Nếu bạn muốn làm cho hồ sơ LinkedIn của mình nổi bật, bạn nên cân nhắc sử dụng tính năng Cover Story trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tính năng Cover Story trên LinkedIn là video tương đương với một bức thư xin việc. Nó cho phép các chuyên gia giới thiệu bản thân, làm nổi bật thành tích của họ và chia sẻ thông tin quan trọng ở định dạng video.

Không giống như LinkedIn Stories, bìa truyện được hiển thị vĩnh viễn trên hồ sơ của bạn và do đó, có thể được sử dụng để tạo ấn tượng lâu dài đối với các nhà quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng.

Đây là hướng dẫn của Trung An Corp về cách tạo Câu chuyện trang bìa cho hồ sơ LinkedIn của bạn.

Cách tạo một câu chuyện bìa trên LinkedIn

Cách thêm một câu chuyện bìa trên LinkedIn

Tính năng này chỉ khả dụng trên ứng dụng LinkedIn dành cho thiết bị di động.

Để tạo Câu chuyện bìa của bạn, hãy mở ứng dụng và làm theo các bước sau:

  1. Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn rồi chọn Xem lí lịch.
  2. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng trên ảnh hồ sơ của bạn và chọn Thêm câu chuyện trang bìa lựa chọn.
  3. Máy ảnh mở ra và theo mặc định, chế độ chụp ảnh tự sướng được chọn. Nhấn vào ghi lại ở cuối màn hình. Bộ hẹn giờ ba giây tự động bắt đầu. Nếu bạn muốn tải lên video đã quay trước đó, hãy nhấp vào biểu tượng thư viện ảnh và chọn video. Một video dưới ba giây không được quay.
  4. Bạn có thể chọn nhãn dán biểu tượng để thêm một nhãn dán vui nhộn hoặc gắn thẻ ai đó bằng cách sử dụng @Đề cập đến lựa chọn.
  5. Bước tiếp theo là chọn đối tượng của bạn. Bạn có thể chia sẻ câu chuyện trang bìa với các kết nối cấp một của mình trên LinkedIn hoặc với mọi người trên nền tảng. Nhấn vào nút phát để xem câu chuyện trang bìa của bạn trước khi chia sẻ nó.
  6. Bạn có thể thêm văn bản bằng cách nhấp vào Biểu tượng T. Các tùy chọn định dạng giống như các tùy chọn có sẵn trong khi tạo Câu chuyện trên LinkedIn.

Sau khi Câu chuyện bìa được thêm vào hồ sơ của bạn, một vòng màu cam sẽ hiển thị. Câu chuyện trang bìa được phát âm thầm trong khung ảnh của bạn.

Liên quan: Cách tối ưu hóa cho Google Lens và Pinterest Lens

Khai thác tối đa câu chuyện trang bìa trên LinkedIn

Tạo Câu chuyện Trang bìa là một công việc đơn giản có thể giúp tối đa hóa tác động của bạn.

Giống như nhiều nền tảng truyền thông xã hội giúp bạn chia sẻ nội dung thông thường qua Câu chuyện, câu chuyện trên LinkedIn cũng cung cấp một cách để giữ cho cộng đồng chuyên nghiệp quan tâm đến hồ sơ của bạn.

Đánh giá post