Cách tải và cách sử dụng nhạc miễn phí bản quyền là một chủ đề rất lớn (mà chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn trong tương lai) nhưng đối với bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào tài nguyên mà chính YouTube cung cấp cho người sáng tạo. Điều đó có gì tuyệt vời?

Âm nhạc miễn phí bản quyền (miễn phí bản quyền của AKA) có nghĩa là không có cá nhân hoặc pháp nhân nào khác sở hữu quyền đối với sáng tác âm nhạc đó và do đó, không phải trả hoặc phải trả tiền bản quyền.

Vì vậy, người sáng tạo trên YouTube có thể sử dụng nó cho nội dung của họ mà không sợ bị cảnh cáo bản quyền hoặc yêu cầu gỡ xuống. Không cái nào bạn muốn. Vì vậy, hãy xem qua hướng dẫn nhanh của chúng tôi về Thư viện âm thanh miễn phí bản quyền của YouTube để giúp bạn thêm phần lấp lánh vào nội dung của mình.

Cách truy cập nhạc miễn phí bản quyền từ Thư viện âm thanh của YouTube

  1. Từ màn hình YouTube dành cho máy tính để bàn bất kỳ, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào YouTube Studio.
  2. Trên menu bên trái, bạn sẽ tìm thấy liên kết đến Thư viện âm thanh mà bạn có thể truy cập

Nếu bạn muốn nghe mẫu của một bản nhạc, chỉ cần nhấp vào nút phát để bạn có thể nghe và quyết định xem bản nhạc đó có phù hợp với mình không. Khi bạn tìm thấy bài hát phù hợp với mình, chỉ cần nhấp vào nút tải xuống:

Nếu bạn muốn tìm kiếm một bản nhạc cụ thể, bạn có bốn cột có thể sắp xếp:

  • Theo dõi tiêu đề
  • Khoảng thời gian
  • Nghệ sĩ
  • Ngày thêm

‘Thể loại’ và ‘Tâm trạng’ không thể sắp xếp, nhưng chúng hoạt động như bộ lọc tự động. Ví dụ: nếu bạn di chuột qua ‘Tâm trạng’ và nhấp vào nút bộ lọc, Thư viện âm thanh giờ đây sẽ chỉ hiển thị cho bạn loại nhạc bạn muốn chọn.

Xem thêm Hướng dẫn Kích thước Hình ảnh Instagram cho năm 2022

Cách sử dụng Thư viện âm thanh của YouTube

Các điều khoản và điều kiện của việc sử dụng nhạc trực tiếp từ nguồn này khá đơn giản. Với tư cách là người sáng tạo, bạn được phép sử dụng bất kỳ bản nhạc nào trong số này và vẫn kiếm tiền từ video của mình mà không sợ bị khiếu nại về bản quyền. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không tự mình phân phối hoặc sử dụng nhạc trong bất kỳ nội dung bất hợp pháp nào.

Khi nói đến việc tìm và sử dụng 100% nhạc miễn phí bản quyền, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng Thư viện âm thanh của riêng YouTube. Bằng cách đó, mọi bản nhạc bạn sử dụng từ thư viện đều được đảm bảo 100% hoạt động trên các video YouTube của bạn mãi mãi. Xem hướng dẫn hữu ích của chúng tôi về nhạc miễn phí bản quyền từ YouTube tại đây:

Tất nhiên, có nhiều dịch vụ miễn phí bản quyền cung cấp cho bạn âm nhạc từ nền tảng YouTube. Tuy nhiên, giống như một lời cảnh báo, bạn tự chịu rủi ro khi sử dụng các dịch vụ đó.

Nói về mặt kỹ thuật, một nghệ sĩ có thể cung cấp âm nhạc miễn phí bản quyền của họ, nhưng sau đó họ sẽ thay đổi quyết định trong tương lai và không có gì ngăn cản họ từ đó xác nhận quyền sở hữu bản quyền đối với nội dung của bạn.

Vâng, đó là một việc thực sự lén lút và nó không phổ biến, nhưng khi bạn tải nhạc từ bên ngoài Thư viện âm thanh của YouTube, bạn chỉ đang mở mình trước mối nguy hiểm tiềm tàng đó.

Nhân tiện, bạn có nhận thấy liên kết đến Thư viện Audio Classic vẫn hoạt động (ít nhất là hiện tại) không?

Xem thêm Cách sử dụng tính năng trả lời trò chuyện trên Twitch để duy trì cuộc trò chuyện

Nếu bạn sử dụng bất kỳ âm thanh nào từ thư viện này, nó sẽ đi kèm với một cài đặt bổ sung – Ghi nhận tác giả.

Nếu bạn sử dụng một số bản nhạc trong phần này, bạn phải bao gồm văn bản ghi nhận tác giả cụ thể trong mô tả video của mình. Thư viện âm thanh Studio mới có cài đặt bộ lọc này, nhưng tôi chưa thấy bất kỳ bản nhạc nào yêu cầu ghi công.

Ngoài ra, hiệu ứng âm thanh vẫn chưa được triển khai trong studio mới. Vì vậy, bạn vẫn sẽ phải chuyển đến phần Classic Studio để truy cập chúng.

Muốn khai thác tối đa YouTube?

Nếu bạn muốn đưa kênh YouTube của mình lên một tầm cao mới và nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube, hãy nhiều bài viết mà Trung An Corp chia sẻ nhé!

Đánh giá post