Ít người xem nó như vậy, nhưng việc quản lý nội dung là một nghệ thuật hơn là một khoa học. Không có một công thức cụ thể nào, và nét vẽ của bạn càng tốt thì bạn càng có nhiều khả năng thành công. Đây là một trong những lý do tại sao một số người / thương hiệu có mức độ tương tác trên các trang truyền thông xã hội của họ nhiều hơn những người khác. Họ dường như chỉ ‘có được’ khán giả của họ, và khán giả của họ ‘được’ họ. Nỗ lực quản lý nội dung của bạn càng có kế hoạch, bạn càng có nhiều khả năng được hưởng những lợi ích của nó. 

Bài viết dưới đây của Trung An Corpcách để thành công trên mạng xã hội với nội dung được sắp xếp

Tại sao việc quản lý nội dung trên mạng xã hội lại quan trọng

Quản lý giúp bạn sống sót qua hai nguy cơ trên mạng xã hội – nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội quá đông và tội lỗi là bạn có vẻ quá tự ám ảnh. Nó cũng giúp bạn xây dựng các mối quan hệ vô giá đồng thời cung cấp giá trị cho khán giả của bạn.

Nội dung được tuyển chọn có thể giúp bạn thu hút người hâm mộ trên mạng xã hội và người đăng ký bản tin bằng cách vượt ra ngoài khả năng chuyên môn của bạn và chia sẻ với họ thông tin chi tiết và ý tưởng từ các chuyên gia trên thế giới.

Nếu bạn bị thuyết phục về sự cần thiết của việc quản lý nội dung trên mạng xã hội, hãy để chúng tôi chuyển sang những điều bạn cần cân nhắc khi triển khai nó cho các trang mạng xã hội của mình.

1. Bạn cần biết đối tượng của mình

Nhớ hai nguy hiểm? Tự ám ảnh về bản thân là một điều không nên. Đừng chỉ tuyển chọn ‘nội dung ngành phù hợp với thương hiệu của bạn.’ Đồng thời tập trung vào chính xác những gì khán giả của bạn cần và muốn ngay lúc này. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ ảnh hưởng của sự thay đổi trong nhận thức đến các lựa chọn nội dung của bạn.

Thay vì sử dụng cách tiếp thị lười biếng (chia sẻ nội dung dễ dàng), như Mark Schaefer gọi, bạn nên đảm bảo rằng nội dung được quản lý của bạn cũng giải quyết được một vấn đề thực sự, thú vị và kịp thời.

Bài đăng trong hình ảnh dưới đây đã được ghi ngày tháng và vô ích đối với khán giả của bạn nếu bạn đã chia sẻ nó vào cuối năm 2016 hoặc bây giờ, vào năm 2017. Hãy tránh mắc phải những sai lầm như vậy.

Xem thêm: 3 cách công nghệ có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng trên mạng xã hội

Ví dụ về nội dung được sắp xếp - tránh các bài đăng lỗi thời

Làm thế nào để bạn biết khán giả của bạn quan tâm đến điều gì? Bạn có đang lắng nghe họ không?

Nếu bạn có một blog đang hoạt động, bạn có thể nhận được câu hỏi hoặc gợi ý gợi ý trong phần nhận xét của mình. Bạn cũng có thể theo dõi thị trường ngách của mình trên các cộng đồng như Quora để tìm và trả lời các câu hỏi khẩn cấp. Một khả năng khác là theo dõi các câu hỏi đang được hỏi trong thị trường ngách của bạn trên Google Alerts với các cụm từ như “cách thức + tiếp thị” hoặc “tại sao + tiếp thị”.

Bạn là người đánh giá tốt nhất về các điều khoản cảnh báo phù hợp nhất, vì vậy hãy tinh chỉnh chúng và làm cho chúng cụ thể hơn những điều khoản mà tôi đã đề xuất.

2. Tuyển chọn không thay thế cho nội dung gốc

Bạn không nên để tràn ngập trang truyền thông xã hội của mình với nội dung được sắp xếp. Cần phải có sự cân bằng của cả bài đăng được tạo và quản lý / chia sẻ / được tweet lại.

