Khi nói đến mạng xã hội, LinkedIn là một con ngựa ô. Và bởi vì nền tảng này phục vụ một mục đích rất cụ thể, nên quảng cáo video trên Linkedin rất lý tưởng để kết nối với các thương hiệu và nhà lãnh đạo ngành khác.

Nếu so sánh LinkedIn với Facebook, bạn sẽ lưu ý rằng số lượng người dùng không ấn tượng bằng. Nhưng mạng lưới chuyên nghiệp có lợi thế hơn đối thủ của nó nhờ vào thực tế là các thành viên của nó duyệt qua nền tảng với mục đích chính xác hơn.

Vì vậy, thay vì cuộn một cách thụ động, mọi người trên LinkedIn đầu tư thời gian trên nền tảng và đang tích cực tìm kiếm nội dung truyền cảm hứng, giáo dục và cho phép họ trở nên tuyệt vời trong những gì họ làm.

Theo báo cáo của DemandWave về tiếp thị kỹ thuật số B2B, LinkedIn đứng đầu là mạng xã hội số một để tạo ra khách hàng tiềm năng.

NewsCred Insights đã xuất bản một nghiên cứu lưu ý rằng CPN thông qua các bản cập nhật được LinkedIn tài trợ đã thấp hơn 75% so với CPN từ Google AdWords.

Ngoài ra, khoảng 60–65% khách hàng tiềm năng được tạo thông qua LinkedIn có chất lượng trung bình đến cao, trong khi AdWords chỉ thu hút 20–30% khách hàng tiềm năng chất lượng trung bình đến cao.

“Tôi nghĩ các mục yêu thích cho khách hàng tiềm năng chất lượng là trang web, cuộc gọi đến và mạng xã hội có trả phí, các bản cập nhật được tài trợ cụ thể trên LinkedIn…” – Michael Greeves

Các loại video trên LinkedIn

Video trên LinkedIn có thể được phân loại thành 4 loại: video nhúng, video gốc LinkedIn, quảng cáo video LinkedIn và video trực tiếp.

Cùng Trungancorp xem xét từng thứ ngắn gọn bên dưới.

Video được nhúng

Nhiều thương hiệu và người dùng tải video lên nền tảng lưu trữ video, chẳng hạn như YouTube và Vimeo, sau đó chia sẻ liên kết trên LinkedIn. Về cơ bản đây là video nhúng.

Video gốc LinkedIn

Mặc dù video nhúng vẫn ổn, nhưng video gốc có xu hướng hoạt động tốt hơn vì thuật toán ưu tiên nó. Video gốc có xu hướng thúc đẩy mức độ tương tác trong nguồn cấp dữ liệu và có phạm vi tiếp cận lớn hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm về lý do tại sao video gốc trên LinkedIn lại rất hữu ích cho các doanh nghiệp.

Video trực tiếp

Tính năng này không tự động khả dụng cho tất cả mọi người và bạn phải đăng ký để có thể phát trực tiếp. Hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách bắt đầu phát trực tiếp trên LinkedIn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Quảng cáo video trên LinkedIn

Bởi vì chúng tôi đang tập trung vào quảng cáo video trên LinkedIn trong bài đăng này, đây là nơi chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn. Quảng cáo video trên LinkedIn là quảng cáo video được tài trợ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của LinkedIn.

Khi nói đến quảng cáo video trên LinkedIn, bạn có thể tài trợ cho các video bạn đã tải lên trang của mình hoặc tải lên các video mới.

Nói chung, nội dung video có xu hướng tốt hơn nhiều so với quảng cáo tĩnh. Điều này cũng đúng với Facebook. Trong bài đăng này, chúng tôi nêu bật chính xác lý do tại sao lại như vậy.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, LinkedIn rất tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu, đăng ký sự kiện và lãnh đạo tư tưởng.

Ngoài ra, quảng cáo video trên nền tảng có thể chứng minh là có lợi ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua. Điều này có thể thực hiện được vì bạn có thể tiếp cận đối tượng bằng các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Quảng cáo video trên LinkedIn có thể dài tối đa 30 phút. Dài hơn 10 phút bạn nhận được cho các video gốc trên LinkedIn.

