Có thể bạn đã thấy mọi người giới thiệu các câu chuyện trên Instagram của họ trong các vòng tròn nhỏ gọn gàng trên hồ sơ của họ và tự hỏi làm thế nào họ đã làm điều đó. Hoặc có thể bạn đã nghe bạn bè đề cập đến Mục nổi bật trên Instagram của họ và tự hỏi ý nghĩa của chúng. Dù bằng cách nào, không còn băn khoăn nữa.

Bài viết này là hướng dẫn về Mục nổi bật trên Instagram, giải thích chúng là gì, lợi ích của chúng đối với hồ sơ của bạn và cách sử dụng chúng.

Điểm nổi bật trên Instagram là gì?

Nội dung nổi bật trên Instagram về cơ bản là những câu chuyện Instagram mà bạn chọn để làm nổi bật trên hồ sơ của mình vĩnh viễn. Nếu bạn thêm một câu chuyện vào Mục nổi bật, câu chuyện đó sẽ hiển thị ngay cả sau 24 giờ, vì vậy đó là một cách tuyệt vời để giữ cho những câu chuyện thành công nhất của bạn tiếp tục chạy.

Khi mở Mục nổi bật, bạn có thể xem và điều hướng nó như một câu chuyện thông thường, ngoại trừ bạn sẽ không thấy danh sách người xem. Sau khi câu chuyện bạn lưu chạy được 24 giờ, danh sách người xem sẽ biến mất và tất cả những gì bạn thấy là số lượt xem.

Giới hạn cho một Mục nổi bật trên Instagram là 100 ảnh hoặc video, mặc dù bạn có thể tạo nhiều Mục nổi bật tùy thích. Khi có quá nhiều thứ để vừa trên màn hình, bạn sẽ có thể lướt qua chúng bằng cách cuộn sang trái và phải.

Cách sử dụng Điểm nổi bật của Câu chuyện trên Instagram

Về cốt lõi, Instagram Highlights là một tính năng đơn giản, nhưng việc sử dụng nó có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ: bạn có thể gặp khó khăn khi tìm cách thêm bìa tùy chỉnh hoặc cách xóa Mục nổi bật mà bạn không muốn nữa. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn có thể làm với Tính năng nổi bật trên Instagram, từ tạo đến xóa một mục.

Cách tạo Điểm nổi bật trên Instagram

Nếu bạn chưa có bất kỳ Mục nổi bật nào trên Instagram, bạn có thể tạo một video nổi bật từ câu chuyện hiện tại của mình hoặc từ câu chuyện đã lưu trữ. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn cần bật tính năng lưu trữ. Tính năng này thường được bật theo mặc định, nhưng đây là cách bạn có thể kiểm tra kỹ điều đó và bật Lưu trữ câu chuyện nếu cần:

 1. Từ hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào Thực đơn biểu tượng ở góc trên cùng bên phải.
 2. Đi đến Cài đặt > Quyền riêng tư> Câu chuyện.
 3. Cuộn xuống Lưu câu chuyện vào kho lưu trữ và bật công tắc.

Sau khi lưu trữ được bật, bạn có thể tiếp tục và tạo Mục nổi bật đầu tiên của mình. Dưới đây là cách tạo Điểm nổi bật trên Instagram đầu tiên của bạn bằng cách thêm câu chuyện hiện tại của bạn vào đó:

 1. Mở câu chuyện Instagram của bạn.
 2. Nhấn vào Điểm nổi bật biểu tượng ở dưới cùng.
 3. bên trong Thêm vào Mục nổi bật cửa sổ bật lên, chạm vào Mới.
 4. Nhập tên cho phần đánh dấu và chỉnh sửa trang bìa nếu bạn muốn.
 5. Cuối cùng, chạm vào Thêm vào, và sau đó Xong.

Nếu bạn muốn tạo Điểm nổi bật trên Instagram bằng câu chuyện bạn đã đăng cách đây một thời gian, bạn cũng có thể làm điều đó. Đây là cách thực hiện:

 1. Từ hồ sơ của bạn, nhấn Mới.
 2. Chọn tất cả các câu chuyện bạn muốn thêm vào Mục nổi bật mới này và nhấn Kế tiếp.
 3. Đặt tên cho Điểm nổi bật của bạn và điều chỉnh bìa của nó.
 4. Cuối cùng, chạm vào Thêm vàoXong.

Đó là nó! Điểm nổi bật Instagram đầu tiên của bạn hiện đã xuất hiện trên hồ sơ của bạn.

Xem thêm: Mọi thứ bạn cần biết về Discord

Cách thêm câu chuyện mới vào điểm nổi bật

Giả sử bạn có Điểm nổi bật trên Instagram theo chủ đề cụ thể thay vì tập trung vào một địa điểm và thời gian nhất định. Đây có thể là một loạt các bức ảnh vui nhộn về con mèo của bạn hoặc tác phẩm nghệ thuật đường phố yêu thích của bạn từ khắp nơi trên thế giới.

