Không gian xã hội trực tuyến Gather là một nền tảng xã hội độc đáo dành cho các cuộc gặp gỡ trong thế giới ảo. Bạn và bạn bè của bạn tạo hình đại diện và nhảy vào bản đồ 2D của quán cà phê, văn phòng hoặc bất kỳ không gian nào khác mà bạn muốn. Ở đó bạn có thể làm việc, trò chuyện hoặc thậm chí chơi trò chơi.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước đơn giản về cách tổ chức không gian và sự kiện trên Gather. Tìm hiểu những gì quy trình liên quan và các mẹo hữu ích để làm cho tất cả hoạt động cho nhu cầu xã hội của bạn.

1. Chọn và đặt tên cho một không gian mới

Khi bạn đã thiết lập tài khoản miễn phí hoặc trả phí của mình trên Gather, bạn sẽ đến trang tổng quan của mình với Tạo không gian mới ở góc dưới cùng bên trái. Nhấp vào nó và bạn nhận được một loạt các mẫu bản đồ để lựa chọn, tùy thuộc vào số lượng người mà tài khoản của bạn có thể chứa.

mạng xã hội Gather

Tuy nhiên, nếu một công viên lớn, hội trường hoặc trạm vũ trụ không phù hợp với hóa đơn, bạn có thể bắt đầu lại từ đầu với một bản đồ trống. Bạn có thể xây dựng không gian của riêng mình theo cách bạn muốn. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể tùy chỉnh các mẫu hiện có.

Sau khi chọn mẫu của mình, bạn cần đặt tên cho không gian, nêu lý do bạn muốn có nó và quyết định xem bạn có muốn bảo vệ nó bằng mật khẩu hay không. Cuối cùng, nhấp vào Tạo không gian.

Đọc thêm: Cách kiểm tra video YouTube nào tạo ra nhiều lượt xem nhất

2. Thiết lập hình đại diện, video và âm thanh của bạn

Bước tiếp theo yêu cầu bạn bật micrô và máy ảnh, cũng như chọn hình đại diện 2D của bạn. Đối với cái sau, hãy nhấp vào Chỉnh sửa nhân vật để mở một bảng, nơi bạn nhập tên của mình và chọn giao diện của hình đại diện.

Mặc dù phạm vi ngoại hình không quá rộng rãi, nhưng nó khá hài lòng và được cập nhật thường xuyên. Khi bạn hài lòng với cài đặt của mình, hãy nhấp vào Tham gia nhóm và để không gian của bạn tải.

3. Kiểm tra và chỉnh sửa không gian xã hội của bạn

Điều đầu tiên bạn muốn làm sau khi hạ cánh trên bản đồ của mình là kiểm tra nó. Sử dụng phím mũi tên hoặc phím WASD để đi vòng quanh và NS để tương tác với các đối tượng có sẵn. Cảm nhận về bố cục và suy nghĩ về những gì có thể cần thay đổi.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng Gather cho các cuộc họp vui vẻ nhưng chuyên nghiệp, đừng bỏ qua các mẹo chính cho hội nghị truyền hình trực tuyến. Bạn có thể có hình đại diện của mình phù hợp, liên kết đến các dự án hoặc video được nhúng trên bảng trắng và có thể là một số quy tắc giao tiếp.

Để thêm các mục hoặc điều chỉnh bản đồ, hãy chọn Xây dựng biểu tượng trên thanh công cụ bên trái. Từ đó, bạn có ba tùy chọn: chọn các đối tượng tạo sẵn, tải lên của riêng bạn và chỉnh sửa trong chế độ Mapmaker.

Chọn đối tượng

Về đồ vật, bạn có rất nhiều thứ sẵn có, từ đồ nội thất và thiết bị đến chậu cây và bộ phát âm thanh, tạo ra các loại âm thanh khác nhau để tạo ra bầu không khí. Các mặt hàng của bạn có thể chỉ mang tính chất trang trí hoặc tương tác theo những cách sau:

  • Khởi chạy một trang web.
  • Mở một hình ảnh đã tải lên.
  • Phát video từ YouTube, Vimeo, v.v.
  • Thực hiện cuộc gọi tới Zoom, Microsoft Teams, v.v.
  • Đang mở ghi chú.

Mỗi chức năng cũng có một vài tùy chọn nâng cao để bạn lựa chọn, vì vậy các công cụ tùy chỉnh của Gather thực sự rất phong phú. Hãy sáng tạo với phong cách trang trí và sự tương tác của bạn để thu hút bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn.

