Chỉ cần trỏ, bắn và tìm kiếm. Có một cách mới để tìm kiếm trên internet và mạng xã hội – thông qua điện thoại thông minh của bạn, nhờ Google Lens và Pinterest Lens. Google và Pinterest đang tung ra các ứng dụng ống kính tương tự cho phép người dùng chụp ảnh bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của họ và tìm hiểu thêm thông tin về nó.

Điều này có xác định lại cách chúng ta tìm kiếm câu trả lời bằng cách sử dụng mặt trực quan của công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội không? Theo CEO Google Sundar Pichai, chúng tôi đang chuyển từ thế giới ưu tiên di động sang thế giới ưu tiên AI và Google Lens sẽ là một trong những người thay đổi cuộc chơi.

“AI và AR luôn song hành trong tiếp thị tìm kiếm. Sogou đã rất thành công trong việc sử dụng những công nghệ này để bán cho người tiêu dùng ở Trung Quốc, vì vậy thật tuyệt khi thấy Google và Pinterest cũng sử dụng chúng, ”nói Cathy Hackl, chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị VR và AR. “Khả năng xác định các mục là chìa khóa quan trọng, nhưng hãy kết hợp nó với khả năng phủ các yếu tố kỹ thuật số vào thế giới thực và bạn sẽ gặp phải sự gián đoạn lớn trong thế giới tiếp thị nội dung, mạng xã hội và tìm kiếm”.

Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa cho Google Lens và Pinterest Lens

Google Lens là gì?

Google Lens là phiên bản AI của tính năng tìm kiếm hình ảnh ngược của Google, được hỗ trợ bởi sự thay đổi của AR và sức mạnh học máy. Nó sẽ làm cho điện thoại thông minh của chúng tôi thậm chí còn gây nghiện. Bức tranh lớn là, khi sử dụng Google Lens, máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn sẽ không chỉ nhìn thấy những gì bạn thấy mà còn hiểu những gì bạn thấy để giúp bạn thực hiện hành động.

CEO Google Sundar Pichai giới thiệu Google Lens

Cách chuẩn bị cho Google Ống kính

Công nghệ AI không chỉ đơn thuần là kiểm tra vùng nước và xem liệu xu hướng có phù hợp hay không. Nó ở đây và bây giờ.

Việc tích hợp AI vào tiếp thị tìm kiếm là điều không thể tránh khỏi. Bắt đầu với Google Lens có nghĩa là bao gồm một số khái niệm cơ bản về tối ưu hóa tìm kiếm.

“Khi nói đến tìm kiếm hình ảnh, có nhiều khả năng thú vị để khám phá các cơ hội tiếp thị. Mục đích mua có thể rất cao đối với các lần tìm kiếm sản phẩm. Các thương hiệu cần đảm bảo thông tin rõ ràng về sản phẩm của họ ”, Joe Laratro, Chuyên gia tiếp thị được Google chứng nhận và Giám đốc điều hành của Tandem Interactive.

  • Một biểu trưng mạnh mẽ quan trọng hơn bao giờ hết: Chú ý đến việc sử dụng thương hiệu và logo trên sản phẩm, bảng hiệu, và thậm chí không phải sản phẩm. Một nhà hàng nên đảm bảo rằng thương hiệu bên ngoài của nó có thể nhìn thấy được từ chế độ xem phố.
  • Chú ý đến các thẻ alt: Các trang web nên có siêu dữ liệu được chuẩn bị và trau dồi thông tin chi tiết trong các thẻ alt cho ảnh, văn bản xung quanh ảnh và văn bản liên kết trong các liên kết hình ảnh.
  • Tối ưu hóa dữ liệu Exif: Dữ liệu tệp ảnh này (ví dụ: kích thước ảnh, ngày / giờ chụp và tọa độ địa lý) được tự động điền. Laratro cho biết: Tối ưu hóa dữ liệu này là một chiến thuật tối ưu hóa hình ảnh tiên tiến hơn.
  • Lưu lượng truy cập mới tăng vọt đối với các Tìm kiếm không dựa trên sản phẩm: Tính năng Google Lens có thể tạo ra một kênh lưu lượng đầy hứa hẹn cho các tìm kiếm không dựa trên sản phẩm, tạo ra trường hợp tương tự là xem xét thẻ alt và tối ưu hóa hình ảnh bao gồm tên tệp bằng cách sử dụng từ khóa.

Ngoài tất cả các cơ hội thương mại hóa mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng Google Lens, còn có các cơ hội về năng suất. Ống kính sẽ cho phép chúng tôi trỏ, chụp và lên lịch cuộc gọi vào lịch của mình, kết nối chúng tôi với Wi-Fi và hơn thế nữa.

Google Lens sẽ thâm nhập vào đời sống điện thoại thông minh của chúng ta thông qua Trợ lý Google và Google Photos trong tương lai gần.

Xem thêm: 6 cách thú vị bạn có thể sử dụng cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter

Ống kính Pinterest: Chụp nhanh hơn để lưu nó, mua nó

Ống kính Pinterest

Với 175 triệu người dùng mỗi tháng và hơn 75% việc sử dụng diễn ra trên thiết bị di động, hầu hết những người nghiện Pinterest đều đã ở chế độ lập kế hoạch và sẵn sàng tham gia và mua hàng. Theo Pinterest, khi ai đó nhấn nút “Lưu nó” vào bảng, họ đang tiến gần hơn đến việc mua hàng.

