bạn nên sử dụng những cảm xúc nào?

Bạn có thể sử dụng nhiều loại cảm xúc để nhận được phản ứng mong muốn. Cho dù bạn muốn đi theo cảm xúc tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào mục tiêu cuối cùng của bạn.

Thực tế vẫn là tất cả các loại cảm xúc quyết định quyết định mua hàng của chúng ta.

Sung sướng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các video và quảng cáo liên quan đến niềm vui, sự tích cực, hài hước, v.v. rất hấp dẫn và có chất lượng có thể chia sẻ.

Buồn

Các video và quảng cáo giật gân cũng rất phổ biến và có thể cho phép công ty của bạn hình thành một kết nối cảm xúc mạnh mẽ với khán giả mục tiêu của bạn. Đôi khi, có vẻ kỳ quặc khi các công ty bảo hiểm tung ra những quảng cáo đau lòng khiến người xem rơi vào vũng nước của nỗi buồn.

Nhưng sự thật là những quảng cáo như thế này có thể giúp thay đổi vị trí thương hiệu của bạn theo hướng thuận lợi, đó là điều bạn muốn nếu đây là cách công chúng nhìn nhận về ngành của bạn…

nhận thức, chuyển động

Nỗi sợ

Sử dụng video để kích hoạt cảm xúc của khách hàng như sợ hãi hoặc đau khổ nghe có vẻ phản trực giác nhưng đôi khi, việc gợi lên cảm giác không thoải mái có thể để lại tác động mạnh mẽ và có thể khiến mọi người hành động… hoặc ít nhất là suy nghĩ về những vấn đề cấp bách. Các tổ chức môi trường, chẳng hạn như WWF, sử dụng các chiến thuật gây sợ hãi — như thế này — để truyền bá nhận thức.

Các PSA về việc lái xe khi say rượu và hút thuốc lá cũng có xu hướng gợi lên sự sợ hãi và khó chịu ở người xem. Sử dụng chiến lược này có thể gây tranh cãi và các thương hiệu muốn đi theo con đường này nên lưu ý đừng đi quá xa. Làm cho người xem cảm thấy hoàn toàn đau khổ về bản thân không nên là mục tiêu.

Tại sao sử dụng video để kích hoạt cảm xúc trong B2B?

chim cánh cụt kinh doanh - Motioncue

Tín dụng: Giphy

Khi nói đến B2B, bạn có thể nghĩ rằng việc tạo nội dung video phát theo cảm xúc sẽ chẳng có ích gì. Nhưng thực tế vẫn là tất cả các giao dịch mua là cá nhân.

Nếu bạn quản lý để thiết lập một kết nối tình cảm với một người nào đó từ công ty mà bạn kinh doanh, họ sẽ trở thành người ủng hộ thương hiệu của bạn. Đó là một cơ hội mà bạn có thể không muốn bỏ qua.

Nếu bạn muốn tạo video cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Trungancorp. Chúng tôi rất muốn giúp đỡ.

Điểm mấu chốt

Vượt ra ngoài mối quan hệ giao dịch đơn giản với người tiêu dùng của bạn. Thiết lập kết nối cảm xúc với khán giả của bạn và xây dựng mối quan hệ.

Lập chiến lược về cách tạo video để khơi dậy cảm xúc của khách hàng và cho phép người xem hình thành mối liên kết có ý nghĩa với thương hiệu của bạn. Cách tiếp cận này sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài và giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Maya Angelou quote-motioncue

Đánh giá post