Bạn có thể thiết lập chiến dịch quảng cáo video mới thông qua Trình quản lý chiến dịch của LinkedIn nếu bạn có quyền đăng Nội dung được tài trợ trực tiếp hoặc là quản trị viên trang và có trạng thái Người xem trở lên.

Để thiết lập quảng cáo video trên LinkedIn một cách hiệu quả, bạn sẽ thấy những thông tin sau hữu ích.

Xem thêm: 7 công cụ để tìm những người tuyệt vời có cùng sở thích

Xác định mục tiêu của quảng cáo video LinkedIn của bạn dựa trên hành trình của người mua

Trước hết, bạn sẽ cần tìm hiểu xem bạn muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình ở giai đoạn nào trong hành trình của người mua (Nhận thức. Cân nhắc. Quyết định. Trung thành).

Khi bạn nhận ra điều đó, bạn sẽ có thể tạo quảng cáo video LinkedIn phù hợp với hóa đơn. Bạn cũng có thể đo lường tỷ lệ thành công của chiến dịch và điều chỉnh nó để có kết quả tốt hơn trong tương lai.

Các công ty đang tìm kiếm thành công thông qua Nội dung được Tài trợ trên LinkedIn đang trộn lẫn nó. Bạn cũng có thể trở nên tốt hơn bằng trực giác với một chút thử và sai.

Một lời khuyên ở đây rất quan trọng: bạn không được chỉ nói về thương hiệu của bạn tuyệt vời như thế nào; thay vào đó, hãy tập trung vào việc giúp đỡ khán giả của bạn. Chuyển tư duy “luôn đóng cửa” thành “luôn giúp đỡ”.

Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn lấy được lòng tin của khán giả.

Thu hút và duy trì sự chú ý của khán giả

10 giây đầu tiên của quảng cáo video LinkedIn của bạn cần có loại thông tin phù hợp để khiến khán giả bị hấp dẫn và bị thu hút.

Sau mốc 10 giây, độ chú ý bắt đầu giảm xuống. Sử dụng hình ảnh, đồ họa và kỹ thuật kể chuyện hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả.

Trong bài đăng này, chúng tôi nói về 7 cốt truyện mà nhà quảng cáo có thể tận dụng cùng với một số mẹo để tăng mức độ tương tác của người dùng với nội dung video.

Đánh giá cao âm thanh của sự im lặng

Thông thường, mọi người có xu hướng xem video trên LinkedIn khi tắt âm thanh. Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn tạo quảng cáo video trên LinkedIn. Thêm chú thích và văn bản để thông điệp chính của video vẫn rõ ràng.

Xem xét độ dài của quảng cáo video LinkedIn của bạn

Bạn có thể đăng quảng cáo video trên LinkedIn dài từ 3 giây đến 30 phút. Theo trang mạng xã hội, quảng cáo video dưới 15 giây có xu hướng hoạt động tốt nhất.

Nếu bạn muốn kể một câu chuyện thương hiệu chi tiết hơn hoặc mô tả các sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp hơn, hãy thử nghiệm với các video dài hơn. Bạn cũng có thể thử chạy thử nghiệm phân tách để xem độ dài video nào phù hợp nhất với bạn.

Định dạng và thông số kỹ thuật

Để xem tất cả các thông số kỹ thuật video mới nhất trên LinkedIn, hãy nhấp vào đây.

Cách tạo quảng cáo video LinkedIn

Với chiến lược đã đặt, giờ đây bạn có thể thiết lập chiến dịch quảng cáo video của mình thông qua Trình quản lý chiến dịch LinkedIn.

Hãy làm theo các bước dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện.

1. Tạo chiến dịch quảng cáo video

 • Đăng nhập vào Campaign Manager.
 • Nhấp vào tên tài khoản và tên nhóm chiến dịch chính xác. (nếu bạn không có tài khoản hoặc tên nhóm chiến dịch, hãy nhấp vào Tạo tài khoản và sau đó Tạo nhóm chiến dịch.)