Trong những trường hợp này, bạn sẽ muốn tiếp tục thêm các câu chuyện mới vào Mục nổi bật mà bạn đã có. Đây là cách bạn làm điều đó:

 1. Mở phần Đánh dấu.
 2. Vô nhẹ Hơn Ở góc dưới bàn tay bên phải.
 3. Lựa chọn Chỉnh sửa Đánh dấu từ menu.
 4. Lựa chọn Những câu chuyện.
 5. Nhấn để đánh dấu những câu chuyện bạn muốn thêm vào Mục nổi bật này.
 6. Sau khi đã sẵn sàng, hãy nhấn Xong.

Voi là! Câu chuyện mới là ở đó!

Liên quan: 6 lý do tại sao bạn nên từ bỏ Twitter và dùng Instagram

Cách thêm ảnh bìa tùy chỉnh vào mục nổi bật trên Instagram

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn tạo Điểm nổi bật trên Instagram, ứng dụng sẽ tự động chọn ảnh bìa từ những câu chuyện bạn đang lưu. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng các tài khoản Instagram lớn thường có các bìa Highlight tùy chỉnh — chẳng hạn với logo và màu thương hiệu của họ. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Nút nhỏ cho phép bạn thêm trang bìa Instagram Highlight tùy chỉnh thực sự đã có ở đó, nhưng bạn có thể dễ dàng bỏ qua nó.

Đây là cách bạn có thể thêm ảnh bìa tùy chỉnh cho Điểm nổi bật trên Instagram mà bạn đã có:

 1. Mở Đánh dấu và nhấn vào Hơn ở góc dưới bên trái.
 2. Vô nhẹ Chỉnh sửa Đánh dấu, và sau đó Chỉnh sửa bìa.
 3. Bạn sẽ thấy cận cảnh bìa hiện tại của mình và danh sách các bìa bạn có thể chọn bên dưới nó. Nhấn vào Hình ảnh biểu tượng ở ngoài cùng bên trái.
 4. Chọn bìa tùy chỉnh từ thư viện ảnh của bạn và điều chỉnh nó.
 5. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Xong.

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn đã chuẩn bị trước một bìa Highlight và lưu nó vào thư viện ảnh trên điện thoại của mình.

Để tạo Đánh dấu mới bằng bìa tùy chỉnh, hãy tạo Đánh dấu như bạn thường làm, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nhấn Chỉnh sửa bìa và sau đó đánh nó Hình ảnh biểu tượng bên cạnh nó để mở thư viện ảnh của bạn.

Cách xóa mục nổi bật trên Instagram

Có lẽ bạn đã thay đổi ý định về việc làm nổi bật một số ảnh nhất định trên hồ sơ của mình hoặc có thể bạn chỉ muốn xóa Mục nổi bật của mình vì có quá nhiều. Dù lý do của bạn là gì, bạn có thể dễ dàng xóa Điểm nổi bật trên Instagram:

 1. Nhấn và giữ Đánh dấu bạn muốn xóa.
 2. Lựa chọn Xóa đánh dấu từ menu.

Đó là nó. Bạn cũng có thể chỉ xóa một số câu chuyện nhất định khỏi Mục nổi bật trên Instagram của mình, thay vì xóa hoàn toàn:

 1. Mở Đánh dấu và điều hướng đến câu chuyện bạn muốn xóa.
 2. Chọn Thêm từ góc dưới cùng bên phải.
 3. Lựa chọn Xóa khỏi mục Đánh dấu từ menu.
 4. Vô nhẹ Di dời xác nhận.

Bạn có thể sử dụng tính năng nổi bật trên Instagram để làm gì?

Tính năng nổi bật trên Instagram làm cho hồ sơ của bạn trở nên thú vị hơn, mang đến cho những người theo dõi của bạn tất cả những câu chuyện được sắp xếp này để xem. Nếu bạn đang chạy một tài khoản Instagram cho blog hoặc cửa hàng trực tuyến của mình, chúng thực sự không thể thiếu.

Dưới đây là một vài ý tưởng về những gì bạn có thể sử dụng Tính năng nổi bật trên Instagram cho:

Danh sách vẫn tiếp tục, và hy vọng những ví dụ này sẽ cung cấp cho bạn một vài ý tưởng của riêng bạn

Các cách đơn giản để nâng cấp Instagram của bạn

Instagram đang phát triển — cả về cơ sở người dùng và chức năng của nó. Tính năng nổi bật trên Instagram chỉ là một trong những tính năng mới mà bạn đã bỏ qua khi chúng ra mắt. Instagram thích lấy những ý tưởng khái niệm tốt nhất từ ​​các ứng dụng khác và các điểm nổi bật là một trong những ví dụ được chuyển giao tốt nhất.

Bạn thấy bài viết này hữu ích không? Cho Trung An Corp biết trong các ý kiến ​​dưới đây nhé!

Đánh giá post