Bạn có biết rằng hơn một nửa số liên kết trôi nổi trên Twitter chưa bao giờ được nhấp vào không?

Ngay cả khi tôi không chia sẻ thông tin này với bạn, bạn có thể biết rằng điều này đang xảy ra. Tất cả đều do chúng tôi làm, điều này khiến người đọc khó đánh giá độ tin cậy của thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với các thương hiệu là phải tạo ra nội dung gốc với giá trị độc đáo có thể giải quyết các vấn đề thực tế. Mọi người yêu thích những thương hiệu có thể giúp họ vượt qua những trở ngại trong các lĩnh vực quan trọng đối với họ – như sự nghiệp hoặc cuộc sống cá nhân của họ. Chia sẻ nội dung có giá trị thực là một phần quan trọng trong việc thiết lập quyền lực trên mạng xã hội.

Các tiêu chuẩn tương tự áp dụng cho nội dung được sắp xếp, đại diện cho bạn trên phương tiện truyền thông xã hội giống như nội dung đã tạo. Ngay cả khi nội dung bạn chia sẻ không phải là nội dung của bạn, bạn có thể tăng thêm giá trị bằng cái nhìn sâu sắc độc đáo của mình hoặc một mẹo mà tác giả có thể đã quên đề cập đến. Ngay cả khi bạn không có gì để nói, hãy đảm bảo rằng bạn thêm điều gì đó bằng giọng nói của mình, có thể đề xuất một bài viết như Alison đã làm trong ví dụ dưới đây.

Ví dụ về nội dung được tuyển chọn - Nội dung của chuyên gia

Bạn thậm chí có thể thêm các biểu tượng cảm xúc cho phép bạn thể hiện cá tính của mình để khán giả biết rằng bạn đang chia sẻ thông tin đó.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội như DrumUp cho phép bạn tùy chỉnh chia sẻ xã hội được quản lý bằng biểu tượng cảm xúc hoặc ứng dụng tổng hợp tin tức như Newsify cho phép bạn quản lý tin tức cụ thể cho khán giả của mình, để dễ dàng sắp xếp nội dung độc đáo.

3. Bạn không nên đánh mất mục tiêu của mình

‘Tiếp thị lười biếng’ cũng dẫn đến việc đăng nội dung không chủ ý, ‘chỉ để lấp đầy trang.’ Đây là một thảm họa tuyệt đối.
Mọi thứ được đăng phải hữu ích cho khán giả của bạn và gắn lại thương hiệu của bạn một cách gọn gàng và ngăn nắp. Mọi chia sẻ lý tưởng nên có mục đích. Trước khi bạn điền vào lịch nội dung của mình, hãy tự hỏi mục đích đằng sau mỗi bài đăng là gì.

Sẽ rất hữu ích khi có một chủ đề có chủ đích, một hoặc hai thông điệp rất rõ ràng xuất hiện trong mọi thứ mà bạn sắp xếp (và tạo). Giữ đúng chủ đề trung tâm của bạn.

Thương hiệu Những cô gái mãVí dụ, rõ ràng là viết tắt của bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong thế giới công nghệ. Thông điệp đó rất rõ ràng. Họ sắp xếp rất nhiều nội dung đồng nghĩa với thông điệp đó.

Ví dụ cho nội dung được sắp xếp - Girls Who Code

4. Bạn cần có một quy trình có hệ thống để quản lý nội dung

Bạn không thể sàng lọc nội dung trong thị trường ngách của mình theo cách thủ công, quá trình nghiên cứu có thể mất hàng giờ đồng hồ. Thêm vào đó, thực hiện nó mà không có một quy trình cụ thể sẽ rất khó nếu bạn phải làm nó hàng ngày hoặc thường xuyên. Luôn cập nhật các sự kiện hiện tại sẽ trở thành một nhiệm vụ thực sự.