2. Chọn mục tiêu quảng cáo của bạn

Đây là các tùy chọn của bạn cho các mục tiêu quảng cáo,:

Nhấp vào chúng để hiểu từng mục tiêu và chọn mục tiêu phù hợp nhất với mục tiêu chính của bạn.

3. Chọn đối tượng mục tiêu của bạn và chọn Quảng cáo video từ phần định dạng

4. Đặt ngân sách, lên lịch và sau đó đặt giá thầu

 • Hoàn thành Ngân sách & Lịch biểuĐặt giá thầu (nhiều hơn về giá thầu bên dưới)
 • Nhấp chuột Kế tiếp Cứu.

5. Đánh giá và khởi chạy

 • Xem qua mọi thứ bạn đã nhập. Bạn có thể click vào Trước ở cuối trang nếu bạn muốn xem lại hoặc chỉnh sửa lại các phần nhất định trong chiến dịch của mình.
 • Nếu bạn hài lòng, hãy nhấn Khởi chạy chiến dịch.
 • Chiến dịch của bạn sẽ bắt đầu chạy ngay sau khi được chấp thuận.

Giá thầu là gì và bạn nên chọn cái nào?

Đặt giá thầu trên LinkedIn hoạt động như một đấu giá thứ hai. Điều này áp dụng cho tất cả các sản phẩm quảng cáo của LinkedIn.

Trong một cuộc đấu giá theo giá thứ hai, người chiến thắng (người trả giá cao nhất) chỉ phải trả số tiền tối thiểu cần thiết để đánh bại người trả giá cao thứ hai.

Những điều trên đúng bất kể giá thầu của bạn cao bao nhiêu. LinkedIn chọn người chiến thắng trong cuộc đấu giá dựa trên hai số liệu: giá thầu và điểm mức độ phù hợp trước đó của người đặt giá thầu (CTR, nhận xét, phản hồi của thành viên, lượt thích, lượt chia sẻ).

Xem thêm: YouTube có nhiều cách hơn để xây dựng sự cường điệu cho một video mới

Phương thức đấu thầu

Tùy thuộc vào mục tiêu của mình, bạn có thể chọn một trong các phương pháp giá thầu sau:

 1. Giá mỗi nhấp chuột (CPC) —để tạo khách hàng tiềm năng
 2. Cost Per Mile (CPM) —để tăng nhận thức về thương hiệu và nhận được nhiều lượt truy cập trang web hơn

Bạn có phải là người học bằng hình ảnh nhiều hơn không? Sau đó, xem điều này về đấu thầu.

Những điều quan trọng cần nhớ nếu bạn muốn giành chiến thắng trong Phiên đấu giá LinkedIn:

 1. Bắt đầu chào giá cạnh tranh
 2. Tập trung vào việc đạt được CTR cao
 3. Đảm bảo bạn sản xuất nội dung video hấp dẫn

Phân tích hiệu suất của chiến dịch quảng cáo video của bạn

Khi bạn đã chạy thành công chiến dịch của mình, bạn có thể phân tích chiến dịch, học hỏi từ chiến dịch và điều chỉnh mọi thứ khi bạn tiếp tục.

Các số liệu bạn có thể xem sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và định dạng quảng cáo bạn đã chọn khi thiết lập chiến dịch.

Các chỉ số quảng cáo video cần phân tích

 • Lượt phát: Số lần một video bắt đầu phát
 • Lượt xem: Video phải có 50% trên màn hình và phải phát từ 2 giây trở lên hoặc người đó phải nhấp vào CTA để có ‘lượt xem’ để đăng ký.
 • Tỷ lệ xem: lượt xem nhân với 100
 • eCPV: Giá mỗi lần xem ước tính.
 • Lượt xem ở mức 25%, 50% hoặc 75% Cho biết thời lượng video của bạn đã được xem và thời điểm người xem bỏ qua.
 • Số lần hoàn thành: Cho biết số lần video của bạn đã được xem lên đến 97-100% thời lượng.
 • Tỷ lệ hoàn thành: Tỷ lệ phần trăm bằng với số lần hoàn thành chia cho số lượt xem.
 • Số lần phát toàn màn hình: Cho biết số lần video của bạn đã được xem ở chế độ toàn màn hình.

