Bạn có nhận thấy rằng tác phẩm của nghệ sĩ yêu thích của bạn không còn xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn không? Có thể chúng bị ảnh hưởng bởi bộ lọc nội dung nhạy cảm mới của Instagram.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Instagram là danh sách vô tận những người sáng tạo nội dung với nội dung độc đáo của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều tạo ra loại thoải mái cho tất cả mọi người.

Trong bản cập nhật tháng 7 năm 2021, Instagram đã đưa quyền kiểm duyệt nội dung trở lại tay người dùng. Instagram thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hạn chế nội dung nhạy cảm theo mặc định cho hầu hết người dùng của mình.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là những điều cần biết về bộ lọc mới và cách điều chỉnh hoặc tắt bộ lọc nội dung nhạy cảm trên Instagram cho tài khoản của bạn.

Cách tắt bộ lọc nội dung nhạy cảm mới trên Instagram

Tại sao Instagram giới hạn nội dung nhạy cảm?

Theo Business of Apps, 7,1% người dùng Instagram từ 13 đến 17 tuổi. Với suy nghĩ này, không có gì ngạc nhiên khi họ đang cố gắng làm cho nền tảng của mình trở nên ngon miệng hơn đối với người dùng trẻ tuổi.

Trên thực tế, ứng dụng thậm chí còn tung ra nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho thanh thiếu niên trên Instagram khi người lớn đang “thể hiện hành vi đáng ngờ”. Tuy nhiên, hầu hết cơ sở người dùng hiện tại của Instagram đã là người lớn, vì vậy không có gì bí mật khi nội dung dành cho người lớn là tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Instagram đã dần bắt đầu nhận ra rằng với hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới, gần như không thể chỉ có một cài đặt có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Liên quan: Tinder Plus, Gold và Platinum. Cái nào là tốt nhất cho bạn?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng Instagram là một doanh nghiệp mà tiền tệ chính là sự chú ý của chúng tôi. Với suy nghĩ này, việc cung cấp cho người dùng quyền quyết định xem chúng tôi có thể xử lý bao nhiêu nội dung nhạy cảm.

Bằng cách cung cấp cho người dùng nhiều quyền lực hơn để kiểm duyệt nội dung của riêng họ, Instagram giúp họ chủ động tùy chỉnh trải nghiệm ưa thích của mình. Vậy Instagram lọc chính xác loại nội dung nhạy cảm nào?

Nội dung nhạy cảm trên Instagram là gì?

Instagram đã có các nguyên tắc cộng đồng cấm lời nói căm thù, bắt nạt hoặc các bài đăng đe dọa trực tiếp đến người dùng. Điều này đã được thực hiện tốt như thế nào vẫn còn là điều còn phải tranh luận, nhưng vẫn còn một nỗ lực để biến Instagram trở thành một nơi an toàn hơn cho hầu hết người dùng.

Bộ lọc Nội dung Nhạy cảm cung cấp cho người dùng khả năng chọn tùy chọn của họ và vẫn để trống nội dung không phù hợp với trẻ em hoặc người dùng nhạy cảm, nhưng không bị cấm trên nền tảng.

Tại sao giới hạn nội dung nhạy cảm có thể xấu

Với tất cả những điều này, cần lưu ý rằng Bộ lọc nội dung nhạy cảm của Instagram không hoàn hảo. Như với bất kỳ tính năng mới nào, bộ lọc mới này không đảm bảo một thuật toán hoàn hảo, đặc biệt là khi phát hành lần đầu.

Ví dụ, nhiều người sáng tạo nội dung phụ thuộc vào việc hiển thị trên Instagram để kiếm sống. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ tạo ra những tác phẩm nằm trong các danh mục nhạy cảm.

Với bộ lọc mới được bật theo mặc định, các nghệ sĩ tạo nội dung gợi cảm có nguy cơ không được nhìn thấy tác phẩm của họ. Ngoài ra, các mô tả bạo lực hiển thị hình ảnh từ các trang tin tức cũng có thể bị kiểm duyệt.

Khi điều này xảy ra, người dùng có thể bỏ lỡ nội dung quan trọng có giá trị trên nền tảng.

Xem thêmCập nhật trên mạng xã hội mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Cách tắt kiểm soát nội dung nhạy cảm trên Instagram

Trong khi một số người dùng cảm thấy biết ơn vì Instagram đang có những động thái để hạn chế nội dung nhạy cảm, nhưng điều đó không phải dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn chuyển đổi cài đặt, đây là cách bạn có thể cho phép nội dung nhạy cảm trở lại nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình …

Trên ứng dụng Instagram của bạn, hãy truy cập Cài đặt> Tài khoản> Kiểm soát nội dung nhạy cảm. Sau đó, chọn Cho phép.

Nếu đổi ý, bạn cũng có thể quay lại đây để lựa chọn Giới hạn (Mặc định) hoặc là Giới hạn nhiều hơn.

Kiểm soát trải nghiệm Instagram của bạn

Không nghi ngờ gì khi Instagram đã tung ra Bộ lọc nội dung nhạy cảm để bảo vệ những người dùng dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền tự quyết định nếu bạn tin rằng bạn cần được bảo vệ.

Khi thế giới trở nên quá nhiều, bạn luôn có thể tự do bật lại Bộ lọc nội dung nhạy cảm.

Đánh giá post