Chỉnh sửa bản đồ của bạn

Thậm chí còn có những thay đổi sâu sắc hơn mà bạn có thể thực hiện đối với không gian xã hội trực tuyến của mình. Bằng cách truy cập vào Mapmaker, bạn có quyền truy cập vào các công cụ chỉnh sửa khác nhau có thể biến đổi hoàn toàn các hiệu ứng của bản đồ. Cân nhắc mời một người bạn để giúp thiết kế nó.

Các Con tem , ví dụ: cho phép bạn thêm các ô thực hiện những việc cụ thể khi hình đại diện bước lên chúng, như tạo kết nối riêng tư giữa những người đứng trên cùng một loại ô. Một hiệu ứng khác cho phép bạn phát cho mọi người trong phòng hoặc chuyển đến một không gian khác trên Gather.

Bạn cũng có Tường & Sàn công cụ, hiện đang ở dạng beta. Như tên cho thấy, bạn có thể chỉnh sửa hình thức cấu trúc của bản đồ. Hiệu ứng này chưa ấn tượng lắm, nhưng nó có thể nâng cao trải nghiệm người dùng theo cách nhỏ của riêng mình.

Xem thêm Cách Bật hoặc Tắt Nhận xét trên YouTube: Hướng dẫn Thiết bị Di động

4. Mời mọi người và thiết lập sự kiện

Quay lại trang chính của không gian của bạn, bạn sẽ thấy Mời gọi cái nút. Khi bạn chọn nó, bạn có thể gửi email kèm theo lời mời hoặc sao chép liên kết và chia sẻ nó với mọi người. Bạn cũng cần phải quyết định khi nào liên kết sẽ hết hạn, từ giờ tới hoặc không bao giờ.

Bạn cũng có thể tích hợp iCal và lưu ngày, hoàn hảo cho các sự kiện liên quan đến công việc. Người dùng iOS được mời tham gia không gian xã hội có thể nhanh chóng đưa nó vào lịch của họ và tránh bị quên. Nếu bạn đang tổ chức một số buổi gặp mặt vào các thời điểm khác nhau, tất cả khách truy cập đều có thể sử dụng các ứng dụng lập kế hoạch để theo dõi các nhiệm vụ.

Vào ngày, mọi người sẽ xuất hiện với tư cách là nhân vật của họ và thông qua nguồn cấp dữ liệu video của họ, giống như bất kỳ nền tảng hội nghị trực tuyến nào. Bạn có thể trò chuyện với tất cả những người có mặt cùng lúc hoặc với những người ở gần ảnh đại diện của bạn. Các hiệu ứng ô của bản đồ góp phần vào cách thức hoạt động của không gian.

5. Điều chỉnh cài đặt của bạn

Phần cuối cùng của Gather mà bạn có thể muốn xem là Cài đặt với tư cách là người dùng và quản trị viên của không gian, khả dụng thông qua biểu tượng bánh răng ở bên trái.

Bạn có thể thay đổi mật khẩu hoặc chuẩn bị thông báo cho mọi người xem khi nhập. Bạn có thể bật hoặc tắt các tính năng như nút mời, tùy chọn chia sẻ màn hình và chế độ xây dựng. Đối với các sự kiện lớn, hãy cân nhắc mời mọi người giúp bạn quản lý không gian với tư cách là chủ sở hữu và người kiểm duyệt.

Đây cũng là nơi bạn có thể tắt không gian khi không cần nữa. Nếu bạn nhận được gói cao cấp, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều cài đặt hơn có thể tinh chỉnh trải nghiệm của bạn trên nền tảng xã hội.

Giao tiếp xã hội trong 2D là điều tốt nhất tiếp theo

Có thể là do các mạng xã hội mà chúng ta biết và yêu thích quá giống nhau nên không nổi bật với nhau. Instagram và Twitter có thể thêm các tính năng mới và khơi dậy niềm hứng khởi trong một thời gian, nhưng đồ họa 2D và khả năng rộng rãi của Gather mang đến một điều gì đó mới mẻ và mới mẻ.

Không phải ngẫu nhiên mà game thủ gặp khó khăn khi từ bỏ cơ chế 2D cổ điển để chuyển sang các sản phẩm hiện đại hơn. Kết hợp sức hấp dẫn của trò chơi mô phỏng đơn giản với các công cụ hiệu quả cho các cuộc gặp gỡ trực tuyến thông thường và chuyên nghiệp và bạn có thể thấy lý do tại sao mức độ phổ biến của Gather đang tăng lên đều đặn.

Bạn đã biết dùng Gather sau khi đọc bài viết này của Trung An Corp chưa? Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Đánh giá post