Ví dụ về quảng cáo video LinkedIn

Philips – Chăm sóc liền mạch

Quảng cáo dài 28 giây của Philips nêu bật cách thiết bị y tế của họ giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán tốt hơn và từ đó cải thiện cuộc sống của những đứa trẻ nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Phoenix.

Nói về việc đi sâu vào cốt lõi của điều gì đó. khẩu hiệu của công ty ‘Đổi mới và Bạn’ cho thấy cách mọi người có thể sử dụng công nghệ của công ty để tiến tới một thế giới mới đầy dũng cảm.

quảng cáo video được liên kết

Nếu bạn muốn một quảng cáo video dành cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Trungancorp. Chúng tôi rất muốn được phục vụ.

GE – Dustin Sharber: Kỹ sư nghiên cứu

Vị trí của GE thực hiện một số điều tuyệt vời:

 1. Nó cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và động lực của một kỹ sư GE đầy nhiệt huyết.
 2. Bạn có thể thấy văn hóa hợp tác và đổi mới tại công ty.
 3. Cho bạn thấy việc theo đuổi đam mê và sở thích của bạn có thể tuyệt vời như thế nào.

Bạn sẽ nhận thấy cách quảng cáo thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc nhân đạo hóa một tập đoàn lớn bằng cách tập trung vào một cá nhân và câu chuyện của anh ta.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào một công ty có thể tạo ra tác động trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách sử dụng sức mạnh của nghệ thuật kể chuyện, bạn vừa tìm thấy một ví dụ tuyệt vời.

quảng cáo video được liên kết

Cisco – Mạng lưới. Trực giác.

Peter Dinklage chắc chắn biết cách tạo ấn tượng. Đoạn phim ngắn 44 giây của Cisco giống như phần mở đầu cho một bộ phim sử thi. Sự rung cảm ở đó, và bạn biết điều đó.

Thông điệp mà Cisco muốn đưa ra rất rõ ràng và được truyền tải một cách cô đọng: một mạng lấy tất cả thông tin có sẵn và sử dụng nó để tự củng cố chống lại các mối đe dọa.

quảng cáo video được liên kết

Vodafone Sẵn sàng cho Doanh nghiệp

Khi bạn chơi, bạn sẽ theo dõi một doanh nhân nối tiếp trẻ tuổi, Ben Towers và khám phá cách Vodafone đã giúp anh ta trong cuộc hành trình đáng kinh ngạc của mình. Đó là một đoạn phim quảng cáo ngắn và ngọt ngào và kết thúc chỉ trong 35 giây.

Video giúp định vị công ty viễn thông như một động lực thúc đẩy các cá nhân còn non trẻ có đầu óc kinh doanh và cách họ có thể tăng tốc hoặc cải thiện nỗ lực của mình bằng cách áp dụng công nghệ mà công ty cung cấp.

Vodafone cũng muốn làm sáng tỏ sự đa dạng thế hệ và thu hút bạn bằng chú thích hấp dẫn này: “Khám phá bí mật của sự đa dạng thế hệ từ ông trùm kinh doanh, Ben Towers”

quảng cáo video được liên kết

Các phương pháp hay nhất cho quảng cáo video LinkedIn

 1. Nội dung video của bạn phải rõ ràng. Đặt dòng tiêu đề và văn bản mô tả quảng cáo nhưng ngắn gọn để đối tượng mục tiêu của bạn có thể nắm bắt thông điệp một cách nhanh chóng.
 2. Thiết lập CTA của bạn một cách rõ ràng để người xem biết chính xác phải làm gì tiếp theo.
 3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn một cách cẩn thận và đảm bảo lựa chọn của bạn không quá hẹp.

Đối với các công ty và thương hiệu muốn đầu tư vào tiếp thị B2B, quảng cáo video trên LinkedIn có thể cực kỳ có lợi vì chúng cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận đối tượng chuyên nghiệp một cách hấp dẫn.

Tận dụng Nội dung được Tài trợ và quảng cáo video trên LinkedIn, bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào blog của mình; quảng bá thương hiệu của bạn; nhận được nhiều tương tác hơn và tăng ROI.

Đánh giá post