Ứng dụng Pinterest Lens, hiện có sẵn cho người dùng Android và iOS, cung cấp cho người dùng ghim Pinterest khả năng độc đáo để tìm kiếm bất kỳ thứ gì thông qua tìm kiếm trực quan trong thời gian thực hoặc từ thư viện ảnh của họ. Điều này mang lại cho các thương hiệu một cách mới để tiếp cận khán giả của họ với một hình thức tiếp cận và tiếp cận mới.

“Chìa khóa cho các thương hiệu là đảm bảo bạn là câu trả lời trong tìm kiếm trên Pinterest của họ,” nói Kim Vij, Nhà tư vấn Pinterest và người chủ trì cuộc trò chuyện Twitter hàng tuần #Pinchat.

Cách tối ưu hóa cho Ống kính Pinterest

Bạn nhìn thấy một chiếc đèn mà bạn yêu thích tại một khách sạn. Chỉ cần chụp nhanh qua ứng dụng Pinterest và chắc chắn, một thánh địa của các kết quả đèn thú vị sẽ xuất hiện để bắt đầu nghiên cứu của bạn.

Bạn sợ hãi về một trung tâm tuyệt vời trong một đám cưới? Chụp ảnh và tải nó lên Pinterest Lens sau để xem tất cả các ý tưởng liên quan.

Bạn thích thịt xông khói? Có, bạn có thể chỉ và nhấp để tìm các công thức nấu ăn liên quan đến thịt xông khói.

Nói về đồ ăn, Pinterest là điểm đến di động lớn nhất dành cho những tín đồ ăn uống tự hào với 15 tỷ ý tưởng công thức! Nếu bạn là một thương hiệu liên quan đến thực phẩm, thì Pinterest Lens còn thú vị hơn cả – đó là công thức để thành công.

Blog kinh doanh Pinterest lưu ý, “Công nghệ khám phá hình ảnh mới của chúng tôi đã nhận dạng các đối tượng trong hơn 750 danh mục. Và bây giờ chúng tôi đang triển khai một cách để Ghim vào ống kính toàn bộ món ăn và nhận công thức nấu ăn để tạo lại bữa ăn. ”

Ý tưởng công thức Pinterest
Vì vậy, các thương hiệu thực phẩm thích hợp đã sử dụng các ghim phong phú cho các công thức nấu ăn, chẳng hạn như PaleoHacks giờ đây có thể tối ưu hóa cho Ống kính Pinterest bằng cách đảm bảo tất cả nội dung công thức tập trung vào chế độ ăn kiêng nhạt tuyệt vời của họ đều có trên Pinterest.

Ý tưởng công thức Pinterest

“Ứng dụng Pinterest Lens làm cho nó trở nên quan trọng hơn nhiều để đảm bảo tất cả nội dung của chúng tôi được tối ưu hóa để chúng tôi tận dụng cơ hội đáng kinh ngạc này,” Giám đốc điều hành PaleoHacks, David Sinick, người báo cáo Pinterest là nguồn hàng đầu về lưu lượng truy cập giới thiệu.

Các thủ tục và khả năng ghim

“Lưu các ghim vào tài khoản Pinterest có liên quan đến dòng sản phẩm và nội dung của bạn là chìa khóa quan trọng,” Vij nói. “Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn biết hình ảnh của mình xếp hạng trực quan như thế nào để giúp bạn đi trước các đối thủ cạnh tranh một bước.”

  • Kiểm tra khả năng hiển thị tìm kiếm trên Pinterest của bạn. “Sử dụng Ống kính Pinterest để xem các từ khóa xuất hiện khi hình ảnh thương hiệu của bạn được quét bằng công cụ tìm kiếm trực quan của họ. Bạn thường có thể biết liệu hình ảnh của mình có nổi bật hay không bằng cách xem các ghim liên quan bên dưới các ghim của bạn, ”Vij đề xuất.
  • Sử dụng các cụm từ tìm kiếm phổ biến để giúp tạo ra bản sắc trực quan mạnh mẽ. Bạn nên làm cách nào để xây dựng một bản sắc trực quan mạnh mẽ dựa trên các cụm từ tìm kiếm phổ biến trên Pinterest. Làm điều này với nghiên cứu từ khóa và kiểm tra kết quả tìm kiếm.
  • Hướng dẫn cộng đồng của bạn cách sử dụng nó. Yếu tố bổ sung là cân nhắc việc dạy cộng đồng của bạn cách sử dụng Ống kính Pinterest để dễ dàng tìm thấy các ghim của bạn. Áp dụng phương pháp tìm kiếm này có thể là chìa khóa thành công của bạn trên Pinterest trong tương lai.

Tài nguyên Pinterest để Thành công trong Kinh doanh

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng Pinterest hay cần thay đổi, hãy xem một số tài nguyên sau để luôn “ghim” kiến ​​thức và đạt được lợi thế về Ống kính Pinterest của bạn:

Sự kết luận

Pichai của Google nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta đang vượt xa kỷ nguyên bàn phím và chuột. Máy tính dựa trên tầm nhìn, thông qua điện thoại thông minh của chúng ta, đang đưa chúng ta vào kỷ nguyên tiếp theo của cuộc cách mạng xã hội và tìm kiếm.

Với Google Lens và Pinterest Lens, các nhà tiếp thị có cơ hội tiếp xúc đầy đủ khi chiến lược xã hội và tìm kiếm được tối ưu hóa được phát triển.

Đánh giá post