Tạo quy trình của bạn. Xác định các blog hàng đầu, những người có ảnh hưởng và đại lý mới để theo dõi. Bạn có thể hợp lý hóa quy trình hơn nữa bằng cách theo dõi nguồn cấp RSS của mọi trang web trong danh sách của bạn trên một phần mềm quản lý.

Đọc càng nhiều càng tốt những gì bạn định đăng trên các trang xã hội của mình vì nó sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn. Thu hút sự tham gia của nhóm tiếp thị nội dung của bạn. Đảm bảo rằng mọi thứ xuất hiện đều được sàng lọc về mức độ liên quan, giá trị đối với khán giả và cách nó phù hợp với chủ đề trung tâm của bạn.

Đặt nội dung được sắp xếp cùng với nội dung đã tạo của bạn trên lịch nội dung. Bằng cách đó, bạn có thể xem tổng quan về tỷ lệ phân phối nội dung được sắp xếp / tạo của mình và theo dõi xem bạn đã đủ tập trung vào chủ đề trung tâm chưa.

5. Nội dung đối tác / bên liên quan quản lý có thể giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận

Là một doanh nghiệp, bạn có thể đã xây dựng mối quan hệ chiến lược với những người / công ty trong ngành của bạn. Bạn có thể củng cố những mối quan hệ đó bằng cách chia sẻ nội dung do họ tạo ra. Điều này hoạt động trên nguyên tắc tương tự như tiếp thị người ảnh hưởng. Bạn làm nổi bật các đối tác của mình và nội dung của họ, và đến lượt họ, họ sẽ giúp bạn quảng bá nội dung của mình.

Đồng tiếp thị là một cách thú vị để mở rộng đối tượng của bạn và tiếp cận nhiều người hơn. Điều này đặc biệt hiệu quả khi bạn hợp tác với một công ty có cùng đối tượng mục tiêu như bạn.

Bạn bắt đầu bằng cách tìm những công ty đó và liên hệ. Ngoài ra, bạn có thể thu hút sự chú ý của họ bằng cách chia sẻ nội dung của họ trước khi bạn bắt đầu trò chuyện với họ. Biết những gì bạn có thể làm cho họ có thể khiến họ nồng nhiệt hơn với đề xuất hợp tác tiếp thị của bạn.

Trong bất kỳ trường hợp nào, việc xây dựng những mối quan hệ đó ngay cả trước khi bạn cần là điều có lợi. Ngay cả khi còn quá sớm để bạn hình thành quan hệ đối tác đồng tiếp thị, bạn nên xác định các đối tác tiềm năng và bắt đầu chia sẻ nội dung của họ. Bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên của mình tham gia vào quá trình kiểm duyệt nội dung và yêu cầu họ phân phối nội dung của họ, với tham chiếu trở lại thương hiệu / công ty của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm được khả năng hiển thị lớn. Với công cụ và hướng dẫn ủng hộ nhân viên phù hợp, bạn có thể làm tăng khả năng hiển thị của mình.

Tóm tắt nó trong một danh sách mẹo

  1. Đừng quên thêm yếu tố ‘bạn’ vào mỗi bài đăng.
  2. Ghi nhận các nguồn của bạn, đó là điều đúng đắn cần làm và họ sẽ đánh giá cao điều đó.
  3. Hãy nhớ rằng việc giám tuyển áp dụng cho tất cả các định dạng nội dung, bao gồm cả nội dung trực quan.
  4. Đừng sử dụng cách tiếp thị lười biếng, hãy đảm bảo rằng mọi bài đăng đều tăng thêm giá trị.
  5. Bám sát chủ đề và thông điệp trọng tâm của bạn.
  6. Tận dụng các công cụ quản lý mạng xã hội để đơn giản hóa quy trình.
  7. Đảm bảo xây dựng các mối quan hệ trên đường đi, chúng rất quan trọng.

Đó là một bọc. Bạn gặp khó khăn với cái nào nhất trong số này? Chúng tôi có thể khám phá điều đó nhiều hơn một chút trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra, nếu bạn có một số thông tin thuộc về bài đăng này, hãy chia sẻ nó.

Đánh giá post