Thật khó để nổi bật trong biển vô số hồ sơ trên mạng xã hội. Tạo một hồ sơ bắt mắt là bước đầu tiên để dẫn đầu đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó sẽ yêu cầu bạn chú ý đến các chi tiết cụ thể và kết hợp các yếu tố đó lại với nhau.

Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ cho bạn biết những yếu tố nào cần chú ý để tăng sức hấp dẫn cho hồ sơ mạng xã hội của bạn và thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Khi mọi người cuộn qua mạng xã hội và nhấp vào hồ sơ của bạn, đó là ấn tượng đầu tiên mà họ có về bạn.

Nếu bạn có một doanh nghiệp hoặc muốn xây dựng sự hiện diện trực tuyến vì bất kỳ lý do gì, bạn cần tiếp thị bản thân thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Bài đăng của bạn sẽ là thành phần chính mà người theo dõi quan tâm. Nhưng để có được người theo dõi ngay từ đầu, bạn cần có một hồ sơ bắt mắt thu hút họ và khiến họ muốn xem qua nội dung của bạn.

Một hồ sơ nổi bật và hấp dẫn được định hướng trực quan. Đôi mắt của chúng ta nhìn thấy hình dạng và màu sắc trước khi chúng tập trung vào thông tin chi tiết hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tập trung vào “diện mạo” của hồ sơ của bạn trước bất kỳ điều gì khác. Nó bao gồm ảnh hồ sơ hấp dẫn, tên người dùng gốc, hình thu nhỏ theo chủ đề, bố cục và các thành phần hình ảnh của tiểu sử.

Cách tạo một hồ sơ truyền thông xã hội hấp dẫn trực quan

1. Tìm Niche của bạn và thiết lập thương hiệu của bạn

Trước khi đi sâu vào thú vui sáng tạo của việc tạo ra một hồ sơ đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, bạn cần phải tìm ra thị trường ngách và thiết lập thương hiệu của mình. Bạn đã tạo tài khoản để làm gì và tại sao bạn muốn có người theo dõi?

Cho dù bạn kinh doanh bánh nướng nhỏ hay tài khoản người hâm mộ Harry Potter, điều quan trọng là bạn phải nổi bật so với các tài khoản khác phục vụ cùng một đối tượng.

Tạo một hồ sơ bắt mắt là điều sẽ khiến bạn trở nên khác biệt. Cách bạn làm sẽ phụ thuộc vào phong cách cá nhân của bạn và cách bạn muốn phản ánh cá tính và sở thích của bạn. Lời khuyên của chúng tôi là gắn bó với một chủ đề phổ biến, số ít với một chút biến tấu ban đầu. Nó cũng phải dễ tiêu hóa đối với những người theo dõi tiềm năng.

2. Tên người dùng và tên hồ sơ

Tên người dùng thường là phần đầu tiên của tiểu sử mà mọi người nhìn thấy. Điều này thường ở dạng nhận xét, được gắn thẻ hoặc khi bài đăng kết thúc trên tab / nguồn cấp dữ liệu đề xuất. Người dùng có thể nhấp vào tên để truy cập hồ sơ.

Có thể khó tìm ra một tên người dùng hấp dẫn chưa được sử dụng. Lập danh sách những thứ liên quan đến thương hiệu của bạn và xem bạn có thể kết hợp chúng như thế nào. Sử dụng cách viết thay thế và thêm số để bảo mật tên người dùng. Ví dụ: @metalbarbee hoặc @ blackbat55 đủ đơn giản để ghi nhớ, thú vị và ít có khả năng bị sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn không nên bao gồm bất kỳ thông tin cá nhân nào ngoài tên của bạn vì mục đích an toàn. Và nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ra thứ gì đó độc đáo và hấp dẫn, hãy thử một trình tạo tên người dùng. Mục yêu thích của chúng tôi là LastPass và SpinXO.

Đối với cái tên xuất hiện trên hồ sơ của bạn, đó là một trò chơi công bằng. Phiên bản khác của tên người dùng của bạn, chẳng hạn như Metal Barbie hoặc Black Bat, hoặc tên của bạn, sẽ làm được. Để làm cho nó nổi bật, hãy cân nhắc sử dụng các ký tự đặc biệt, văn bản lạ mắt và biểu tượng cảm xúc. Kiểm tra LingoJam để biết các phông chữ thú vị để sử dụng trên hồ sơ của bạn.

Xem thêm: 5 trò lừa đảo trên LinkedIn cần đề phòng

3. Ảnh hồ sơ

Ảnh hồ sơ thường xuất hiện giảm kích thước bên cạnh tên người dùng. Và đôi khi chúng thậm chí không thể được phóng to khi bạn truy cập hồ sơ của người dùng, như trên Instagram. Vậy làm thế nào để bạn thu hút sự chú ý của mọi người với sự thu hút thị giác hạn chế như vậy? Có một số thủ thuật bạn có thể thử.

Sử dụng biểu trưng có biểu tượng số ít, chunky. Ví dụ, một avatar hình con bướm màu xanh trên nền đen chắc chắn sẽ rất nổi bật.

