Những người sáng tạo trên YouTube kiếm tiền từ nội dung của họ phải đảm bảo họ chọn đúng danh mục trước khi xuất bản. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách thay đổi các danh mục YouTube của bạn theo mặc định hoặc từ video này sang video khác.

Bạn có biết Kênh của mình thuộc danh mục video nào không? Để kiểm tra, hãy đăng nhập vào Creator Studio trên YouTube, chuyển đến phần ‘Cài đặt’ mà bạn sẽ tìm thấy trong menu điều hướng bên trái. Từ cửa sổ bật lên, chuyển đến ‘Mặc định Tải lên’, sau đó là tab ‘Nâng cao’. Trên trang này ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ tìm thấy danh mục thả xuống cho phép bạn chọn từ một trong 15 danh mục. Đây là danh mục video tải lên mặc định, nhưng nếu bạn muốn thay đổi danh mục của video hiện có, bạn có thể vào phần ‘Video’ trong Creator Studio, nhấp vào video bạn muốn điều chỉnh, nhấp vào tab ‘Nâng cao’ và thay đổi thể loại video.

danh mục video trên YouTube

Xem thêm: Mục nổi bật của Instagram là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào?

Tại sao Danh mục YouTube lại quan trọng đối với Người sáng tạo?

Điểm mấu chốt trong việc xác nhận danh mục YouTube phù hợp cho video của bạn là gì? Đó là một câu hỏi thú vị vì khi bạn tìm kiếm trên YouTube và lọc, sẽ không có tùy chọn nào để sắp xếp theo danh mục video. Ngoài ra, nếu bạn nhấp vào trang thịnh hành, các tùy chọn danh mục của bạn cũng bị hạn chế. Ngoài ra, theo hiểu biết tốt nhất của chúng tôi, không có biện pháp tăng cường hoặc hình phạt nào về mặt thuật toán nếu bạn thực sự đặt video vào danh mục đúng hoặc sai.

Tuy nhiên, đối với các nhà quảng cáo, việc tìm kiếm các video phù hợp để đặt quảng cáo của họ vào việc đặt danh mục video là rất quan trọng. Vì vậy, để đảm bảo bạn nhận được các quảng cáo liên quan đến bóng đá từ nội dung bóng đá của mình, hãy đảm bảo đưa nội dung đó vào danh mục thể thao để bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn từ những quảng cáo đó và kiếm được nhiều tiền hơn.

Xem thêm: 3 Mẹo tạo video ngắn để tăng mức độ trung thành của khách hàng

Đôi khi, đôi khi những danh mục này không phù hợp hoàn toàn với kênh của bạn. Ví dụ: vidIQ có thể nằm trong phần cách thức và phong cách, phần giáo dục hoặc thậm chí là khoa học và công nghệ. Cá nhân tôi nghĩ nó nên nằm trong phần hài, nhưng miễn là bạn đặt video nói chung vào đúng thể loại là bạn sẽ ổn.

Muốn nhận được nhiều lượt xem trên YouTube hơn?

Nếu bạn muốn đưa kênh YouTube của mình lên một tầm cao mới, hãy liên hệ với Trung An Corp ngay!

Đánh giá post