Lựa chọn màu sắc là rất quan trọng. Bám sát vào một bảng màu — những bức tranh đơn sắc luôn nổi bật. Nếu bạn muốn kết hợp các màu sắc, đừng sử dụng nhiều hơn hai hoặc ba màu và đảm bảo chúng bổ sung cho nhau. Màu neon là một cách chắc chắn để thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng hình ảnh có độ mờ thấp có khả năng nổi bật vì trông gọn gàng.

Giữ các bộ lọc và hiệu ứng ở mức tối thiểu — một hình ảnh bận rộn sẽ không dịch rõ ràng trong một không gian nhỏ như vậy. Một đường viền của đối tượng sẽ giúp nó nổi bật và các lớp phủ không có quá nhiều họa tiết có thể bổ sung cho thẩm mỹ của bạn.

Việc sử dụng ảnh người hoặc đồ vật có thể trở nên bận rộn, đặc biệt vì thường có nền bận rộn trong ảnh không phải trả tiền. Bạn luôn có thể cắt bỏ chủ thể và đặt nó trên một nền đơn giản hơn.

Đảm bảo áp dụng các mẹo được đề cập ở trên liên quan đến màu sắc và bộ lọc, đồng thời nhớ giữ cho nó đơn giản.

4. Bios

Tiểu sử trên mạng xã hội là cơ hội để cho người dùng biết bạn là ai và tài khoản của bạn nói về điều gì. Có một lượng lớn thông tin về những gì cần đưa vào tiểu sử của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào sự hấp dẫn trực quan của văn bản. Phông chữ, cấu trúc câu và thậm chí cả loại từ có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn.

Sử dụng một phông chữ từ một trình tạo văn bản ưa thích như LingoJam, hoặc thậm chí kết hợp một vài phông chữ khác nhau. Một điều gì đó bất thường làm cho tiểu sử trông gọn gàng và dễ hiểu là sử dụng cùng một kiểu chữ hoa tiêu đề cho mọi thứ — vì vậy tất cả viết hoa hoặc viết thường.

Bao gồm các biểu tượng cảm xúc nhưng tiết kiệm và tạo khoảng trống cho chúng. Ví dụ: nếu “trình chỉnh sửa video” là một trong những dòng trong tiểu sử của bạn, bạn có thể đặt một chuỗi biểu tượng cảm xúc trước cụm từ và cùng một biểu tượng sau nó. Điều đó trông sẽ đẹp hơn nhiều so với việc đặt một loạt các biểu tượng cảm xúc khác nhau sau nó. Vị trí và phân loại biểu tượng cảm xúc hấp dẫn sẽ mất một thời gian để hiểu rõ.

Hãy nhớ giữ cho nó đơn giản. Nếu có quá nhiều thông tin, người dùng sẽ đọc lướt qua nó nhiều nhất. Các ký tự đặc biệt có thể được sử dụng làm dấu phân cách giữa các từ, chẳng hạn như / hoặc |. Và để tạo sự ngăn cách giữa các câu, hãy sử dụng một dòng gạch dưới.

Điều này có vẻ khác thường, nhưng bạn có thể thực hiện mà không cần có tiểu sử hoặc chỉ sử dụng một từ, cụm từ, số hoặc biểu tượng cảm xúc. Đôi khi tên người dùng và hình thu nhỏ tiết lộ đủ về tài khoản hoặc có lẽ tính bí ẩn là một phần của chủ đề. Trong những trường hợp này, một tiểu sử trống có thể tạo ra một thẩm mỹ gọn gàng và tối giản cho hồ sơ.

Xem thêm: 4 chiến lược để quảng bá một trang web nhỏ

5. Hình thu nhỏ

Nếu bạn muốn có một hồ sơ theo chủ đề, bạn cần tận dụng tối đa các hình thu nhỏ trên các nền tảng sử dụng chúng. Hình thu nhỏ tổng hợp nội dung của bạn để những người theo dõi tiềm năng biết điều gì sẽ xảy ra và mang đến cho bạn cơ hội phát huy hết khả năng thẩm mỹ về hình ảnh.

Hãy xem cách tạo hình thu nhỏ cho các bài đăng trên mạng xã hội của bạn để tìm hiểu các yếu tố chính của hình thu nhỏ. Tóm lại: bạn muốn làm nổi bật thương hiệu của mình, đơn giản và phù hợp với phong cách.

Và vì hình thu nhỏ là hình ảnh, các mẹo tương tự cho hình ảnh hồ sơ cũng được áp dụng. Nhưng vì chúng lớn hơn, bạn có thể loại bỏ các chi tiết sáng tạo hơn để không khiến chúng trông quá bận rộn.

Nếu mục tiêu của bạn là thu hút người theo dõi, thì một hồ sơ theo chủ đề, đơn giản và nguyên bản là điều sẽ khuyến khích người dùng xem nội dung của bạn. Tất cả là về “diện mạo” và cách chúng tôi hình dung trực quan tổng quan của một hồ sơ. Các thành phần được đề cập trong bài viết này thường bị bỏ qua, vì vậy hãy chú ý đến chúng nhiều hơn và xem điều gì sẽ xảy ra.

Đánh giá post